Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Chính xác mà nói, thể chất căn bản của nhân loại, chỉ có khả năng thừa nhận nguyên tố lực thuộc tính năng lượng đến cấp độ Thập cấp Học đồ mà thôi. Tuy rằng thân thể sẽ theo tu vi tăng lên mà không ngừng được nguyên tố thuộc tính cải thiện. Nhưng vượt qua cấp bậc Thập cấp Học đồ, tốc độ cải thiện của thân thể đã không theo kịp tốc độ gia tăng của ma lực. Nếu cố sức tu luyện, sẽ bị ma lực bản thân phản phệ.
, chính là đem ma lực trong cơ thể ngưng tụ lại, cô đọng thành một thực thể nguyên tố kỳ dị, ngưng tụ mà thành. Bởi vì cô đọng và ngưng tụ, khiến cho các nguyên tố ma lực hút vào cơ thể sẽ không đến mức ảnh hưởng đến bản thân. Cái này cũng được gọi là , căn nguyên của Âm Dương Ma Sư. Đến thời điểm Âm Dương Ma Sư chiến đấu, sẽ đem căn nguyên của mình phóng thích ra, nhanh chóng cùng với nguyên tố thuộc tính xung quanh kết hợp lại, hình thành xuất hiện trên đỉnh đầu Âm Dương Ma Sư.
Bởi vì căn nguyên đối với nguyên tố ma lực đồng thuộc tính bên ngoài có lực hấp dẫn rất mạnh. Bởi vậy, sau khi có được , bên ngoài thân thể Âm Dương Ma Sư sẽ hình thành một vòng Âm Dương bảo hộ. Âm Dương Ma Sư thực lực càng mạnh, vòng bảo hộ Âm Dương hình thành từ căn nguyên hấp thu năng lượng ngoại giới này sẽ càng mạnh mẽ hơn. Đơn giản mà nói, một Âm Dương Ma Sư thập cấp cho dù có đánh lén một gã Âm Dương Ma Sư đẳng cấp cao, công kích cũng chưa chắc có thể phá hủy được vòng bảo hộ tự sinh của người ta. Đồng thời, có được vòng bảo hộ do hình thành, có thể tự do hấp thu năng lượng bên ngoài thân thể, cũng như tùy thời hấp thu các nguyên tố thuộc tính đồng thuộc tính bên ngoài dung nhập với ma lực trong cơ thể. Bởi vậy, sau khi ngưng tụ thành , tốc độ tu luyện của Âm Dương Ma Sư ngược lại nhanh hơn trước khi ngưng tụ thành rất nhiều.

Sau khi ngưng tụ thành , làm thế nào để tăng lên thực lực căn nguyên của , chính là phương hướng tu luyện của tất cả các Âm Dương Ma Sư. Căn nguyên bản thân càng mạnh mẽ, khi phóng thích ra sẽ có thể hấp thu nguyên tố tự nhiên bên ngoài siêu việt hơn, chênh lệch thực lực sẽ gấp bội phần. Sự bình xét cấp bậc của Âm Dương Ma Sư cũng như vậy mà đến. Lúc này việc Cơ Động cần làm, chính là hoàn thành việc ngưng tụ của mình, nhờ đó mới tiến vào cấp bậc Âm Dương Ma Sư. Chỉ khi tiến vào cấp bậc này, mới được thừa nhận là một gã Âm Dương Ma Sư chân chính, có thể đến Công Hội để đăng ký, nhận được thân phận là một Âm Dương Ma Sư.
Đương nhiên, đối với Âm Dương Ma Sư bình thường mà nói, bọn họ phải ngưng tụ ra chính là Dương Miện hoặc là Âm Miện. Nhưng Cơ Động phải ngưng tụ, lại là chân chính ý nghĩa , Bính Đinh Song Hỏa Hệ .
Âm Dương Ma Sư bình thường khi ngưng tụ của mình, chính là quá trình cô đọng lại ma lực bản thân, ngay khi ma lực cô đọng đến một mức độ nhất định, tự nhiên sẽ hình thành ra căn nguyên , ma lực nội uẩn. Khi đó coi như là hoàn thành quá trình tăng cấp này.
Nhưng mà, ngay khi Cơ Động bắt đầu quá trình ngưng tụ của mình, hắn lập tức phát hiện ra vấn đề. Là một gã Âm Dương Ma Sư song thuộc tính, hắn cũng không phải chỉ có cô đọng lại ma lực mà thôi, mà còn phải luôn luôn duy trì sự cân bằng Âm Dương thuộc tính trong cơ thể. Trong quá trình cô đọng lại ma lực, lại phải duy trì Bính Hỏa và Đinh Hỏa cân bằng, chuyện này căn bản là nhiệm vụ bất khả thi.
Mà trên thực tế, trong lịch sử Âm Dương Ma Sư, cũng không phải chưa từng xuất hiện qua những người có thuộc tính thân thể Âm Dương Cân Bằng, trong đó cũng không thiếu những người có ngộ tính cao và cố gắng khổ tu. Nhưng bọn hắn sở dĩ cuối cùng cũng không có thành công, chính là vướng phải một cửa ngưng tụ này. Cô đọng và ngưng tụ lại ma lực, ma lực trong lúc bị đè ép không ngừng biến đổi, làm sao có thể bảo trì được trạng thái cân bằng tuyệt đối cơ chứ? Cho dù tương đối cân bằng thôi cũng không thể. Ở thời điểm này, tốc độ hấp thu của Âm Dương Ma Sư đối với các nguyên tố ngoại giới cũng tùy thời biến hóa liên tục, cho dù là tinh thần ý niệm của Cơ Động vô cùng mạnh mẽ cũng không thể hoàn toàn khống chế. Nhất là hiện tại hỏa thuộc tính của hắn lại là Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa cùng với Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa. Hai loại hỏa diễm này so với Bính Hỏa cùng với Đinh Hỏa thông thường càng khó khống chế hơn. Thuộc tính của chúng quá mạnh mẽ.
Nguyên bản chúng nó vốn bình thường đều làm theo ý của hắn, nhưng lúc này, Cơ Động tiến hành cô đọng chúng nó lại, hai loại hỏa diễm thuộc tính bất đồng này tự nhiên phải dung hợp lại mới có thể tiến hành cô đọng lại. Dưới tình huống như vậy, bởi vì thuộc tính cực đoan trái ngược lẫn nhau của chúng mà sinh ra sự bài xích lẫn nhau mãnh liệt. Đối với Cơ Động tạo ra một sự khó khăn rất lớn. Thời điểm hắn vừa mới khống chế được hai loại hỏa diễm tiếp xúc lẫn nhau, lập tức phát hiện vấn đề.

Oanh —, Cơ Động chỉ cảm thấy lồng ngực của mình giống như nổ tung lên vậy, Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa cùng với Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa điên cuồng dao động, hai bên đều muốn đánh sâu vào đối phương, giống như lập tức làm cho thân thể hắn nổ tung lên vậy. Hắn liều mạng khống chế chúng lại, nhưng hai cỗ hỏa diễm cực hạn này va chạm hỗn loạn lẫn nhau làm sao có thể dễ dàng khống chế lẫn nhau như vậy. Hai luồng ma lực giống như là cừu nhân gặp nhau vậy, nộ khí xung thiên, điên cuồng công kích lẫn nhau, mà lồng ngực Cơ Động tự nhiên biến thành chiến trường của bọn chúng.
Đã lâu rồi không có cảm giác mạnh như vậy, nhưng lúc này hắn lại cảm thấy được toàn bộ thân thể mình giống như bi thiêu đốt vậy, tốc độ tim đập gia tăng đến vài lần, toàn thân mồ hôi ra như tắm. Mà đến lúc này, hai luồng cực hạn chi hỏa mạnh mẽ này đã sau khi va chạm với nhau, đã giống như nam châm dính chặt vào nhau, cho dù Cơ Động bây giờ muốn phân tách chúng ra, đình chỉ quá trình ngưng tụ này cũng không còn có thể làm được nữa.
Nhưng mà, cho dù là như vậy, nhưng trong lòng Cơ Động cũng tuyệt đối không hề lo lắng, vừa tận khả năng khống chế, hắn vẫn còn có thể gắng gượng bảo trì dự tỉnh táo. Nguyên nhân chính là, Liệt Diễm vẫn luôn ở bên cạnh hắn. Có Liệt Diễm nữ hoàng, chúa tể của mười tám tầng trong lòng đất ở đây, hắn có gì mà phải lo lắng cơ chứ?
Chính vào lúc đó, Liệt Diễm ra tay. Tình huống thế này rồi, Liệt Diễm không thể trì hoãn thêm nữa, chỉ một lúc sau khi hai loại cực hạn song hỏa này va chạm với nhau, lập tức sẽ gây ra cho Cơ Động sự hủy diệt đả kích không thể vãn hồi được. Cho nên, ngay lúc Cơ Động vừa mới cảm giác được sự thống khổ mãnh liệt, ngọc thủ thon dài của Liệt Diễm đã đặt lên lồng ngực của hắn.
- Phá—
Một âm thanh nhẹ nhàng từ trong miệng Liệt Diễm thốt ra, Cơ Động lập tức cảm giác được tất cả mọi thứ trên lồng ngực mình tựa hồ đều ngừng trệ lại. Một giây trước, hai luồng cực hạn song hỏa đang không ngừng đấu đá lẫn nhau đã lập tức ngưng đọng lại. Ngay sau đó, một tiếng nổ mãnh liệt hơn khi nãy rất nhiều đã vang lên trong lồng ngực của hắn.

Trong tiếng nổ ầm vang, cảm giác của Cơ Động không chỉ là sự thống khổ, trong đầu lúc này đã trống rỗng, lục cảm đồng thời giảm xuống đến mức thấp nhất. Chỉ có thể dựa vào ý niệm mà cảm giác được ma lực cực hạn hỏa diễm trước ngực mà mình vất vả tu luyện suốt bốn năm nay tựa như bị một thanh chuy lớn hung mãnh đập vỡ nát, ầm ầm nổ tung, hóa thành vô số hỏa lưu dũng mãnh lan tràn ra khắp toàn thân hắn.
Mỗi một tia cực hạn hỏa diễm đều nhanh chóng xoa dịu kinh mạch của hắn, rất nhanh lan truyền trong cơ thể. Mà lúc này, Âm Dương Ngư bên ngoài, do ma lực của Liệt Diễm cấu thành cũng phóng xuất ra Bính Ngọ nguyên tố cùng với Đinh Tỵ nguyên tố khổng lồ điên cuồng dũng mãnh tiến vào cơ thể của Cơ Động.
Vẻ mặt Liệt Diễm hết sức bình tĩnh, thậm chí còn không quên nhấm nháp chén rượu. Đối với nàng mà nói, ma lực Cơ Động lúc này thật sự quá yếu ớt, có thể dễ dàng nắm bắt như trở bàn tay mà thôi. Chỉ cần có nàng ở đây, sẽ không xuất hiện bất cứ vấn đề gì.
Dần dần, lục cảm bắt đầu quay trở lại, sự thống khổ kịch liệt nhất thời làm cho thân thể Cơ Động run rẩy mạnh. Làn da, kinh mạch, xương cốt, nội tạng giống như là bị thiêu đốt kịch liệt. Thất khiếu không ngừng phụt ra từng đoàn hỏa diễm hắc sắc và kim sắc.