Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Cơ Động cũng không có dừng lại, hắn chỉ mong là những cánh chim trên không trung này không có để ý đến mình là tốt nhất, nhanh chóng rời khỏi phạm vi lãnh địa của chúng nó.
Đáng tiếc, những nguy hiểm trên Thánh Tà Đảo làm sao có thể dễ dàng tránh thoát như vậy? Ngay khi Cơ Động chuẩn bị tăng tốc phi hành, những đầu chim to trên không trung tựa hồ như đã phát hiện ra sự tồn tại của hắn vậy, trận hình xoay tròn trên không trung nhất thời thay đổi, rất nhanh bay lên, hóa thành một mũi tên đen ngòm từ trên không trung đâm thẳng xuống mặt đất.
Trong mắt Cơ Động chợt lóe sáng lên, tay phải ấn mạnh trên mặt đất một cái, xoay người, đã đứng thẳng trên mặt đất. Phẫn nộ quát lên một tiến:
- Đám súc sinh các ngươi, muốn chết à?
Nương theo thế lao xuống của những đầu chim này, Cơ Động đã nhìn rõ được hình dạng của bọn chúng. Đò là một loại ma thú hình dạng kỳ dị, phần cổ không có lông, cái đầu vươn thẳng ra, nhìn qua giống như loài kên kên vậy.

Mỗi một cánh chim cao khoản hơn hai thước, sãi cánh rộng chừng hơn bốn thước, lông chim màu đen tuyền, sáng bóng, phát ra quang mang giống như kim chúc vậy. Nhìn rõ ràng nhất, chính là cái mỏ dài, phần trước quặp lại như móc câu của chúng nó, càng tỏa ra quang mang âm lãnh. Cặp mắt có màu đỏ như máu, phát ra quang mang huyết tinh nồng nặc.
Đây là loài ma thú Tam Giai Ô Thiết Ma Thứu, Canh Kim Hệ, thực lực bản thân cũng không tính là cường đại. Am hiểu nhất là công kích từ trên trời lao xuống. Là điển hình của loài ma thú ăn thịt. Chuyên hoạt động theo bầy đàn, một khi cộng đồng công kích sẽ cực kỳ điên cuồng. Cơ Động không ngờ được, chính mình vừa mới tiến nhập vào tầng thứ hai Thánh Tà Đảo không lâu, đã gặp phải đối thủ khó chơi như vậy.
Kim sắc hỏa diễm lóa mắt nháy mắt phát ra, Cực Hạn Dương Hỏa dâng trào lên. Hỏa quang lóa mắt mang theo khí thế như phô thiên cái địa cộng thêm nhiệt độ khủng bố phóng thẳng lên trời. Mục đích của hắn rất đơn giản, chính là muốn dọa cho đám Ô Thiết Ma Thú này kinh sợ. Bằng vào đặc tính Hỏa khắc Kim, lại thêm Cực Hạn Chi Hỏa tiến hành thuộc tính áp chế, nếu như có thể dọa cho đám ma thú này sợ hãi bỏ đi, hiển nhiên sẽ tránh được rất nhiều phiền phức.
Thế nhưng, không như hắn mong muốn, không biết là bởi vì đám ma thú này sinh tồn trên Thánh Tà Đảo nên có lòng tự tin mãnh liệt hay là chúng nó căn bản là không có e ngại hỏa diễm, đối mặt với Cực Hạn Dương Hỏa của Cơ Động, đám ác điểu súc sinh nanh ác này cũng chỉ thoáng dừng lại một chút mà thôi, ngay sau đó đã tiếp tục tấn công về phía Cơ Động.
Đám Tam Giai Ma Thú này hiển nhiên rất biết các phối hợp đoàn chiến, hơn trăm đầu Ô Thiết Ma Thứu cũng không có lao xuống hỗn độn, mà là mỗi bảy, tám con làm thành một tổ, phóng thẳng xuống Cơ Động. Lợi trảo của chúng giương ra, bạch quang lóe sáng, đã lớn lên gấp đôi bình thường, toàn bộ đều chụp xuống thân thể Cơ Động. Đây hiển hiên là một loại kỹ năng dùng ma lực để tăng cường sức lực cơ thể, hóa thành biến dị.
- Nếu muốn chết sớm, ta sẽ thành toàn cho các ngươi!
Cơ Động tức giận hừ lớn một tiếng. Tuy rằng đối thủ có hơn trăm con, nhưng dù sao Ô Thiết Ma Thứu cũng chỉ là ma thú Tam Giai mà thôi, hắn căn bản cũng không để vào mắt.
Cực Hạn Dương Hỏa nồng đậm rất nhanh ngưng tụ, Dương Hỏa Ngưng Tụ Pháp Trận phiêu phù sau lưng, thân thể Cơ Động nhoáng lên, đã hóa thành Hỏa Diễm Quân Vương Chi Thể. Thân thể cao lớn hơn ba thước nhất thời hóa thành trung tâm của cả thảo nguyên, ngang nhiên đứng đó, hai chân vững vàng bám trụ xuống mắt đất. Hai tay giơ thẳng lên trời, nghênh đón lượt công kích đầu tiên của Ô Thiết Ma Thứu.

- Hắc...
Gầm nhẹ một tiếng, hai tay mang theo Cực Hạn Hỏa Diễm của Cơ Động song song chém ra, đặc tính bùng nổ kinh khủng của Cực Hạn Dương Hỏa nhất thời bộc phát mãnh liệt, một đầu Hỏa Long khổng lồ ngay giữa hai cánh tay của Cơ Động xuất hiện, gầm lên một tiếng, phóng thẳng lên không trung, một trảo mang theo Cực Hạn Hỏa Diễm nhất thời đánh thẳng vào đám Ô Thiết Ma Thứu công kích đầu tiên. Đám Tam Giai Ma Thú này hoàn toàn chưa kịp công kích gì, đã hét thảm lên một tiếng, hóa thành bảy đốm lửa bay tán loạn trong không trung, bị quăng ra ngoài.
Đầu Cực Hạn Hỏa Long này tiếp tục phóng thẳng lên cao, đón đầu đám Ô Thiết Ma Thứu đang tiến công đến. Đầu Hỏa Long này chính là bản lĩnh trấn môn của Âm Triêu Dương, Viêm Long Hỏa Chuyển. Mặc dù với tu vi hiện tại của Cơ Động cũng chỉ có thể khống chế được một đầu Viêm Long mà thôi, nhưng bằng vào Cực Hạn Chi Hỏa, đối phó với đầu Tam Giai Ma Thú này cũng không phải là vấn đề gì.
Tiếng kêu la thảm thiết không ngừng vang lên trên không trung, đám Ô Thiết Ma Thứu bay tán loạn khắp nơi, từng đạo bạch quang mang theo quang mang kim chúc sáng bóng không ngừng từ trong miệng chúng nó bay ra, phóng thẳng về phía đầu Viêm Long do Cơ Động huyễn hóa ra. Nhưng mà, bản thân Viêm Long là do Cực Hạn Hỏa Diễm ngưng tụ thành, làm sao có thể dễ dàng đối phó như vậy.
Mặc dù Viêm Long Hỏa Chuyển này của Cơ Động cũng không phải là Tất Sát Kỹ như Phỉ Thúy Thanh Long của Diêu Khiêm Thư, nhưng cũng tuyệt đối là đỉnh cấp Mệnh Trung Kỹ. Hình thái của Viêm Long chính là dựa theo ý niệm của Cơ Động về Thần Long Trung Hoa mà tại thành, chân có năm trảo, hình thể gồm: mắt chim, sừng hươu, miệng trâu, mũi chó, bờm sư tử, đuôi rắn, vẩy cá, trảo ưng, chín loại động vật kếp hợp lại mà thành. Thân hình phóng lên, dưới sự khống chế ý niệm của Cơ Động mà liên tục đấu đá. Tốc độ phi hành của nó nhanh vô cùng, không gì sánh được. Tuy rằng bản thân nó còn chưa phóng thích ra kỹ năng gì, nhưng chỉ bằng vào sự cường hãn thân thể, chỉ trong nháy mắt, đã có hơn mười đầu Ô Thiết Ma Thứu đã không tránh kịp công kích của nó, hóa thành hỏa cầu ầm ầm rơi xuống mặt đất.
Kim khắc Hỏa, huống chi lại là Cực Hạn Hỏa Diễm. Đám Ô Thiết Ma Thứu trong không trung nhất thời trở nên tán loạn. Mặc dù đám súc sinh này tính cách cực kỳ hung hãn, nhưng đối mặt với đối thủ căn bản không cách nào chống lại như vậy, chúng nó cũng không phải là kẻ ngu si. Trong tiếng quang quác không ngừng, bọn chúng bay tán loạn tứ táng, chia làm nhiều hướng điên cuồng chạy trốn khắp nơi.
Cơ Động cũng không có tiến hành truy kích, Hỏa Diễm Quân Vương Chi Thể vung tay lên, đầu Hỏa Long kia đã từ trên trời giáng xuống, trực tiếp dung nhập vào Hỏa Diễm Quân Vương Chi Thể. Thu hồi lại Quân Vương Chi Thể, dưới tác dụng của Âm Dương Họa Tuyền, một lần nữa hấp thu lại Hỏa nguyên tố, tận lực làm giảm thiểu sự tiêu hao ma lực.
Thân hình Cơ Động lóe lên, phóng lại mấy cỗ thi thể của Ô Thiết Ma Thứu kiểm tra xem có Tinh Hạch hay không. Mặc dù đây là trên Thánh Tà Đảo, thực lực ma thú cũng cường hãn hơn bên ngoài khá nhiều, nhưng tỷ lệ đạt được Tinh Hạch cũng rất lớn. Trong số những đầu Ô Thiết Ma Thứu chết cháy này, hơn phân nửa đã cấp Tinh Hạch cho Cơ Động. Tính đến hiện nay, tổng số Tinh Hạch mà Cơ Động thu được đã hơn mười khỏa, trong đó có cả một khỏa Ngũ Giai Tinh Hạch mà hắn thu được khi liệp sát Thực Nhân Cự Ma. Hắn chỉ cần đánh chết một gã ma sư của Hắc Ám Ngũ Hành Đại Lục, lấy được Tinh Miện của hắn, như vậy đã đủ để đến lúc kết thúc Thánh Tà Chi Chiến có thể thuận lợi trở về Quang Minh Ngũ Hành Đại Lục rồi.

Thu hồi Tinh Hạch, trong lòng Cơ Động thầm nghĩ, khi nãy sử dụng Viêm Long Hỏa Chuyển phóng lên không trung, quang mang màu kim sắc như vậy quá mức bắt mắt, mình lập tức phải rời khỏi chỗ này mới được, tránh bị địch nhân hoặc ma thú khác vây công. Lập tức hắn cũng không có dừng lại chút nào, lần nữa phóng người chạy đi. Lúc này, hắn đơn giản trực tiếp phi hành sát mặt đất như lúc đầu, rất nhanh hướng về phía tầng ba của Thánh Tà Đảo bay đi.
Quang ảnh màu xanh biếc lại lặng yên không một tiếng động hiện ra chỗ Cơ Động vừa đặt chân khi nãy. Thanh âm băng lãnh nhưng thanh tao mang theo vài phần kinh ngạc vang lên:
- Người này nhất định chính là kẻ đứng đầu của Quang Minh Ngũ Hành Đại Lục Thiên Can Thánh Đồ, thủ lĩnh Thánh Vương. Cực Hạn Dương Hỏa quá mức cường hãn. Không được, bất luận nói thế nào, ta cũng nhất định phải tìm cách đánh chết hắn. Chỉ cần giết được hắn, như vậy đối với kế hoạch vĩ đại năm năm sau sẽ có tác dụng rất lớn.
Thanh âm vừa dứt, thân ảnh màu xanh biếc kia lại một lần nữa phóng đi. Khi thân thể nàng lướt đi trên mặt đất, tựa như là cùng với cây cỏ trên mặt đất hoàn toàn hợp nhất thành một thể vậy, dùng mắt thường hầu như không cách nào nhận ra được. Cứ như vậy mà phóng theo hướng Cơ Động chạy đi.