Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Gã thanh niên ngẩn ngơ. Hắn ở nơi này phụ trách đăng ký đã hơn hai năm nay, chưa bao giờ nghe qua thuộc tính giống như của Cơ Động vậy, Trong lúc nhất thời, không khỏi hơi sửng sốt một chút, ánh mắt nhìn Cơ Động cũng thoáng thay đổi vài phần.
Cơ Động nói:
- Ngươi cứ điền theo những gì ta nói đi.
Hắn cũng không định ở đây che dấu thực lực của mình. Hiện tại cũng không cần phải che giấu gì nữa, hắn đã sớm không còn là gã ma sư hai, ba quan, mặc cho người khác dễ dàng khinh khi.
Gã thanh niên dựa theo lời Cơ Động nói điền lại. Sau đó hắn hỏi thêm mấy câu nữa, đến câu hỏi cuối cùng:
- Cấp bậc ma lực của ngài?
Trong lòng Cơ Động vừa động, hỏi ngược lại:
- Từ chẳng phải rất dễ dàng có thể nhìn ra cấp bậc của một gã ma sư hay sao? Vì sao công hội lại cần phải tiến hành khảo hạch ma sư cơ chứ?

Gã thanh niên bình tĩnh nói:
- Xem ra, ngươi thật sự là lần đầu tiên đến Ma Sư Công Hội, trước đây e rằng ngài cũng chưa từng đi đến bất cứ phân hội nào của chúng tôi. Chúng tôi tiến hành khảo sát ma sư, cũng không phải tiến hành khảo sát về cấp bậc của ngài. Trong Ma Sư Công Hội chúng ta có một loại danh hiệu đặc thù, dùng để đánh giá năng lực thực chiến của một ma sư. Trong giới ma sư, có cùng cấp bậc ma lực, nhưng thực lực thực tế lại là chênh lệch một trời một vực. Đơn giản mà nói, một ma sư bình thường có thể có được Ma kỹ cường đại, nhưng nếu như vị ma sư đó cơ hồ chưa từng trải qua thực chiến gì, khi tiến hành chiến đấu thực tế, thắng bại đâu cần phải nói tới. Công hội chúng ta tiến hành khảo nghiệm, chính là năng lực thực tế của một ma sư. Có một số vị ma sư, ma lực đã đạt tới Tứ Quan, nhưng ở nơi này của chúng ta chỉ có thể nhận được đánh giá Nhị Tinh. Mà một số vị ma sư Tam Quan, có thể nhận được đánh giá Tứ Tinh. Chính là do nguyên nhân này.
Cơ Động bừng tỉnh đại ngộ:
- Thì ra là như thế, các ngươi cũng giống như là Điều Tửu Sư Công Hội, cũng là lấy phương thức cấp bậc Cửu Tinh tiến hành khảo nghiệm đối với Ma sư.
Gã thanh niên kia bật cười, nói:
- Về mặt danh hiệu mà nói, đúng là như vậy. Bất quá, có một chút ngài nhất thiết phải chú ý. Điều Tửu Sư Công Hội chẳng qua chỉ là một Công hội Cấp 2 mà thôi, mà Ma Sư Công Hội chúng ta, chính là một trong hai Đại Công Hội đặc biệt đứng đầu toàn bộ đại lục. Có cùng đẳng cấp Tinh, nhưng ý nghĩa thật sự lại hoàn toàn không giống nhau. Từ Ma Sư Công Hội lấy được danh hiệu ma sư Lục Tinh, đến bất cứ một quốc gia nào, đều ít nhất sẽ được trao tặng danh hiệu Tử Tước cao cấp, trở thành tướng quân cũng không thành vấn đề gì. Mà danh hiệu Lục Tinh này, cũng chỉ có tại Ma sư Tổng hội chúng ta mới có thể tiến hành thí nghiệm. Các phân hội bình thường ở các quốc gia khác nhiều nhất cũng chỉ có thể tiến hành khảo nghiệm đến Ngũ Tinh mà thôi.
Cơ Động có chút tò mò, hỏi:
- Ngoài Ma Sư Công Hội, còn có một Công hội đặc biệt khác nữa hay sao? Đó là cái gì?
Gã thanh niên nói:
- Là Ma Kỹ Công Hội. Nơi đó chỉ xét tới kỹ năng, không xét tới ma lực. Tổng hội của Ma Kỹ Công Hội cũng ở Trung Nguyên Thành, ở trên đường lớn Kỷ Thổ. Nếu như ngài có hứng thú, có thể đến đó tham quan. Ở nơi đó, chỉ cần ngài có đủ tiền tài, hoặc là dùng chính kỹ năng của mình đi đổi, liền nhất định có thể lấy được ma kỹ mà mình muốn. Khảo nghiệm ở nơi đó, cũng hoàn toàn dựa theo năng lực ma kỹ mà tiến hành.
Còn có Ma Kỹ Công Hội sao? Lòng hiếu kỳ của Cơ Động nổi lên. Phải biết rằng, từ trước cho tới nay, phần lớn thời gian của hắn đều dùng để tu luyện, đối với thế giới ma sư mà nói, cũng không có quá nhiều hiểu biết. Hôm nay hắn có được một ngày thời gian để xử lý mọi việc, nếu như Ma Kỹ Công Hội cũng không cách nơi này quá xa, thời gian cũng còn có rất nhiều, sau khi tiến hành bán một ít một ít ma lực ở đây, thuận tiện cũng đi qua bên đó xem qua một chuyến vậy. Hắn thật sự cũng không nghĩ đến vào đó mua ma kỹ gì, mà là muốn xem thử xem, ma kỹ của mình nếu tiến hành khảo nghiệm, có thể đạt đến cấp bậc nào.
- Tiên sinh, ngài còn chưa cấp bậc ma lực của ngài...
- Ah, sáu mươi mốt cấp.
Trong đầu Cơ Động đang suy nghĩ về chuyện Ma Kỹ Tổng hội, lơ đãng trả lời.

Gã thanh niên kia nhìn chằm chằm Cơ Động, ánh mắt liền trở nên ngây dại. Bốp một tiếng, cây bút trong tay hắn đã rớt xuống bàn. Trong lúc nhất thời đã không biết nên nói gì nữa.
Hai mươi tuổi, sáu mươi mốt cấp... Hắn cho tới bây giờ cũng chưa từng nghe qua tình huống như vậy. Cho dù là Thiên Hạ Đệ Nhất Học Viện, Thiên Can Học Viện, trong Âm Dương Học Đường cũng chưa từng bao giờ nghe qua một tên quái vật giống như vậy!
- Làm phiền ngươi, nhanh giúp ta một chút.
Thanh âm Cơ Động khiến cho gã thanh niên kia tỉnh táo lại, vội vàng nhặt lại cây bút, điền lại cấp bậc ma lực lên cái bảng, sau đó đưa cái bảng cho Cơ Động.
- Cảm ơn.
Cơ Động xoay người bỏ đi, nếu đã định đi đến Ma Kỹ Công Hội một chuyến, như vậy, hiện tại cần phải tranh thủ thời gian một chút.
Sau lưng truyền đến thanh âm của gã thanh niên kia:
- Ngài thật sự là cấp bậc đó hay sao?
Cơ Động quay đầu, cười một tiếng:
- Chờ khi ta hoàn thành khảo nghiệm, chẳng phải ngươi cũng sẽ biết hay sao?
Cầm cái bảng ghi chép, Cơ Động đi vào trong cánh cửa bên trái. Vừa tiến vào trong cánh cửa này, cảm giác của hắn nhất thời biến đổi. Trong không khí đột nhiên choáng đầy nguyên tố ma lực ba động cực kỳ nồng đậm, mười hệ đều có đủ. Toàn bộ mười hệ ma lực luân phiên biến hóa dồn dập.
Tiến vào sau cánh cửa, là một căn phòng hình tròn, phía bên phải là cầu thang lên lầu, mà bên trái là một cánh cửa khác, bên trên có ghi ba chữ: Phòng Khảo Nghiệm.
Chính là nơi này. Cơ Động rảo bước tiến vào trong Phòng Khảo Nghiệm. Sau khi tiến vào bên trong cánh cửa, hắn nhất thời chứng kiến, Phòng Khảo Nghiệm này chính là một cái sân hình tròn, đường kính khoảng chừng hơn mười thước, ở giữa sân đang có một người đứng.
Đó là một trung niên nhân, nhìn qua khoảng chừng hơn bốn mươi tuổi, khí độ trầm ổn, bả vai rộng lớn. Với ánh mắt của Cơ Động, liếc mắt một cái đã nhìn ra đây là một Thổ Hệ ma sư.

Trung niên nhân nhìn thoáng qua cái bảng trong tay Cơ Động:
- Là người mới?
Cơ Động gật gật đầu.
Trung niên nhân nói:
Trung niên nhân nói:
- Quy củ của Tổng hội Ma sư khi tiến hành khảo nghiệm chính là, từng cấp từng cấp tiến hành khảo nghiệm thông qua. Người mới đến cho dù cấp bậc cao đến thế nào, cũng phải thông qua từng tầng từng tầng một, không được phép khiêu chiến vượt cấp. Lần sau khi ngươi quay trở lại, có thể thông qua thân phận đã được chứng nhận, tiến hành tiếp khảo hạch tương ứng. Ta là giám khảo cấp bậc Tam Tinh, cho nên, ngươi cũng có thể gọi ta là Giám khảo Tam Tinh cũng được. Nếu như ngươi tự nhận không thể vượt qua được, hiện tại có thể rời đi. Khảo hạch của chúng ta, toàn bộ đều là thông qua thực chiến mà tiến hành, khi nào ta cảm giác được ngươi có thực lực xứng với cấp bậc Tam Tinh, liền trực tiếp cho ngươi thông quan. Không nhất định phải phân thắng bại.
Quả nhiên nơi này không có Nhất Tinh. Nhị Tinh đã là giới hạn cuối cùng của Tổng hội Ma sư:
- Đến đây đi.
Cơ Động trả lời rất đơn giản.
- Cẩn thận.
Trung niên nhân nhắc nhở một câu, hào quang chợt lóe lên, ma lực màu vàng nâu đã nháy mắt phóng thích lan tràn ra. Đúng là Mậu Thổ Hệ. Dương Miện màu trắng trên đỉnh đầu rõ ràng xuất hiện cấp bậc Ngũ Quan Nhị Tinh, năm mươi bốn cấp Mậu Thổ Hệ Đại tông sư, quả thật đủ khả năng kiểm tra ma sư cấp bậc Tam Tinh. Từ ánh mắt sắc bén có thể nhìn ra được, người này nhất định là thân kinh bách chiến.