Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Hào quang lóe ra từ bộ áo giáp ma lực càng ngày càng kịch liệt hơn, dần dần đã không phân biệt rõ đâu là màu đen, đâu là màu vàng nữa. Mà sắc mặt Cơ Động cũng đã bởi vì mất máu quá nhiều nên đã bắt đầu phát sinh biến hóa. Thân thể hắn cũng dần xuất hiện cảm giác suy yếu.
Đột nhiên đúng lúc này, một tiếng nổ đùng vang lên, trong toàn bộ căn nhà gỗ chợt sinh ra một cỗ ma lực ba động dâng trào mãnh liệt. Ma lực bùng nổ mạnh mẽ, khiến cho mỗi người đứng trong này đều cảm giác được một cỗ nhiệt độ nóng bỏng ập tới. Bất quá bốn người ở đây đều là cường giả Hỏa Hệ, tự nhiên cũng không cần để ý đến chút nhiệt độ này. Tay phải Âm Triêu Dương vung lên, trong căn nhà gỗ đã xuất hiện thêm một tầng Bính Hỏa Kết Giới, khiến cho căn nhà gỗ này cũng không bị tình huống như lúc Cơ Động đột phá bốn quan, hoàn toàn hủy diệt.
- Tiểu đệ đệ, đủ rồi.

Chúc Diễm mừng rỡ như điên hét lớn một tiếng. Cơ Động nháy mắt thu hồi lực khống chế ma lực trên miệng vết thương. Hai đạo vết thương trên cổ tay rất nhanh khép lại với tốc độ mắt thường có thể nhìn thấy được, trong nháy mắt đã hóa thành hai vết mờ màu trắng nhạt. Bên dưới làn da, tựa hồ có vô số luồng quang mang màu trắng nhạt lóe lên, làm cho vết thương lành lại.
Nhưng mà, lúc này chẳng ai có tâm trí chú ý đến biến hóa trên miệng vết thương của Cơ Động. Bởi vì bộ áo giáp nguyên bản vẫn nằm trên mặt đất lúc này đã xảy ra biến hóa lớn. Bộ áo giáp hai màu đen, vàng kim trong tiếng nổ mạnh kia đã nhanh chóng tách ra, hóa thành mấy mảnh khác nhau, phiêu phù lặng lẽ trước mặt Cơ Động.
Các mảnh áo giáp cũng không còn lóe ra hào quang nhu trước nữa, chỉ lặng lẽ trôi nổi giữa không trung. Bản thân áo giáp là màu vàng kim, nhưng bên ngoài có một tầng hắc khí nhàn nhạt, tựa hồ có vô số luồng khí lưu màu đen ngưng tụ mà thành. Thanh âm kim chúc leng keng không ngừng vang ra. Nhìn chăm chú vào nó, trong lòng Cơ Động không khỏi dâng lên một loại cảm giác huyết nhục tương liên. Tựa hồ như là bản thân bộ áo giáp này chính là một bộ phận thân thể của hắn vậy.
Hơn nữa, hiện tại hắn cũng phát hiện ra, bộ áo giáp này cũng không giống như Chúc Diễm đã từng nói, là một bộ Trọng khải giáp bao phủ toàn thân, mà chỉ là một bộ Khinh khải giáp mà thôi. Áo giáp do nhiều bộ phận tạo thành, bao gồm: mặt nạ, hai mảnh khiên khải che vai, hai miếng hộ tâm giáp trước sau, lưng khải giáp, váy giáp, bao đầu gối, giày chiến, bộ phận che khủy tay, bao cổ tay cùng với găng tay.
Trong các bộ phận này, chỉ có hai mảnh hộ tâm giáp, phần che vai, che cánh tay cùng với bao cổ tay là gắn liền với nhau. Các phần còn lại đều chỉ rời rạc riêng rẽ, chỉ đủ để bao phủ những bộ phận trọng yếu nhất của thân thể.
Hấp dẫn sự chú ý của Cơ Động nhất chính là phần mặt nạ đang phiêu phù bên trên. Cái mặt nạ này rất lớn, chẳng những đủ để che phủ toàn khuôn mặt, hơn nữa lại còn chụp thẳng ra phía sau. Tổng thể nhìn qua tràn ngập khí tức dữ tợn. Tổng cộng có mười nhánh gai nhọn từ bên cạnh mặt nạ đâm thẳng ra. Cả cái mặt nạ màu vàng nhìn qua có chút giống như mặt trời, thế nhưng mười nhánh gai nhọn cũng không phải thẳng đứng, mà vặn vẹo giống như một con linh xà vậy. Ngay cả vị trí của hai mắt cũng có một tầng tinh thể màu đỏ sậm bảo hộ. Trong số các linh kiện của bộ giáp này, khí tức do cái mặt nạ phát ra là mãnh liệt nhất. Hơn nữa nó có thể hấp dẫn sự chú ý của Cơ Động, không phải bởi vì khí tức mạnh mẽ, càng quan trọng hơn chính là, trong tất cả các bộ phận của bộ giáp, cũng chỉ có cái mặt nạ này là tràn ngập khí tức cao ngạo giống như hắn nhất. Sự cao ngạo sinh ra từ khí tức của hắn kết hợp với sự cao ngạo của hai đại quân vương.

Hai đạo linh quang từ trong mắt Cơ Động bắn thẳng ra, nhìn chăm chú vào cặp mắt đỏ sậm của cái mặt nạ kia. Vào thời khắc này, sự cao ngạo không hề che dấu của hắn toàn bộ phóng thích ra. Khí tức Cực Hạn Song Hỏa nồng đậm bùng phát mạnh mẽ, khi tức quân vương cao ngạo tựa dãy núi cao trùng điệp tràn ngập trong căn nhà gỗ.
Giống như là nghe được Cơ Động kêu gọi vậy, tiếng leng keng phát ra từ bộ áo giáp đã ngừng hẳn. Ngay sau đó, chúng nó hóa thành từng đạo kim quang, mang theo cái đuôi quang mang màu đen giống như tia chớp bay thẳng về phía Cơ Động.
Hai tay nâng cao lên hai bên thân thể, Cơ Động chỉ cảm thấy trên mặt nóng lên, toàn bộ mọi thứ trước mắt đã hóa thành màu huyết sắc, nhưng mà mọi thứ lại đặc biệt rõ ràng hơn rất nhiều. Cho dù là một hạt bụi trong bóng đêm hắn cũng có thể nhìn thấy rõ ràng. Nhiệt độ nóng bỏng chợt nở rộ trên khuôn mặt, hắn có thể cảm nhận được rõ ràng, ma lực trong cơ thể mình cùng với ma lực ẩn chứa trong cái mặt nạ này nháy mắt kết hợp lại làm một. Trên cái mặt nạ cũng không có bất cứ dây nối hay dây cột cố định nào, mà cứ như vậy hoàn mỹ áp sát khuôn mặt hắn, cũng tuyệt không rơi xuống. Ngay sau đó, theo một chuỗi tiếng leng keng vang lên liên tiếp, toàn bộ các phụ kiện của bộ giáp cũng đã mặc lên trên người Cơ Động. Mỗi lần có thêm một bộ phận gắn vào, Cơ Động lại cảm thấy ma lực trong cơ thể mình càng trở nên mãnh liệt thêm vài phần. Khi toàn bộ bộ giáp đã được mặc hoàn chỉnh, cảm giác hòa hợp như nước với sữa làm cho hắn cảm thấy toàn thân choáng đầy ma lực ba động nóng bỏng, có loại cảm giác toàn thân hưng phấn muốn toàn lực chiến đấu.
Tốc độ vận chuyển của luồng Âm Dương Lốc Xoáy chợt tăng lên vài phần, tốc độ hấp thu ma lực từ bên ngoài rõ ràng tăng lên vài phần. Khi hắn rót ma lực vào trong bộ áo, rót vào Cực Âm Chi Hỏa, bộ giáp sẽ biến thành màu đen, rót vào Cực Dương Chi Hỏa, bộ giáp biến thành màu đen. Không rót vào bất cứ loại ma lực nào, bộ giáp sẽ tự động khôi phục lại bộ dáng màu đỏ sậm không chút tì vết.
Mặc dù bộ giáp bao trùm cơ hồ toàn bộ tất cả các đốt ngón tay của hắn, nhưng lại hoàn toàn không gây cho hắn bất cứ cảm giác trì trệ nào. Mặc dù bản thân trọng lượng bộ giáp không nhẹ, nhưng khi mặc trên người nhiều nhất cũng chỉ giống như là mặc một bộ quần áo bình thường mà thôi, sức nặng mà nó gây ra trên người Cơ Động, ít hơn rất nhiều so với trọng lượng vốn có của nó.

Ngắm nhìn bộ áo giáp bao trùm thân thể Cơ Động, Chúc Diễm có chút ngây dại nói:
- Sau vạn lần gấp đúc, ta mới phát hiện, dung lượng khối kim chúc kia cũng không đủ để chế tác trọn vẹn một bộ toàn thân Trọng khải giáp, rơi vào đường cùng, ta đành phải chế tác nó thành Khinh khải giáp, chỉ bảo hộ những bộ phận trọng yếu nhất của cơ thể mà thôi. Những Khinh khải giáp thông thường còn cần phải có da thuộc để gắn kết với nhau, nhưng bộ giáp này của ngươi hoàn toàn không cần, bởi vì ngươi có Chu Tước Nội Giáp bảo hộ. Bộ giáp này, ta thiết kế chính là công phòng nhất thể. Nhìn bên ngoài, nó không có khảm bất cứ Tinh Hạnh, Tinh Miện gì, nhưng trên thực tế, vì hoàn thành việc đúc nó, đến lúc gấp đúc vạn lần, ta đã sử dụng hơn trăm khỏa Tinh Hạch trên lục giai cấp bậc, nghiền nát thành bột phấn hòa tan vào trong đó, lấy một quả Tinh Hạch Bính Hỏa thập giai cùng với một quả Tinh Hạch Đinh Hỏa thập gia làm trung tâm, đem những ma lực trong toàn bộ đám Tinh Hạch kia dung nhập vào trong bộ giáp. Ta cũng không biết Ngũ Hành Pháp Trận, chỉ có thể thông qua phương pháp này mới làm ổn định và hoàn toàn kích phát ra thuộc tính ma lực của bộ giáp. Chỉ cần mặc nó, tốc độ khôi phục ma lực bản thân ngươi sẽ tăng lên năm mươi phần trăm. Lực công kích và phòng ngự tự nhiên cũng sẽ tăng lên rất nhiều. Khi ngươi rót vào nó ma lực trên ba quan, bộ dáng chân chính của nó lúc đó mới hoàn toàn triển hiện ra. Chẳng những nó có thể giúp ngươi phòng ngự, cũng đồng thời sẽ hóa thành vũ khí công kích vô cùng mạnh mẽ.