Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Chú tạo ma lực vũ khí chủ yếu chia làm năm giai đoạn. Bước đầu tiên, tự nhiên chính là chuẩn bị tài liệu. Muốn có thể chế tạo ra một kiện vũ khí ma lực vĩ đại, nguyên liệu chế tạo có thể nói là có tác dụng quan trọng nhất. Nguyên liệu hàm chứa càng nhiều ma lực, bản thân nguyên liệu càng cao cấp, sức ảnh hưởng khi chú tạo ra vũ khí ma lực lại càng lớn hơn.
Nguyên liệu đúc vũ khí có hai loại chính, là kim chúc và Tinh Hạch của ma thú. Đương nhiên nếu có phụ gia thêm Tinh Miện thì hiệu quả càng tốt hơn. Nhất là đối với ma sư có Cực Hạn Ma Lực giống như Cơ Động vậy, bất luận là Hắc Ám Tinh Miện hay là Quang Minh Tinh Miện hắn đều có thể sử dụng được.
Bước thứ hai trong chú tạo vũ khí ma lực chính là dung hợp nguyên liệu. Chúc Diễm đã nói với Cơ Động, các Vũ Khí Ma Lực Chú Tạo Sư trên đại lục sở dĩ số lượng cực kỳ ít ỏi, một trong các nguyên nhân chính, là ở mặt dung hợp nguyên liệu. Chỉ có các Hỏa Hệ Ma Sư mới có thể dựa vào đặc tính Hỏa khắc Kim mà tiến hành dung hợp kim chúc. Các loại vũ khí ma lực vĩ đại cũng không phải là do một loại kim chúc đơn độc tạo ra. Mặc dù khi Chúc Diễm chế tạo vũ khí ma lực, thao tác chế tạo tuyệt đối là nguyên thủy nhất, thế nhưng Cơ Động giật mình phát hiện, toàn bộ vũ khí ma lực mà hắn chế tạo đều là hợp kim cả. Nếu không tận mắt chứng kiến, tuyệt đối không có ai tin nổi có thể dùng phương pháp thủ công mà chế thành hợp kim cả, thế nhưng Chúc Diễm lại có thể làm được.
Càng là các loại kim chúc cao cấp, nhiệt độ nóng chảy cũng càng cao hơn. Muốn có thể hòa tan tuyệt đại đa số các loại kim chúc, ít nhất phải là các ma sư Hỏa Hệ cấp bậc Lục Quan Thiên Sĩ mới có thể làm được. Chỉ một điểm này thôi, đã hạn chế số lượng người đi theo nghề này. Thử hỏi trên cả đại lục, ma sư Hỏa Hệ Lục Quan Thiên Sĩ có được mấy người đây? Lại có được bao nhiêu cường giả cấp bậc này có thể chấp nhận chuyện buồn chán là nghiên cứu cách tạo ra vũ khí ma lực đây chứ?
Âm Chiêu Dung đã từng nói với Cơ Động, kỳ thật ở phương diện thiên phú tu luyện, Chúc Diễm còn cao hơn Chúc Dung một bậc. Chẳng qua là hắn đem toàn bộ tinh lực của mình tập trung vào việc nghiên cứu chế tạo vũ khí ma lực, vì vậy nên sau khi hắn đạt đến cấp bậc bảy quan mới không có tiến bộ thêm nữa.

Có thể nói, Chúc Diễm đã từ bỏ tương lai ma sư của mình, toàn tâm toàn lực nghiên cứu vũ khí ma lực. Những ma sư cấp bậc Thiên Sĩ có thiên phú mà chấp nhận hi sinh như hắn vậy quả thật quá ít, cho nên, ở toàn bộ trên Quang Minh Ngũ Hành Đại Lục, nhưng Ma Lực Vũ Khí Chú Tạo Sư cao cấp chân chính chỉ là Phượng Mao Lân Giác mà thôi.
Sau khi hoàn thành việc dung hợp nguyên liệu, chính là bước thứ ba của chế tạo vũ khí ma lực. Chế tạo vũ khí ma lực, dựa theo yêu cầu cho công kích hay phòng ngự khác nhau mà tạo thành hình dáng đặc thù cho các loại vũ khí đó. Bước ba chính là đem các loại kim chúc vừa mới dung hợp mà đúc thành hình dáng cụ thể. Nhanh chóng hoàn thành bước ba, chính là chuyển sang bước bốn, xong bước bốn chính là vũ khí ma lực đã hoàn thành. Cho dù là một vũ khí ma lực bình thường nhất cũng cần phải được khảm Tinh Hạch của ma thú, sau đó tiến hành mài dũa, điều chỉnh lại cho phù hợp nhất, chính là quá trình của bước bốn. Mà bước cuối cùng, bước năm, chính là khảm các loại Pháp Trận lên vũ khí ma lực.
Bởi vì từ thời viễn cỗ kéo dài đến ngày nay, tuyệt đại đa số các Pháp Trận cũng đã thất truyền mất. Rất nhiều vũ khí ma lực sau khi chú tạo đến bước bốn cũng đã hoàn thành. Nhưng bản thân Chúc Diễm lại là đệ tử của một vị Chí Tôn Cường Giả, vẫn có thể nắm vững được một vài Pháp Trận đơn giản còn sót lại. Bởi vậy bước cuối cùng, khảm nạm Pháp Trận và thực hiện điều chỉnh toàn diện, hắn hoàn toàn có thể làm được, cũng là bước hoàn thiện cuối cùng nhất.
Bất cứ những vũ khí ma lực nào mà Chúc Diễm đúc ra, sau khi trải qua năm bước thực hiện đó, đều tuyệt đối là những Tinh Phẩm. Đó cũng là nguyên nhân vì sao hắn có địa vị cực kỳ siêu nhiên trong Thiên Can Học Viện. Ngày đó không phải bởi vì có sự tồn tại của hai huynh muội Chí Tôn Cường Giả Âm Triêu Dương, Âm Chiêu Dung, muốn mang hắn rời khỏi Thiên Can Học Viện, cũng tuyệt đối không phải là chuyện dễ dàng.
Khi đúc vũ khí bình thường, Chúc Diễm đã đặt ra yêu cầu rất cao đối với bản thân rồi, huống chi lần này là đúc cho Cơ Động. Sau khi đo đạc xong thân thể Cơ Động, Chúc Diễm bắt đầu quên ăn quên ngủ mà thiết kế. Cơ Động cũng ở bên cạnh hắn mà tu luyện ma lực.
Trải qua thời gian ba ngày, Chúc Diễm mới hoàn thành việc thiết kế bộ áo giáp ma lực. Lại trải qua thêm mấy lần điều chỉnh, sửa chữa mới bắt đầu động thủ.
Bước đầu tiên của quá trình đúc, lựa chọn nguyên liệu tự nhiên là không thành vấn đề. Âm Triêu Dương đã cho hắn đủ nguyên liệu cần thiết để hắn sử dụng. Lại trải qua thêm bảy ngày nữa, Chúc Diễm sau khi trải qua nhiều lần thí nghiệm, lựa chọn đào thải mới đưa ra phương án hợp thành hợp kim cuối cùng. Lúc này hắn mới gọi Cơ Động trợ giúp hắn đúc luyện.
Trong lò Đúc Lô phong cách cổ xưa, hỏa diễm bốc lên hừng hực, ba mươi sáu loại kim chúc quý hiếm không ngừng bị ngọn lửa nóng bỏng thiêu đốt. Mỗi một loại kim chúc đều có đặc tính riêng của mình, Chúc Diễm dựa theo trình tự và tỷ lệ nhất định khác nhau mà tiến hành sắp xếp vào trong Đúc Lô. Một bàn tay hắn đặt trên kim chúc, tay còn lại không ngừng thúc dục Bính Hỏa ma lực cường đại của mình rót vào trong đó. Hơn nữa hắn thỉnh thoảng còn bỏ vào đó một ít Tinh Hạch, tăng cường cường độ thiêu đốt cùng với gia tăng tỷ lệ kim chúc làm chất xúc tác để hợp thành.
Đúc vũ khí ma lực, tuyệt đối là đốt tiền. Đó cũng là nguyên nhân khác khiến cho số lượng Vũ Khí Ma Lực Chú Tạo Sư có số lượng cực kỳ ít. Không có số lượng lớn các loại tài liệu quý hiếm để sử dụng, muốn trở thành một gã Chú Tạo Sư vĩ đại vốn là không có khả năng.

- Cơ Động, rót vào Cực Hạn Song Hỏa.
Chúc Diễm hét lớn một tiếng.
Cơ Động sớm đã đứng bên cạnh hắn, lúc này đồng thời nâng lên song chưởng. Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa màu vàng kim cùng với Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa đồng thời rót vào. Cực Hạn Song Hỏa trực tiếp hóa thành luồng lốc xoáy hai màu đen, vàng kim rót vào trong Đúc Lô.
Nhất thời, lò lửa vốn đang đỏ rực chợt trở nên ảm đạm xuống một chút, ngay sau đó, toàn bộ bên trong lò lửa đã hoàn toàn bị luồng lốc xoáy hai màu này thay thế. Vô số tiếng nổ đùng do kim chúc vỡ tan không ngừng từ trong lò lửa vang ra.
- Tăng lớn ngọn lửa lên.
Ánh mắt Chúc Diễm sáng quắc nhìn chăm chú vào biến hóa của lò lửa, lần nữa quát lên.
Cơ Động trầm giọng nói:
- Đại ca, nếu Cực Hạn Song Hỏa quá lớn, ta sợ sẽ làm cháy hỏng mất Đúc Lô của ngươi.
Chúc Diễm nói:
- Đừng lo chuyện đó. Tầng trong của Đúc Lô của ta có khảm một lớp bột phấn Ngũ Hành Thần Thạch, bên ngoài hoàn toàn là Vạn Niên Hàn Thiết đúc thành, chính là Thần Khí của Đúc giới, gọi là Ngũ Hành Thần Lô. Cho dù là sư phụ có thúc dục toàn bộ ma lực, chỉ dựa vào thiêu đốt thôi cũng tuyệt đối không có khả năng hủy hoại nó được.

- Ngũ Hành Thần Thạch?
Nghe tới bốn chữ này, trong lòng Cơ Động không khỏi chợt động. Hắn nhớ rất rõ, trong số những thứ Liệt Diễm yêu cầu Đằng Xà sưu tầm có thứ này. Vừa gia tăng thêm Cực Hạn Song Hỏa rót vào, vừa nhịn không được hỏi:
- Đại Ca, Ngũ Hành Thần Thạch đến tột cùng là cái gì?
Toàn bộ tinh thần Chúc Diễm đều tập trung vào ba mươi sáu mảnh kim chúc nằm trong lò lửa kia, theo bản năng trả lời:
- Ngũ Hành Thần Thạch chính là mười loại bảo thạch vốn ẩn chứa các loại Âm Dương Cực Hạn Ma Lực bên trong. Lượng ma lực trong đó tuyệt đối là khổng lồ, bản thân chúng lại tuyệt đối là tinh thuần. Cực kỳ khó kiếm, chính là cực phẩm trong đúc vũ khí ma lực. Ta đã từng đọc qua trong một quyển sách cổ, từ thời viễn cổ, muốn chế tạo ra được một ma kỹ quyển trục cấp bậc Siêu Tất Sát Kỹ, bản thể của quyển trục, nhất định phải khảm nạm vào một ít bột phấn của Ngũ Hành Thần Thạch mới có thể thành công được.