Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Bởi vậy, Cơ Động cũng không có chút nào do dự, Cực Hạn Dương Hỏa hoàn toàn bùng nổ, tuyệt kỹ áo nghĩa của Hỏa Diễm Quân Vương nháy mắt ngưng tụ. Cả người hắn bên trong Quân Ma Âm Dương Khải cùng với Chu Tước Nội Giáp bao phủ đãn hoàn toàn biến thành một màu đỏ kim. Hư ảnh Hỏa Diễm Quân Vương khổng lồ hư hư thật thật xuất hiện ở sau lưng hắn, thay thế Đồ đằng Chu Tước.
Ma lực dâng trào không ngừng hấp thu, chuyến hóa, một thanh trùy hình màu vàng kim cơ hồ nháy mắt hình thành. Đây đúng là Tất Sát Kỹ của Hỏa Diễm Quân Vương, cái đã từng nháy mắt giây sát thứ tịch Âm Dương Học Đường, Mậu Thổ Đại Tông Sư Cơ Dật Phong, Cấm Bách Thiên Diễm Dương Trùy.
Cái Cơ Động muốn làm chính là một kích tất sát. Hắn chẳng những không bởi vì đối thủ là nữ nhân mà nương tay, hoặc là bỏ qua, hơn nữa còn muốn dùng thời gian ngắn nhất hoàn toàn giải quyết đối thủ. Có trời mới biết, một lát sau có thể có thêm địch nhân nào truyền tống đến đây nữa hay không. Cơ Dật Phong lúc trước cũng đã là năm mươi tám cấp, hơn nữa Mậu Thổ Hệ đối với Bính Hỏa Hệ có tác dụng khắc chế nhất định, vậy mà vẫn bị một kích kia của Cơ Động giây sát. Đối với Cơ Động mà nói, nữ nhân trước mắt này là Ất Mộc Hệ, chịu sự khắc chế nhất định của Bính Hỏa Hệ, Bính Hỏa khắc Ất Mộc cơ hồ là trực tiếp, đối phương căn bản là không có bất cứ cơ hội nào. Hắn cũng không nghĩ đến chuyện phóng thích ra Hỏa Diễm Quân Vương Chi Thể mà phóng thích ra Tất Sát Kỹ. Có thể giây sát đối thủ, Cơ Động tuyệt cũng không có lãng phí ma lực mà phóng thích ra những kỹ năng cường đại.
Nhưng mà, ngay khi Cơ Động ngưng tụ xong cái Tất Sát Kỹ của Hỏa Diễm Quân Vương này, sắc mặt của hắn cũng đột ngột thay đổi. Đương nhiên, chuyện này đối thủ của hắn cũng không thể nhìn ra.
Nguyên nhân khiến cho Cơ Động tính sai rất đơn giản, ngay khi hắn đang mạnh mẽ phóng tới, ngưng tụ ra Cực Hạn Tất Sát Kỹ, thân thể còn ẩn giấu trong hắc quang của đối phương cũng đã xuất hiện biến hóa kỳ dị.

Bộ áo giáp màu xanh lục chợt sáng rực lên, ngay sau lưng nàng ta, một đóa hoa sen màu vàng kim chợt nở ra. Mà toàn bộ màu sắc này, ngay sau đó đã hoàn toàn biến thàng một màu trắng trơn oánh.
Màu xanh lục và màu trắng, không thể nghi ngờ là có những chênh lệch rất lớn. Ngay cả sự chuyển hóa màu sắc thôi, cũng đã gây cho thị giác của người khác một cảm giác thay đổi mãnh liệt. Cho dù cặp mắt Cơ Động dưới sự bao phủ của cái mặt nạ, khả năng cảm nhận màu sắc giảm đi đáng kể, nhưng hắn vẫn có thể cảm nhận rõ ràng sự biến hóa trên thân thể của đối thủ.
Cơ Động đã từng nhìn thấy ma lực Cực Hạn Giáp Mộc của Diêu Khiêm Thư, màu xanh ngọc bích của Cực Hạn Dương Mộc đã từng gây cho hắn sự rung động rất lớn. Nhưng mà, nếu nói ma lực Dương Mộc Thuộc Tính của Diêu Khiêm Thư là Cương Ngọc Chi Vương Ngọc Bích, thì nữ tử trước mặt hắn này lại phát ra ma lực có màu sắc giống như Nhuyễn Ngọc Chi Vương Dương Chi Bạch Ngọc, một màu trắng noãn trơn oánh. Trong nháy mắt này, trong đầu Cơ Động nhất thời xuất hiện bốn chữ: Cực Hạn Âm Mộc.
Một khắc trước đây, Cơ Động còn đang tự hỏi, mình vừa mới đặt chân lên Thánh Tà Đảo đã gặp ngay đối thủ của Hắc Ám Ngũ Hành Đại Lục, vận khí là hên hay xui đây. Nhưng hiện tại hắn đã có thể khẳng định, vận khí của mình hiện tại là không tốt.
Nói chính xác hơn là cực kỳ xui xẻo.
Ma lực Cực Hạn Âm Mộc, đại biểu cho cái gì? Nếu như những gì Diêu Khiêm Thư nói là không sai, như vậy, hiện tại kẻ mà mình đang đối mặt, chính là một trong những Thiên Can Thánh Đồ của Hắc Ám Ngũ Hành Đại Lục, Ất Mộc Thánh Đồ a!
Cực Hạn Ma Lực và các ma lực bình thường là khác biệt một trời một vực, thực lực hai bên lại chênh lệch nhau đến mười cấp. Mặc dù Cơ Động có khá nhiều ma kỹ cường đại, nhưng một trận chiến trước mắt cũng tuyệt không đơn giản chút nào, có thể nói là sẽ phải khổ chiến một trận.
Tất cả những suy nghĩ này giống như tia chớp lóe lên trong đầu của Cơ Động. Bất luận như thế nào, hắn nhất thiết cũng phải chiến thắng đối thủ.

Đóa hoa sen màu trắng noãn kia lặng lẽ xoay chuyển, thân thể Ất Mộc Thánh Đồ kia vốn đang ở trong luồng hắc quang truyền tống, lúc này đã trong nháy mắt biến mất, thân hình hoàn toàn ẩn phía sau đóa Bạch Liên sáu cánh kia.
Hoàng liên sáu cánh, chính là Đồ đằng đại biểu cho Ất Mộc Hệ, Lục Hợp. Trong mười hệ Thiên Can Thần Thú, Lục Hợp cũng là Thần Thú duy nhất thuộc Thực vật hệ. Khi Cực Hạn Ất Mộc Hệ ma lực từ xanh biếc chuyển sang màu trắng noãn, thì Hoàng liên sáu cánh cũng biến thành Bạch Liên sáu cánh, hay nói chính xác hơn là Ngọc Liên sáu cánh. Mà đóa ngọc liên sáu cánh này cũng chính là cái Tất Sát Kỹ mà Hắc Ám Ất Mộc Thánh Đồ kia phóng thích ra, Lục Biện Ngọc Liên.
Đóa ngọc liên sáu cánh xoay tròn kịch liệt lên, ngay trong nháy mắt luồng hắc quang kia biến mất, luồng ma lực choáng đầy khí tức mênh mông cuồn cuộn, thô bạo mãnh liệt của Cấm Bách Thiên Diễm Dương Trùy cũng đã đập thẳng vào đóa Ngọc liên màu trắng muốt choáng đầy sinh cơ bừng bừng cùng với sự êm ái đồng lòng người kia.
Cực Hạn Ma Lực đối diện với Cực Hạn Ma Lực, tự nhiên sẽ không nảy sinh ra tình huống thuộc tính áp chế. Cực Hạn Dương Hỏa khắc chế Cực Hạn Ất Mộc, quả thật sinh ra hiệu quả vô cùng mãnh liệt. Cơ hồ là trong nháy mắt, đã đem sự chênh lệch mười cấp ma lực kia hoàn toàn bù lại.
Diễm Dương Trùy khổng lồ, đầu nhọn, đâm thẳng vào đóa Ngọc Liên, còn đóa Ngọc Liên sáu cánh kia cũng đồng thời xoay tròn kịch liệt, cắt sâu vào bản thể của Diễm Dương Trùy.
Oanh--
Ma lực va chạm làm phát sinh ra lực nổ mãnh liệt. Đây tuy rằng không phải là người đầu tiên có được Cực Hạn Ma Lực mà Cơ Động từng gặp, nhưng cũng tuyệt đối là đối thủ đầu tiên của hắn có được Cực Hạn Ma Lực. Khi hai luồng Cực Hạn Ma Lực nháy mắt va chạm với nhau cùng một chỗ, trong ý thức của Cơ Động, cũng chỉ có một loại cảm nhận duy nhất, đó chính là mềm mại.
Ma lực của đối thủ không ngờ lại vô cùng mềm mại, mềm mại như tơ, tầng tầng lớp lớp không dứt. Lực bùng nổ khủng bố của Diễm Dương Trùy ngay tại cảm giác mềm mại kia điên cuồng bị triệt tiêu đi mất. Cảm giác có lực nhưng không thể sử dụng làm cho nhiệt độ nóng bỏng của Cực Hạn Chi Hỏa giảm đi rất nhiều.

Nhưng mà, người chiến thắng cuối cùng vẫn như trước là Cơ Động. Một tiếng nổ dâng trào mãnh liệt mang theo quang mang sáng rọi nháy mắt phóng lên cao. Lấy thân thể hai người làm trung tâm, trong vòng đường kính hơn trăm thước, hơn mười gốc đại thụ đã ầm ầm ngã xuống. Trong vòng mười thước xung quang, không khí xuất hiện hiện tượng vô số luồng sóng hai màu vàng kim và trắng noãn không ngừng vặn vẹo mãnh liệt, uốn lượn không dứt. Những luồng sóng gợn kia giống như những lưỡi dao sắc bén, để lại những vết cắt thật sâu bên trên mấy thân cổ thụ gần đó.
Oanh--
Lại thêm một âm thanh vang lên, nữ tử mặc áo giáp màu trắng ngà đã bay ngược về phía sau, va chạm lên một gốc đại thụ cách đó hơn trăm thước, thân thể cả người khảm nhập vào trong gốc cây hơn phân nửa. Oa một tiếng, đã phun ra một ngụm máu tươi.
Mà Cơ Động lúc này vẫn còn đứng tại chỗ, thân thể từ dưới chân trở lên chợt kỳ dị vặn vẹo vài cái, một vầng sáng màu lam sẫm đã từ trong Chu Tước Nội Giáp màu vàng kim lóe ra, rồi nhanh chóng biến mất. Sau đó, toàn bộ lực trùng kích cũng đã được hóa giải đi toàn bộ.