Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

- Chờ một chút, hai vị ân nhân, xin hai vị chờ một chút.
Cơ Động nắm tay Liệt Diễm quay người lại, đồng thời thuận tay thu liễm lại bộ Quân Ma Âm Dương Khải trên người hắn.
Không còn cái mặt nạ dữ tợn kia nữa, lực áp bách phát ra trên người Cơ Động cũng nhỏ hơn trước nhiều. Vẻ mặt Tháp Mẫu Trưởng Lão có chút xấu hổ, mang theo các tộc nhân chạy nhanh tới. Mới gần đến trước mặt Cơ Động và Liệt Diễm, hắn đã phốc phốc một tiếng, quỳ rạp xuống đất. Mấy ngàn tên Sâm Yêu nhất thời phần phật đồng loạt quỳ xuống.
- Trưởng lão, các ngươi làm gì vậy?
Cơ Động nhanh chóng bước lên một bước, tay phải đưa ra trước một cái, một cỗ ma lực nhu hòa chợt nâng Tháp Mẫu Trưởng Lão từ dưới đất đứng dậy. Đó cũng không phải là Cực Hạn Dương Hỏa hoặc là Cực Hạn Âm Hỏa, mà là một loại ma lực cân bằng, sau khi hắn lĩnh ngộ được Linh Hồn Chi Hỏa, đem hai loại hỏa diễm dung hợp lại mà sinh ra. Cỗ ma lực này cũng không có bất cứ thuộc tính gì, gần như là tiếp cận Hỗn Độn Khí Tức. Cỗ khí tức này cũng không thể dùng để công kích hay là phòng ngự gì cả, nhưng lại vô cùng hiệu dụng, nhất là tại thời điểm tu luyện có thể đạt được hiệu quả làm ít đạt được lợi nhiều.

Tháp Mẫu Trưởng Lão bị Cơ Động nâng đứng dậy, thân thể có chút run rẩy, nói:
- Hai vị ân nhân, vừa rồi Tháp mỗ nhất thời bị bi thương khiến cho mắt mờ, tai điếc, không kịp tiếp đãi hai vị. Xin hai vị ân nhân nhất định phải tha thứ. Việc hôm nay, nếu không phải nhờ hai vị ân nhân trợ giúp, sợ là cả bộ tộc chúng tôi cũng sẽ bị hủy trong tay đám người tà ác kia rồi. Đại ân như thế, Tháp mỗ cùng với toàn bộ tộc nhân chúng tôi cả đời sẽ không quên. Xin các vị ân nhân nán lại thêm chút nữa, để chúng tôi có thể làm trọn vai trò gia chủ.
Cơ Động thở dài một tiếng, nói:
- Tháp Mẫu Trưởng Lão, ý tốt của ngài chúng tôi vô cùng cảm kích. Bất quá quý tộc nhân lần này mới bị thương tổn nặng nề, những chuyện cần ngài ra tay xử lý quả thật còn rất nhiều. Chúng ta cũng không muốn quấy rầy các vị, ngày khác có cơ hội, chúng tôi nhất định sẽ ghé thăm.
Liệt Diễm nói rất đúng, bộ tộc Sâm Yêu vừa mới bị tổn hại nặng nề như thế, tuy rằng bọn họ trợ giúp Sâm Yêu giải quyết phiền toái, nhưng dù sao bọn hắn cũng là nhân loại, ở lại thêm cũng không có ý nghĩa gì cả, chi bằng nhanh chóng rời khỏi Sinh Mệnh Chi Sâm thì hơn.
Tháp Mẫu Trưởng Lão thấy Cơ Động và Liệt Diễm quyết tâm rời đi, vội vàng nói:
- Hai vị ân nhân, có thể nào nghe lão hủ nói vài câu không?
Cơ Động nói:
- Mời trưởng lão cứ nói!
Tháp Mẫu trưởng lão thở dài một tiếng, trong mắt choáng đầy vẻ bi thương cùng thống khổ:

- Trăm ngàn năm qua, Sâm Yêu chúng tôi một mực sinh hoạt trong Sinh Mệnh Chi Sâm này, là một dân tộc bảo thủ. Chúng tôi mỗi ngày đều chăm chí làm việc, tận dụng sự quen thuộc của chính mình đối với những thực vật, cải tạo các loại thực vật trong này, khiến cho Sinh Mệnh Chi Sâm càng ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Mà chúng ta cũng nhận được sự bảo hộ của Sinh Mệnh Nữ Thần, đời đời sinh sống tại nơi này. Ta cùng với hơn mười vạn tộc nhân từ lâu đã trở thành chủ nhân của phiến rừng rậm này. Từ lúc ban đầu, khi nhân loại tiến vào Sinh Mệnh Chi Sâm, cũng xem chúng ta như bạn bè, phần lớn bọn họ đều là đến du ngoạn mà thôi. Bản tính Sâm Yêu chúng tôi vốn thiện lương, hiếu khách, lại càng không biết đến những âm hiểm, giả dối trong thế giới nhân loại. Chúng tôi chẳng những không ngăn cấm bọn họ tiến vào Sinh Mệnh Chi Sâm, lại còn tình nguyện làm người hướng dẫn cho bọn họ nữa, đem những loại thần kỳ của Sinh Mệnh Chi Sâm giới thiệu cho bọn họ. Bọn họ cũng không làm gì quá đáng. Về sau, khi bọn họ thưởng thức được Căn Nguyên Sinh Mệnh do chúng tôi tự ủ ra, tỏ ý muốn mua. Chúng tôi vốn sinh hoạt trong Sinh Mệnh Chi Sâm này, hết thảy đều là tự cấp tự túc, cũng không cần tiền bạc của nhân loại, vì thế chúng tôi chỉ tiến hành trao đổi với các loại nhu yếu phẩm, ma thú tinh hạch với các nhân loại mà thôi. Mãi cho đến lúc đó vẫn là bình an vô sự.
Nhưng mà, sau đó càng ngày có càng nhiều nhân loại đến Sinh Mệnh Chi Sâm chúng tôi tìm bảo vật, lúc đó bắt đầu đối với cuộc sống bình thường của chúng tôi sinh ra ảnh hưởng, phá hoại hoàn cảnh sống của chúng tôi. Khoảng chừng mấy năm trước, thủ lĩnh các bộ lạc Sâm Yêu của chúng tôi ra quyết định, vì tránh để cho Sinh Mệnh Chi Sâm bị nhân loại phá hoại, từ chối tiến hành bất cứ hình thức giao dịch gì với nhân loại, để đảm bảo cho sự bình an của Sinh Mệnh Chi Sâm.
Các thương hội nhân loại từ khi bị chúng tôi cự tuyệt giao dịch đã bắt đầu lộ ra dã tâm của bọn họ. Chuyện tập kích hôm nay, đã không phải là lần đầu tiên nhân loại đến công kích Sâm Yêu chúng tôi. Lần nào bọn họ cũng kéo đến với mục đích hủy diệt là chính, tàn sát tộc nhân của chúng tôi, đoạt lấy Căn Nguyên Sinh Mệnh do chúng tôi ủ ra, lại có ý muốn nô dịch chúng tôi. Sâm Yêu chúng tôi muốn trở thành ma sư, việc tu luyện khó khăn hơn so với nhân loại gấp trăm lần. Trong mấy chục vạn Sâm Yêu chúng tôi, gom góp lại cũng chỉ được không đến hai trăm ma sư mà thôi. Hơn nữa thực lực so với nhân loại còn kém hơn rất nhiều. Chúng tôi không có vũ khí ma lực, thân thể lại yếu kém hơn nhân loại rất nhiều. Chỉ ngắn ngủi trong ba năm, đã có hơn một phần năm tộc nhân chúng tôi bị tàn sát. Chúng tôi buộc phải rút sâu vào trong Sinh Mệnh Chi Sâm mà lẫn trốn. Nhưng cho dù là như vậy, vẫn như trước không thể chống lại sự tàn sát của các thương hội cường đại của nhân loại. Hôm nay nếu không có hai vị ân nhân ra tay, sợ rằng bộ lạc chúng tôi thật sự đã xong rồi. Nhưng cho dù tránh được hôm nay, sau này bọn họ cũng đồng dạng không bỏ qua cho chúng tôi, nhất định sau này sẽ còn kéo tới nữa. Nếu cứ tiếp tục như vậy, chỉ sợ bộ tộc Sâm Yêu chúng tôi kéo dài không được bao lâu nữa, thật sự sẽ bị diệt tộc mất thôi.
Hai hàng giọt lệ màu xanh biếc rơi lã chã, Sâm Yêu Trưởng Lão Tháp Mẫu bởi vì kích động quá mức, thân thể không nhịn được run rẩy nhè nhẹ, nhờ hai gã Sâm Yêu trưởng thành cường tránh phía sau giúp đỡ, nên mới miễn cưỡng đứng vững thân mình.
Cơ Động nhíu mày, hắn đối với chuyện bi đát mà Sâm Yêu gặp phải vốn cực kỳ cảm thông, nhưng mà, nguy cơ của một dân tộc, hắn phải giải quyết như thế nào đây?
Tháp Mẫu trưởng lão kịch liệt thở dốc mấy tiếng:
- Hai vị ân nhân, ta nhìn ra được, hai vị đều có được lực lượng vô cùng cường hãn. Quan trọng hơn chính là, các ngươi so với những tên đê tiện kia hoàn toàn khác biệt, các ngươi có trái tim nhân hậu, vô tư trợ giúp chúng tôi, cứu vớt bộ tộc chúng tôi khỏi cơn khói lửa. Lão hủ có một yêu cầu hơi quá đáng, hi vọng hai vị ân nhân có thể đồng ý.
Cơ Động nói:
- Trưởng lão có chuyện gì xin hãy nói.

Tháp Mẫu Trưởng Lão nói:
- Bộ tộc Sâm Yêu chúng tôi, đã tới thời điểm sinh tử tồn vong. Vừa rồi thực lực của ân nhân chúng tôi đã tận mắt chứng kiến. Ngài bằng vào thực lực của bản thân, có thể đánh tan được thế lực cường đại như thế của Kim Ưng Thương Hội. Ta muốn đại diện cho bộ tộc Sâm Yêu chúng tôi, muốn thuê hai vị, bảo vệ cho bộ tộc của chúng tôi. Bảo vệ chúng tôi tránh khỏi những tổn thương do đám nhân loại đê tiện kia gây ra.
Nghe xong những lời Tháp Mẫu trưởng lão nói, Cơ Động không khỏi hơi hơi sửng sốt một chút, lắc lắc đầu, nói:
- Thực xin lỗi Tháp Mẫu Trưởng Lão! Ta e rằng không thể đồng ý với ngài. Đối với chuyện quý tộc gặp phải, chúng tôi vô cùng cảm thông. Nhưng mà, ta cũng có nhiều chuyện riêng phải làm, không thể ở lại trong Sinh Mệnh Chi Sâm một thời gian dài như vậy được. Cho nên, thật xin lỗi, ta không thể giúp được.
Hắn quả thật có quá nhiều chuyện phải làm. Không nói đến chuyện hắn muốn cùng với Liệt Diễm đi du lịch khắp đại lục, một năm sau khi Thánh Tà Chi Chiến bắt đầu, hắn cũng không thể không đi.
Vừa nghe Cơ Động cự tuyệt, Tháp Mẫu Trưởng Lão vội vàng la lên:
- Ân nhân, bộ tộc Sâm Yêu chúng tôi tuy rằng từ xưa tới nay một mực ở trong Sinh Mệnh Chi Sâm, nhưng trong khoảng thời gian cùng với nhân loại trao đổi mua bán, cũng tích tụ được không ít. Chúng tôi đồng ý trả giá cao để mời ngài đến bảo vệ cho chúng tôi. Van cầu ngài, nếu ngài không đồng ý trợ giúp, chỉ e không bao lâu nữa, toàn bộ Sâm Yêu chúng tôi đều phải chết hết!