Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Lần trước khi tiến vào Thánh Tà Đảo, Đằng Xà Thuấn Di của Cơ Động chỉ có thể hoàn thành được hai lần thuấn di liên tiếp, chỉ bằng vào ma lực bản thân đã khiến cho hai gã Hắc Ám Thánh Đồ ma lực hơn năm mươi cấp chẳng làm gì được hắn, còn suýt chút nữa là đánh chết hắn nữa. Lúc này ma lực của hắn đã đột phá hai tầng bình cảnh, tăng lên đến trình độ sáu mươi mốt cấp. Đằng Xà Thuấn Di dưới sự hỗ trợ của ma lực mạnh mẽ, đủ để hoàn thành bốn lần thuấn di liên tiếp. Thử hỏi một gã cường giả giống như Cơ Động vậy, thân thể trên không trung còn có thể bốn lần thay đổi vị trí liên tiếp, còn có ai có thể nắm bắt được thân ảnh của hắn nữa chứ? Đừng nói là Thất Quan Lô Tạp Nhĩ, cho dù là một gã cường giả cấp bậc Bát Quan Thiên Tôn đi nữa, cũng không có khả năng làm được. Lúc này bọn họ có thể làm, chỉ là mệt mỏi đuổi theo hoặc là phóng thích ra những ma kỹ có phạm vi công kích lớn mà thôi.
Nhưng mà, lực công kích của một ma kỹ có phạm vi lớn, đối với thân thể đã trải qua Phượng Vũ Long Xà Biến, Đằng Xà Hóa Lực Thuật lại còn có thêm Quân Ma Âm Dương Khải như Cơ Động mà nói, có thể tạo thành tác dụng gì cơ chứ?
Lô Tạp Nhĩ rốt cuộc cũng ý thức được sự nghiêm trọng của vấn đề. Hắn cũng không phải không nghĩ đến chuyện tấn công Liệt Diễm để giải vây. Nhưng mà, Cơ Động đã cường hãn như thế, thực lực của nữ nhân đi chung với hắn làm sao có thể kém được chứ? Huống chi bên cạnh nàng còn có một đầu ma thú cường đại, không biết thuộc loại gì, nhìn qua chỉ là Lục Giai Ma Thú nhưng lại có thể dọa cho cả Thất Giai Ma Thú cũng phải sợ hãi kia nữa, có thể dễ dàng đối phó hay sao? Nếu như công kích người kia, không thể nghi ngờ chính mình sẽ là kẻ đều tiên hứng chịu sự trả thù cực kỳ mãnh liệt của Cơ Động.
Trong đầu quyết định thật nhanh, Lô Tạp Nhĩ điên cuồng hét lên một tiếng:
- Toàn quân lùi lại.

Số ma sư Kim Ưng Thương Hội chết trong tay Cơ Động đã hơn ba mươi người, trong đó số ma sư Lục Quan có đến sáu người, tuyệt đối là tổn thất trầm trọng. Nếu như hiện tại còn không nhanh chóng lùi lại, cũng không ai biết được gã thanh niên khủng bố này còn có bao nhiêu ma lực nữa, còn có thể chiến đấu đến bao lâu. Từ tình trạng hiện tại của hắn trước mắt, giống như là ma lực không hề tiêu hao gì hết vậy. Nếu tiếp tục như thế nữa, chỉ sợ là toàn quân hoàn toàn bị tiêu diệt, hơn nữa bản thân mình cũng không còn sống mà rời khỏi đây nữa.
Đám tàn binh bại tướng của Kim Ưng Thương Hội rất nhanh lui về phía sau. Mặc dù dưới công kích mãnh liệt của Cơ Động, bọn họ đã vô cùng bối rối, nhưng tố chất bản thân dù sao cũng khá cao, trong lúc lui lại, trận hình cũng không hề tán loạn. Nhất là đám ma sư đứng gần Lô Tạp Nhĩ, hoàn toàn tụ tập lại một chỗ, tinh thần hoàn toàn chú ý trên người Cơ Động, từ từ lui về phía sau.
Quang ảnh chợt lóe lên, Cơ Động lẳng lặng dừng lại, hạ xuống mặt đất, nhìn theo đám người của Kim Ưng Thương Hội chậm rãi lui về phía sau. Một trận chiến vừa rồi, số người Kim Ưng Thương Hội chết hơn hai trăm người.
Tất cả đều chết dưới ma kỹ của hắn.
Thoáng có chút thở dốc, Cơ Động chậm rãi khôi phục lại ma lực của mình. Trong mắt không ngừng lóe ra quang mang tâm tình bất định. Theo tính tình bình thường của hắn, không đem toàn bộ những người ở đây hoàn toàn giết chết hết, hắn tuyệt đối không buông tha. Nhưng hiện tại hắn lại không thể hành động một cách tùy tiện được, bởi vì hắn còn phải bảo vệ Liệt Diễm nữa. Ở trong lòng hắn, không có gì có thể quan trọng hơn chuyện bảo vệ Liệt Diễm được.
Muốn đem đám người này hoàn toàn giết sạch hết, đối với hắn mà nói, cũng không phải là chuyện không thể. Từ sau khi ma lực hắn tăng lên đến Lục Quan, bằng vào Âm Dương Song Hỏa Tồn Trữ Pháp Trận, đang ẩn chứa ma lực Lục Long Lục Xà, bằng vào ma lực khổng lồ ẩn chứa trong đó, cộng với ma lực Hỏa Nhi, tuyệt đối có thể phóng thích ra Siêu Tất Sát Kỹ Nhật Nguyệt Âm Dương Giới.
Với uy lực khủng bố của Nhật Nguyệt Âm Dương Giới, không có bất cứ kẻ nào của Kim Ưng Thương Hội có khả năng trốn thoát được. Nhưng mà, nếu làm như thế, bản thân Cơ Động sau đó sẽ lâm vào suy yếu. Dưới tình huống đó, vạn nhất nếu có cường giả xuất hiện, hắn làm thế nào bảo vệ Liệt Diễm được đây? Cho nên, sau khi suy nghĩ trước sau, hắn vẫn từ bỏ ý định đuổi theo truy kích, để mặc cho đám Kim Ưng Thương Hội bỏ chạy.
Đám người Kim Ưng Thương Hội bỏ chạy cực kỳ vội vàng, thậm chí ngay cả thi thể của đồng bọn cũng không kịp thu hồi. Hơn nữa lúc nãy Cực Hạn Song Hỏa phóng thích tàn sát bừa bãi, trong phạm vi mấy ngàn thước vuông xung quanh, nhìn qua giống như là trong hỏa ngục vậy.

Hai đạo thân ảnh từ trên vai Cơ Động bay ra, đúng là Thánh Hỏa Nguyên Tố Thể cùng với Ma Diễm Nguyên Tố Thể. Hai đại Hỏa Diễm Nguyên Tố Thể này mặc dù không thể chân chính trở thành mấu chốt để phân định thắng bại, nhưng dùng để dọn dẹp chiến trường lại chẳng hề có vấn đề. Thân hình chúng chợt lóe lên một chút, toàn bộ hỏa diễm đang không ngừng thiêu đốt xung quanh đều bị chúng hấp thu hết. Dùng bọn chúng để dập tắt lửa là cực kỳ thích hợp.
Cơ Động trở lại bên cạnh Liệt Diễm, nhìn về phía Tháp Mẫu Trưởng Lão cùng với đám Sâm Yêu đang đứng đó, khẽ ho khan một tiếng.
Mọi chuyện khi nãy phát sinh quả thật rất nhanh, nhanh đến mức đám Sâm Yêu còn chưa kịp phản ứng gì. Từ khi Cơ Động ra tay, đến khi trận chiến hoàn toàn chấm dứt, chẳng qua cũng khoảng thời gian hơn nửa nén hương mà thôi.
Nhìn Cơ Động, thân mặc Quân Ma Âm Dương Khải, đám Sâm Yêu yếu nhược kia chỉ cảm thấy giống như đang đối mặt với một Chí Tôn Ma Thần vậy. Mặc dù Cơ Động giúp bọn hắn đuổi đi cường địch, nhưng giờ khắc này, trong lòng bọn họ vẫn không khỏi toát ra vẻ sợ hãi.
Thanh âm mềm mại của Liệt Diễm vang lên:
- Các ngươi không cần phải sợ, chúng ta chỉ thuận đường đi ngang nơi này, vừa lúc nhìn thấy người của Kim Ưng Thương Hội tàn sát tộc dân của các ngươi, gặp chuyện bất bình mới ra tay trợ giúp mà thôi. Cũng không có ác ý gì. Cơ Động, chúng ta đi thôi.
Vừa nói, nàng vừa cầm lấy sợi dây xích Thâm Hải Trầm Ngân lúc trước Cơ Động gỡ ra, giúp hắn buộc lại quanh thân mình, tiếp tục nắm lấy tay Cơ Động, chầm chậm bước về phía sâu trong Sinh Mệnh Chi Sâm. Muốn trở về Trung Thổ Đế Quốc, đi xuyên qua Sinh Mệnh Chi Sâm, đi thẳng về hướng Tây, có thể tiết kiệm được một lượng thời gian khá lớn. Đó cũng là nguyên nhân vì sao lúc trước Cơ Động đã từng nói cần phải đi qua nơi này.
Cơ Động có chút kinh ngạc nhìn Liệt Diễm. Từ khi hắn luyện thành Linh Hồn Chi Hỏa, hai người đã có thể tâm ý tương thông, cho dù là không mở miệng, nhưng cũng có thể trao đổi với nhau. Linh hồn khẽ ba động, hỏi Liệt Diễm:

- Liệt Diễm, chẳng phải chúng ta đã định là sẽ nhấm nháp thử Căn Nguyên Sinh Mệnh sao?
Vừa nói hắn vừa phất tay, triệu hồi Hỏa Nhi trở về bên cạnh mình. Hỏa Nhi cũng không có quay về Chu Tước Thủ Trạc, mà cứ như vậy dang rộng cặp cánh, bay lượn trên đầu Liệt Diễm và Cơ Động.
Thanh âm Liệt Diễm trực tiếp vang lên trong linh hồn Cơ Động:
- Thôi bỏ đi. Sâm Yêu đã chết nhiều tộc nhân như vậy, hơn nữa nguyên nhân còn là do Căn Nguyên Sinh Mệnh. Lúc này chúng ta hỏi họ về nó, chẳng phải là lợi dụng lúc người ta gặp khó khăn hay sao? Ta không muốn bọn họ nghĩ chúng ta là thi ơn cầu báo đáp. Cơ Động, ngươi hiện tại đã trưởng thành hơn lúc trước rất nhiều. Đổi lại là trước kia, ngươi nhất định sẽ phóng xuất toàn bộ năng lực, dùng hết khả năng đi truy sát người Kim Ưng Thương Hội, nhưng hôm nay ngươi cũng không có làm vậy. Ta hiểu rõ, nguyên nhân là do ta. Nhưng mà, ta hy vọng sau này ngươi cũng làm như vậy, bất luận là có hay không có ta ở bên cạnh. Quân tử không làm chuyện liều lĩnh, bất luận vào lúc nào đi nữa, đều phải chừa đường lui cho mình. Trừ khi bên cạnh ngươi có đồng bọn tuyệt đối tin tưởng được, nếu không, không nên dễ dàng phóng thích ra toàn bộ năng lực của mình.
Cơ Động gật gật đầu, nói:
- Ta hiểu rồi.