Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Cái huy hiệu này đường kính ít nhất hơn ba thước. Huy hiệu có mười màu sắc kết hợp lại, lấy trung tâm làm khởi điểm, từng vạch màu đen đem mười lại màu sắc kia ngăn cách lại với nhau. Mỗi một loại màu sắc là đại biểu cho một hệ ma lực. Hơn nữa, trên mỗi một màu sắc, đều điêu khắc tên của một Thiên Can. Giống như khu vực màu xanh, liền khắc tên Giáp Mộc, màu xanh thẫm chính là khắc tên Ất Mộc. Toàn bộ cái huy hiệu mặc dù có chút phức tạp, nhưng cực kỳ mỹ lệ lóa mắt. Mỗi một loại khu vực màu sắc tựa hồ đều là do những loại đá có màu sắc đặc thù điêu khắc nên, dưới ánh sáng mặt trời chiếu rọi phát ra quang mang chói mắt.
Đây là dấu hiệu của Ma Sư Công Hội. Cơ Động biết rõ, tòa nhà Ma Sư Công Hội này, chính là Tổng hội Ma Sư Công Hội trên toàn bộ đại lục. Trung Thổ Đế Quốc là Đại Lục Đệ Nhất Cường Quốc, cũng là đại quốc lớn nhất, một số Tổng hội của một số Công hội cũng đều nằm ở nơi này. Trừ phi là những loại Công hội thuộc tính khác biệt, giống như Điều Tửu Sư Công Hội vậy, mới nằm ở những đế quốc khác.
Dừng lại ở trước cửa, đơn giản nhìn ngó chăm chú một chút, Cơ Động liền bước lên trên bậc thanh, bước vào Tổng hội Ma Sư Công Hội.
Trước cửa Tổng hội của Âm Dương Ma Sư, cũng không cần bất cứ thủ vệ nào cả. Cái cửa rộng lớn ở có tùy ý ai cũng có thể đi vào. Từ điểm này có thể nhìn ra, Tổng hội Ma Sư Công Hội này là cường đại đến mức nào. Người ta căn bản không hề lo lắng sẽ có người nào dám đến quấy rối. Ai mà dám đến Ma Sư Công Hội quấy rồi, đó không phải là đã chán sống rồi hay sao?
Đến gần cánh cửa. Cơ Động đầu tiên chứng kiến, chính là một căn phòng thật lớn. Căn phòng cũng đồng dạng hình Ngũ Giác, trên năm mặt vách tường phân biệt là năm loại màu sắc khác nhau, đại biểu cho Ngũ Hành ma lực.
- Xin hỏi, có thể giúp được ngài gì không?
Không đợi Cơ Động quan sát quá lâu, bên cạnh đã truyền tới một thanh âm ôn nhu. Cơ Động quay đầu nhìn lại, chỉ thấy một cô gái mặc váy dài màu trắng chạy tới bên cạnh hắn. Cô gái này dáng người thon dài, tướng mạo cũng coi như là nhất phẩm trong thiên hạ, trên mặt đang mang theo vẻ mỉm cười nhàn nhạt đang khẽ khom người hành lễ với hắn.
Đồng thời, Cơ Động cũng chú ý tới, ở trong này, những người mặc trang phục giống như cô gái này cũng có rất nhiều, đứng thành từng hàng bên cạnh cửa ra vào. Có thể nói, họ đều là những người đã được trải qua tinh tuyển, trên người mặc một bộ váy dài màu trắng muốt, khiến cho người ta vừa liếc mắt nhìn một cái đã theo bản năng sinh ra hảo cảm.

Cơ Động có chút vui lòng nhìn cô ta, nói:
- Ngươi là...?
Thiếu nữ áo trắng mỉm cười, nói:
- Ta là nhân viên phục vụ của Âm Dương Ma Sư Tổng hội. Xin hỏi, có thể giúp gì được ngài hay không?
Nhân viên phục vụ? Tiện lợi như vậy sao? Không hỗ là Ma Sư Tổng Hội a! Cơ Động đối với cái Ma Sư Tổng Hội này nhất thời có thêm nhiều hảo cảm:
- Hôm nay ta tới đây có hai chuyện muốn làm. Một là tham gia khảo hạch, gia nhập Công hội. Chuyện thứ hai là muốn đến cửa hàng của Công hội bán một ít Tinh Hạch.
Nghe xong Cơ Động nói, thiếu nữ áo tráng gật gật đầu, nói:
- Tốt lắm, xin ngài đi theo ta.
Nói xong, hắn mang theo Cơ Động xoay người bước vào bên trong.
Lúc này, bởi vì vẫn còn sáng sớm, nên trong Tổng hội Ma sư cũng không có quá nhiều người, chỉ có khoảng bảy tám gã ma sư mà thôi. Bọn họ cũng mặc bố y bình thường giống như Cơ Động vậy, đều mặc những loại quần áo cùng với thuộc tính của mình.
Thiếu nữ áo trắng dắt Cơ Động đi đến đại sảnh bên phải, vừa đi vừa nói với hắn:
- Nếu ngài đã tới gia nhập Công hội, như vậy, ngài chính là lần đầu tiên tới đây. Lần đầu tiên đến nơi này của chúng tôi, đầu tiên là phải đăng ký thân phận. Sau khi đăng ký xong là có thể tham gia khảo hạch. Công hội sẽ căn cứ theo thực lực của ngài mà đánh giá công bằng, tặng cho huy chương thân phận, khiến cho ngài trở thành một thành viên của công hội. Bất quá, có một chuyện ngài nhất thiết phải chú ý, tại Tổng hội Ma sư của chúng ta, ít nhất là những ma sư trên Tam Quan mới có tư cách tiến vào cửa hàng ở tầng hai để mua hoặc bán những loại vật phẩm.
Rất hiển nhiên, vị thiếu nữ áo trắng này thấy Cơ Động cũng không quá lớn tuổi, cho nên mới có lòng tốt nhắc nhở như vậy. Nhưng Cơ Động lại phát hiện, khi nói ra những lời nói này, trên mặt nàng vẫn thủy chung mang theo nụ cười nhàn nhạt, nhưng cũng không có nửa phần khinh thường hay khinh miệt gì. Có thể nói, cách dẫn đường của nàng khiến người ta không thể chê được điểm nào.
- Cảm ơn ngươi đã nhắc nhở.
Cơ Động cũng khẽ mỉm cười, quay sang gật gật đầu với nàng.
Thiếu nữ áo trắng mang theo Cơ Động đi đến một cái quầy cao lớn, cần phải đứng lên một cái bậc tam cấp mới có thể đứng lên tới cái cửa sổ nhỏ bên trên. Sau khi dắt Cơ Động đến đó, thiếu nữ áo trắng mỉm cười nói:

- Ngài ở tiến hành đăng ký ở đây, là có thể đi vào trong cánh cửa kia. Bên trong cánh cửa, phía tay trái chính là khu vực đánh giá năng lực, nơi đó sẽ có người chuyên trách tiếp đãi ngài. Ta còn phải đi hướng dẫn cho những người khác nữa. Chúc ngài thuận lợi hoàn thành khảo hạch.
Hơi hơi khom mình hành lễ với Cơ Động, thiếu nữ áo trắng lúc này mới xoay người bỏ đi.
Phía sau quầy là một gã thanh niên nhìn qua hơn hai mươi tuổi, lấy ra một cái bảng. Nhưng hắn cũng không có đưa cho Cơ Động mà đặt trước mặt mình. Cầm lấy cây bút, lúc này mới ngẩng đầu nói:
- Chào ngài, mời ngài trả lời mấy câu hỏi của ta để đăng ký.
- Hả! Cũng không cần mình tự viết sao? Tổng hội Ma sư đúng là phục vụ đến nơi đến chốn a!
Vẻ mỉm cười trên mặt Cơ Động cũng không biến mất, không hổ là công hội của ma sư. Chỗ nào cũng đều khiến cho người khác cảm giác thoải mái.
- Tên?
- Động!
- Họ?
- Cơ!
- Tuổi?
- Hai mươi!
- Học viện tốt nghiệp?
Nghe đến câu hỏi này, Cơ Động thoáng do dự một chút. Hắn đương nhiên biết rõ, nếu như mình báo ra tên Thiên Can Học Viện, thậm chí là xuất ra danh hào của mình trong Âm Dương Học Đường, sẽ có lợi cho mình rất nhiều. Nhưng mà, hắn cũng không có làm như vậy, bởi vì hắn cũng không có chân chính thừa nhận mình là người của Thiên Can Học Viện. Cho nên, câu trả lời của hắn là:
- Ly Hỏa Học Viện!
- Ly Hỏa Học Viện?

Gã thanh niên đang tiến hành ghi chép chợt ngẩng đầu nhìn Cơ Động một cái, gãi gãi đầu:
- Ta đến giờ vẫn chưa từng nghe qua có cái Cao Cấp Học Viện nào có tên này cả.
Cơ Động lạnh nhạt cười một tiếng, nói:
- Chỉ là một Sơ Cấp Học Viện bình thường mà thôi, không phải là Cao Cấp Học Viện.
Gã thanh niên ghi chép chợt ngừng bút lại, nói:
- Vị tiên sinh này. Thật lòng nói với ngài một chút, nếu ngài chỉ vừa mới tốt nghiệp Sơ Cấp Học Viện, chỉ cần đến một Ma Sư Công Hội của quốc gia ngài tiến hành đăng ký là được. Bởi vì muốn đến Tổng hội đăng ký, ma lực không vượt qua Tam Quan, như vậy sẽ không có tư cách tham gia khảo nghiệm. Tiêu chuẩn của Tổng hội cao hơn bình thường một chút.
Cơ Động gật gật đầu:
- Cảm ơn ngươi đã nhắc nhở, cứ tiếp tục đi.
Gã thanh niên này cũng không hề nhìn thấy bất cứ cảm xúc tự tin hay cái gì khác trên mặt Cơ Động, cũng chỉ là bình tĩnh và lạnh nhạt, lập tức tiếp tục hỏi:
- Thuộc tính ma lực?
Cơ Động trả lời:
- Âm Dương Song Hỏa.