Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Cực Hạn Âm Hỏa nổi tiếng lây dính kinh khủng. Minh Âm Ma Lang lúc này đang chồm người phóng tới, nên càng gặp phải nguy cơ lớn hơn. Nháy mắt Ma Diễm Toản của Cơ Động đã phóng đến trước người nó. Rơi vào đường cùng, Minh Âm Ma Lang cũng chỉ có thể nâng hai chân trước lên, dùng hết khả năng ngăn cản lại. Toàn bộ ma lực không hề giữ lại phóng hết ra.
Nhưng ai mà ngờ, đúng lúc này, công kích của Cơ Động lại thay đổi, thân thể đang xoay tròn kịch liệt của hắn chẳng hề có dấu hiệu báo trước, đột nhiên ngừng hẳn lại. Minh Âm Ma Lang đang chuẩn bị toàn lực đón nhận công kích, thế nhưng công kích cũng không có đánh tới. Cảm giác dùng lực không đúng nhất thời làm cho Đinh Hỏa trên người nó bắt đầu ba động loạn xạ, thân thể đang phóng lên không trung cũng thoáng trì trệ lại một chút. Càng làm cho nó hoảng sợ hơn nữa chính là, Cơ Động đã biến đâu mất.
Cơ Động biến đi đâu?
Lúc này hắn đã lặng yên không một tiếng động xuất hiện ngay sau lưng Minh Âm Ma Lang. Một cái Cơ Chuẩn Kỹ Ám Nguyệt Trảo, yếu hơn Ma Diễm Toản rất nhiều, đã lặng yên chém ra, không hề bị ngăn cản, đánh thẳng vào bên hông của Minh Âm Ma Lang.
Đặc tính của sói là gì? Đầu đồng, xương sắc, lưng đậu hủ. Phần eo, chính là nhược điểm lớn nhất của sói.

Cơ Động sở dĩ có thể nháy mắt xuất hiện sau lưng Minh Âm Ma Lang, hiển nhiên là nhờ vào Đằng Xà Thuấn Di.
Lần đầu tiên tăng tốc, chính là cái Đằng Xà Thuấn Di đầu tiên, lúc này lại đột nhiên di chuyển, chính là lần thứ hai phát huy Đằng Xà Thuấn Di. Cái Ám Nguyệt Trảo này nhìn qua đơn giản, nhưng nháy mắt phóng ra, đem Cực Hạn Âm Hỏa hoàn toàn áp chế ma lực bản thân Minh Âm Ma Lang. Nguyên tố thể màu lam do Đinh Hỏa ngưng tụ kia chẳng những là bị phá tan hoàn toàn, hơn nữa toàn thân nó còn bị một tầng Hỏa diễm màu đen bao trùm, toàn bộ thân thể đã hoàn toàn bị cố định trong không trung.
Một màn phát sinh kế tiếp, khiến cho Lam Bảo Nhi, mặc dù đã nhiều lần chứng kiến thực lực của Cơ Động, cũng không khỏi phải kinh hô thành tiếng.
Thân thể Cơ Động vốn đang một màu tối đen, nháy mắt đã biến thành màu vàng kim sáng chói. Khí tức thâm thúy cũng biến thành bá đạo, nóng bỏng. Tay phải đánh ra, Liệt Dương Phệ đã tiếp tục đánh thẳng vào lưng Minh Âm Ma Lang. Hiệu quả Cực Hạn Song Hỏa Tổ Hợp Kỹ xuất hiện. Đó cũng là Tổ Hợp Kỹ mà lúc trước tại Địa Linh Sơn, Cơ Động đã từng thi triển.
Ầm ầm vang lên, ngay trong tiếng nổ mãnh liệt kia, màu đen trên người Minh Âm Ma Lang cũng đã bị màu vàng thay thế. Lực bùng nổ khủng bố khiến cho thân thể khổng lồ của nó phải run rẩy kịch liệt lên, nhưng vẫn như trước bị cố định trên không trung, không thể động đậy. Mà ngay trong nháy mắt đó, thân thể Cơ Động lại biến hóa, màu vàng lại một lần nữa chuyển hoán thành màu đen. Tiếp tục một kích Ám Nguyệt Trảo đơn giản nhất lại lặng yên đánh thẳng lên thân thể Minh Âm Ma Lang.
Trên thực tế, đối với Lục Giai ma thú mà nói, Cơ Chuẩn Kỹ Ám Nguyệt Trảo của Cơ Động hẳn là không sinh ra tác dụng công kích gì đáng kể, chỉ có thể dựa vào thuộc tính của Cực Hạn Âm Hỏa mà sinh ra hiệu quả. Nhưng mà, nếu như Ám Nguyệt Trảo phối hợp với Cực Hạn Dương Hỏa, hiệu quả liền không giống như vậy. Sức bộc phát của Tổ Hợp Kỹ lần thứ hai bộc phát ra, mạnh mẽ đem màu vàng kim trên người Minh Âm Ma Lang chuyển hoán thành màu đen.
Cực Hạn Âm Hỏa lại một lần nữa chuyển hoán thành Cực Hạn Dương Hỏa. Liệt Dương Băng lại theo sát đó đánh ra, kế tiếp, Ám Nguyệt Trảo rồi lại đến Liệt Dương Oanh, hai kỹ năng gần như không hề ngắt khoảng liên tiếp đánh ra.
Toàn bộ sáu kích xen lẫn với nhau, chỉ trong vòng ba giây đã hoàn thành. Mà thân thể Minh Âm Ma Lang cũng theo đó trải qua sáu lần biến hóa màu sắc từ đen, vàng, đen, vàng, đen vàng. Đến khi luồng hỏa trụ màu vàng kim của Liệt Dương Oanh phóng lên cao, con Lục Giai Ma thú cường hãn này hiện tại giống y như con Hỏa Diễm Mãnh Sư lúc trước vậy, thân thể bao phủ bởi Cực Hạn Dương Hỏa nháy mắt nổ tung, ngay cả một mảnh vụn cũng không có lưu lại. Chỉ còn hai luồng hào quang bay lên trời.
Lam Bảo Nhi vừa rồi do quá kinh sợ nên đã kêu lên thành tiếng, vội vàng đưa tay bưng miệng mình. Nhưng sự kinh hãi trong mắt nàng cũng không có chút nào giảm bớt. Liên tiếp sáu kích, sẽ sinh ra hiệu quả như thế nào? Đây chính là năm lần Tổ Hợp Kỹ a! Cực Hạn Song Hỏa Tổ Hợp Kỹ năm lần. Cho dù chỉ là một Cơ Chuẩn Kỹ đơn giản nhất, uy lực công kích xen lẫn nhau của nó, cũng tuyệt đối vượt qua bất cứ một Tất Sát Kỹ nào của Cơ Động. Đừng nói là một đầu Lục Giai ma thú Minh Âm Ma Lang, cho dù lúc này là đầu Thất Giai ma thú Bạch Kim Thiên Bằng lúc trước, thừa nhận xong sáu lần công kích này, cũng tuyệt đối chịu không nổi, kết quả so với Minh Âm Ma Lang trước mắt này chắc cũng không khá hơn bao nhiêu.

Một mà phát sinh trước mắt này, chính là thu hoạch lớn nhất của Cơ Động, ngoại trừ Âm Dương Ngư, sau khi thi triển ra Siêu Tất Sát Kỹ Thái Cực Âm Dương Ngư kia, bằng vào ma lực ít nhất, có thể bộc phát ra công kích mạnh mẽ nhất.
Lần này khi hắn cùng với Lam Bảo Nhi lên đường, từ khi bắt đầu đi đến hiện tại, đã giết hơn mười đầu ma thú, yếu nhất cũng Tứ Giai, mạnh nhất cũng là Lục Giai, nhưng mà, ngay cả một cái Mệnh Trung Kỹ Cơ Động cũng chưa hề sử dụng ra.
Những Tất Sát Kỹ như Diễm Dương Trùy cùng với U Diễm Băng uy lực mặc dù mạnh, nhưng chúng nó cũng cần phải tiêu hao một lượng ma lực không nhỏ, đủ bằng lượng ma lực tiêu hao khi phát ra mười cái Mệnh Trung Kỹ. Biến cái phức tạo thành đơn giản, Cơ Động dựa vào các Cơ Chuẩn Kỹ của mình tiến hành tổ hợp lại. Liệt Dương Tam Liên Kích được hắn tách ra, kết hợp với Ám Nguyệt Trảo xen lẫn. Tuy rằng chỉ gắn thêm một cái Cơ Chuẩn Kỹ Ám Nguyệt Trảo, nhưng dựa vào hiệu quả tê liệt của Ám Nguyệt Trảo, cùng với tác dụng tổ hợp của Cực Hạn Dương Hỏa và Cực Hạn Âm Hỏa, lực công kích sinh ra tăng lên không biết bao nhiêu lần.
Đây là lần đầu tiên Cơ Động thử phương pháp này, điều làm hắn vui mừng chính là, sáu lần công kích chồng lên nhau sinh ra tổ hợp kỹ này, khi một kích cuối cùng hoàn thành, hắn rõ ràng cảm giác được, lực công kích khủng bố của Liệt Dương Tam Liên Kích cũng không có chút yếu bớt, ngược lại kết hợp với năm cái Tổ Hợp Kỹ lên tiếp bùng nổ, uy lực có thể nói tăng lên gấp chục lần. Sau lần công kích liên tiếp, đây là sáu công kích trong nháy mắt a! Mặc dù Cơ Động cũng có thể cảm giác được mình cần phải tiếp tục hoàn thiện sáu lần công kích này nữa, còn chưa có thể hiện ra toàn bộ uy lực thực tế của sự kết hợp hoàn chỉnh, nhưng mà, không thể nghi ngờ, đây là một khởi đầu khá tốt.
Nâng tay trái lên, ngay khi Cơ Động chụp được hai thứ từ trên không trung rơi xuống, Lam Bảo Nhi đã nhịn không được, hỏi:
- Có thể cho ta biết, cái mà ngươi vừa mới thi triển kia là kỹ năng gì hay không?
Cơ Động trầm ngâm nói:
- Đó là Tổ Hợp Kỹ gồm các loại kỹ năng Cơ Chuẩn Kỹ cùng với Mệnh Trung Kỹ của ta kết hợp. Đối thủ nào bị sáu cái kỹ năng của ta oanh kích trúng, giống như là bị nguyền rủa vô tận vậy, đến chết mới thôi. Cứ gọi nó là Lục Trọng Chú Sát đi.
- Lục Trọng Chú Sát? Cái tên thật là bá đạo. Cơ Động, ngươi đừng nói với ta là, cái kỹ năng này là ngươi vừa mới sáng tạo ra đó?

Ánh mắt Lam Bảo Nhi nhìn Cơ Động giống như là đang nhìn quái vật vậy.
Cơ Động lắc lắc đầu:
- Cũng không phải vậy, là tối qua ta mới nghĩ ra lý thuyết, bất quá cũng không ngờ tới, mới lần đầu tiên sử dụng, đã có thể thành công như vậy.
Hắn có thể xuất ra Lục Trọng Chú Sát, đương nhiên là do chính mình lĩnh ngộ, nhưng quan trọng nhất chính là bản thân Âm Dương Ngư. Nếu như không có Cực Hạn Ma Lực của hai đại quân vương hoàn toàn dung hợp, hắn làm sao có thể trong nháy mắt chuyển hoán giữa Cực Hạn Dương Hỏa và Cực Hạn Âm Hỏa cơ chứ? Tự nhiên càng không thể hoàn thành công kích liên tiếp như vậy.
Lúc hắn mới bắt đầu sử dụng Cực Hạn Song Hỏa, lúc sử dụng Tổ Hợp Kỹ, đều là song hệ ma lực cùng lúc phóng thích, tay trái Âm Hỏa, tay phải Dương Hỏa, cũng miễn cưỡng có thể sinh ra hiệu quả Tổ Hợp Kỹ. Nhưng khi đó, bất luận là tay trái hay là tay phải, đều chỉ có thể sử dụng ra một nửa lực lượng, lại còn phải chịu sự khắc chế của Âm Dương tương khắc. Hiệu quả Tổ Hợp Kỹ so với hiện tại, căn bản là không giống nhau. Lúc trước khi Cơ Động phát động Lục Trọng Chú Sát đến cái thứ ba, kỳ thật Minh Âm Ma Lang đã chết rồi, chỉ là hắn muốn hoàn thành toàn bộ sáu lần công kích, cảm nhận năng lực thật sự của nó, mới dốc toàn lực mà đánh ra hết.