Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Bá Vương Lôi Hỏa Long kinh hoảng, bản thân nó ở trong Ngũ Hành Âm Dương Giới, cái mà nó cảm nhận được, chính là áp lực khủng bố không gì sánh kịp từ xung quanh áp xuống. Sự điên cuồng của nó nháy mắt bốc lên, thân hình khủng bố cao hơn sáu mươi thước đột nhiên phóng tới. Nhưng mà, nghênh đón hắn lại là Ngũ Hành Âm Dương dung hợp. Một tiếng nổ ầm vang, một vòng sóng gợn mười màu sắc đột nhiên nở rộ, thân thể Bá Vương Lôi Hỏa Long không ngờ lại bị bắn ngược về phía sau, đập mạnh một cái trên mặt đất. Ít nhất mười cái gai nhọn trên người nó đã bị gãy mất.
Cho dù chính bản thân Quang Minh Thánh Đồ, cũng là lần đầu tiên thấy được uy lực cường đại của Ngũ Hành dung hợp. Trong lòng mỗi người bọn họ đều choáng đầu sự rung động.
Biểu hiện cường hãn của Cơ Động trong chiến trường bên kia bọn họ đương nhiên nhìn thấy rõ, nhất là Hỏa Diễm Quân Vương Chi Thể khủng bố kia, lại khiến cho kẻ cầm đầu bọn họ là Mậu Thổ Thiên Can Thánh Đồ Ngao Phong phải thầm xấu hổ trong lòng. Đến khi bọn hắn nhìn thấy Cơ Động phóng xuất ra Thực Nhật Hỏa Phượng Hoàng bay đến trợ giúp, bọn họ mới chân chính hiểu được, vì sao Diêu Khiêm Thư lại tôn sùng Cơ Động đến như vậy. Đáng tiếc chính là, trong lòng bọn họ ngoại trừ việc xấu hổ ra, cũng không phải là kính nể hay là hối hận gì, mà là càng thêm ghen tị mãnh liệt hơn. Ngoại trừ Diêu Khiêm Thư ra, cơ hồ trong lòng bọn họ đều dâng lên một suy nghĩ giống nhau. Vì sao hắn mới mười mấy tuổi đã có được thực lực cường hãn như vậy? Chẳng lẽ sau này thật sự phải nghe theo mệnh lệnh của hắn sao, tùy ý hắn sai khiến?
Ngũ Hành Âm Dương Giới bắt đầu thu nhỏ lại, tám vị Quang Minh Thiên Can Thánh Đồ chẳng hề tiếc rẻ phóng thích ma lực của mình. Cực Hạn Ngũ Hành Ma Lực choáng đầu khí tức áp bách, cho dù là Cửu Giai Đỉnh Cấp Bá Vương Lôi Hỏa Long cũng không có biện pháp nào. Mắt thấy Ngũ Hành Âm Dương Giới dần dần thu nhỏ lại, phạm vi hoạt động của Bá Vương Lôi Hỏa Long cũng theo đó bắt đầu bị thu nhỏ lại kịch liệt.

Đúng lúc này, quả lôi cầu ngưng tụ trong miệng nó rốt cuộc cũng bắn ra. Nhưng mà, một màn quỷ dị xuất hiện. Cùng với sự co rút của Ngũ Hành Âm Dương Giới, quả lôi cầu kia sau khi rời khỏi miệng của Bá Vương Lôi Hỏa Long, không ngờ lại rất nhanh thu nhỏ lại. Đến khi nó chân chính oanh kích lên màn hào quang của Ngũ hành Âm Dương Giới, thể tích chỉ còn lại có một phần ba ban đầu mà thôi. Quả lôi cầu này khi bùng nổ, cũng vẫn như trước chỉ tạo nên một vòng gợn sóng nhẹ trên màn hào quang của Ngũ Hành Âm Dương Giới mà thôi.
Đây là sức mạnh gì chứ? Bên trong Ngũ Hành Âm Dương Giới, bất cứ ma lực thuộc tính nào đi chăng nữa, cho dù là thuộc tính biến dị cũng vậy, cũng không cách nào phát huy ra được uy lực chân chính của nó! Quả lôi cầu mà Bá Vương Lôi Hỏa Long phun ra chính là kỹ năng cường đại nhất của nó, không ngờ vẫn như trước không tạo thành bất cứ ảnh hưởng gì đến Ngũ Hành Âm Dương Giới này.
Không hề nghi ngờ, uy lực của màn hào quang này tuyệt đối tương đương với một cái Siêu Tất Sát Kỹ cực kỳ khủng bố. Tuy rằng cái này vẫn còn chưa phải chân chính là Ngũ Hành Dung Hợp Kỹ hoàn mỹ nhất, nhưng để đối phó với con Cửu Giai Đỉnh Cấp biến dị ma thú này cũng đủ rồi.
Ngũ Hành vốn bao trùm toàn hệ ma lực, căn nguyên của Lôi chính là Hỏa, cũng đồng dạng nằm trong phạm vi của Ngũ Hành. Ma lực của Bá Vương Lôi Hỏa Long làm sao có thể tạo thành tác dụng gì cơ chứ?
Đối mặt với nguy cơ tử vong, Bá Vương Lôi Hỏa Long gần như nổi điên, không ngừng tả xung hữu đột trong Ngũ Hành Âm Dương Giới. Thân thể khổng lồ của nó không ngừng bộc phát ra tầng tầng lớp lớp ma lực cường hãn. Đáng tiếc, bất luận nó cố gắng đến như thế nào, vẫn như trước không cách nào lao ra khỏi Ngũ Hành Âm Dương Giới, chỉ có thể trơ mắt nhìn thân thể của mình bị dần dần bị chèn ép, trói buộc.
Hạt Tử và Hàn Vũ liếc nhìn nhau, đây là uy lực của Ngũ Hành Pháp Trận hay sao? Bọn họ không hẹn mà cùng thầm nghĩ trong lòng, nếu là mình bị giam hãm trong đó, kết quả sẽ như thế nào đây?

Tình huống xảy ra đối với Bá Vương Lôi Hỏa Long bên kia đều hấp dẫn sự chú ý của tất cả mọi người ở đây, nhưng chỉ có một người là ngoại lệ, đó chính là Cơ Động. Tuy rằng lúc hắn nhìn thấy Ngũ Hành Âm Dương Giới xuất hiện, vẫn là có chút sửng sốt, nhưng mà, hắn rất nhanh đã tiếp tục hành động. Thân là một trong những ma sư học được Ngũ Hành Âm Dương Giới, cảm nhận của Cơ Động tự nhiên là càng sâu sắc hơn Hạt Tử và Hàn Vũ rất nhiều. Trong nháy mắt Ngũ Hành Âm Dương Giới xuất hiện, trong lòng hắn đã có một tia thấu hiểu đặc thù. Hắn đột nhiên hiểu rõ, mười cái Ngũ Hành Pháp Trận kia chỉ sợ là không phải mỗi cái chỉ có đặc tính riêng của mình. Nếu đem các Ngũ Hành Pháp Trận kia liên kết lựi, chỉ sợ cũng sẽ tạo thành một kỹ năng hoàn toàn mới. Ngũ Hành Ngưng Tụ Pháp Trận kết hợp sẽ hóa thành Ngũ Hành Âm Dương Giới, phong ấn và áp chế đối thủ, như vậy, nếu là Ngũ Hành Phi Hành Pháp Trận thì sao? Ngũ Hành Tồn Trữ Pháp Trận thì thế nào? Sẽ tạo thành những hiệu quả đáng sợ gì?
Ý niệm kia chỉ thoáng lóe lên trong đầu hắn một chút mà thôi, tuy rằng hắn vô cùng hứng thú đối với chủ đề này, cũng biết là phán đoán của mình khẳng định là chính xác, nhưng mà, hắn cũng biết, muốn tiến hành thí nghiệm về phương diện này là chuyện vô cùng khó khăn.
Lần trước gặp mặt, mặc dù cũng không lâu dài, nhưng cũng đủ cho hắn thấy rõ bản chất của đám Quang Minh Thiên Can Thánh Đồ này. Nghĩ đến chuyện hợp tác với bọn họ, hắn đã không chịu nổi rồi. Ngũ Hàng Dung Hợp Kỹ cho dù có cường đại đến thế nào đi nữa, Cơ Động cũng sẽ không đồng ý trở thành đồng bọn với đám người này. Ai biết đến một lúc nào đó, bọn họ hoàn toàn có thể đâm sau lưng mình một đao?
Hỏa Diễm Quân Vương Chi Thể lặng yên bước tới, một bước bước ra, đã là hơn mấy chục thước. Đợi đến khi Hạt Tử và Hàn Vũ phản ứng lại, đã có hai gã Hắc Ám Ma Sư bị Hỏa Diễm Quân Vương Chi thể túm chặt cổ, giơ lên trên không trung.
Hai luồng hỏa diễm nóng bỏng chói mắt ầm ầm bùng nổ, tựa như hai vầng thái dương lóe sáng trong bàn tay Cơ Động. Cũng chính hai luồng hào quang này đã nhắc nhở mọi người ở đây, hiện tại bọn họ đang là sinh tử chi chiến.
Kẻ Cơ Động tấn công chính là hai gã Tứ Quan ma sư. Minh Dương Trảo phóng ra, bằng vào Hỏa Diễm Quân Vương Chi Thể, căn bản là không để cho đối thủ cơ hội phản kích. Cứ giảm bớt một gã Hắc Ám Ma Sư, đối với cục diện tổng thể càng có lợi hơn một phần, áp lực lại càng giảm bớt vài phần. Cực Hạn Dương Hỏa hoàn toàn nở rộ ra. Một kích này của hắn, lại một lần nữa phát động cuộc chiến toàn trường. Chỉ nháy mắt sau, ma lực của các ma sư Quang Minh và Hắc Ám đồng thời nở rộ, trận hỗn chiến lại một lần nữa bắt đầu.
- Hạt Tử, ta giúp ngươi. Nhất định phải tiêu diệt hắn.

Mối hận của Hàn Vũ đối với Cơ Động đã lên đến cực điểm. Thân hình chợt lóe lên, đã đi đến sau lưng Hạt Tử, hai tay đặt trên vai Hạt Tử. Ma lực Cực Hạn Quý Thủy màu tím trong suốt điên cuồng dung nhập vào trong cơ thể Hạt Tử. Thủy sinh Mộc, Âm Thủy sinh Âm Mộc. Ma lực hai đại Hắc Ám Thánh Đồ nháy mắt dung hợp thành một thể.
Đều là Thiên Can Thánh Đồ, kỳ thật Hàn Vũ cũng không muốn tiến hành phối hợp với Hạt Tử. Tu vi bọn họ mặc dù không kém, nhưng muốn bộc phát ra Song Thuộc Tính Tổ Hợp Kỹ mà nói, vẫn là vô cùng khó khăn. Duy chỉ có cách sử dụng phương thức phối hợp ma lực trực tiếp này, lợi dụng Ngũ Hành Tương Sinh, mói có thể tăng cường thực lực lên bội phần.
Cũng tương tự như lúc trước Hạt Tử trợ giúp Cơ Động hủy diệt con Ô Thiết Ma Thứu Vương kia vậy. Chỉ là, cùng là Thiên Can Thánh Đồ, bọn họ hoàn toàn không muốn sử dụng phương pháp này để tiến hành chiến đấu. Bởi vì nếu làm như thế, chính là đem tính mạng của mình giao phó cho đối phương. Nhất là phương thức hỗ trợ một phía như thế này. Cũng giống như hai gã Hắc Ám ma sư lúc nãy đánh nhau với Thủy Nhược Hàn vậy, sau khi hoàn thành Ma Kỹ Tổ Hợp, kẻ công kích bị Cơ Động tiêu diệt, gã Mộc Hệ ma sư do bị ma lực thất thoát quá mức nên đã chết trong tay Thủy Nhược Hàn.
Nhưng giờ phút này đây, đối mặt với Cơ Động cường hãn như vậy, bọn họ căn bản không có cách lựa chọn khác, chỉ có như vậy, mới có thể ngăn cản Cơ Động được.