Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Từ khi cùng với Cơ Động đến Thiên Can Quân Đoàn, Phất Thụy dùng mấy ngày còn lại để hướng dẫn hắn về tình hình trên Thánh Tà Chiến Trường.
Thánh Tà Chiến Trường tổng cộng chia làm mười tám tầng chính, hay nói chính xác là mười tám khu vực đặc thù. Các ma sư hai phía đại lục khi thông qua Thánh Tà Thông Đạo truyền tống vào Thánh Tà Chiến Trường, toàn bộ đều bị đẩy đến vòng ngoài cùng.
Diện tích Thánh Tà Chiến Trường rộng lớn vô cùng, cơ hồ là tương đương nữa diện tích Trung Thổ Đế Quốc của Quang Minh Ngũ Hành Đại Lục vậy. Sau khi tiến vào Thánh Tà Chiến Trường, bất luận là Quang Minh Ngũ Hành ma sư hay là Hắc Ám Ngũ Hành ma sư đều phải dùng hết khả năng hội họp lại với đồng bọn.
Sau đó mới tiến hành liệp sát ma thú trên Thánh Tà Đảo cùng với truy tìm tông tích địch nhân. Ngoại trừ những chuyện đó ra, còn lại là tìm bảo vật.
Trải qua thời gian hơn ngàn năm, hơn hai trăm lần chinh chiến, không biết có bao nhiêu cường giả đã nằm xuống trên hòn đảo này. Những vũ khí ma lực, Tinh Miện, thậm chí là một số Ma Kỹ Quyển Trục bọn họ lưu lại, toàn bộ đều là những bảo vật hiếm có. Trong truyền thuyết, cũng có vài kiện thần khí đã được cho là ẩn chứa trên đây nữa. Một số ma sư đã đạt đến sáu quan, lại hy vọng có thể tìm được ma thú tọa kỵ thích hợp với mình trên Thánh Tà Đảo. Một khi đã cùng với nhân loại tiến hành ký kết khế ước, những ma thú trên Thánh Tà Đảo liền có thể thoát ly cấm chế, rời khỏi nơi này. Những ma thú ở đây, cho dù là cùng cấp bậc, cũng tuyệt đối mạnh hơn ma thú bên ngoài rất nhiều. Ví dụ đơn giản nhất, Tử Lôi Diệu Thiên Long của Phất Thụy, kỳ thật cũng là đạt được từ Thánh Tà Đảo. Theo như Phất Thụy nói, Tử Lôi Diệu Thiên Long là ma thú cường đại được đản sinh từ trong Vạn Lôi Cướp Ngục Giới.

Hòn đảo ẩn chứa vô vàn nguy hiểm uy hiếp tính mạng người ta này, không hề nghi ngờ cũng choáng đầy các cơ hội. Một gã ma sư nếu có thể kiếm được một kiện thần khí thích hợp với chính mình, chỉ cần thêm một khoảng thời gian nữa, tuyệt đối có thể chân chính gia nhập vào thế giới cường giả.
Mười tám tầng trên Thánh Tà Đảo, không hề nghi ngờ, càng tới gần khu vực tầng trung tâm, sự nguy hiểm sẽ càng gia tăng cao hơn, nhưng đồng thời, cơ hội cũng sẽ càng nhiều hơn nữa. Phất Thụy đã từng nói, có một lần hắn tiến vào tầng thứ mười của Thánh Tà Đảo, đã gặp phải những ma thú Cửu Giai cường hãn. Nếu không phải lần đó Tử Lôi Diệu Thiên Long liều chết đột phá, chỉ sợ hắn đã không thể sống sót trở ra.
Tầng thứ mười đã có Cửu Giai Ma Thú canh giữ, như vậy, tám tầng sâu hơn bên trong sẽ có những ma thú gì đây? Cái này không thể nghi ngờ là càng làm người ta kinh hỷ lẫn tò mò.
Dựa theo ước định ban đầu với Phất Thụy, toàn bộ ma sư của Quang Minh Ngũ Hành Đại Lục, yêu cầu trong khoảng thời gian ngắn nhất phải tiến vào tầng ba tập kết. Ma thú ở đó cũng không qua Ngũ Giai, coi như tương đối an toàn. Chỉ khi nào tập hợp phần lớn bộ phận lực lượng, lúc đó mới có thể tiếp tục xâm nhập vào sâu hơn.
Sau khi tiến vào Thánh Tà Đảo, thời gian nguy hiểm nhất đối với mỗi một ma sư, không phải là lần đại chiến giữa hai phe, mà chính là khoảng thời gian trước lúc hội họp được với đồng bọn. Mặc dù nơi này có diện tích rộng lớn, nhưng ai có thể đoán trước được mọi chuyện cơ chứ? Giống như Cơ Động lúc trước vậy, vừa truyền tống vào đã gặp phải một trong những Thiên Can Thánh Đồ của đối phương.
Bởi vậy, sau khi Cơ Động khôi phục lại ma lực, hắn lập tức quyết định, nhanh chóng tiến vào tầng ba để tìm Phất Thụy. Với hắn mà nói, đồng bọn chân chính cũng chỉ có mình vị sư huynh này của hắn mà thôi.
Nhẹ nhàng nhảy khỏi tán cây, động tác Cơ Động giống như một con Linh Miêu vậy, không hề phát ra bất cứ thanh âm nào.
Hắn đương nhiên có thể dựa vào Chu Tước Song Dực mà tiến hành phi hành, như vậy nhất định sẽ nhanh hơn rất nhiều. Nhưng mà, nếu như hắn làm như vậy, chính là đi tìm đường chết. Mục tiêu trên không trung luôn là rõ ràng nhất, ở một thế giới tràn đầy nguy cơ cùng với huyết tinh thế này, trừ phi ngươi có thực lực tuyệt đối, nếu không kẻ nào lại dám phi hành vào không trung, trở thành đích nhắm cho tất cả mọi đối thủ, ma thú cơ chứ?
Mãi cho đến khi Cơ Động nhẹ nhàng lướt đi mất, cách đó không xa, Hạt Tử mới dần dần nhẹ nhàng thở ra một hơi. Nàng vẫn như trước không hề bộc phát, bản tính cẩn thận mà kiên nhẫn khiến cho nàng vẫn như trước ngồi ở nơi đó. Trong khoảng thời gian Cơ Động tu luyện khôi phục lại ma lực, thần kinh của nàng lúc nào ở trạng thái khẩn trương nhất, không ngừng quan sát tình hình phía bên này. Lúc này Cơ Động đã bỏ đi, sự mệt mỏi mãnh liệt cùng với cảm giác suy yếu nhất thời ập đến. Cho dù bản thân là Mộc Hệ Ma Sư, sau khi phóng thích ra Tất Sát Kỹ Sinh Mệnh Thiêu Đốt, vẫn khiến cho nàng mệt mỏi gần chết. May mắn là nơi này có rất nhiều cây cối, chậm rãi thúc dục ma lực, Hạt Tử bắt đầu chậm rãi khôi phục lại Sinh Mệnh Chi Lực của mình.

Lướt mình phóng đi, động tác Cơ Động phối hợp cực kỳ. Bằng vào khả năng mềm dẻo mạnh hơn bất cứ người bình thường nào, cả người hắn ngã về phía trước, làm thành một góc bốn mươi độ với mặt đất. Thân thể tựa hồ bất cứ lúc nào cũng có thể ngã xuống vậy, nhưng chỉ có như vậy, hắn mới tận lực thu nhỏ mục tiêu thân thể mình, rất nhanh phóng thẳng về phía trước.
Các bụi rậm dọc đường không có khả năng làm giảm tốc độ di chuyển của hắn. Không cần phóng thích ra Bính Hỏa ma lực, để tránh nguyên tố ma lực ba động làm bại lộ tung tích của mình, hắn cứ như vậy tiếp tục phóng tới. Chu Tước Nội Giáp và Quân Ma Âm Dương Khải đủ cứng cỏi để cắt đứt các bụi rậm ngáng đường.
o0o
Oanh, oanh, oanh...
Thanh âm trầm thấp chợt vang lên, thu hút sự chú ý của Cơ Động. Thân thể hắn đang vọt tới trước chợt ngừng lại. Hắn vừa mới rời khỏi gốc đại thụ kia khoảng hơn một khắc, đột nhiên nghe được thanh âm nổ vang này, hiển nhiên là không phải thanh âm mà nhân loại có khả năng gây ra. Bên cạnh tiếng gầm rú, mặt đất cũng đồng thời chấn động mạnh.
Quang mang trong mắt chợt lóe ra, kim sắc hỏa diễm nhất thời bốc cao lên. Tay phải Cơ Động đã vung thẳng lên cao, nhất thời, một đóa kim sắc hỏa diễm từ đầu nắm tay bay ra, nhẹ nhàng đánh một vòng cung, rơi xuống mặt đất. Nhưng mà, đám hỏa diễm này cũng không phải dùng để công kích. Có thể rõ ràng nhìn thấy được, vô số quang điểm màu đỏ từ bốn phương tám hướng không ngừng ngưng tụ lại, Bính Hỏa nguyên tố trong không khi đã bị đoàn kim sắc hỏa diễm kia hấp thụ. Kim quang lóe lên một chút, đoàn kim sắc hỏa diễm kia chợt cố định lại, từ bản thể bắn ra hai tay hai chân. Tuy rằng phần đầu cũng không có tách rời ra, nhìn qua có chút quái dị. Nhưng mà nó lúc này, nhìn qua thế nhưng lại giống như một thứ có sinh mệnh vậy.
Cái kỹ năng này gọi là Thánh Thể Triệu Hồi, chính là một cái Mệnh Trung Kỹ của Hỏa Diễm Quân Vương mà Cơ Động lãnh ngộ được sau khi đột phá tu vi bốn quan. Cẩn thận quan sát một chút, Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa Nguyên Tố Thể màu vàng kim này chẳng qua chỉ cao hơn một thước, ngoại trừ bộ dáng ngây thơ ra, cũng không có gì đặc thù cả. Mà trên thực tế, lần đầu tiên thử sử dụng ra nó, Cơ Động cũng phải vì năng lực của nó mà phải giật mình, bởi vì, ngoài bốn chữ Thánh Thể Triệu Hồi kia, còn có thêm bốn chữ chú giải khác nữa, đó là có thể tiến hóa.
Chẳng qua, với thực lực hiện tại của Cơ Động, cũng chỉ có thể triệu hồi ra Thánh Hỏa Nguyên Tố Thể đơn giản như vậy mà thôi.
Dương Miện trên đỉnh đầu nháy mắt chuyển hóa thành Âm Miện, tay trái Cơ Động lại đánh ra. Lúc này đây, xuất hiện lại là một cái nguyên tố thể màu đen. Cái này là một kỹ năng đối trọng với Thánh Hỏa Nguyên Tố Thể, gọi là Ma Diễm Nguyên Tố Thể.

Kích thước của hai tiểu gia hỏa này hoàn toàn tương đồng nhau. Ở giữa thân thểm tựa hồ có một khe hỏa diễm màu sắc ngưng tụ hơn, tạo thành cặp mắt. Phần tứ chi bên ngoài khá nhỏ bé, nếu không nhìn kỹ, chỉ cảm giác chúng giống như là hai đoàn hỏa cầu đơn giản mà thôi.
Cơ Động chỉ tay về phía thanh âm truyền đến, quát khẽ một tiếng:
- Đi!
Cặp nguyên tố thể kia quay đầu lon ton chạy đi. Với cặp chân ngắn ngủn của bọn chúng, tướng chạy có chút buồn cười. Bọn chúng vừa chạy vừa đánh tay hai bên, thậm chí có chút nghiêng ngã, nhìn qua thật sự có chút cổ quái.
Nguyên Tố Triệu Hồi, bất luận là thuộc tính nào, mỗi loại đều chỉ có thể gọi về một nguyên tố thể. Với tinh thần lực hiện tại của Cơ Động, chỉ có thể khống chế hành động của bọn chúng trong phạm vi bán kinh năm trăm thước mà thôi.