Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

- Biết sai chịu sửa, sẽ có tiến bộ. Trận chiến này, cứ coi như là các ngươi bất phân thắng bại đi. Đợt gia nhập Thánh Tà Chiến Trường lần này, cứ mang Tiểu sư đệ ngươi đi theo. Mang hắn đi như thế nào, mang về như thế đó. Tính cách của ngươi quá ngay thẳng, có việc gì thì thương lượng qua với Tiểu sư đệ của ngươi. Không cần phải quan tâm đến người của Thiên Can Học Viện. Coi như lần này đi là để tích lũy kinh nghiệm đi.
Cơ Động kinh hỉ nói:
- Sư tổ, ngài đồng ý cho ta gia nhập Thánh Tà Chiến Trường?
Âm Triêu Dương nhàn nhạt nói:
- Cơ Động, ngươi rất có thiên phú trong thực chiến. Ở phương diện này, thậm chí còn cao hơn sư huynh ngươi nữa. Nhưng mà, ngươi phải nhớ kỹ, trong thực chiến, là không cho phép sai lầm. Sai lầm trong nháy mắt có thể khiến cho toàn cục thất bại, hậu quả phải trả không chỉ là tính mạng của mình, mà còn là tính mạng của đồng đội nữa. Đám Thiên Can Thánh Đồ mặc dù đã tồn tại lâu đời, đối với bọn chúng ngươi có thể tiếp xúc nhiều, nhưng không cần quá mức tin tưởng. Chỉ có chính bản thân mình mới là chỗ dựa đáng tin cậy nhất. Bất luận tình huống gì, cũng phải lấy chuyện gia tăng thực lực của mình làm mục tiêu chính. Lần này ta cho phép ngươi gia nhập Thánh Tà Chiến Trường, cũng không phải là bảo ngươi đi tham dự chiến trận của song phương, mà là cho ngươi đi để gia tăng kinh nghiệm thực chiến của bản thân. Dưới tình huống bảo đảm an toàn tuyệt đối, tìm cách thu thập một ít tài liệu trân quý trên đó.
- Vâng, sư tổ.
Ngữ khí Âm Triêu Dương mặc dù thủy chung vẫn đạm bạc, nhưng Cơ Động lại có thể cảm nhận rõ ràng sự quan tâm của hắn đối với mình.

Âm Triêu Dương nói:
- Thời gian đến khi Thánh Tà Thông Đạo mở ra còn khoảng ba tháng. Chúc Diễm, thời gian này ngươi phải giúp Phất Thụy hoàn thiện trang bị của hắn, cũng tranh thủ chế tác cho Cơ Động một bộ ma lực trang bị thích hợp với hắn luôn.
Chúc Diễm cười hắc hắc, nói:
- Sư phụ, đúc cũng không thành vấn đề. Nhưng mà, chỗ của ta cũng không có những tài liệu thượng thừa. Ngài xem, có thể nào...
Âm Triêu Dương liếc nhìn hắn một cái:
- Ngay cả ta mà ngươi cũng dám vòi vĩnh, cầm lấy...
Vừa nói, một chiếc nhẫn đã từ trên tay hắn bay ra, dừng lại trên tay của Chúc Diễm.
- Tài liệu trong này đủ để ngươi sử dụng. Tuy rằng bọn chúng cũng không phải là những thứ cao cấp nhất, nhưng cũng đều là vật quý hiếm. Cũng không thể keo kiệt, dùng hết khả năng trang bị cho hai hài tử này đi.
Chúc Diễm vui mừng quá đỗi, trân trọng đón lấy chiếc nhẫn:
- Sư phụ, ngài yên tâm, ta nhất định sẽ dốc hết khả năng. Cho dù ngài trách ta lãng phí, ta cũng không ngại đâu! Phất Thụy, tiểu đệ đệ, các ngươi đi theo ta.
Cơ Động và Phất Thụy nhìn nhau cười, vội vàng chạy theo Chúc Diễm. Chúc Diễm rèn đúc cần Cực Hạn Song Hỏa của Cơ Động phụ trợ, như vậy mới có thể đẩy nhanh tốc độ rèn đúc, cũng như tạo ra được những vũ khí ma lực tốt hơn nữa.
o0o
Đến chổ ở của Chúc Diễm và Phất Thụy. Bản thân Chúc Diễm chuẩn bị công cụ làm việc, còn Cơ Động và Phất Thụy ngồi nghỉ ngơi trước cửa. Phất Thụy thì bị thương, còn Cơ Động lại cạn kiệt ma lực, cả hai người đều cần phải hồi sức lại.

- Tiểu sư đệ, cái ma kỹ kia của ngươi quả thật là cường hãn. Có thể cho ta biết hiệu quả cái Tất Sát Kỹ kia của ngươi đến tột cùng là cái gì không? Ta chỉ cảm giác giống như là mình rơi xuống hố băng vậy, cảm thấy bản thân càng ngày càng suy yếu. Dẫu cho có liều mạng giãy dụa cũng không cách nào thoát ra được.
Cơ Động cười ha hả, nói:
- Cái Tất Sát Kỹ U Diễm Băng này nếu xét về phương diện lực công kích thì không bằng Diễm Dương Trùy, nhưng mà nó có đặc tính cực kỳ đặc thù. Là một Tất Sát Kỹ, nhưng nó cũng không phải dùng để công kích, mà là thôn phệ và hủ thực. Sau khi trúng mục tiêu, trừ phi là toàn bộ ma lực Cực Hạn Song Hỏa mà bản thân U Diễm Băng ẩn chứa xâm nhập hết vào thân thể đối thủ, nếu không đối thủ sẽ không thể di động, cũng không thể dùng ma lực nội tại mà đánh tan được. Nhất thiết là phải giống như sư huynh vậy, dùng kỹ năng ngoại giới đánh vào để phá tan, bằng không sẽ không có bất cứ cơ hội nào. Quá trình Cực Hạn Âm Hỏa xâm nhập cơ thể tốn hết mười giây, hơn nữa cho dù sau khi xâm nhập xong, đối thủ có khôi phục lại năng lực hành động, nhưng mà trong cơ thể ẩn chứa ma lực Cực Hạn Âm Hỏa khổng lồ như vậy, sức chiến đấu còn lại được mấy thành? Hơn nữa, mười giây thời gian bất động, đủ để ta làm được rất nhiều chuyện rồi.
Phất Thụy trong lòng sợ hãi nói:
- Cái cận thân Tất Sát Kỹ này của ngươi có hiệu quả bá đạo đến như vậy sao? Như vậy khác nào nhận lãnh án tử hình rồi.
Cơ Động nói:
- Kỳ thật, là do lần đầu tiên sư huynh gặp phải nói, lại bị nó đánh trúng, nên mới cảm thấy nó biến thái. Trên thực tế, để đối phó với cái kỹ năng này, ngươi chỉ cần lấy một cái Tất Sát Kỹ có uy lực tương đương với nó, đồng thời phản kháng ngay khi nó đánh lên người, tự động có thể triệt tiêu sạch sẽ lực công kích của nó. Cho nên, lúc bắt đầu thi triển U Diễm Băng, ta nhất định phải phán đoán được đối thủ không có khả năng dùng các kỹ năng khác để triệt tiêu nó đi, nếu không sẽ không dễ dàng sử dụng được. Kỳ thật, cái kỹ năng này dùng để đối phó với đối thủ trong không trung mới là tốt nhất. Sau này nếu có cơ hội, ta sẽ thi triển lại cho ngươi xem.
Ngay lúc hai sư huynh đệ đang nói chuyện, đột nhiên lam quang chợt lóe lên, Đằng Xà chẳng hề báo trước đã xuất hiện ngay trước mặt hai người.
- Phất Thụy, ngươi vào nhà trước đi, ta có chuyện cần nói với Tiểu Động Động.
Ánh mắt Đằng Xà nghiêm túc nói.
Phất Thụy ngây người ra một lúc, nhưng vẫn gật gật đầu, xoay người bước đi.
Phất Thụy vừa mới vào trong nhà, trên thân Đằng Xà đã bốc lên một đạo lam quang, đem thân thể mình cùng với Cơ Động hoàn toàn bao phủ bên trong, ngăn cách toàn bộ âm thanh bên ngoài.
- Tiểu Động Động, ngươi mau nói thật cho ta biết, những kỹ năng mà ngươi sử dụng, có phải là do truyền thừa từ hai đại quân vương của thế giới lòng đất hay không?

Trong lòng Cơ Động cả kinh, nhưng mà hắn cũng không có ý định là giấu diếm Đằng Xà. Một năm nay, Đằng Xà dạy dỗ hắn thậm chí còn nhiều hơn cả Âm Triêu Dương nữa, nhất là một thân Đằng Xà Biến của hắn, là do Đằng Xà hao phí không ít tâm tư mới hoàn thành.
- Đúng vậy.
Cơ Động trả lời một cách dứt khoát.
Ánh mắt Đằng Xà âm trầm bất định, nói:
- Nếu là như vậy, ngươi hẳn là phải biết Liệt Diễm Nữ Hoàng điện hạ, có đúng vậy không?
Cơ Động trong lòng giật mình, nói:
- Thực xin lỗi, Đằng Xà tiền bối, vấn đề của ngươi, ta không thể trả lời được.
Đằng Xà nghiêm mặt, nói:
- Tiểu Động Động, chuyện này với ta rất quan trọng. Ta không ép buộc ngươi, nhưng nếu ngươi biết nàng ta, xin ngươi giúp ta chuyển lời cho nàng ấy. Trên thế gian này, chỉ có mình nàng ta mới có thể giúp ta thay đổi tình trạng không có khả năng sinh con. Ta nguyện ý đánh đổi hết tất cả, để đổi lấy một viên Bản Mạng Hồng Liên của nàng ta.