Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Tám vị Quang Minh Thiên Can Thánh Đồ bởi vì thiếu mất Cực Hạn Song Hỏa nên không thể hoàn thành toàn bộ Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc. Khi chiến đấu chỉ có thể tùy ý hành động mà thôi. Mặc dù cũng thỉnh thoảng có được những tổ hợp kỹ tinh diệu, hoặc là Tất Sát Kỹ cường đại. Nhưng mà, với cấp bậc ma lực của bọn họ, uy lực công kích căn bản là không thể tạo thành bất cứ thương tổn gì cho con Bá Vương Lôi Hỏa Long kia, chỉ có thể càng chọc cho nó nổi điên thêm mà thôi.
Mỗi một cái gai trên người con Bá Vương Lôi Hỏa Long đều là lợi khí công kích của nó. Ngàn vạn lần đừng tưởng rằng thân thể nó khổng lồ thì sẽ di chuyển chậm chạp. Tốc độ di chuyển của nó đúng là có chút không nhanh cho lắm, nhưng cũng không có nghĩa là nó có sơ hở. Mỗi một cái gai thô chắc kia của nó, đều không ngừng phóng xuất ra trăm ngàn đạo lôi điện, bắn ra bốn phương tám hướng. Lúc mới bắt đầu chiến đấu, tám gã Quang Minh Thiên Can Thánh Đồ còn có thể dựa vào Tất Sát Kỹ mà tạm thời chế ngự nó. Thế nhưng đến khi ma lực bọn họ bị giảm sút đi, khả năng thi triển Tất Sát Kỹ liên tiếp liền có vấn đề. Mặc dù có thể tạo thành một ít thương tổn bên ngoài, nhưng cũng không thể nào làm tổn thương đến căn nguyên của Bá Vương Lôi Hỏa Long. Đến lúc này nó mới bắt đầu bộc phát ra lực lượng khủng bố.
Mỗi một lần phóng thích, đều là hơn một ngàn đạo lôi điện bắn ra, bay tán loạn khắp nơi. Đây mới chính là bản lĩnh trấn môn của nó, Thiên Lôi Bạo Liệt.
Bản thân Thiên Lôi Bạo Liệt chỉ là một cái Tất Sát Kỹ bình thường, công kích lại hết sức phân tán. Ma lực tám gã Thiên Can Thánh Đồ đa phần đều trên sáu mươi cấp, bọn họ cũng không e ngại những công kích như thế, Thiên Lôi Bạo Liệt cũng rất khó có thể làm tổn thương đến bọn họ. Nhưng mà, cái khiến cho bọn họ đau đầu chính là, Thiên Lôi Bạo Liệt được thi triển hầu như không có ngừng lại.

Cũng chẳng ai biết được đầu Bá Vương Lôi Hỏa Long này đến tột cùng là có bao nhiêu ma lực, từ khi ngàn vạn đạo lôi điện kia bắt đầu phóng thích ra, liền không có lúc nào ngừng lại. Từng đạo lôi điện chói mắt không ngừng lóe lên, xé toạt không gian. Dưới tình huống không thể tránh được, tám vị Quang Minh Thiên Can Thánh Đồ cũng chỉ có thể cứng rắn ngạnh kháng. Ở trong mắt bọn họ, con Bá Vương Lôi Hỏa Long này giống như một con nhím khổng lồ vậy, không cách nào tiếp cận được. Hơn nữa ma lực bọn họ đang không ngừng tiêu hao. Ma Lực Phục Hồi Dược Hoàn của Diêu Khiêm Thư mặc dù rất tốt, nhưng cũng cần có thời gian mới có hiệu lực. Tốc độ khôi phục của bọn họ hiển nhiên không nhanh bằng tốc độ tiêu hao. Chẳng bao lâu nữa sẽ cạn kiệt.
Đây chính là nhược điểm của việc không đủ Ngũ Hành. Trong lòng Diêu Khiêm Thư không ngừng chửi mắng đám đồng bọn mình, hiện tại bọn họ muốn bỏ đi cũng không còn kịp nữa rồi. Đầu Bá Vương Lôi Hỏa Long kia không ngừng phát ra Thiên Lôi Bạo Liệt, giống như là mèo vờn chuột, đùa giỡn với bọn họ vậy. Nó vừa cầm cự với đám Thiên Can Thánh Đồ, vừa không ngừng ngửa mặt lên trời hút khí, tập trung ma lực. Ở trong miệng của nó, một quả lôi cầu màu lam tím khổng lồ, đường kính hơn ba thước đang dần dần ngưng tụ lại. Không ai biết được uy lực của quả lôi cầu kia kinh khủng đến mức nào, càng không biết được nếu bọn họ đột nhiên rút lui, quả lôi cầu kia sẽ đánh xuống người ai đây.
Đám Thiên Can Thánh Đồ này đều là người ích kỷ, cho dù chỉ có một phần trăm cơ hội bị tấn công, bọn họ cũng không ai tình nguyện thử qua. Đến thời khắc này, trong lòng tám vị Thiên Can Thánh Đồ đều choáng đầy hối hận. Bọn họ ước gì trận chiến giữa Lôi Đế và Chung Cực Binh Khí kia mau mau kết thú, có thể đến tiếp viện. Mỗi người bọn họ lúc này đều nhờ vào Ngũ Hành Ngưng Tụ Pháp Trận, liều mạng ngưng tụ ma lực, chống cự với Thiên Lôi Bạo Liệt, còn phải lúc nào cũng để ý đến ma lực ba động khủng bố trong miệng con Bá Vương Lôi Hỏa Long kia. Có thể nói là khổ không thể tả.
Đúng lúc này, cùng với một tiếng phượng hót vang vọng thiên địa, một ngọn hỏa diễm màu xích kim bốc lên, xông tận trời cao, nháy mắt đã phóng tới vị trí trên đỉnh đầu Bá Vương Lôi Hỏa Long hơn trăm thước. Thanh âm phượng hót vang vọng. Ngay sau đó, một màn kỳ dị xuất hiện.
Hai cái Pháp Trận hình tròn đồng thời xuất hiện trong không trung, một đen tuyền, một vàng kim. Hào quang ma lực nồng đậm nháy mắt chia cắt không gian, làm cho toàn bộ không trung hoàn toàn biến thành hắc kim song sắc.
Hỏa Nhi dang rộng hai cánh, không ngờ lúc này lại là một bên màu đen, một bên màu vàng kim. Cực Hạn Âm Dương Song Hỏa nồng đậm bạo phát mãnh liệt. Ma lực ba động dâng trào, khiến cho thân thể nó nhìn qua cực kỳ khổng lồ. Hỏa diễm bốc lên từ trên người nó cao đến hơn mười thước, trên hai cánh thậm chí đạt đến mười lăm thước. Ma lực Cực Hạn Song Hỏa khổng lồ nháy mắt che phủ mây đen trên trời, cũng đem toàn bộ khí tức lôi nguyên tố trong Vạn Lôi Kiếp Ngục Giới hoàn toàn ngăn cản bên ngoài.
Đám người Quang Minh Thiên Can Thánh Đồ cũng không phải là ngu ngốc, bọn họ tận mắt chứng kiến Dương Hỏa Ngưng Tụ Pháp Trận và Âm Hỏa Ngưng Tụ Pháp Trận đồng thời xuất hiện, trong mắt mỗi người đều toát ra sự kinh hỉ mãnh liệt. Tám người cơ hồ đồng thời hét lớn một tiếng, tám loại Cực Hạn Ma Lực đồng thời ngưng tụ lại trên Ngũ Hành Ngưng Tụ Pháp Trận sau lưng bọn họ. Mười loại thuộc tính ma lực rốt cuộc thời khắc này đã tập hợp.

Hỏa Nhi từ sau khi tiến hóa, ma lực đã đạt đến Ngũ Giai, bản thân nó chính là hậu đại của Thiên Can Thần Thú Chu Tước, nhưng lại có được ma lực Cực Hạn Âm Dương Song Hỏa giống như Cơ Động. Thực lực của nó trong giới ma thú nếu so sánh với ma sư giới, ít nhất cũng tương đương với một ma sư Lục Giai đỉnh cấp. Có nó gia nhập, mười hệ ma lực rốt cuộc cũng đã hội tụ lại một chỗ. Ngũ Hành Dương Thuộc Tính và Ngũ Hành Âm Thuộc Tính đồng thời hình thành.
Giờ khắc này, ngay cả Lôi Đế Phất Thụy và Chung Cực Binh Khí Lý Vĩnh Hạo đang chiến đấu cũng không khỏi phải tạm thời ngừng lại một chút. Bá Vương Lôi Hỏa Long đã trở thành tiêu điểm của toàn trường.
Xanh dương, xanh sẫm, đỏ, lam, vàng, nâu, trắng, vàng kim, đen, tím mười loại màu sắc không ngừng phát sáng lên, không ngừng phát sinh biến hóa. Cho dù là mười hệ ma lực bình thường gặp nhau, cũng sẽ sinh ra Ngũ Hành áp chế mãnh liệt, huống chi đây lại là Cực Hạn Ma Lực.
Các ma sư bình thường nếu tụ họp đủ mười hệ, muốn dung hợp Âm Dương Ngũ Hành, đó là chuyện cực kỳ khó khăn.
Nhưng mà, đối với Thiên Can Thánh Đồ mà nói, chuyện này đương nhiên không thành vấn đề. Ngưng Tụ Pháp Trận do mỗi người bọn họ phóng thích, cũng có thể dung hợp với hai bên. Ngũ Hành Pháp Trận vốn là cùng căn nguyên, trong nháy mắt liền có thể hoàn thành quá trình dung hợp mười hệ lại với nhau.
Ngũ Hành thiếu Hỏa, nên mới khiến cho bọn họ không thể phát huy ra thực lực tổng thể. Lúc này có Hỏa xuất hiện, mỗi một vị Thiên Can Thánh Đồ cũng giống như là cây khô được tưới nước mát vậy, khôi phục lại trạng thái đỉnh cao.
Ma lực mãnh liệt không ngừng ba động trên không trung, quang mang chói mắt nháy mắt nở rộ. Mười luồng hào quang sặc sỡ bốc cao trên không trung, nháy mắt hình thành một màn hào quang khổng lồ, lặng lẽ chụp xuống. Thiên Lôi Bạo Liệt do Bá Vương Lôi Hỏa Long phóng xuất ra, chạm phải màn hào quang này, thậm chí ngay cả một gợn sóng cũng không có xuất hiện.

Đây chính là Ngũ Hành Căn Nguyên áp chế thuần túy nhất. Khí tức Ngũ Hành cường đại kia, ngay cả Phất Thụy và Lý Vĩnh Hạo cũng không khỏi phải sinh ra cảm giác sợ hãi mãnh liệt. Mười cái Ngưng Tụ Pháp Trận lặng lẽ mở rộng ra, phiêu phù trong không trung.
Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Ngũ Hành tương sinh, cực hạn luân chuyển, Âm Dương cùng tồn tại. Giờ khắc này đây, khí tức mà màn hào quang mười màu sắc kia phóng thích ra, không ngờ giống y như một cái Siêu Tất Sát Kỹ vậy. Mặt đất lẫn không trung đã hoàn toàn bị luồng quang mang khổng lồ này bao phủ. Ngay cả Vạn Lôi Kiếp Ngục Giới trên bầu trời cũng không có nửa phần khí tức có thể xuyên thấu được màn hào quang mà truyền xuống mặt đất.
Hỏa Nhi và Cơ Động vốn là nhất thể. Âm Dương Song Hỏa Ngưng Tụ Pháp Trận do nó thi triển cũng tương đương với Cơ Động thi triển. Ngay tại thời khắc nó học tập Pháp Trận, như vậy cũng đã xác định nó vĩnh viễn không thể nào rời khỏi Cơ Động được nữa.
Nếu có một ngày Cơ Động chết đi, như vậy, nó cũng sẽ mất đi khả năng sử dụng Pháp Trận. Lúc này nó thay thế Cơ Động cùng với tám vị Quang Minh Thiên Can Thánh Đồ tập hợp, phóng thích ma lực, liền tương đương với Quang Minh Thập Đại Thiên Can Thánh Đồ liên thủ. Màn hào quang mười màu sắc mà bọn họ đang thi triển này, được gọi là Ngũ Hành Âm Dương Giới.