Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Ra khỏi tầng thứ ba, Cơ Động trực tiếp đi đến tầng thấp nhất của Ma Sư Tổng Hội. Bên trong tầng này có sáu, bảy dãy cửa hàng lớn sắp xếp san sát nhau. Vừa tiến vào nơi này, liền lập tức cảm giác được ma lực ba động nồng đậm, có mạnh có yếu, đủ tất cả các hệ. Hiển nhiên đều là do khí tức các loại vũ khí ma lực tản mát ra.
Cơ Động lửng thững bước đi, Linh Hồn Chi Hỏa thông qua cặp mắt không ngừng nhảy nhót, giúp cho hắn có thể rõ ràng xem ra bất cứ mỗi một tia ma lực ba động. Bất cứ vật phẩm ma lực nào hắn chỉ cần bị hắn liếc nhìn qua một cái, lập tức có thể nhìn ra ưu khuyết điểm của nó.
Không hổ là Ma Sư Tổng Hội, thứ tốt ở nơi này thật sự là không ít. Cơ Động thậm chí còn nhìn thấy vài món vũ khí ma lực phẩm chất không hề thua kém cặp găng tay Nhật Nguyệt Song Huy cùng với bộ áo giáp Quân Ma Âm Dương Khải của hắn. Bất quá những thứ này cũng không phải là thứ hắn có thể sử dụng được, hơn nữa giá cả lại cao tới trời, nghe qua cực kỳ rợn người. Một cái Hộ Tâm Kính lớn cỡ bàn tay có phẩm chất gần bằng với bộ Quân Ma Âm Dương Khải, thế nhưng lại bán với giá năm mươi khỏa Thất Giai Tinh Hạch. Ngàn vạn lần đừng tưởng rằng nó không dùng tiền tài để tính toán, thì có nghĩa là nó không có chút giá trị gì. Thất Giai Tinh Hạch, bản thân đã có giá ở trên trời. Mỗi một khỏa Thất Giai Tinh Hạch loại thường đã được định giá mười vạn kim tệ rồi. Năm mươi khỏa Thất Giai Tinh Hạch, nếu dùng kim tệ mà tính toán, chính là năm trăm vạn kim tệ a! Đây là con số khủng bố đến mức nào. Đơn giản đảo vài vòng, Cơ Động càng ngày càng hiểu rõ vì sao những gã ma sư kia lại liều mạng đi săn ma thú đến như thế. Trong thế giới ma sư, không có tiền tuyệt đối không thể làm được cái gì. Đồng thời, ở trong thế giới Ma Sư, Tinh Hạch hoàn toàn có thể xem như là một loại tiền tệ để tiến hành lưu thông. Chỉ khi nào có được nhiều Tinh Hạch trong tay, mới có hi vọng có thể đổi lấy được vũ khí ma lực thích hợp nhất với chính mình. Không hề nghi ngờ, bản thân mình đúng là may mắn, có được vị đại ca Chúc Diễm cùng với sư tổ, sư mẫu yêu thương chiếu cố, mới có thể thoải mái có được mấy kiện vũ khí ma lực phù hợp với chính mình.
Cơ Động chọn một gian hành lớn nhất đi vào. Cửa hàng này lớn khoảng chừng trăm thước vuông. Trong khu vực cửa hàng của Ma Sư Tổng Hội này, tuyệt đối là nơi tấc đất tấc vàng, cửa hàng có được diện tích lớn như thế, tài sản tuyệt đối là không nhỏ.
Vừa bước vào cửa, lập tức có một gã ma sư thanh niên đón chào hắn, trên ngực hắn rõ ràng đeo huy hiệu Tam Tinh của Ma Sư Công Hội. Thái độ của hắn đối với Cơ Động vô cùng khách khí, nói:
- Xin chào ma sư tiên sinh tôn kính, ngài có yêu cầu gì không?

Đương nhiên, ánh mắt của hắn đã thoáng nhìn lên cái huy hiệu Tứ Tinh đeo trước ngực của Cơ Động.
Cơ Động hỏi:
- Nơi này các vị có thu mua Tinh Hạch hay không?
Gã thanh niên bật cười, nói:
- Đương nhiên có mua. Không chỉ là cửa hàng của chúng ta, bất cứ cửa hàng nào ở nơi này đều thu mua Tinh Hạch cả. Hơn nữa giá cả nơi này tuyệt đối đúng giá. Ngài có thể đi bất cứ cửa hàng nào khác để dọ giá, nếu giá cả của chúng ta thấp hơn những cửa hàng khác, như vậy ta lập tức đền gấp mười lần cho ngài.
Cơ Động đi đến quầy hàng, phất nhẹ tay một cái, nhất thời hơn mười khỏa Tam Giai Tinh Hạch các hệ cùng với mười khỏa Tứ Giai Tinh Hạch các hệ xuất hiện trên quầy. Ánh sáng vô số màu sắc không ngừng lóe ra, ma lực ba động thập phần rõ ràng.
Vị thanh niên cũng không cảm thấy ngạc nhiên chút nào, chỉ là ánh mắt hắn cũng không có dừng lại trên đám Tinh Hạch trên bàn, ngược lại nhìn vào cái Chu Tước Thủ Trạc hoa văn Phượng Hoàng lóng lánh, ánh sáng lưu quang ba động tràn ngập màu sắc nằm trên cổ tay Cơ Động:
- Ma sư tiên sinh tôn kính, cái Thủ trạc của ngài có bán hay không? Ta đồng ý dùng mười khỏa Thất Giai Tinh Hạch để mua nó.
Cơ Động bật cười, nói:
- Ngươi thật đúng là gian thương a! Cái Thủ trạc này của ta cũng chỉ có giá trị mười khỏa Thất Giai Tinh Hạch hay sao? Nếu ngươi đổi thành Cửu Giai, có lẽ ta sẽ suy xét một chút.
Thần sắc gã thanh niên thoáng toát ra một tia xấu hổ:
- Xin lỗi, là kiến thức của ta hạn hẹp rồi. Nếu ngài thật sự muốn bán, chúng ta có thể thương lượng lại.

Cơ Động lắc lắc đầu:
- Không cần, đây là bằng hữu làm riêng để tặng ta, ta không định bán.
Đúng là nói giỡn chơi, cái Chu Tước Thủ Trạc này chính là do thần lực của Chu Tước rót vào, ngưng tụ mà thành, giá trị của nó làm sao có thể tính toán được. Chẳng những có thể chứa đựng vật thể, hơn nữa còn có tác dụng tăng phúc đối với ma lực Hỏa Hệ nữa. Hơn nữa, vẻ ngoài cực kỳ hoa mỹ, có khí tức đặc thù của Chu Tước, vài khỏa Thất Giai Tinh Hạch làm sao có thể so sánh được. Cơ Động mặc dù là thuận miệng đòi giá mười khỏa Cửu Giai Tinh Hạch, nhưng quả thật là rất đúng giá.
Gã thanh niên có chút tiếc nuối, nói:
- Nếu ngài sau này có ý định muốn bán nó, nhất định phải tới tìm ta. Những Tinh Hạch kia của ngài ta đều mua hết. Tam Giai Tinh Hạch giá năm trăm kim tệ một quả, Tứ Giai Tinh Hạch giá một ngàn kim tệ một quả.
Cơ Động liếc mắt nhìn hắn:
- Ngươi xem lại cẩn thận một chút.
Gã thanh niên sửng sốt một chút, tiện tay cầm lấy một khỏa Tinh Hạch xem xét. Tinh Hạch vừa cầm vào tay, hắn nhất thời chấn động toàn thân, trong ánh mắt nhất thời toát ra quang mang giật mình kinh ngạc:
- Đây là cực phẩm Tam Giai? Chẳng lẽ, chẳng lẽ là...
Cơ Động lạnh nhạt cười một tiếng:
- Không cần chẳng lẽ gì cả. Ngươi đoán không sai, đây đều là Tinh Hạch thu thập từ việc liệp sát những ma thú trên Thánh Tà Đảo cả. Giá cả hình như cũng không phải như vừa rồi ngươi nói thì phải.

Gã thanh niên nghiêm nghị khẽ cúi đầu:
- Thật xin lỗi, ma sư tiên sinh tôn kính, là ta đã sơ xuất rồi. Mời ngài chờ một chút, ta mời sư phụ ra, cùng với ngài bàn chuyện giá cả mua bán.
Nói xong hắn lập tức chạy ra khỏi cửa hàng, xem ra tuyệt không sợ Cơ Động lấy trộm những món đồ trong cửa hàng của hắn.
Cơ Động tự nhiên cũng không có ở không, ánh mắt đảo qua một chút, nhìn các vật phẩm bày bán trên các gian hàng. Rất nhanh, ánh mắt của hắn đã bị một khu vực gần đó hấp dẫn. Những vật phẩm trong khu vực này cũng không hề có nửa phần ma lực ba động, nhưng để giá rất cao, tuyệt đối không kém các loại vũ khí ma lực chút nào. Bởi vì, đó là một kệ hàng chất đầu những loại sách da dê cũ kỹ đóng lại thành quyển. Một số quyển ghi bằng những loại chữ thông dụng trên đại lục, một số quyển khác thì ghi những cổ tự tương tự như quyển sách cổ mà Đằng Xà đã tặng cho Cơ Động lúc trước, một số quyển có những loại cổ tự rất lạ chưa từng gặp qua bao giờ. Ngoài những quyển sách ra, ở một góc khác thậm chí còn trưng bày hơn mười cái Ma Kỹ Quyển Trục. Những quyển trục kia nhìn qua đã có chút cũ nát, nhưng vẫn như trước có thể cảm nhận được ma lực ba động trong đó. Đối với quyển trục, Cơ Động cũng không có quá nhiều hứng thú, dù sao thì hắn cũng có thể chế tạo ra Ma Kỹ Tửu của chính mình.
Một khi hắn có thể chế tạo thành công, lập tức sẽ trở thành một chuyện động trời trên khắp đại lục. Nhưng những quyển sách da dê cổ xưa này lại khiến hắn cảm thấy vô cùng hứng thú. Những quyển sách cổ kia phần lớn ghi lại chính là ma kỹ, hơn nữa đều là những loại ma kỹ cấp bậc Tất Sát Kỹ, có quyển lại ghi lại những tâm đắc tu luyện của những ma sư tiền bối, đại loại như là bút ký linh tinh nào đó của các ma sư tiền bối. Những bút ký kia đều nghi lại những tâm đắc tu luyện cả đời của một ma sư, không thua gì một vị sư phụ bình thường, vô cùng quý giá. Đáng tiếc, trong đám bút ký kia, quyển tốt nhất cũng chẳng qua là do một gã ma sư Bát Quan biên soạn ra, cũng không có các tác phẩm của các Chí Tôn Cường Giả. Bản thân sư phụ của Cơ Động chính là cường giả Bát Quan, Sư Tổ, Sư Mẫu lại là Chí Tôn Cường Giả, những bút kỳ này đối với hắn mà nói tự nhiên cũng không có tác dụng gì quá lớn. Những loại ma kỹ ghi chép trên các quyển sách cổ kia, hắn cũng không quan tâm nhiều lắm, hiện tại những ma kỹ mà bản thân hắn có được cũng đã rất nhiều, nhưng cũng không có cái nào có thể luyện đến đỉnh cấp cả.
Bất quá, ánh mắt của hắn vẫn bị một quyển sách thu hút. Đó là một quyển sách được kê giá vô cùng đắt đỏ thậm chí ngang bằng giá cả một quyển bút ký của một gã Bát Quan Ma Sư, hơn nữa lại là ghi bằng những chữ thông dụng trên đại lục. Bên ngoài bìa sách viết bốn chữ to: Dung Hợp Thần Thuật.
Cơ Động cẩn thận mở ra một tờ, đọc sơ qua nội dung bên trong, trong lòng nhất thời vô cùng khiếp sợ. Đang lúc hắn định giở sang đọc trang kế tiếp, một thanh âm già nua chợt từ phía sau lưng truyền đến:
- Bộ sách đó chỉ có thể cho phép đọc thử một tờ mà thôi.