Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Trung niên nhân chỉ cảm thấy mắt mình hoa lên một chút, phản ứng của hắn nhanh vô cùng, kinh nghiệm thực chiến phong phú khiến hắn cảm thấy nguy cơ mãnh liệt. Hắn cũng không định thi triển ra ma kỹ phức tạp gì, hay tay một che trước ngực, một che trước bụng. Hai cánh tay đồng thời chấn động một chút, nhất thời, một đoàn hào quang màu bàn liền từ trong hai cánh tay hắn lan tràn ra, nháy mắt bùng nổ, tản mát ra khí tức ma lực nồng đậm mà trầm trọng, hóa thành một cái Thổ Cự Thuẫn chắc dày che lại trước mặt hắn.
Nhưng mà, ngay sau đó đồng tử trung niên nhân lập tức co rút lại. Cơ Động đáp lại rất đơn giản, đối mặt với Thổ Cự Thuẫn dày nặng kia, hắn chỉ đánh lại có một quyền. Một quyền choáng đầy lực lượng cực kỳ mạnh mẽ.
Cái này hoàn toàn là sự bùng nổ của lực lượng thân thể, mà không phải là ma lực phóng thích. Ma lực Mậu Thổ kia căn bản không thể đối với lực lượng sinh vật tạo thành bất cứ áp chế gì. Bức tường đất choáng đầy ma lực kia, thế nhưng bị một nắm tay bằng xương bằng thịt mạnh mẽ đánh thủng một lỗ thật lớn. Vị Giám khảo Tam tinh kêu lên một tiếng đau đớn, ngực gập lại phía sau, hay tay hất ra, miễn cưỡng ngăn cản nắm tay của Cơ Động. Hắn chỉ thấy một cỗ lực lượng mạnh mẽ truyền đến, thân thể cả người đã không theo khống chế bay vút ra phía sau, đập mạnh lên vách tường của Phòng Khảo Nghiệm.
Đã không còn sự hỗ trợ ma lực của hắn, cái Thổ Cự Thuẫn kia tự động tiêu tán. Trên người Cơ Động cũng không hề có bất cứ bụi đất nào dính lên, thu quyền lại, mở miệng hỏi:
- Có thể thông quan?

Vị Giám khảo Tam Tinh rơi xuống mặt đất, trên ngực một trận khó chịu, nhưng cũng không có bị thương tổn gì, nhưng lúc này sắc mặt hắn đã là đại biến. Đối với thực lực của mình, hắn cực kỳ hiểu rõ. Bất luận về ma lực hay là năng lực thực chiến, hắn đều rất có tự tin, trong Ma Sư Công Hội hoàn toàn có thể xứng với cường giả Ngũ Tinh. Nhưng mà, đối diện với thanh niên này, chỉ cần một quyền, một quyền đơn giản không hề có bất cứ ma lực nào. Người ta thậm chí không hề thu hồi lại cái bảng đăng ký nữa, chỉ một tay đánh một quyền, đã phá vỡ hoàn toàn một cái ma kỹ phòng ngự cao cấp của mình, đánh mình văng ra xa như vậy. Cái này cần phải có một sức mạnh thân thể khủng bố đến mức nào mới có thể làm được? Rất rõ ràng, người ta đã hạ thủ lưu tình, nếu không, chỉ cần lúc trước khi công kích, hắn dung nhập vào nắm tay một chút ma lực, e rằng hiện tại mình cũng đã xong rồi. Đây là cấp bậc thực lực thế nào cơ chứ?
Với thực lực của Cơ Động bây giờ, quả thật không phải một ma sư Ngũ Quan có khả năng chống lại. Một quyền hắn nhìn qua đơn giản như thế, nhưng lại là một quyền kết hợp của tinh, khí, thần vô cùng hoàn chỉnh. Lúc nãy khi phóng thích ra một quyền kia, hắn vốn định dung hợp thêm một ít Bính Hỏa ma lực để phá cự thuẫn. Nhưng mà khi phóng thích ra quyền, hắn đột nhiên hồi tưởng lại một màn hôm qua lúc mình đón nhận công kích của A Kim. Một quyền lúc đó đã kết hợp hoàn mỹ giữa khí thế và lực lượng, lúc này mới mạnh mẽ đánh ra một quyền cường hãn như thế. Tối hôm qua bởi vì có Liệt Diễm ở đó, nên hắn cũng không có thời gian nghiên cứu cẩn thận những gì mình lĩnh ngộ sau khi đánh nhau với A Kim. Lúc này đột nhiên thi triển ra một quyền, Cơ Động mới hiểu được, năng lực thực chiến của bản thân mình, đối với năng lực khống chế ma lực, thật sự đã đạt tới một trình độ khác.
Đương nhiên, hắn cũng không biết chính là, sở dĩ có thể nhanh lĩnh ngộ những ảo diệu trong đó như vậy, cùng với sự dung hợp Hỗn Độn Linh Hồn Chi Hỏa của hắn có quan hệ thật lớn. Linh Hồn Chi Hỏa xuất hiện, khiến cho các phương diện năng lực của Cơ Động toàn bộ được đề thăng. Tinh thần lực khổng lồ khiến cho ngộ tính của hắn tự nhiên mạnh mẽ hơn thường nhân rất nhiều, đạt tới một tình trạng cực kỳ khủng bố.
Vị giám khảo Tam Tinh choáng đầy cảm giác không thể tin nổi nhìn Cơ Động, suốt nửa ngày mới miễn cưỡng mở miệng:
- Khảo hạch Tam Tinh thông qua.
Vừa nói hắn vừa có chút vội vã đi đến trước mặt Cơ Động, đón lấy bảng đăng ký trong tay Cơ Động chăm chú đọc. Sau đó hắn đưa một quả cầu kim loại hình tròn cho Cơ Động, trên quả cầu có một cái đồ án Tam Tinh khắc trên đó.
Giơ tay chỉ chỉ vào một cánh cửa nhỏ phía sau Phòng Khảo Nghiệm, Giám khảo Tam Tinh nói:
- Đi qua cánh cửa kia liền tiến vào phòng Khảo Nghiệm Tứ Tinh. Ngươi cũng được phép ở lại trong căn phòng này tiến hành nghỉ ngơi tu luyện nửa canh giờ, để khôi phục lại ma lực cùng với tiêu hao thân thể. Ah, có một điều ta phải nhắc nhở ngươi, trong lúc tiến hành khảo nghiệm ngươi không được phép sử dụng bất cứ vũ khí ma lực nào cả.
Cơ Động lắc lắc đầu, nói:

- Không cần, cảm ơn!
Sau đó trực tiếp đi vào cánh cửa nhỏ kia.
Nhìn theo bóng dáng Cơ Động rời đi, vị Giám khảo Tam Tinh thì thào nói:
- Hai mươi tuổi, sáu mươi mốt cấp. Ly Hỏa Học Viện? Trên đại lục từ khi nào xuất hiện một cái Học viện cường đại như thế? Xem ra ta hẳn phải đi Tổng hội điều tra một phen. Nhưng mà, cho dù hắn sáu mươi mốt cấp, cũng không thể nào dưới tình huống không phóng thích ma lực mà có thể đánh bại ta dễ dàng như vậy chứ! Chuyện này thật sự là không thể nào tin nổi. Nhưng sao phần thuộc tính lại điền là Âm Dương Song Hỏa?
o0o
Đi vào Phòng Khảo Nghiệm Tứ Tinh, nơi này rõ ràng là lớn hơn Phòng Khảo Nghiệm Tam Tinh một chút. Căn phòng này cũng là hình tròn, nhưng đường kính rõ ràng đã vượt qua mười lăm thước, càng có thêm nhiều không gian để thi triển năng lực.
Ngay chính giữa sân Khảo nghiệm cũng đang đứng một người. So với vị Giám khảo Tam Tinh lúc trước hắn ngược lại còn trẻ tuổi hơn một chút, tướng mạo anh tuấn, bộ dáng khoảng ba mươi tuổi.
- Xin mời!
Cơ Động không nói thêm gì, trực tiếp làm ra một thủ thế xin mời với vị Giám khảo Tứ Tinh, đồng thời lắc lắc khỏa cầu kim loại Tam Tinh trong tay mình một chút.
Khóe miệng trung niên nhân hiện lên nét tươi cười:

- Thanh niên ngày nay nóng vội quá nhỉ!
Bất quá ngay sau đó nụ cười trên khóe miệng hắn liền trở nên cứng ngắc. Bởi vì thân thể Cơ Động đã giống như Lôi đình vạn quân phóng vọt đến cạnh hắn. Thân thể cả người Cơ Động giống như một viên đạn pháo vậy, uy thế ập mặt mà tới, không có bất cứ kỹ xảo gì, chỉ là đơn giản, trực tiếp, thô bạo.
Cảm nhận được lực áp bách phát ra trên người Cơ Động, trung niên nhân không chút nào do dự, phóng xuất ra Dương Miện của mình. Trên Dương Miện hiện ra dấu ấn hình giọt nước mưa, đúng là Nhâm Thủy Hệ ma sư. Đồng dạng là Ngũ Quan, nhưng trên Miện Hoàn lại có bốn khỏa rưỡi Miện Tinh, năm mươi chín cấp, khoảng cách đột phá sáu mươi cấp đã không xa.
Đối mặt với công kích của Cơ Động, vị Giám khảo Tứ Tinh này làm ra phản ứng khác hẳn với vị Giám khảo Tam Tinh. Vị Giám khảo Tam Tinh là toàn diện phòng ngự, còn vị Giám khảo Tứ Tinh Nhâm Thủy Đại tông sư này, hai tay đang đặt trước ngực lập tức chia ra, mỗi tay vẽ thành một cái hình cung lớn hai bên thân. Ma lực nhu hòa khiến người ta cảm giác được một sự mượt mà như ý cùng với choáng đầy sự dai dẳng và khí tức mênh mông rộng rãi của Nhâm Thủy chợt bùng nổ mạnh mẽ. Chỉ riêng về phương diện phóng xuất ma lực đã có thể nhìn ra, vị Nhâm Thủy ma sư này đối với Nhâm Thủy ma lực thấu hiểu vô cùng sâu sắc, đem những đặc tính của Nhâm Thủy ma lực hoàn toàn phát huy đầy đủ.
Trong lòng Cơ Động thầm khen một tiếng. Tuy rằng cũng đồng dạng là Ngũ Quan ma sư, nhưng thực lực của hắn rõ ràng so với vị Giám khảo Tam Tinh kia thì mạnh hơn rất nhiều. Trong tầng ma lực nhu hòa ba động này, ẩn chứa vô số biến chiêu phía sau, giống như là một cái lưới lớn, chờ đợi Cơ Động như thiêu thân lao đầu vào lửa vậy.
Đáng tiếc, thứ Cơ Động có chính là Hỏa, làm sao lại nói là thiêu thân lao đầu vào lửa cơ chứ? Trong chớp mắt đó, hai mắt Cơ Động sáng đứng lên, hai tay đồng thời vẽ thành hai đường vòng cung lớn trong không trung, giống như là cánh chim vẫy phấp phới vậy, cánh tay trái hóa thành màu lam, cánh tay phải hóa thành màu đỏ, Bính Đinh Song Hỏa đồng thời phóng ra, đón nhận lấy hai luồng Dương Thủy ma lực nhu hòa từ trên hai tay của vị Nhâm Thủy Đại tông sư.