Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Rất nhanh, hai Nguyên Tố Thể đã tìm thấy được nguồn gốc của thanh âm gầm rú kia.
Đó là một người khổng lồ, thân thể cao hơn năm thước. Phần thân dưới mặc một mảnh da thuộc, không biết là da của ma thú nào, ngoại trừ cái đó ra, toàn thân trên dưới đều hoàn toàn lõa lồ, lộ ra cơ thể kiên cố, làn da ngăm đen. Trên người hắn còn bao phủ rất nhiều chất lỏng màu xanh biếc, nhìn qua làm cho người ta có cảm giác thấy ghê tởm. Kỳ lạ nhất chính là, hắn chỉ có một con mắt mà thôi. Con mắt độc nhất này nằm ở chính giữa trán, kích thước to gần một phần ba trán hắn. Bộ tóc bù xù trên đầu có màu giống như những chất lỏng trên khắp người, tản ra quang mang màu xanh biếc. Thứ chất lỏng loang lỗ khắp người hắn kia, là chảy từ trong miệng ra, tựa hồ là nước miếng của hắn.
Trong bàn tay thô to, có cầm một thanh xương trắng thật lớn làm vũ khí, không biết là xương chân của loài ma thú nào.
- Là Thực Nhân Cự Ma sao?

Trong lòng Cơ Động chấn động. Âm Triêu Dương đã từ cho hắn một quyển sách trân quý, ghi chép cẩn thận về các loại ma thú. Hắn từng đọc qua trong đó, ghi lại đặc tính, cấp bậc cùng với các năng lực đặc thù của các loại ma thú trên toàn đại lục. Trong số đó dĩ nhiên cũng có Thực Nhân Cự Ma này.
Thực Nhân Cự Ma là một loại Ngũ Giai Ma Thú, thân thể cường tráng, mạnh mẽ vô cùng. Bản thân nó là ma thú trung giai, cũng là ma thú hình người. Trí tuệ của nó cũng cao hơn các ma thú trung giai bình thường rất nhiều.
Lực phòng ngự của Thực Nhân Cự Ma cực mạnh, nhưng các loại năng lực công kích của nó cũng rất ít. Chỉ có một kỹ năng đáng chú ý chính là con mắt duy nhất trên trán hắn có khả năng bắn ra Hóa Thạch Chi Quang, vô cùng đáng sợ. Một khi bị Hóa Thạch Chi Quang bắn trúng, nhẹ thì thân thể tê liệt, nặng thì trực tiếp hóa thành tảng đá. Thử tưởng tượng xem, một khi toàn thân đã hóa thành đá, lại bị lực lượng cường hãn của hắn đập cho một cái, thân thể sẽ lập tức vỡ vụn ra mà chết.
Thực ra Cơ Động cũng không hề sợ Thực Nhân Cự Ma, hắn chỉ ngạc nhiên chính là, nơi này rõ ràng là tầng thứ nhất của Thánh Tà Đảo, vì sao lại xuất hiện Ngũ Giai Ma Thú cơ chứ?
Ngay lúc hắn còn đang suytư, con Thực Nhân Cự Ma kia đã nhìn thấy hai Hỏa Nguyên Tố Thể. Trong con mắt độc nhất của nó phát ra quang mang kỳ dị, tựa như đang tự hỏi gì đó. Ngay sau đó, hắn nhất thời sãi bước chạy như điên về phía hai Nguyên Tố Thể kia. Thanh âm động đất mãnh liệt nhất thời vang lên liên hồi.
Thánh Hỏa Nguyên Tố Thể cùng với Ma Diễm Nguyên Tố Thể đối diện với Thực Nhân Cự Ma chạy tới cùng không hề lui lại. Cả hai Nguyên Tố Thể bắt đầu điên cuồng hấp thu nguyên tố ma lực thuộc tính mình trong không khí, thân thể rất nhanh lớn lên vài phần. Mắt thấy Thực Nhân Cự Ma đã phóng gần tới trước mặt mình, trên bản thể của hai tiểu gia hỏa này chợt xuất hiện một cái khe vòng cung, nhìn qua giống như một cái miệng vậy. Cái khe mở rộng ra, từ trong đó, một quả Hỏa cầu cùng thuộc tính chợt như thiểm điện phóng ra.
Ngàn vạn lần không được xem thường hai cái hỏa cầu này. Đây chính là do Cực Hạn Dương Hỏa cùng với Cực Hạn Âm Hỏa ngưng tụ lại mà thành. Trước lúc Cơ Động có được Tất Sát Kỹ của hai đại quân vương, công kích mạnh nhất của hắn chính là Cực Hạn Song Hỏa Cầu phóng thích tạo thành Tổ Hợp Kỹ. Sở dĩ hắn đồng thời phóng thích ra hai Nguyên Tố Thể khác thuộc tính cùng hành động, chính là bởi vì khi hai chúng nó phối hợp với nhau, lực công kích sẽ tăng lên rất nhiều. Chỉ thấy hai khối hỏa cầu, một vàng kim, một đen trên không trung chợt kết hợp lại cùng một chỗ, hóa thành Kim Hắc Song Sắc Hỏa Cầu, mãnh liệt phóng tới.

Thân thể Thực Nhân Cự Ma tương đối khổng lồ, muốn né tránh cái Hỏa Cầu đang phóng tới này tự nhiên rất khó. Nhưng làm cho người ta kinh ngạc chính là, hắn lại lập tức làm ra phản ứng cực kỳ sáng suốt. Vẫn tiếp tục chạy như điên tới, thanh Bạch Cốt Bổng trong tay hắn huơ ra, cực kỳ chính xác đánh mạnh lên Cực Hạn Song Hỏa Cầu kia.
Một tiếng nổ ầm vang, lực bùng nổ cực mạnh mang theo thuộc tính khủng bố của Cực Hạn Song Hỏa chợt bùng nổ. Không khí đang bình thường đột nhiên trở nên cực kỳ nhộn nhạo. Thân thể Thực Nhân Cự Ma cũng bởi vì lực nổ mạnh phải tạm dừng lại trong chốc lát. Nhưng mà, một màn quỷ dị đã xuất hiện. Cây Bạch Cốt Bổng kia sau khi va chạm với Cực Hạn Song Hỏa Cầu, thế nhưng cũng không hề có chút tổn hại nào. Mặc dù bề ngoài của nó cũng bị nung đỏ lên, thế nhưng Cực Hạn Song Hỏa cũng không hề bám được lên thân nó, càng không thể làm cho nó nổ tung được.
Thánh Hỏa Nguyên Tố Thể cùng với Ma Diễm Nguyên Tố Thể lúc này liền thể hiện ra sự cường hãn của chúng nó. Bản thân mỗi tên gia hỏa đều có được thực lực bốn quan tương đồng với Cơ Động, lúc này từ trong miệng chúng nó, một loạt các khỏa Hỏa cầu đồng thuộc tính không ngừng bạo phát ra, liên tiếp không ngừng, nối gót mà ra. Mặc dù mỗi lần phun ra một khối Hỏa cầu, bản thể chúng nó đều ảm đạm xuống vài phần, thế nhưng chỉ trong nháy mắt, đã có thêm tám khỏa Cực Hạn Hỏa Cầu bắn ra, trong không trung ngưng tụ lại thành Âm Dương Song Thuộc Tính Tổ Hợp Kỹ Cực Hạn Song Hỏa Cầu, ở những phương hướng khác nhau đồng thời tấn công về phía Thực Nhân Cự Ma.
Cho dù lúc này là một gã ma sư sáu quan đối diện với tình huống như vậy, cũng nhất định sẽ luống cuống tay chân. Lực công kích của Cực Hạn Song Hỏa Cầu tương đối cường hãn, huống chi lại nhiều đến như vậy.
Chung quanh thân thể hai Nguyên Tố Thể đều tản mát ra một vầng hào quang có màu sắc giống với bản thể của chúng. Những nguyên tố ma lực Hỏa thuộc tính dâng trào trong không trung sau mỗi lần bùng nổ Cực Hạn Song Hỏa Cầu lại điên cuồng bị chúng nó một lần nữa hấp thu về. Không hề nghi ngờ, lúc này bọn chúng đã thể hiện ra đầy đủ năng lực cường hãn của chúng.
Thực Nhân Cự Ma mặc dù trí tuệ cao hơn các Đê Giai Ma Thú bình thường, nhưng dù sao hắn cũng không phải nhân loại, càng không có học qua các loại kỹ năng gì. Thanh Bạch Cốt Bổng trong tay vội vàng huơ lên, từng tiếng nổ không ngừng vang lên, đã bị hai tiểu gia hỏa oanh kích mà lui về phía sau. Có một quả Hỏa Cầu hắn không đỡ được, nháy mắt đã bắn đến trước người hắn. Phản ứng của kẻ này cũng có thể xem là mau, từ trong con mắt độc nhất một luồng quang mang trắng đục bắn ra. Một tiếng nổ ầm vang, bằng vào Hóa Thạch Chi Tuyến đã mạnh mẽ phá tan khỏa Hỏa Cầu. Nhưng cho dù như vậy, lực bùng nổ kịch liệt cũng khiến nó phải lùi về sau mấy bước mới có thể đứng vứng lại được. Thân thể nó lại bị vố số đốm lửa bám vào, thiêu đốt.
Hô lên một tiếng đau đớn, Thực Nhân Cự Ma gầm lên giận dữ. Hắn tuy rằng chặn hết các Cực Hạn Song Hỏa Cầu, nhưng lại bị hai tiểu Nguyên Tố Thể nhỏ bé bức bách đến tình trạng như thế, loại tình huống này cho tới giờ hắn chưa bao giờ gặp qua.

Gầm lên phẫn nộ, hắn đột nhiên gào lên một tiếng, thanh Bạch Cốt Bổng quét mạnh lên mặt đất, một khối đá lớn đã bay lên, đánh thẳng về phía hai Nguyên Tố Thể.
Đúng lúc này, một bóng đen lớn như bóng ma đột nhiên xuất hiện trên mặt đất. Đó là do ánh sáng mặt trời chiếu rọi tạo thành bóng đen. Cảm giác nguy cơ mãnh liệu khiến cho Thực Nhân Cự Ma ngẩng đầu nhìn lên. Con mắt độc nhất của hắn nhất thời nhìn thấy một thân ảnh có cặp mắt đỏ như máu.
Chu Tước Song Dực dang rộng, trên Quân Ma Âm Dương Khải, tất cả các mũi gai nhọn dưới tác dụng của ma lực hoàn toàn thể hiện ra hết. Sau lưng Dương Hỏa Phi Hành Pháp Trận nở rộ hào quang, lúc này Cơ Động nhìn qua giống như là một con Hỏa Phượng Hoàng chân chính đang cấp tốc bay lượn trên không trung.
Thực Nhân Cự Ma theo bản năng cầm thanh Bạch Cốt Bổng đánh tới. Nhưng thân ảnh màu kim đỏ trên không trung đột nhiên quỷ dị lóe lên, ngay sau đó, khí tức thô bạo, nóng bỏng đã tràn ngập trên đỉnh đầu Thực Nhân Cự Ma.