Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Trong luồng sóng biển dâng trào hơn trăm trượng kia, đột nhiên lóe lên mười đạo hào quang, khổng lồ sáng chói. Khí tức mênh mông khổng lồ chợt từ trong mười luồng quang manh kia truyền ra. Không khí hoàn toàn cô đọng lại. Đám người đứng cạnh bờ biển không ai có thể hô hấp nổi.
Đối diện với uy áp khủng bố của thiên địa như vậy, bất luận kẻ nào cũng cảm thấy mình vô cùng nhỏ bé.
Thế nhưng trong lòng Cơ Động lại có cảm nhận hoàn toàn khác biệt. Hắn rõ ràng phát hiện, khí tức của mười luồng hào quang này phát ra hoàn toàn giống như khí tức của mười đại pháp trận lúc hắn tiến vào Thiên Can Địa Cung lúc trước.
Mặc dù luồng khí tức hiện tại phát ra càng rộng rãi mênh mông hơn tại Địa Cung rất nhiều, nhưng hắn có thể khẳng định chắc chắc, hai cái tuyệt đối là thuộc cùng một loại lực lượng.

Dựa theo lời Diêu Khiêm Thư từng nói đến trước đây, trong lòng Cơ Động có thể khẳng định, khí tức mênh mông khủng bố này, đúng là xuất phát từ Ngũ Hành Pháp Trận. Đó chính là Ngũ Hành Pháp Trận Mười Hệ Tổ Hợp hoàn mỹ nhất, phóng thích ra không biết bao nhiêu ma lực khổng lồi mới hình thành nên dị tượng thiên văn, làm thành một khí tượng khủng bố không thể nào ngăn cản được. Nhưng căn nguyên nó vẫn là Ngũ Hành Pháp Trận a!
Không đợi Cơ Động suy nghĩ thêm gì, cảnh tượng trong không trung lại một lần nữa thay đổi. Trong luồng ma lực ba động khổng lồ, mười luồng quang mang kia dần dần ngưng tụ lại, hóa thành một luồng lốc xoáy khổng lồ. Mà nước biển lúc này lại hóa thành vật dẫn cho chúng nó. Ma lực dâng trào dần dần ngưng tụ, không trung vốn đang tối tăm lúc này cũng bị mười luồng hào quang khổng lồ kia chiếu sáng rực rỡ. Cảm giác áp bức nặng nề khiến người ta không thở nổi đột nhiên biến mất, chỉ còn sót lại, chính là khí tức nồng đậm vô tận khiến người ta choáng ngợp. Cực Hạn Ma Lực, đúng vậy, chính là Cực Hạn Ma Lực, mười loại màu sắc kia, chính là đại biểu cho Cực Hạn Ma Lực mười hệ. Mà ngay tại trung tâm của luồng lốc xoáy khổng lồ kia, cũng chỉ có mình Cơ Động có thể cảm nhận được căn nguyên lực lượng căn bản nhất của nó. Đó chính là Hỗn Độn Chi Lực.
Ngay trong nháy mắt này, Cơ Động đã hiểu, hắn rốt cuộc đã hiểu rõ nguyên lý của Thánh Tà Thông Đạo này. Lúc trước hai mươi vị Thiên Can Thánh Đồ của hai phiến đại lục lưu lại cũng không chỉ là Ngũ Hành Pháp Trận, mà còn dùng toàn bộ lực lượng của chính mình ngưng tụ ra khối Hỗn Độn Chi Lực thực thể vĩnh viễn bất diệt này. Đúng là do khối Hỗn Độn này không ngừng hấp thụ nguyên tố lực mười hệ trong thiên địa, cách mỗi năm năm mới có thể chuyển hóa thành thực thể. Đây là kiệt tác tuyệt thế đến mức nào! Nếu gọi là Thần Tích cũng không phải là không thể. Trong lòng Cơ Động không khỏi sinh ra sự kính nể tự đáy lòng. Không chỉ là kính nể Mười Thiên Can Thánh Đồ của Quang Minh Ngũ Hành Đại Lục, mà còn mười Thiên Can Thánh Đồ của Hắc Ám Ngũ Hành Đại Lục nữa. Chính là nhờ hai mươi vị Thánh Đồ không tiếc hi sinh tính mạng của mình mà tạo thành kiệt tác này, mới khiến cho hai mảnh đại lục có thể có thời gian an bình kéo dài, có thể yên ổn phát triển. Giờ khắc này đây, trong số các ma sư đứng ở bờ biển, chuẩn bị gia nhập Thánh Tà Chiến Trường, mấy ai có thể hiểu được nổi khổ tâm của các vị tiền bối đây?
Oanh-
Ngũ Hành Luân Chuyển, mười luồng hào quang nháy mắt nở rộ chợt đột ngột thu liễm lại. Một đạo cầu vồng mười màu, cao hơn ba mươi thước, rộng chừng hai mươi thước đột nhiên xuất hiện trên bờ biển. Không trung vẫn như trước mây đen dày đặc, vẫn là tối tăm như trước, nhưng bên trên Đại hải, lúc này lại xuất hiện thêm một cái cầu vồng mười màu khổng lồ. Mười luồng quang mang vẫn như trước lẳng lặng xoay tròn trong luồng lốc xoáy, nhưng tất cả các khí tức lại hoàn toàn thu liễm. Đúng vậy, đây chính là cửa vào của Thánh Tà Thông Đạo.
Hai mắt Phất Thụy ẩn sau Thiên Lôi Thần Khải chợt sáng lên, thanh Lôi Đình Chiến Phủ cầm trên tay phải chợt xoay tròn một vòng.
Đoàn Trưởng Thiên Can Quân Đoàn Tống Thụy Long nâng tay phải lên, giơ ra trước mặt Phất Thụy, Phất Thụy nâng tay trái lên, bàn tay hai người chạm nhau một cái, phát ra một tiếng leng keng ầm vang. Không có bất cứ lời cỗ vũ dặn dò gì, chỉ một cái vỗ tay đã đủ nói lên mọi lời rồi.

Thạch Long, Sư Long, Kim Long, Hỏa Long, Vân Long, Ngũ Long Quang Huy đồng thời ngửa mặt lên trời thét dài một tiếng. Tiếng thét rung trời của bọn họ lại choáng đầy khí tức lẫm liệt. Ngũ Long đồng khiếu, đây là lời chúc phúc dành cho các chiến sĩ sắp ra trận.
Toàn bộ thanh Lôi Đình Chiến Phủ khổng lồ hơn bảy thước giơ thẳng lên cao, giống như khai thiên tích địa vậy, một đạo điện quang màu lam tím nồng đậm phá không bay lên, Phất Thụy ngửa mặt lên trời hét lên một tiếng:
- Xuất phát.
Vừa nói xong, hắn là người đầu tiên phóng thẳng lên không trung. Ngay giữa không trung, một đạo lôi điện khổng lồ chợt xuất hiện, lôi điện không ngừng vặn vẹo trong không trung, một tiếng long ngâm vang lên, Tử Lôi Diệu Thiên Long đã bay ra, đón lấy Phất Thụy. Yên rồng khổng lồ đã cùng với Thiên Lôi Thần Khải trên người Phất Thụy kết hợp lại với nhau. Leng keng vài tiếng vang lên, Phất Thụy đã thể hiện ra trạng thái chiến đấu cực mạnh của hắn. Hai cánh Tử Lôi Diệu Thiên Long dang rộng, lại thêm một tiếng long ngâm, đã mang theo Phất Thụy bay thẳng vào cánh cửa khổng lồ do mười luồng quang mang kia tạo thành, biến mất không thấy.
Theo sát ngay sau Phất Thụy, là mười gã ma sư sáu quan lần lượt phóng người lên, từng người triệu hồi ra ma thú tọa kỵ của mình, trước sau tiến vào cánh cửa ánh sáng kia. Ngay sau đó, ba trăm ma sư, mỗi người dùng phương thức bất đồng, lướt trên mặt biển, lần lượt biến mất không thấy vào cánh cửa ánh sáng kia.
Phóng xuất ra Bính Hỏa màu đỏ rực, thân thể Cơ Động giống như đạn pháo bắn ra. Thân thể ngay trong không trung phóng người lên, hòa nhập vào đoàn người hỗn loạn thẳng hướng vào Thánh Tà Thông Đạo. Lúc tiến vào, hắn cũng không có phóng thích ra, Chu Tước Song Dực của mình, mà chỉ đánh mạnh song chưởng xuống phía dưới, phóng ra Bính Hỏa ma lực, nhờ vào lực nổ mạnh của Bính Hỏa, thôi động cơ thể mình cấp tốc đuổi theo mọi người. Nếu chỉ luận vào ma lực, hiện tại hắn với trình độ bốn mươi tám cấp, trong số ba trăm ma sư, cũng thuộc hàng trung bình. Nháy mắt cũng đã tiến vào trong cánh của của Thánh Tà Thông Đạo.
- Cơ Động, nhớ phải cẩn thận.

Ngay tại nháy mắt trước khi hắn tiến vào Thánh Tà Thông Đạo, một thanh âm thanh thoát đột nhiên vang lên bên tay Cơ Động. Hắn không kịp quay đầu lại nhìn, thế nhưng thân ảnh của chủ nhân thanh âm đã hiện lên trong đầu hắn ngay lúc thân thể hắn bị mười luồng quang mang kia thôn phệ đi. Đó chính là kẻ đã từng cùng với hắn tiến hành sơ khảo tại Địa Linh Sơn, Quý Thủy Hệ Lam Bảo Nhi. Đúng vậy, lần gia nhập Thánh Tà Đảo lần này, Lam Bảo Nhi cũng có tham gia. Lúc trước Cơ Động cũng từng nhìn thấy nàng, nhưng cũng không có đến chào hỏi. Hắn không muốn bởi vì quan hệ với mình gây cho Lam Bảo Nhi phiền toái, càng không muốn mình làm cho nàng ta hiểu lầm.
Quang mang mãnh liệt phát ra khiến cho trước mắt Cơ Động hoàn toàn biến thành một mảnh thế giới màu sắc rực rỡ. Năng lượng khổng lồ khiến cho toàn bộ chung quanh thân thể hắn hoàn toàn cô đọng lại. Ma lực khổng lồ phát ra kia tựa hồ không phải lực lượng con người có khả năng chống lại.
Cơ Động cảm giác được rõ ràng, luồng áp lực này nếu một ma sư còn chưa có thực lực trên ba quan căn bản không cách nào thừa nhận nổi.