Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Hư ảnh Huyền Vũ không lồ chợt dung nhập vào trong cơ thể Hàn Vũ. Thân thể hắn cùng với bộ giáp toàn thân đều hoàn toàn biến thành một màu tím trong suốt, hóa thành nguyên tố thể thuần túy nhất. Ma lực Cực Hạn Quý Thủy nháy mắt điên cuồng ngưng tụ lại trên đỉnh đầu hắn. Một vòng tròn huyền băng màu tím trong suốt lại xuất hiện. Một màn thế này, trước đây Cơ Động cũng đã từng gặp qua một lần. Lúc trước, đúng là bằng vào Tất Sát Kỹ này, Hàn Vũ mới có thể phá vỡ Chu Tước Nội Giáp trên người Cơ Động, suýt chút nữa đã giết chết hắn rồi. Chẳng qua lần đó đường kính vòng huyền băng chỉ khoảng hơn một thước. Lúc này đây, đường kính vòng huyền băng không ngờ đã tăng vọt lên đến hơn ba thước. Những hoa văn hình mai rùa ngưng tụ trên nó càng thêm rõ ràng hơn rất nhiều, nhìn giống như Huyền Vũ tái sinh vậy, khiến cho người ta nhìn phải kinh hãi.
Ánh mắt Hàn Vũ rõ ràng toát ra vài phần suy yếu, nhưng phần lớn lại vẫn là điên cuồng. Hắn đã đem toàn bộ ma lực của mình hoàn toàn ngưng tụ lại trên một kích kia.
Mà đến thời khắc này, Cơ Động thế nhưng vẫn như trước, làm như không hề nhìn thấy Hàn Vũ vậy, cũng tựa hồ như căn bản không cảm nhận thấy uy áp thuộc tính khắc chế Thủy khắc Hỏa vậy, thân thể chợt vọt tới trước, thế nhưng lại đánh về phía Hạt Tử.
Cơ Động từ trước đến giờ cũng chưa từng làm chuyện không có ý nghĩa, hắn chọc giận Hàn Vũ, tự nhiên là có mục đích riêng của mình.
- Ngươi thật sự muốn chết hay sao?

Hạt Tử nhịn không được nói một câu. Ngay cả bản thân nàng cũng là lần đầu tiên nhìn thấy Hàn Vũ phẫn nộ đến mức như thế. Một gã Thiên Can Thánh Đồ khi phẫn nộ cực điểm phát ra công kích, khả năng hủy diệt của một đòn đó kinh khủng đến mức nào? Tuyệt đối sẽ không kém một cái Tất Sát Kỹ do một gã ma sư Thất Quan phóng thích a. Thế nhưng Cơ Động chẳng những không có đối mặt, ngược lại còn phóng về phía mình, không biết hắn đang muốn làm gì. Hai bên mặc dù là đối địch, nhưng trong lòng Hạt Tử không biết vì sao lại nảy sinh cảm giác lo lắng cho Cơ Động.
Nhưng mà, đối mặt với công kích của Cơ Động, nàng đương nhiên không thể không để ý. Ma lực Cực Hạn Ất Mộc đã ngưng tụ đến cực điểm, nháy mắt thành hình, Ất Mộc Đồ Đằng Lục Hợp xuất hiện, hóa thành ma lực ba động thuần túy, nhưng tụ lại thành một đóa Ngọc Liên sáu cánh khổng lồ, liên tục xoay tròn, phóng thẳng về phía Cơ Động.
Mặc dù trong lòng nàng xuất hiện loại cảm tình không thể gọi tên này đối với Cơ Động, nhưng Hạt Tử một khi đã có thể mang danh hiệu này, tự nhiên nàng cũng không phải là người tâm tư ủy mị. Đối với Cơ Động, phần nhiều nàng chỉ có khâm phục mà thôi, trên chiến trường hỗn chiến, đối mặt với cường địch như thế, nàng tuyệt đối không có chuyện hạ thủ lưu tình.
Ngọc Liên xoay tròn kịch liệt, tập trung gắt gao về phía người Cơ Động, mang theo ma lực Cực Hạn Ất Mộc vô cùng thuần túy phóng thẳng đến.
Tại thời điểm này, trước mặt Cơ Động là Cực Hạn Ất Mộc Tất Sát Kỹ Lục Hợp Ngọc Liên của Hạt Tử, sau lưng lại có Cực Hạn Quý Thủy Tất Sát Kỹ Huyền Vũ Cực Âm Sát do Hàn Vũ ngưng tụ toàn bộ ma lực phóng thích ra. Trước sau đều có Tất Sát Kỹ giáp công, tình huống của hắn lúc này nguy hiểm đến mức nào?
Lôi Đế đang chiến đấu trên không trung, lúc này cũng chú ý đến tình huống của Cơ Động. Thế nhưng hắn cũng không hề lo lắng, mặc dù hắn không biết rằng ma lực Tứ Long Tứ Xà của Cơ Động đã bị tiêu hao hết. Trong lòng hắn chỉ nghĩ, Cơ Động nếu đã có gan khiêu khích đối thủ cường hãn như vậy, nhất định là đã có tính toán cẩn thận. Có Tứ Long Tứ Xà bảo mệnh, tự bảo vệ mình tuyệt cũng không có vấn đề gì.
- Cơ Động! Cẩn thận.
Thanh âm kinh hô của Lam Bảo Nhi đã vang lên. Nghe được thanh âm của nàng, trong lòng Hạt Tử chợt động, thầm nghĩ:

- Hóa ra tên man rợ này tên là Cơ Động.
Trong lòng thì nghĩ vậy, nhưng động tác tấn công của nàng cũng không hề thay đổi. Chỉ có điều, đột nhiên ngay lúc đó, ngay trước mắt Hạt Tử, Cơ Động bỗng nhiên biến mất. Tinh thần lực của nàng rõ ràng đang tập trung trên người Cơ Động đột nhiên mất đi mục tiêu. Loại cảm giác phát lực vào khoảng không làm mất đà này chẳng những khiến cho nàng chấn động, mà ngay cả Tất Sát Kỹ đã phóng thích ra trên không trung kia cũng phải ngưng trệ lại một chút. Ma lực trong cơ thể không ngừng tuôn trào ra. Phải biết rằng, phóng thích Tất Sát Kỹ để công kích thì dễ, nhưng muốn duy trì Tất Sát Kỹ thì lại khó khăn vô cùng, sự tiêu hao ma lực bản thân thật ra vô cùng lớn.
Mà ngay tại lúc đó, Tất Sát Kỹ của Hắc Ám Quý Thủy Thánh Đồ Hàn Vũ, Huyền Vũ Cực Âm Sát cũng đã phóng thích ra. Vòng quang hoàn màu tím trong suốt ẩn chứa hoa văn mai rùa đường kính hơn ba thước kia điên cuồng xoay tròn mãnh liệt bắn tới, nhìn qua tựa như một đạo quang hoàn vậy. Mà ngay khi phát ra Tất Sát Kỹ kia, toàn bộ ý niệm của Hàn Vũ cũng đều tập trung hết trên người Cơ Động, lúc này Cơ Động lại biến mất, cảm giác của Hàn Vũ cũng giống y như Hạt Tử vậy. Khí tức của Cơ Động tựa hồ như là đã hoàn toàn tách rời khỏi chiến trường vậy, khiến cho bọn họ mất đi mục tiêu công kích.
Mà trên thực tế, thân thể Cơ Động thế nhưng vẫn còn nằm trong tầm mắt của bọn họ, chẳng qua là chệch khỏi vị trí ban đầu khoảng năm thước mà thôi, gần như là nhảy xéo sang một bên vậy.
Không hề nghi ngờ, có thể trong nháy mắt thoát khỏi sự tập trung ý niệm của đối thủ, duy nhất chỉ có Đằng Xà Thuấn Di. Trải qua vô số kinh nghiệm chiến đấu, khả năng thấu hiểu của Cơ Động đối với Đằng Xà Thuấn Di đã tăng lên một cấp bậc mới, cũng khiến hắn càng hiểu rõ hơn tác dụng trong thực chiến của nó. Trên đường đi đến đây, bất luận đối phó với đầu ma thú nào, hắn cũng tận hết khả năng mà sử dụng ra Lục Trọng Chú Sát, không chỉ là muốn hoàn thiện nó, lĩnh ngộ rõ hơn kỹ năng do mình sáng tạo ra, hơn nữa khi thi triển cũng đem Đằng Xà Thuấn Di phối hợp vào trong đó, không ngừng nghiên cứu và phối hợp. Không có Đằng Xà Thuấn Di phối hợp, làm thế nào Lục Trọng Chú Sát có thể tiếp cận đối thủ cơ chứ? Mà Đằng Xà Thuấn Di căn bản lại chính là khắc tinh của đơn thể công kích. Ngươi đã không thể tập trung ý niệm vào ta, làm sao đơn thể công kích của ngươi có thể trúng được trên người ta chứ?
Khi Cơ Động đã ngừng hắn người lại, Hạt Tử và Hàn Vũ lúc này mới kịp phản ứng lại. Bọn họ tự nhiên không muốn để Tất Sát Kỹ của mình bị uổng phí, dù sao bọn họ cũng là Hắc Ám Thánh Đồ. Hai người liếc nhìn nhau một cái, phân biệt khống chế Tất Sát Kỹ của mình chuyển hướng tấn công về phía Cơ Động. Hai cái phân biệt trước sau đánh tới.
Cơ Động cười nhạt một cái, ánh mắt ẩn sau tròng mắt huyết sắc của Quân Ma Âm Dương Khải chợt lóe lên một chút. Mắt thấy hai cái Tất Sát Kỹ kia sắp bắn tới người, hắn lại lắc mình thêm lần nữa.
Lần này đây, tốc độ phản ứng của Hàn Vũ và Hạt Tử đã nhanh hơn trước nhiều, một người giữ nguyên phương hướng tấn công đuổi theo thân ảnh Cơ Động, còn người còn lại điều khiển Tất Sát Kỹ trực tiếp phóng thẳng về nơi Cơ Động chuẩn bị xuất hiện.

Lúc này bọn họ đã khống chế được Tất Sát Kỹ của mình, đem lực khống chế thi triển lên đến cực hạn.
Nhưng mà, những gì bọn họ làm vẫn như trước không có hiệu quả. Đang ở giữa không trung, thân thể Cơ Động đang phóng tới đột nhiên lại bẻ ngang sang một bên, thân thể đang di chuyển đột nhiên lại xuất hiện biến hóa. Đúng là Đằng Xà Liên Thuấn Di.
Lúc Đằng Xà dạy Đằng Xà Thuấn Di cho Cơ Động đã từng nói qua, hắn có hai bản lĩnh trấn môn. Một cái chính là Đằng Xà Hóa Lực Thuật, cái còn lại chính là Đằng Xà Thuấn Di. Các kỹ năng công kích khác của hắn so với hai kỹ năng này cũng không tính là cái gì. Đằng Xà Hóa Lực Thuật có thể nói là cực hạn trong khả năng phòng ngự lực công kích, mà Đằng Xà Thuấn Di, lại chính là tuyệt chiêu bảo mạng. Bản thân Đằng Xà khi thi triển, liền có thể làm cho thân thể mình liên tiếp thuấn di chín lần trong không trung, chín lần xoay chuyển phương hướng. Cứ như vậy, còn ai có thể nắm bắt thân ảnh của nó cơ chứ? Có thể tồn tại từ thời viễn cổ đến nay, hắn chính là nhờ vào hai đại tuyệt kỹ này.
Hiện tại Cơ Động có thể làm chỉ là hai lần Thuấn Di mà thôi, cũng có thể gọi là Đằng Xà Liên Thuấn Di. Ngàn vạn lần không được xem thường hai lần Thuấn Di này, nếu nói là thuấn di một lần, còn có khả năng truy tìm được tông tích, nhưng nếu thuấn di hai lần, đã rất khó có khả năng nắm giữ nữa rồi.
Thời điểm mà thân thể Cơ Động nháy mắt chuyển hướng trên không trung, là hắn đã tính toán cẩn thận, đúng là lúc hai Đại Tất Sát Kỹ kia đã tiếp cận sát bên thân thể mình. Lúc này Hạt Tử và Hàn Vũ đều đã cho rằng công kích của họ sắp trúng thân thể Cơ Động rồi, nên toàn lực tăng tốc công kích của mình.
Quang ảnh lưu chuyển, thân thể Cơ Động đã lặng yên biến mất. Ở ngay sau lưng hắn, một tiếng gầm rú kịch liệt bùng nổ mãnh liệt. Ma lực Cực Hạn Ất Mộc cùng với ma lực Cực Hạn Quý Thủy ba động khắp không trung. Dưới sự tính toán của Cơ Động nhờ vào tuyệt kỹ Đằng Xà Liên Thuấn Di, Tất Sát Kỹ của hai vị Hắc Ám Thánh Đồ đã công kích lẫn nhau. Thanh âm kêu rên đồng thời vang lên, Hạt Tử và Hàn Vũ mặc dù trong nháy mắt va chạm đã kịp phản ứng lại, dùng hết khả năng thu hồi công kích. Nhưng mà, nước đổ rồi khó hốt lại, sự va chạm kịch liệt vẫn như cũ không thể tránh khỏi được.