Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Thanh âm của Chúc Diễm từ trong phòng truyền ra.
Cơ Động hồi tỉnh lại, mạnh mẽ đem sự nhung nhớ trong lòng áp chế đi, ổn định lại tâm trí rồi mới bước vào trong.
Nơi này mặc dù nói là Chúc Diễm và Phất Thụy cùng ở, nhưng trên thực tế, Phất Thụy chỉ có một phòng rất nhỏ ở trong góc. Còn phòng của Chúc Diễm thế nhưng lại lớn gấp mười lần phòng Phất Thụy. Trong phòng chỗ nào cũng vương vãi vô số mảnh kim chúc, so với lúc còn ở Thiên Can Học Viện còn hỗn loạn hơn nhiều. Duy chỉ có cái lò rèn khổng lồ kia thì vẫn y như cũ. Lò lửa nóng bỏng đó tựa hồ là trước giờ chưa từng tắt qua lần nào.
Khi Cơ Động vào phòng, Phất Thụy cũng không có ở đó, tựa hồ là đã về phòng mình nghỉ ngơi. Chúc Diễm thì đang đứng đó, hoa tay múa chân tựa hồ rất hưng phấn cười nói sang sảng:
- Ha ha, thật là tốt quá. Lần này sư phụ đúng là rất hào phóng a! Nhiều tài liệu thượng đẳng như vậy, đủ để luyện chế ra nhiều loại vũ khí ma lực cao cấp. Tiểu đệ đệ, ngươi đến rồi. Mau mau khôi phục lại ma lực đi. Tài liệu thượng đẳng sư phụ cấp cho, không có Cực Hạn Chi Hỏa luyện chế đúng là vô cùng uổng phí. Trang bị của Phất Thụy mấy năm nay ta đã làm cho hắn không ít rồi, lần này chủ yếu làm cho ngươi thôi. Đáng tiếc, ngươi còn chưa có tọa kỵ, cũng không cần dùng đến Tinh Hạch, thôi thì dùng để khôi phục ma lực đi. Hiện tại ta và ngươi cần phải thương lượng lại một chút, xem thử cần phải tạo trang bị gì cho ngươi.

Cơ Động lấy ra hai khỏa Tam giai Tinh Hạch, dưới sự trợ giúp của Tinh Hạch phóng xuất ra Âm Dương Song Hỏa Ngưng Tụ Pháp Trận, nhanh chóng khôi phục lại ma lực.
Chúc Diễm ngẫm nghĩ một lát rồi nói:
- Tiểu đệ đệ, ngươi có cần vũ khí hay không?
Cơ Động lắc lắc đầu, nói:
- Chắc là không cần. Ta cho đến bây giờ đều chưa từng sử dụng qua vũ khí, hai tay của ta chính là vũ khí.
Chúc Diễm gật gật đầu, nói:
- Như vậy cũng được. Bất quá ngươi không cần sử dụng vũ khí cũng chỉ là tạm thời mà thôi. Chờ đến lúc ngươi có tọa kỵ, vũ khí sẽ cần lắm đó. Ngươi nghĩ xem, sư huynh của ngươi lúc cưỡi Tử Lôi Diệu Thiên Long, nếu như không có một thanh vũ khí dài, ma kỹ của hắn có thể phát huy được mấy thành uy lực? Lại làm sao có thể phối hợp với tọa kỵ đồng bọn của mình chứ? Nhưng chuyện này không cần gấp. Luyện chế vũ khí rất phiền toái, thời gian cũng không còn nhiều nữa, chuyện này để sau hãy nói đi. Ngươi đã có Nhật Nguyệt Song Huy, tạm thời cũng đủ dùng rồi. Lần này ta tính trong thời gian ba tháng còn lại, chế tạo cho ngươi một bộ áo giáp ma lực, vừa phải phù hợp với Chu Tước Nội Giáp của ngươi, vừa không ảnh hưởng đến phi hành. Cứ như vậy, vừa có bộ áo giáp này, cộng thêm Chu Tước Nội Giáp của ngươi, lực phòng ngự đã lên đến khủng bố, đối mặt với ma sư bảy quan cũng không cần phải sợ gì cả. Đương nhiên, ở Thánh Tà Chiến Trường ngươi cũng sẽ không gặp phải ma sư bảy quan đâu.
Cơ Động nghi hoặc nói:
- Vì sao vậy?

Chúc Diễm nói:
- Ngươi quên rồi sao? Dựa theo ước định của Quang Minh, Hắc Ám Ngũ Hành Đại Lục, chỉ có những ma sư dưới năm mươi tuổi mới có thể gia nhập vào Thánh Tà Chiến Trường. Dưới năm mươi tuổi, giống như sư huynh biến thái của ngươi, tu luyện lên đến bảy quan tuyệt đối là Phượng Mao Lân Giác. Trên Thánh Tà Chiến Trường ẩn chứa đầy các loại tình huống thần kỳ, đối với các ngươi mà nói, đối thủ cực mạnh chính là ma thú, chứ không phải là các ma sư của Hắc Ám Ngũ Hành Đại Lục.
Cơ Động nói:
- Đại ca, ta kỳ thật cũng chưa hiểu rõ ràng lắm, trên Thánh Tà Chiến Trường, đến tột cùng là như thế nào mới được tính là thắng lợi?
Chúc Diễm nói:
- Đợi đến gần đi mới hỏi, tâm tính của ngươi cũng rất tốt a. Thanh niên giống như ngươi vậy, toàn bộ tâm trí đều tập trung vào tu luyện thật sự quá ít a. Mỗi một lần Thánh Tà Thông Đạo mở ra, sau khi các ma sư trẻ tuổi của hai đại lục tiến vào, Thánh Tà Thông Đạo sẽ tự động đóng lại. Ma sư hai bên sau khi tiến vào Thánh Tà Đảo sẽ được đưa đến một ma trận khổng lồ, từ ma trận đó mỗi ma sư sẽ được truyền tống tùy ý vào bất cứ vị trí nào của vòng thứ nhất Thánh Tà Đảo. À đúng rồi, Thánh Tà Đảo tổng cộng chia làm mười tám vòng, mỗi một vòng hướng vào phía trung tâm mà tiến dần lên, được gọi là Ma Quỷ Thập Bát Hoàn. Càng tiến vào vòng trong, ma thú lại càng cường đại hơn. Trong truyền thuyết, ngay tại khu vực trung tâm của Thánh Tà Đảo có ẩn chứa một bí mật rất lớn. Nhưng bí mật này đến tột cùng là cái gì, cũng không ai biết. Bởi vì khi tiến vào ma trận, truyền tống là tùy ý nên mỗi người đều rất có thể sẽ gặp phải các cao thủ phía địch nhân. Vừa phải đối phó với ma thú, vừa phải đối phó với địch nhân. Ở trên Thánh Tà Đảo bốn mươi chín ngày, nhất thiết phải thu thập được ít nhất một khỏa Tinh Miện có thuộc tính tương phản và mười khỏa Tinh Hạch mới có thể truyền tống ra khỏi ma trận mà trở về. Muốn đạt được Tinh Miện phải giết chết người ở đại lục bên kia. Đến lúc kết thúc ngày thứ bốn mươi chín, ma sư mỗi bên cần phải tụ tập lại để thu hoạch Tinh Miện, Thánh Tà Thiên Bình sẽ tự động xuất hiện. Thánh Tà Thiên Bình sẽ nghiêng về phía nào thu hoạch được nhiều Tinh Miện, Tinh Hạch hơn. Vào lúc này, sẽ xuất hiện một thông đạo đặc thù, bên phía chiến thắng có thể thông qua cái thông đạo này, tránh được sự công kích của các ma thú trên Thánh Tà Đảo, trực tiếp đi thẳng tới đại lục đối diện mà đánh sâu vào. Đó sẽ là các ma sư cực mạnh của một đời tuổi trẻ, cũng là cơ hội duy nhất để phá tan sự phòng ngự của đối phương.
Cơ Động nghi hoặc hỏi:
- Đã bao nhiêu năm nay, không phải cũng chưa có bên nào có thể phá tan sự phòng ngự của đối phương hay sao?
Chúc Diễm cười hắc hắc, nói:

- Có thể phá tan hay không, cũng chưa ai dám chắc cả. Ít nhất so với rất nhiều ma sư thương vong trên Thánh Tà Đảo dưới sự tấn công của ma thú thì ít hơn rất nhiều. Hơn nữa, phương hướng nghiêng của Thánh Tà Thiên Bình cũng đã đại biểu cho sự mạnh yếu đối lập của một đời tuổi trẻ hai bên rồi. Những lần kết thúc Thánh Tà Chiến Trường trước đây, phía bên chiến thắng rất ít khi nào phát động công kích đánh sâu vào phía đối phương, dù sao nguy cơ tiềm ẩn cũng quá lớn. Nhưng mà, song phương vẫn cứ luôn luôn theo đuổi thắng lợi cuối cùng, chính là muốn áp đảo đối phương về mặt khí thế. Cho nên, trận Thánh Tà Chi Chiến này luôn luôn là trận chiến tranh về mặt khí phách của hai đại lục. Dưới tình huống không có tuyệt đối nắm chắc, ai cũng sẽ không thử toàn lực đánh sâu về phía phòng tuyến đối phương. Ngươi không thấy sao, cục diện hòa bình như hiện tại chẳng phải rất tốt sao? Ta vẫn cho rằng, Thánh Tà chiến trường đối với các ma sư trẻ tuổi các ngươi đều là những kỳ ngộ tốt. Trên Thánh Tà chiến trường lúc nào cũng có thể nhặt được đồ tốt a. Các Cao Giai Ma Thú, Tinh Hạch, thi thể bọn chúng đều là các bảo bối hiếm có. Tiểu đệ đệ, lần này ngươi đến đó, đừng quên chuẩn bị thêm một ít vật chứa đồ a!
Nghe lời giải thích tường tận của Chúc Diễm, Cơ Động rốt cuộc có thể coi như có được khái niệm toàn diện về Thánh Tà Chi Chiến.
Chúc Diễm nói:
- Được rồi, không nói đến chuyện đó nữa. Tiểu đệ đệ, để ta đo sơ qua thân thể của ngươi một chút. Năm nay ngươi mười sáu tuổi, dáng người vẫn còn chưa hoàn toàn định hình, đó đúng là một chuyện phiền toái. Ta nhất thiết phải tưởng tượng ra sau này khi ngươi trưởng thành, thân thể sẽ phát triển như thế nào, tránh ảnh hưởng đến vấn đề ăn mặc. Dù sao loại giáp ngoài thân này cũng không thể nào so sánh được so với Chu Tước Nội Giáp của ngươi. May mắn lần này trong số các tài liệu sư phụ đưa có một khỏa Tinh Miện Tân Kim Hệ cực kỳ trân quý. Tuy rằng chỉ có ngũ giai, nhưng như vậy cũng đủ rồi. Dùng Tinh Miện Tân Kim hệ chế tác đồ vật, thứ đó sẽ có tính dẻo dai rất tốt. Hơn nữa sử dụng phương pháp đúc gấp đặc thù của ta sáng chế, bất luận sau này dáng người của ngươi biến hóa như thế nào đi nữa, kiện áo giáp ma lực này cũng sẽ hoàn toàn ôm sát thân thể ngươi.
Vừa nói, Chúc Diễm vừa lấy ra một sợi thước dây thật dài, quấn quanh thân thể Cơ Động, bắt đầu giúp hắn đo đạc cơ thể.