Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Đây là sự nhớ nhung như thế nào? Lúc Cơ Động thật sự mở miệng nói chuyện, Liệt Diễm phát hiện, thanh âm của hắn cũng đã khàn khàn và run rẩy, thậm chí ngay cả ánh mắt cũng đã mang theo một chút ửng đỏ.
- Liệt Diễm đồng ý với ta, từ nay về sau không được rời xa ta lâu như vậy nữa, có được không? Nếu như lần sau ngươi lại bế quan, bất luận là bao lâu đi nữa, để cho ra ở bên cạnh ngươi, cho dù là trăm năm, ta cũng nguyện ý bảo vệ cho ngươi.
Tay Liệt Diễm ôn nhu mà mềm mại, giống như là một công trình điêu khắc từ dương chi bạch ngọc, hay là do đậu hủ điêu khắc mà thành vậy, mềm mại như không có xương, chỉ cầm lấy tay Cơ Động, cũng đã khiến cho nhịp tim của hắn đập nhanh hơn vài phần.
Nghe thanh âm run rẩy của Cơ Động, Liệt Diễm cơ hồ là không chút do dự trả lời:
- Được, ta đồng ý với ngươi, từ nay về sau ta không bao giờ rời xa ngươi lâu như vậy nữa đâu. Tiểu Cơ Động của ta càng ngày càng xuất sắc hơn, nếu sau này để cho ngươi rời xa ta, ngươi bị người khác cướp mất, ta sẽ rất đau lòng.
- Không, tuyệt đối không có chuyện đó đâu.
Cơ Động nói như chém đinh chặt sắt:
- Trong lòng ta đã sớm không có bất cứ nữ nhân nào khác rồi.

Liệt Diễm cong đôi môi đỏ mọng của nàng:
- Nếu như gặp được một nữ nhân khác hấp dẫn hơn ta rất nhiều, ngươi cũng không hay sao?
- Không phải, đừng nói là trên thế gian này tuyệt đối không có khả năng có nữ nhân nào hoàn mỹ giống như ngươi vậy, cho dù là có đi nữa, chuyện đó cũng không hề có bất cứ quan hệ gì với ta. Ngươi là nữ thần trong lòng ta.
Giờ khắc này, trong đầu Cơ Động vô cùng khát vọng muốn nói ra ba chữ đó với Liệt Diễm, nhưng mà khi hắn ngẩng đầu lên, nhìn chăm chú vào cặp mắt trong suốt không hề có chút xíu nào tạp chất của Liệt Diễm, nhìn lên khuôn mặt hoàn mỹ không chút tỳ vết kia, hắn không cách nào nói nên lời. Cảm giác tự biết xấu hổ không ngừng dâng lên trong lòng hắn. Bất luận là thực lực hay là hình dáng bên ngoài, mình và Liệt Diễm căn bản là không thể nào so sánh được, càng có thể nói là một trời một vực. Mình thật sự có tư cách nói với nàng ta ba chữ kia hay sao? Nếu như mình nói ra, Liệt Diễm cự tuyệt thì làm sao? Nếu là như vậy, e rằng sau này mình vĩnh viễn không thể nào gặp lại được nàng nữa.
Nàng ấy thần thánh như vậy, đẹp như vậy, giống như là Tinh Linh Chi Hỏa như vậy. Cơ Động không dám đánh cuộc, thật sự không dám đánh cuộc, lúc này đây đã rời xa Liệt Diễm hơn một năm nay, hắn mới biết rõ ràng vị trí Liệt Diễm trong lòng mình quan trọng đến thế nào. Nếu như thật sự mất đi nàng, vĩnh viễn không thể gặp lại nàng nữa, như vậy, cả đời mình chẳng khác nào sống mà như chết.
Những lời đã lên tới miệng rồi nhưng vẫn phải nuốt xuống, nhưng tay hắn nắm lấy tay Liệt Diễm thế nào cũng không chịu buông ra.
- … Tiểu Cơ Động, có phải ngươi thích ta không?
Đúng lúc này, Liệt Diễm khẽ cắn đôi môi đỏ mọng, dùng thanh âm nhẹ nhàng hỏi.
Mặc dù thanh âm của nàng không lớn, nhưng thân là một gã ma sư Cực Hạn Song Hỏa, thính lực Cơ Động mẫn tuệ đến mức nào, thân thể hắn lập tức trở nên cứng ngắc, nhìn Liệt Diễm, ngơ ngác không nói nên lời.
Trong mắt Liệt Diễm toát ra một tia kinh hoảng, bàn tay đang đặt trong tay Cơ Động vội rút ra:
- Ngươi không thích ta sao?
- Không, không, ta đương nhiên thích, đương nhiên thích ngươi. Ngươi là nữ nhân duy nhất khiến ta cảm thấy vui vẻ. Liệt Diễm, ta…
Cơ Động rốt cuộc cũng phản ứng lại, vội vàng giải thích.
Nhìn bộ dáng kinh hoảng của Cơ Động, Liệt Diễm phì cười một cái:
- Như vậy thì tốt rồi. Bất quá, nếu như ngươi đã thích ta, như vậy ta có một điều kiện. Nếu như ngươi không đồng ý điều kiện này, ta liền không cho ngươi có quyền thích ta.

- Ta đồng ý, bất luận là điều kiện gì ta cũng đồng ý hết.
Cơ Động không chút do dự nói. Đầu óc hắn thông minh đến mức nào, nhưng không rõ là vì sao, mỗi khi hắn nhìn thấy Liệt Diễm, trí não liền trở nên đần độn dị thường.
Liệt Diễm khẽ cười, nói:
- Đồ ngốc, ta còn chưa nói là ta yêu cầu ngươi làm gì, ngươi đã vội đồng ý rồi, nếu như ta bảo ngươi tự sát thì sao?
- Ta lập tức sẽ đi tự sát.
Câu trả lời của Cơ Động khiến cho Liệt Diễm ngẩn ngơ, bởi vì hắn căn bản là không hề có chút do dự, trong ánh mắt choáng đầy sự nghiêm túc.
- Xin lỗi ngươi, ta chỉ nói đùa thôi.
Không biết là vì sao, nhìn bộ dáng Cơ Động lúc này, trong lòng Liệt Diễm chợt nói đau một chút. Nàng phát hiện, bản thân mình càng ngày càng giống người hơn. Chủ động kéo tay phải của Cơ Động, nói:
- Điều kiện của ta quả thật rất khó. Nếu như ngươi đã thích ta, ta yêu cầu ngươi, ngươi vĩnh viễn chỉ có thể thích một mình ta mà thôi, tuyệt đối không thể có chút động tâm nào đối với bất cứ nữ nhân nào khác nữa. Ngươi có đồng ý hay không?
Cơ Động nói:
- Ta đồng ý. Cho dù ngươi không nói, ta cũng không có khả năng thích bất cứ nữ nhân nào khác.
Liệt Diễm nói:
- Còn Lam Bảo Nhi kia thì sao? Ta phát hiện, nàng ta rất thích ngươi. Nàng cũng rất đẹp, cũng có thể ở trên thế giới nhân loại làm bạn với ngươi. Ngươi không có khả năng vĩnh viễn ở trong Địa Tâm Hồ này với ta.
Trong lòng Cơ Động vui vẻ, thầm nghĩ, Liệt Diễm đang ghen sao? Coi như là nàng ấy có lòng muốn giữ lấy ta làm của riêng đi nữa, mình cũng đủ thỏa mãn rồi, ít nhất chứng minh trong lòng nàng ấy có ta.
Than nhẹ một tiếng, Cơ Động nói:

- Bảo Nhi là một cô nương tốt, nhưng ta chỉ xem nàng ấy như là bạn thân mà thôi. Bởi vì trong lòng ta đã sớm có hình bóng khác, không hề có chỗ nào dành cho nàng ấy nữa.
Liệt Diễm hạ giọng nói:
- Tiểu Cơ Động, ngươi biết không, trong lòng ta rất vui.
Vừa nói, hắn kéo tay Cơ Động đi về phía quả trứng Hỏa Long:
- Ta biết ngươi muốn đi du lịch Ngũ Hành Đại Lục, ta cũng rất lâu rồi không đi xem qua thế giới bên ngoài như thế nào, đợi đến khi tên tiểu gia hỏa này ấp nở ra, ngươi cũng sẽ có được lực lượng nhất định bảo vệ cho ta. Ta sẽ cùng ngươi đi du lịch đại lục, được không?
Nghe được những lời này của Liệt Diễm, Cơ Động chỉ cảm thấy trong đầu nổ ầm một phát, cảm giác hạnh phúc trước giờ chưa từng có tràn ngập trong lòng hắn:
- Liệt Diễm, ta, ta thật sự có được năng lực có thể bảo vệ cho ngươi sao?
Liệt Diễm mỉm cười, nói:
Trong thế giới nhân loại các ngươi, số lượng ma sư cường đại cũng không phải rất nhiều. Đợi đến khi tiểu gia hỏa trong quả trứng này ấp nở ra, lại phối hợp thêm tiểu gia hỏa Thực Nhật Phượng Hoàng Hỏa Nhi kia của ngươi nữa, ngươi liền có đủ khả năng thi triển ra Siêu Tất Sát Kỹ Nhật Nguyệt Âm Dương Giới. Dưới tình huống như thế, cho dù gặp phải ma sư cấp bậc Bát Quan đi nữa, tự bảo vệ mình cũng không phải là chuyện khó khăn. Tiểu Cơ Động, ngươi biết không? Sự tiến bộ của ngươi ngay cả ta cũng phải cảm thấy kinh hãi, ta thật sự không nghĩ rằng, chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi như thế, ngươi không ngờ đã đạt đến trình độ như thế. Chẳng những có thể chân chính dung hợp Cực Hạn Ma Lực của Hỏa Diễm Quân Vương và Ám Viêm Ma Vương, càng có thể lợi dụng Cực Hạn Ma Lực của bọn họ sáng tạo ra kỹ năng của riêng mình. Ngươi bây giờ đã chân chính thuộc về hàng ngũ những cường giả rồi. Cứ từng ngày từng ngày trôi qua, thực lực của ngươi lại gia tăng lên nhiều. Đương nhiên, trước khi chúng ta rời khỏi nơi này, ta còn phải giúp ngươi tiến hành tu luyện thêm một khoảng thời gian nữa, trợ giúp ngươi đem tất cả những năng lực hiện tại của ngươi dung hợp hoàn toàn lại, trở thành nhất thể, chân chính giúp ngươi đem những thứ đó hoàn toàn thông hiểu rõ. Sau khi làm xong những chuyện đó, sau này ngươi tiến bộ thêm nữa cũng chỉ cần thời gian mà thôi.
Nhìn lại khỏa trứng rồng đang được những thứ khác bao quanh, không ngừng nuôi dưỡng, Cơ Động lúc này mới hồi tưởng lại những lời Liệt Diễm nói lúc hắn mới đến đây:
- Liệt Diễm, ngươi dùng một khỏa Bổn Mạng Hồng Liên của mình để đổi lấy mấy thứ kia của Đằng Xà Tiền bối, chính là muốn ấp nở cái trứng Hỏa Long này sao? Hơn nữa lại là ấp trứng ma thú cho ta?