Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Mà thực tế chứng minh, kinh nghiệm của Hạt Tử là vô cùng chính xác, cơ hội mà nàng vốn đang chờ đợi cuối cùng cũng đã đến.
Cơ Động cứ tiếp tục phi hành về phía trước, không biết vì sao, trong lòng hắn thủy chung có một loại cảm giác áp lực, loại cảm giác này khiến cho hắn rất khó chịu. Trong lòng vẫn dường như là có gì đang quấy nhiễu vậy. Ngay cả ma lực ba động truyền đến từ Quân Ma Âm Dương Khải cũng không ngừng biến hóa bất thường.
Có chuyện gì xảy ra thế này? Ma lực đã khôi phục hoàn toàn, Âm Dương Lốc Xoáy vận chuyển bình thường, nhưng mà vì sao trong lòng lại có cảm giác tâm thần không yên như vậy cơ chứ?
Rất nhanh Cơ Động đã tìm được đáp án, tâm không yên nguyên nhân là do dự cảm được tình huống nguy cơ. Ngay cả chính hắn cũng không biết rằng, thân thể hắn có được Chu Tước Biến, Đằng Xà Biến, bản thân hắn đã cơ hồ có được khí tức đặc thù của Thiên Can Thần Thú, khả năng mẫn cảm đối với nguy cơ vô cùng mạnh mẽ. Mặc dù Cơ Động cũng không phải là Thần Thú, nhưng vẫn có được một ít đặc tính cảm ứng mẫn cảm của chúng.

Bầu trời vốn đang yên ả đột nhiên trở nên xôn xao hẳn lên. Giữa không trung, đám Ô Thiết Ma Thứu khi nãy đã bị Cơ Động đánh đuổi lúc này lại quay trở về. Chỉ bất quá, lúc này đây bọn chúng cũng không có lao xuống, mà chỉ liên tục bay lượn trên cao, không ngừng phát ra từng tiếng kêu sắc nhọn, tựa hồ như đang uy hiếp Cơ Động vậy.
Cũng ngay sau đó, Cơ Động thấy được một màn mà hắn không hy vọng nhìn thấy nhất. Giữa không trung, một con Cự Điểu Ma Thú khổng lồ đang dưới sự hô ủng của đám Ô Thiết Ma Thứu mà chậm rãi xuất hiện.
Nhìn bề ngoài, thân hình của con Cự Điểu này thập phần tương tự như đám Ô Thiết Ma Thứu, chỉ là thân thể nó lớn hơn gấp chục lần, hai cánh danh rộng, như che trời mà xuống vậy. Kỳ lạ nhất chính là, bộ lông trên người nó lại hoàn toàn là màu vàng kim.
So với màu vàng kim Cực Hạn Dương Hỏa của Cơ Động, màu vàng kim trên người của nó nhạt hơn rất nhiều, phần nhiều giống với màu trắng bạc hơn, giống như là hai màu trắng và vàng kim pha trộn với nhau vậy.
Cổ nó cũng không trọc, có một lớp lông cùng màu với bộ lông trên mình. Ngay trong nháy mắt nó xuất hiện, toàn bộ cây cỏ trên thảo nguyên đồng loạt ngã rạp xuống, áp sát mặt đất. Khí thế bức người áp xuống, làm cho không khí trở nên cực kỳ nhộn nhạo. Từ trên không trung, khí thế kinh khủng không ngừng phóng thẳng xuống.
Cơ Động lặng yên đứng trên mặt đất, hai tay hắn trong vô thức đã nắm chặt lại. Không hề nghi ngờ, đầu Bạch Kim Sắc Cự Điểu này, chính thị là do đám Ô Thiết Ma Thứu kia kêu lại trả thù. Thế nhưng, hắn thực sự không hiểu nổi, với thực lực của đám Ô Thiết Ma Thứu kia, làm thế nào có thể nhờ được một đầu Cự Điểu không cùng chủng loại đến đây giúp đỡ cơ chứ?
Đầu Bạch Kim Sắc Cự Điểu này, Cơ Động đã từng đọc qua trong sách, hơn nữa, hắn lại cực kỳ ấn tượng với nó. Nó có thể nói là họ hàng gần với Thiên Can Thần Thú Mậu Thổ Hệ, Thiên Không, hay nói chính xác hơn là Á Điểu Thiên Không, tên gọi Bạch Kim Thiên Bằng. Mặc dù nó là họ hàng gần với Mậu Thổ Thần Thú, nhưng bản thân nó lại là Canh Kim Hệ Ma Thú, cũng là một trong những loài ma thú đỉnh cấp. Xét theo thân hình, khí tức của đầu Bạch Kim Thiên Bằng này, chí ít cũng là một đầu Thất Giai Ma Thú.

Sư huynh ơi sư huynh, những gì ngươi nói với ta tựa hồ không chính xác lắm a! Lúc này bất quá chỉ mới là tầng thứ hai của Thánh Tà Đảo, làm sao lại gặp phải Thất Giai Ma Thú rồi chứ?
Từ khi bắt đầu tu luyện Âm Dương Ma Sư đến nay, đối thủ Thất Giai mà Cơ Động từng đối mặt cũng chỉ có một người, đó chính là Phất Thụy. Mặt dù Phất Thụy cũng là Thất Quan Ma Sư, so với Thất Giai Ma Thú bình thường càng mạnh hơn một bậc, nhưng mà đầu Bạch Kim Thiên Bằng này lại có ưu thế có thể phi hành, lại càng không có sự kiêng kỵ giữa Phất Thụy và Cơ Động. Một trận chiến này, không hề nghi ngờ, sẽ là một trận khổ chiến a.
Một tiếng chim hót trong trẻo đột nhiên vang lên, mây đen trên bầu trời cũng kịch liệt xao động một trận. Đám Ô Thiết Ma Thứu nãy giờ vẫn hô ứng theo con Bạch Kim Thiên Bằng trên bầu trời kia nhất thời lặng im lại, bay ra đằng xa, tựa hồ như là sợ bị trận chiến này ảnh hưởng vậy.
Ánh mắt màu ám kim của Bạch Kim Thiên Bằng chăm chú nhìn về phía Cơ Động. Thân thể so với Tử Lôi Diệu Thiên Long còn khổng lồ hơn vài phần của nó lượn một vòng trên không trung, khí tức cũng hoàn toàn tập trung hết trên người của Cơ Động.
Cơ Động có thể rõ ràng cảm giác được, các loại nguyên tố trong không khí bắt đầu kịch liệt ba động lên. Từ trên thân thể Bạch Kim Thiên Bằng bắt đầu tản mát ra từng vòng từng vòng sáng màu trắng, ngoại trừ Canh Kim Hệ Nguyên Tố ra, các loại nguyên tố khác trong không trung rất nhanh bị quét sạch đi hết.
Rất rõ ràng, con Bạch Kim Thiên Bằng này đã từ miệng đám Ô Thiết Ma Thứu kia biết được rằng ma lực của Cơ Động là Cực Hạn Chi Hỏa. Hiện tại nó làm như vậy chính là muốn tận khả năng làm suy yếu nguồn cung cấp ma lực nguyên tố của Cơ Động. Những ma thú sau khi đạt đến Lục Giai, trí tuệ cũng sẽ dần dần tiến hóa. Con Bạch Kim Thiên Bằng này không chút nào nóng nảy đi công kích Cơ Động, cho dù là nó đang ở trên không trung, nhưng vẫn tìm cách mở rộng ưu thế của mình. Cách làm như thế này, không hề nghi ngờ là vô cùng thông minh.
Cơ Động cũng không phải kẻ ngu, hắn đương nhiên sẽ không để mặc Bạch Kim Thiên Bằng dùng thực lực của mình thổi hết Hỏa Nguyên Tố trong không trung đi mất. Thực lực bản thân hắn đã không bằng đối thủ, lại để đối thủ đem Hỏa Nguyên Tố xua tan đi, trận chiến này khẳng định là lành ít dữ nhiều.

Dưới tình huống thế này, liền bày ra chỗ bá đạo của Ngũ Hành Pháp Trận. Dương Hỏa Ngưng Tụ Pháp Trận, Âm Hỏa Ngưng Tụ Pháp Trận, hai đại Pháp Trận như hai vầng nhật, nguyệt hiện lên sau lưng Cơ Động. Trên đỉnh đầu hắn, cũng đã biến thành hắc kim song sắc, Cực Hạn Song Hỏa lập tức bùng nổ ra. Nhất thời, lấy thân thể Cơ Động làm trung tâm, một cỗ hấp lực cường đại chợt bạo phát mạnh mẽ. Hỏa nguyên tố lúc trước vốn rất nhanh bị xua tan đi, lúc này giống như là tìm được mục tiêu, không ngừng chen chúc lao tới.
Có chút buồn cười chính là, hai gã tiểu gia hỏa Nguyên tố thể vốn đang ngồi trên vai Cơ Động, lúc này chợt nhảy xuống đất, phân biệt chạy lại bên cạnh hai Ngũ Hành Pháp Trận, điên cuồng hấp thụ Hỏa nguyên tố phát ra từ đó mà bồi dưỡng thân thể.
Lại thêm một tiếng chim hót nữa vang lên trên không trung, Bạch Kim Thiên Bằng tựa hồ như đã bị hành động của Cơ Động chọc giận. Chỉ thấy nó lượn một vòng trên không trung, hai cánh chợt dang rộng ra. Cặp cánh chim khổng lồ dài hơn ba mươi thước chợt giật mạnh một cái, đám bạch quang vốn đang khuếch tán ra ngoài chợt thu hồi lại, đầu Bạch Kim Thiên Bằng chợt ngẩng lên rồi mổ xuống một cái, một luồng quang mang màu trắng khổng lồ mang theo tiếng rít chói tai từ trên trời giáng thẳng xuống, nhìn qua giống như là vạn tiễn tề phát, một chiêu bắn thẳng về phía Cơ Động.
Công kích với phạm vi lớn như thế, căn bản là không có khả năng tránh né. Bạch Kim Thiên Bằng đối với Cực Hạn Song Hỏa của Cơ Động cũng có chút cố kỵ, nhưng nó cũng có thể nhìn ra, ma lực của Cơ Động cũng chưa đến Ngũ Quan, bằng vào ma lực cường hãn của bản thân, nó trực tiếp phát động kỹ năng công kích.