Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Oanh~~~
Lục Hợp Ngọc Liên va chạm với Huyền Vũ Cực Âm Sát, Cực Hạn Ất Mộc đối đầu với Cực Hạn Quý Thủy. Xét về mặt thuộc tính, Mộc gián tiếp khắc Thủy, nhưng khi phóng thích ra công kích, xét về mặt ma lực, Hàn Vũ hiển nhiên là mạnh hơn Hạt Tử khá nhiều. Dưới tình huống bọn họ tận hết khả năng thu hồi lại ma lực, nhưng một kích va chạm kia cũng vẫn khiến cho bọn họ run rẩy kịch liệt toàn thân, không khỏi kêu rên thành tiếng. Hạt Tử lúc này chưa khôi phục lại nguyên khí, lại phun ra một ngụm máu tươi, sắc mặt nhất thời trở nên tái nhợt.
Căn bản cũng không có chính diện va chạm, đã đem hai gã cường giả cấp bậc Thánh Đồ đùa giỡn trên lòng bàn tay mình. Ở trong mắt Hạt Tử, hiện tại Cơ Động đã trở nên càng thêm đáng sợ hơn. Hắn đã không còn là một tên man rợ chỉ biết điên cuồng đánh đấm nữa. Không hề nghi ngờ, đối thủ như vậy là kẻ mà nàng không muốn đối mặt nhất.
Cảm thụ được ma lực ba động khổng lồ từ sau lưng truyền đến, thế nhưng Cơ Động tựa hồ xem như là không có xảy ra chuyện gì vậy. Cực Hạn Dương Hỏa chiếu rọi khiến cho thân ảnh mặc bộ Quân Ma Âm Dương Khải của hắn nhìn qua càng thêm huyễn lệ hơn. Thân thể nhanh chóng tăng tốc, nhân cơ hội Tất Sát Kỹ của Hàn Vũ và Hạt Tử va chạm nhau, hắn đã chạy ra khỏi vòng vây của hai gã Hắc Ám Thánh Đồ này, tiếp tục gia nhập vào chiến trường.

Thủy Nhược Hàn bản thân là cường giả xếp vị trí thứ năm trong Âm Dương Học Đường của Thiên Can Học Viện, lúc này đang chính diện đối kháng với hai gã ma sư hơn năm mươi cấp quần công. Tuy rằng thực lực của hắn vẫn đủ để ngăn cản đối thủ, nhưng muốn trong thời gian ngắn thắng lợi cũng không dễ dàng gì.
Lúc trước khi Cơ Động vừa mới gia nhập Thiên Can Học Viện, Thủy Nhược Hàn vốn đang xếp thứ sau trong Âm Dương Học Đường. Nhưng sau đó Cơ Dật Phong lại bị Cơ Động giết chết, hắn tự nhiên liền được nâng lên vị trí thứ năm. Về phần sau khi Phất Thụy bỏ đi, thứ tự hắn vốn có thể tăng thêm một cấp nữa, nhưng trên thực tế, bao gồm cả Dạ Tâm nữa, không ai đi tiến hành đổi lại lệnh bài của mình, không ai đòi tăng vị trí của mình trong Âm Dương Học Đường cả. Đối với Lôi Đế, phần lớn mọi người là ghen tỵ, nhưng mà, đa số mọi người lại là ngưỡng mộ hắn, ai có thể so sánh được với Lôi Đế cơ chứ? Chỉ cần Lôi Đế còn tồn tại, vị trí thủ tịch Âm Dương Học Đường liền không có ai dám tùy tiện chiếm lấy.
Đang lúc Thủy Nhược Hàn đang không ngừng công kích, dùng ma lực cường hãn của mình không ngừng đẩy lui hai gã đối thủ kia, hắn chợt nhìn thấy một đạo thân ảnh màu xích kim lặng yên phóng tới, vừa lúc hạ xuống ngay phía sau hai gã Hắc Ám ma sư.
Ma lực hai gã Hắc Ám Ma Sư kia cũng đều đã hơn năm mươi cấp, mặc dù về mặt tố chất, cả hai không ai có thể bằng được so với Thủy Nhược Hàn, cường giả xuất thân từ Âm Dương Học Đường, nhưng mà cũng là tinh anh của Hắc Ám Đại Lục. Bọn họ phân biệt là một gã Giáp Mộc Hệ ma sư cùng với một gã Bính Hỏa Hệ ma sư. Bọn họ đang sử dụng đặc tính Mộc sinh Hỏa để đối kháng với Thủy Nhược Hàn. Lúc này bọn họ đã bị ép đến mức không thở nổi nữa, đã chuẩn bị thi triển ra ma kỹ sát thủ mà hằng ngày bọn họ thường hay tu luyện. Nhưng đúng lúc này, từ sau lưng hai người chợt truyền đến cảm giác nóng bỏng.
Khi người ta gặp phải nguy hiểm, hắn sẽ theo bản năng quay mặt nhìn về phía nguy hiểm đó. Hai gã ma sư này vừa định cùng với Thủy Nhược Hàn liều mạng, cảm giác nóng bỏng từ phía sau truyền đến không khỏi làm cho bọn hắn rất nhanh quay đầu nhìn lại.
Trong mắt bọn họ, một cái mặt nạ màu vàng kim dữ tợn nháy mắt phóng đến. Cặp mắt màu huyết sắc kia giống y như ánh mắt của ma quỷ, khắc sâu vào trong đầu óc bọn họ.
Ma kỹ vốn đang chuẩn bị dùng để đối phó với Thủy Nhược Hàn, cơ hồ không chút do dự liền phóng thích ra. Gã Giáp Mộc ma sư rất nhanh bước ra phía sau lưng Bính Hỏa ma sư, hai tay đặt lên lưng Bính Hỏa ma sư, Mộc sinh Hỏa, hai tay Bính Hỏa ma sư lập tức đẩy mạnh về phía trước. Thanh âm gầm rú kịch liệt vang lên, một cái Bính Hỏa ma kỹ cơ bản nhất trực tiếp phóng xuất ra, Liệt Hỏa Lưu Nguyên. Trong phạm vi ít nhất một trăm thước vuông xung quanh toàn bộ bị bao phủ trong hỏa diễm ngập trời. Hỏa diễm cao tới hơn ba thước, nháy mắt đã thôn phệ thân thể Cơ Động.

Hai gã Hắc Ám ma sư này phản ứng không thể nói là không nhanh. Bọn họ khi nãy cũng đã có nhìn lướt qua cảnh Cơ Động né tránh hai cái đơn thể Tất Sát Kỹ của hai vị Hắc Ám Thánh Đồ, cho nên gã Bính Hỏa ma sư kia dưới sự hỗ trợ của Giáp Mộc ma sư, trực tiếp phóng thích ra Tất Sát Kỹ có phạm vi sát thương cực lớn. Hắn cũng không nghĩ đến chuyện một kích giết chết Cơ Động, chỉ là hi vọng có thể ngăn cản được công kích của hắn, kéo dài thời gian đợi hai vị Thánh Đồ chạy tới.
Nhưng mà, ngay khi Hạt Tử và Hàn Vũ nhìn thấy một màn này, thế nhưng không khỏi đồng thời giận dữ hét lên:
- Ngu ngốc.
Đúng vậy, hai gã Hắc Ám ma sư kia ngu ngốc vô cùng. Bọn họ mặc dù có để ý đến Đằng Xà Thuấn Di của Cơ Động, nhưng bọn chúng đã quên mất, thứ phóng thích ra trên người Cơ Động, chính là Cực Hạn Bính Hỏa ma lực a! Dưới sự cường hãn của Cực Hạn Dương Hỏa, một cái Liệt Hỏa Lưu Nguyên làm thế nào có khả năng tiêu hủy nổi?
- Cảm ơn!
Thanh âm lạnh như băng của Cơ Động giống như là ma thần viễn cổ không ngừng vang vọng trên không trung. Một bàn tay màu vàng kim khổng lồ lặng yên từ trong hỏa diễm nóng cháy chui ra, một cỗ lực lượng không gì phản kháng được khiến cho gã Ngũ Quan Bính Hỏa ma sư kia chỉ cảm thấy hô hấp nháy mắt ngưng trệ lại. Nháy mắt sau đó, bàn tay khổng lồ kia cũng đã chộp lên cổ của hắn.
Ngay tại một khắc trước khi hắn vĩnh viễn rời khỏi thế giới này, hắn đã nhìn thấy được một màn cực kỳ quỷ dị. Cái Tất Sát Kỹ kia rõ ràng là do hắn phóng xuất ra, cái Tất Sát Kỹ phạm vi lớn, tương đương với một Lục Quan Bính Hỏa Hệ ma sư phóng thích kia, không ngờ lại giống như hải nạp bách xuyên, nhanh chóng hội tụ lại một chỗ. Một thân ảnh màu vàng kim cao đến ba thước lặng yên đứng đó, tất cả hỏa diễm, đúng là bị thân ảnh kia hấp thụ đi hết, mà chính mình, lại đang bị tay phải của gã khổng lồ kia nắm lấy cổ.

Minh Dương Trảo, kỹ năng của Hỏa Diễm Quân Vương.
Oanh, một đạo hỏa trụ màu vàng kim cao hơn năm thước chợt bùng nổ trong bàn tay của Hỏa Diễm Quân Vương. Vị Bính Hỏa ma sư kia cũng đã kết thúc luôn tính mạng của mình. Nhưng mà, hắn cũng là người đầu tiên, tận mắt chứng kiến kỹ năng Hỏa Ma Thôn Phệ của Cơ Động.
Hỏa Ma Thôn Phệ, chính là kỹ năng mà Cơ Động mới lĩnh ngộ được sau khi bị thương nặng trên Thánh Tà Đảo. Đó cũng không phải là kỹ năng của Hỏa Diễm Quân Vương hoặc là của Ám Viêm Ma Vương, mà là một cái dung hợp kỹ của hai đại quân vương. Đúng vậy, cái kỹ năng này cũng không phải do hắn kế thừa của hai đại quân vương, mà là thông qua hai cái kỹ năng của hai đại quân vương mà lĩnh ngộ ra một cái kỹ năng hoàn toàn mới. Căn bản của nó chính là sự tồn tại của Thái Cực Âm Dương Ngư, lại thêm Thiên Chi Ngọc khiến cho Âm Dương Ngư lại phát sinh ra biến hóa, Hỗn Độn Chi Hỏa phát triển vượt bậc, hắn mới có thể lĩnh ngộ ra, sáng tạo ra cái kỹ năng này. Đúng là nhờ vào Hỏa Ma Thôn Phệ, nháy mắt hấp thu toàn bộ Hỏa nguyên tố khổng lồ của Liệt Hỏa Liêu Nguyên, mới giúp cho hắn không cần hao phí bất cứ chút ma lực nào của mình, đã có thể ngưng tụ ra Hỏa Diễm Quân Vương Chi Thể.
Hỏa Ma Thôn Phệ, có thể trong khoảng thời gian nháy mắt hấp thu hỏa diễm bên ngoài hóa thành của mình mà sử dụng. Bất luận là Dương Hỏa hay Âm Hỏa, đều hoàn toàn có thể áp dụng. Chỗ bá đạo của kỹ năng này cũng chính là ở đây. Nếu là trước đây, Liệt Hỏa Liêu Nguyên nhiều nhất cũng chỉ là không thể xúc phạm tới thân thể Cơ Động, nhưng hiện tại, hắn liền có thể sử dụng Hỏa Ma Thôn Phệ hấp thu hòa toàn, trợ giúp mình phóng xuất ra Hỏa Diễm Quân Vương Chi Thể. Mặc dù hiện tại Cơ Động vẫn không thể nào sử dụng ra Hỗn Độn Chi Hỏa, nhưng cái kỹ năng này không thể nghi ngờ chính là chỗ tốt do Hỗn Độn Chi Hỏa mang đến.
Hai đại quân vương sau khi Cơ Động phóng thích ra Siêu Tất Sát Kỹ Nhật Nguyệt Âm Dương Giới, đã chính thức dung hợp lại làm một. Hơn nữa hắn còn có được Hỗn Độn Chi Hỏa, tuy rằng hiện tại ma lực Cơ Động cũng chưa tính là cường đại, nhưng về mặt thuộc tính mà xét, hắn có thể xưng là Hỏa Diễm Chi Vương. Đúng là bởi vì như thế, cho nên bất cứ hỏa diễm nào hắn cũng có thể tiến hành hấp thu chuyển hóa. Tuy rằng hiện tại kỹ năng Hỏa Ma Thôn Phệ của hắn vẫn chưa hoàn toàn thuần thục, chỉ có thể tạm thời lợi dụng ma lực vừa thôn phệ được mà thôi. Nhưng Cơ Động tin tưởng, trong tương lai không xa, hắn hoàn toàn có thể cải tiến thêm hoàn mỹ.