Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Nội tâm Cơ Động không ngừng run rẩy, hồi tưởng lại cảnh lúc Liệt Diễm tách ra một khỏa Bổn Mạng Hồng Liên, hắn liền đau lòng đến mức ngừng thở. Huống chi, tất cả những chuyện mà Liệt Diễm trả giá chính là vì hắn. Hóa ra là trong lòng nàng đã sớm giúp mình chuẩn bị ma thú đồng bọn. E rằng ngay từ lúc mình gặp Băng Tuyết Cự Long Phong Sương, Liệt Diễm cướp quả trứng Hỏa Long này từ tay của nó, nàng đã sớm tính toán rồi. Không hề nghi ngờ, trải qua quá trình tinh lọc cùng với nuôi dưỡng của Liệt Diễm và các loại thiên tài địa bảo này, một khi quả trứng rồng này chân chính tiến hóa, như vậy chắc hẳn cũng không phải là một đầu Hỏa Long bình thường.
Liệt Diễm vì mình mà bế quan, nếu như không phải bởi vì chuyện của mình, với thực lực có thể khiến cho Thiên Can Thánh Thú cũng phải run rẩy của nàng, cần gì phải bế quan cơ chứ? Cho dù là lúc nàng đang bế quan, nàng vẫn như trước quan tâm đến mình, lặng lẽ vì mình mà âm thầm trả giá.
Nhìn bộ dáng tâm thần kích động của Cơ Động, Liệt Diễm mỉm cười, khều khều tay hắn:
- Đồ ngốc, ngươi không cần phải suy nghĩ nhiều như vậy đâu. Kỳ thật, tất cả những chuyện ta làm đều là vì chính mình. Nếu không trợ giúp cho ngươi trở nên cường đại hơn, ngươi làm sao có thể bảo vệ ta rời khỏi nơi này, đi lên thế giới nhân loại cơ chứ? Ngày này tháng nọ ở trong thế giới Địa Tâm này, cho dù nơi này ta là người thống trị, cũng vẫn như trước cảm thấy cô độc, lặng lẽ. Ngươi là nhân loại duy nhất mà ta quen biết, cũng chỉ có mình ngươi mới có thể khiến ta tin tưởng. Ta không giúp ngươi trở nên cường đại thì giúp ai đây?

Buông bàn tay đang cầm tay Cơ Động ra, Liệt Diễm đi đến trước cái Ngũ Hành Âm Dương Giới do Ngũ Hành Thần Thạch ngưng tụ thành kia, tay phải vung lên, một đạo hào quang thuần khiết trắng tinh chợt từ trên lòng bàn tay hắn phiêu nhiên bay ra. Nói cũng kỳ quái, Ngũ Hành Âm Dương Giới vốn choáng đầy cảm giác áp bách toàn thuộc tính, khi gặp phải tầng bạch quang này, nhất thời hòa tan ra, hóa thành một lỗ trống. Hơn nữa, lực áp bách phát ra cũng không hề xuất hiện bất cứ biến hóa gì cả.
Liệt Diễm nói:
- Tiểu Cơ Động, ngươi theo ta vào đây.
Vừa nói, nàng vừa bước vào trong Ngũ Hành Âm Dương Giới.
Cơ Động đi theo Liệt Diễm bước vào, khi hắn bước vào trong Ngũ Hành Âm Dương Giới, hắn nhất thời chấn động. Hắn phát hiện, bên trong Ngũ Hành Âm Dương Giới này, thế nhưng loại choáng đầu Cực Hạn Song Hỏa nguyên tố. Từ bên ngoài chứng kiến những quang điểm hắc kim song sắc, nhưng ở bên trong cảm thụ, không ngờ lại là những điểm thực thể. Khi một điểm thực thể kia chạm vào người hắn, gây cho hắn cảm giác tê liệt một chút, liền sau đó bị thân thể hắn hấp thu đi hết.
Chỉ trong khoảng thời gian vài lần hô hấp, Cơ Động liền cảm giác được ma lực của mình đã đạt tới trạng thái đỉnh cao.

Liệt Diễm dắt Cơ Động đi đến trước quả trứng Hỏa Long:
- Cơ Động, ngươi dùng hai tay đặt lên trên quả trứng, một tay thong thả phóng thích Cực Hạn Dương Hỏa, tay kia thì phóng thích Cực Hạn Âm Hỏa. Tốc độ phóng thích ma lực không được quá nhanh, hơn nữa phải bảo trì cân bằng.
Cơ Động làm theo lời Liệt Diễm, hai tay nâng lên, đặt lên bề mặt quả trứng Hỏa Long. Trong nháy mắt, một cỗ cảm giác thân thiết huyết nhục tương liên nháy mắt tràn ngập trong lòng hắn, giống như bản thân cái trứng Hỏa Long này chính là một bộ phận thân thể của hắn vậy.
Liệt Diễm bước lên một bước, đi đến sau lưng Cơ Động:
- Không cần cảm thấy kinh ngạc, đâu là tình huống bình thường. Còn nhớ rõ không? Đã từng có một khoảng thời gian, trước khi ngươi rời đi, ta đều chụp lấy hai tay của ngươi, lúc đó ngươi cảm thấy có chút đau đớn, đó là ta đang lấy máu tươi của ngươi. Khi ta tiến hành khôi phục căn nguyên cho tiểu gia hỏa trong quả trứng Hỏa Long này, ta đã đem máu của ngươi dung nhập vào trong đó, khiến cho nó có được dấu vết huyết mạch của ngươi. Cho nên, sau này khi nó nở ra, căn bản không cần bất cứ khế ước hay ước thúc gì, liền sẽ có sự thân thiết như cha con với ngươi. Nó vĩnh viễn sẽ là đồng bọn tốt nhất của ngươi. Từ giờ trở đi, ngươi nên ở bên cạnh nó mà tiến hành tu luyện, không ngừng phát ra Cực Hạn Song Hỏa. Ta lợi dụng Ngũ Hành Thần Thạch cùng với bốn khỏa Quang Minh, Hắc Ám Thập Giai Tinh Miện sắp xếp thành Pháp Trận có thể không ngừng hấp thu ma lực trong Địa Tâm Hồ, hơn nữa lại đem ma lực của Ngũ Hành Thần Thạch cùng với Tinh Miện thông qua thân thể của ngươi truyền vào trong quả trứng rồng. Quả trứng rồng bởi vì có huyết dịch tương liên của ngươi ước thúc, hình dáng bên ngoài của nó cũng sẽ chịu sự ảnh hưởng của ngươi làm cho thay đổi. Về phần nó biến thành hình dáng gì, thì phải xem ngươi tưởng tượng thế nào.
Nếu như được phép lựa chọn, Cơ Động tuyệt đối không muốn bắt đầu tiến hành tu luyện, đây là lần đầu tiên từ khi hắn trở thành ma sư trong lòng lại không muốn tiến hành tu luyện. Nguyên nhân không phải gì khác, chính là vì hiện tại mới gặp lại Liệt Diễm, hắn chỉ hy vọng mình có thể nhìn ngắm Liệt Diễm lâu hơn một chút mà thôi.
Đương nhiên, cho dù thế nào đi nữa, Cơ Động cũng sẽ không làm trái ý của Liệt Diễm. Huống chi, tất cả những gì Liệt Diễm làm đều là muốn tốt cho hắn. Vì khỏa trứng rồng trước mắt này, Liệt Diễm đã chuẩn bị từ rất lâu rồi, lại còn không tiếc bao nhiêu thống khổ, dùng Bổn Mạng Hồng Liên của mình đổi lấy những thiên tài địa bảo kia, lại hao tổn ma lực bản thân mình để nuôi dưỡng quả trứng. Tất cả những chuyện này, hoàn toàn đều là để cho mình có thể có được một đầu ma thú đồng bọn cường đại. Mặc dù ngoài miệng Liệt Diễm nói những chuyện này là làm vì nàng ấy, nhưng mà, Cơ Động làm sao lại không biết rõ dụng tâm của Liệt Diễm chứ? Bất tri bất giác, địa vị Liệt Diễm trong lòng Cơ Động đã lặng yên biến đổi, tăng lên một tầng mức khác.

Liệt Diễm lặng lẽ bước ra ngoài, Ngũ Hành Âm Dương Giới khôi phục bình thường. Cơ Động cứ như vậy khoanh chân ngồi trên mặt đất, hai tay đặt trên quả trứng bắt đầu tu luyện. Từ bên ngoài Ngũ Hành Âm Dương Giới có thể nhìn thấy rõ ràng bên trong, lúc này hắn cũng giống như quả trứng rồng kia, đồng thời hấp thu đám ma lực khổng lồ được Ngũ Hành Âm Dương Giới hấp thu và áp súc lại kia. Ma lực tinh thuần kia đồng thời nuôi dưỡng hắn và khỏa trứng rồng.
Liệt Diễm đứng bên ngoài Ngũ Hành Âm Dương Giới, lặng lẽ nhìn Cơ Động bên trong, ánh mắt của nàng ôn nhu đồng thời mang theo vài phần thỏa mãn nhàn nhạt. Cảm xúc trong lòng nàng đối với Cơ Động mà nói cũng không phải là nảy sinh nhất thời. Từ lúc trên Thánh Tà Đảo, Cơ Động gặp phải nguy hiểm đến tính mạng, nàng đã chuẩn bị không nghĩ đến hậu quả, chạy lên cứu mạng hắn, lúc đó, nàng cũng đã hạ quyết tâm.
Chính một lần đó, nàng mới cảm thấy kinh hoảng. Từ khi có ý thức đến giờ, cho dù là đối mặt với hai đại quân vương cực kỳ cường hãn đi nữa, nàng cũng chưa từng xuất hiện cảm xúc mãnh liệt như vậy. Chỉ có lần này, khi nàng tận mắt chứng kiến Cơ Động sắp chết trong tay đối thủ, trong lòng Liệt Diễm thật sự cảm thấy kinh hoảng. Cũng ngay trong một khắc đó, hắn mới nhận rõ ràng, vị trí của Cơ Động trong lòng mình là như thế nào. Đó đã không hề đơn giản chỉ là một tình bằng hữu bình thường nữa, trong đó càng bao hàm rất nhiều tình cảm phức tạp khác.
Ngay cả bản thân Liệt Diễm cũng không thể nào nói rõ được, nếu lúc đó Lôi Đế Phất Thụy không có kịp lúc xuất hiện, không biết mình sẽ làm ra sự lựa chọn như thế nào, đến tột cùng nàng có thật sự đi đến thế giới nhân loại phóng thích ra sức mạnh của mình mà cứu Cơ Động hay không. Nhưng nàng lại hiểu rõ ràng, nếu làm như vậy hậu quả sẽ như thế nào, ngay cả nàng cũng không thể nào thừa nhận nổi. Chỉ là trong thời khắc đó, nàng chỉ hi vọng Cơ Động có thể sống sót, những chuyện khác nàng không hề nghĩ tới nữa.