Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

- Nếu hắn chỉ là cây thương bạc bằng sáp, như vậy ngươi ngay cả cái rắm cũng không bằng. Người ta trước sau đánh chết một con Thất Giai Đỉnh Cấp Ma Thú cùng với một con Ngũ Giai Đỉnh Cấp Ma Thú, ngươi mới chạy tới lợi dụng cơ hội. Cùng thân phận Thiên Can Thánh Đồ với ngươi, ta chỉ cảm thấy ghê tởm cùng với sỉ nhục.
Ngay khi Hạt Tử mở miệng, đằng xa, thân ảnh đã té văng trên mặt đất, thậm chí lúc trước đã phun ra máu tươi, toàn thân đã bị tử băng bao phủ, Cơ Động, lại một lần nữa đứng lên.
Động tác của hắn có vẻ rất gian nan, thân thể thậm chí còn run lên bần bật, nhưng vẫn cố gắng đứng dậy. Trên mặt có mặt nạ che lại, nên cũng không ai nhìn ra thần sắc của hắn. Thế nhưng, từ ánh mắt ẩn chứa sau hai tròng mắt màu đỏ máu trên mặt nạ, vẫn toát ra một áp lực vô hình khiến người ta sợ hãi.
Phần cao ngạo kia của hắn cũng không có bởi vì thân thể bị thương nặng mà yếu đi.
Trên Quân Ma Âm Dương Khải, thậm chí là trên Chu Tước Nội Giáp, đều bao trùm một tầng băng tinh màu tím, từng trận hàn ý mang theo băng vụ nồng đậm không ngừng từ trên người Cơ Động bốc lên. Với thân phận một Hỏa Hệ Ma Sư của hắn, xuất hiện tình huống như vậy, không hề nghi ngờ, trạng thái của hắn lúc này đã kém không thể kém hơn nữa rồi. Mặc dù là như vậy, nhưng hắn vẫn cứ như trước đứng lên.

Quân Ma Âm Dương Khải quả thật vô cùng kiên cố. Đón nhận một kích Mệnh Trung Kỹ của một gã Cực Hạn Quý Thủy Ma Sư ma lực gần đến sáu quan, thế nhưng miếng hộ tâm cũng vẫn không hề có dấu hiệu tổn hại. Lực trùng kích mạnh mẽ kia cũng chỉ làm cho nó khẽ lõm xuống vài phần mà thôi.
Khẽ giơ tay lên, tay phải Cơ Động đột nhiên đánh mạnh lên tấm hộ tâm trước ngực mình. Thanh âm leng keng vang lên, lớp băng màu tím trên cơ thể hắn nháy mắt vỡ vụn ra, từng miếng từng miếng rơi xuống khỏi bộ giáp trên người Cơ Động. Hai mắt nhìn chằm chằm vào Hắc Ám Quý Thủy Thánh Đồ Hàn Vũ, thanh âm của hắn tuy rằng đã khàn khàn trầm thấp hơn rất nhiều, nhưng vẫn cực kỳ kiên định, thậm chí mang theo vài phần bá đạo mà kiêu ngạo nói với đối thủ:
- Tiếp tục đi!
Lúc này Hàn Vũ quả thật đã vô cùng chấn kinh. Thậm chí còn có chút bị bộ dáng hiện tại của Cơ Động dọa cho kinh sợ. Nghe những lời Hạt Tử nói, người đứng đối diện này, bất luận có phải là Quang Minh Ngũ Hành Đại Lục Thánh Vương đời này hay không, trải qua mấy hồi đại chiến như thế, cũng không thể nào còn có khả năng còn lại dư lực. Nhưng mà, dưới hai lần công kích cường hãn của mình như thế, hắn vẫn còn có thể đứng dậy. Nguyên lý Ngũ Hành Tương Khắc Thủy Khắc Hỏa tựa hồ không hề có hiệu lực gì trên người của hắn.
Thủy khắc Hỏa, đương nhiên không có khả năng không có hiệu lực. Lúc này thân thể Cơ Động tựa hồ như đang ngâm trong hố băng vậy. Sự công kích của Cực Hạn Ma Lực, ma lực bình thường còn xa mới so sánh được. Nếu không phải trong người hắn còn có một chút Hỗn Độn Chi Hỏa bảo vệ, cho dù là Chu Tước Biến cộng thêm Đằng Xà Biến, dưới tình huống không có ma lực hỗ trợ, cũng không cách nào hoàn toàn ngăn cản được sự xâm thực của Cực Hạn Quý Thủy kia.
Cơ Động không biết tiếp tục nữa sẽ như thế nào, nhưng mà, hắn cũng không phải là kẻ nhát gan. Cái này chính là sự kiêu ngạo của bản thân hắn, cũng là sự cao ngạo của hai đại quân vương. Cho dù là đối mặt với đối thủ không thể chiến thắng, hắn cũng tuyệt sẽ không khuất phục.
Hai tay Hàn Vũ chậm rãi nâng lên. Cánh tay trái co lại, cánh tay phải duỗi thẳng, một tầng sương mù màu tím mênh một từ trên người hắn dâng lên. Không khí chung quanh cũng không hề có sương trắng xuất hiện, mà hoàn toàn là một tầng không gian màu tím trong suốt.
Một con Huyền Quy khổng lồ chợt xuất hiện sau lưng hắn, toàn thân nó là một màu đen tinh khiết, nhưng ma lực tản mát ra lại giống hệt như của Hàn Vũ, chính là màu tím thuần túy. Đúng là Đồ Đằng của Quý Thủy Hệ, Huyền Vũ.

Huyền Vũ ý nghĩa chính là huyền minh. Vũ, Minh vốn là tương thông, Huyền chính là ý màu đen, Minh là ý tứ của Âm. Huyền Vũ chính là chỉ thuộc tính Minh Âm. Mà lúc này cái mà Hàn Vũ phóng thích, chính là Chí Âm Chi Thủy.
Ngay khi Huyền Vũ vừa xuất hiện, sắc mặt Hạt Tử đã thay đổi, nhưng hàn khí chung quanh nàng quá nặng nề, khiến cho nàng không thể mở miệng nói được gì. Bốn gã ma sư Tứ Quan kia rất nhanh ôm nàng chạy ra xa phía sau.
Đối mặt với sự cường hãn của Cơ Động, Hàn Vũ rốt cuộc cũng phải phát ra Tất Sát Kỹ. Những lời Hạt Tử nói, giống như một con dao găm đâm thẳng vào tim hắn. Nhưng mà, bất luận nói thế nào, cho dù là phải dùng đến Tất Sát Kỹ, hắn cũng phải đem Cơ Động kia hoàn toàn hủy diệt, rửa sạch sự sỉ nhục của mình.
Một dòng nước lạnh như băng dần dần ngưng tụ lại. Hai tay Hàn Vũ khép lại cùng một chỗ, giơ lên quá đầu. Hư ảnh Huyền Vũ khổng lồ sau lưng hắn chợt nhập lại với bản thể hắn. Ngay sau đó, thân thể Hàn Vũ cùng với áo giáp toàn thân của hắn đều hoàn toàn biến thành một màu tím trong suốt, tựa hồ như thế thể hắn hoàn toàn được tạo thành bởi ma lực Cực Hạn Quý Thủy vậy.
Một thanh âm tê minh chói tai từ trong miệng hắn vang ra, một vòng tròn huyền băng màu tím sẫm đã xuất hiện trước mặt hắn. Vòng huyền băng màu tím kia chỉ lớn khoảng một thước, hoa văn trên vòng tròn nhìn qua giống như đúc hoa văn trên mai Đồ Đằng Huyền Vũ, nhưng trên mỗi một cánh hoa văn này, lại có nhiều đường ma văn phức tạp hơn nhiều. Khí tức nồng đậm phát ra, chỉ thấy trong chớp mắt đã gần như hút sạch ma lực của Hàn Vũ vào trong đó.
Trên vòng tròn băng phiến, là một tầng lưỡi dao sắc bén phong duệ, nhìn qua cực kỳ kinh người. Khi vòng tròn kia hoàn toàn ngưng tụ xong trên đỉnh đầu Hàn Vũ, hai mắt Hàn Vũ chợt lóe sáng lên. Mặc dù có một tầng mũ giáp che lại, nhưng cũng có thể nhìn thấy hai luồng quang mang màu tím như điện xạ từ trong mắt hắn bắn ra.
- Đi đi, Tất Sát Kỹ, Huyền Vũ Cực Âm Sát.
Mang theo tiếng rít chói tai, băng phiến hình tròn kia chợt xoay tròn kịch liệt lên. Hơi nước trong không khí trên đường nó đi cũng phải đóng thành băng, hóa thành một đường cong bằng băng duyên dáng mà mang theo hàn ý cực hạn giữa không trung. Vòng tròn băng phiến kia xoay tròn kịch liệt, bay thẳng tới thân thể của Cơ Động.

Cái này không chỉ là một cái Tất Sát Kỹ, hơn nữa lại còn là Tất Sát Kỹ của Quý Thủy Thánh Đồ. Ma lực hắn lúc này đã hoàn toàn ngưng tụ lại, cũng không phải là công kích phạm vi lớn. Hàn Vũ mặc dù là lợi dụng cơ hội, nhưng hắn đối với năng lực phòng ngự của Cơ Động cũng có chút nắm rõ. Hắn rõ ràng Cơ Động có lực phòng ngự mạnh hơn mình tưởng tượng rất nhiều, cho nên hắn mới quyết định làm như vậy. Chẳng những sử dụng ra Tất Sát Kỹ mạnh nhất của mình, hơn nữa lại còn là một cái đơn thể Tất Sát Kỹ. Hắn tin tưởng, cho dù lực phòng ngự của Cơ Động có tốt thế nào đi nữa, dưới tình huống không có ma lực hỗ trợ, đối diện với Tất Sát Kỹ của mình, hắn cũng phải chết không thể nghi ngờ.
Nếu lúc này Cơ Động có đủ ma lực, thậm chí không cần biến thân thành Quân Vương Chi Thể, chỉ cần một cái U Diễm Băng là có thể dễ dàng đánh tan công kích của Huyền Vũ Cực Âm Sát này rồi. Nhưng mà, hiện tại hắn cũng không làm gì được.
Hàn ý trong cơ thể còn chưa có xua tan hết, Hỗn Độn Chi Hỏa cũng chỉ có thể bảo hộ nội phủ của hắn mà thôi, chứ cũng không thể giúp hắn xua tan hàn ý. Dù sao, hắn vẫn còn chưa có hoàn toàn nắm vững được một chút Hỗn Độn Chi Hỏa kia. Cơ Động lúc này, tứ chi đều choáng đầy cảm giác cứng ngắc, muốn di chuyển cũng khó khăn vạn lần, càng không cần phải nói đến chuyện ngăn cản Tất Sát Kỹ này của Hắc Ám Quý Thủy Thánh Đồ Hàn Vũ. Hiện tại hắn chỉ có thể trơ mắt nhìn vòng băng phiến choáng đầy hàn ý kia đánh thẳng vào người.
Khuôn mặt Hàn Vũ ẩn chứa trong khôi giáp toát ra một nụ cười dữ tợn. Hắn tựa hồ nhìn thấy cảnh thân thể Cơ Động bị Tất Sát Kỹ của mình cắt làm hai đoạn. Thậm chí hắn còn thấy cảnh mình đại công cáo thành, được ngàn vạn người tung hô, kính ngưỡng. Uy lực của cái đơn thể Tất Sát Kỹ kia thậm chí so với Tất Sát Kỹ của Bạch Kim Thiên Bằng lúc trước còn hơn vài phần, chỉ giây lát đã bắn tới trước mặt của Cơ Động. Khi vòng Cực Hạn Huyền Băng kia phóng đến trước mặt Cơ Động, đột nhiên lại trầm xuống, không có cùng với miếng hộ tâm trước ngực Cơ Động ngạnh kháng, mà trực tiếp cắt vào phần bụng chỉ có Chu Tước Nội Giáp của Cơ Động. Âm hiểm, luôn luôn là đặc tính của Quý Thủy Hệ.