Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Đối với Cơ Động mà nói, bản thân ma lực hắn tuy rằng chỉ có bốn quan, nhưng tinh thần lực của hắn thì cường đại hơn một ma sư cấp bậc bốn quan không biết bao nhiêu lần mà nói. Kỳ cảnh thông qua ma lực bản thân triệu hồi về Vân nguyên tố trên bầu trời lúc hắn đột phá, chính là ma sư cấp bậc bảy quan mới có thể làm được. Mà hắn chỉ bốn quan đã có thể làm được, mặc dù một phần cũng là do hắn có được Cực Hạn Ma Lực ưu thế, nhưng mà cũng liên quan không nhỏ đến ý niệm cường đại của bản thân hắn. Nếu không, cho dù có thể triệu hồi về Vân nguyên tố, bản thân hắn cũng không cách nào khống chế được.
Lúc vừa mới rời khỏi Địa Cung, Cơ Động và Diêu Khiêm Thư từng gặp qua đám ngừi Hoàng Lê Mệnh, khi đó, Cơ Động nhờ vào Hỏa Nhi cùng với Ngũ Hành Pháp Trận và Diêu Khiêm Thư tăng phúc mới có thể xuất ra Hỏa Diễm Quân Vương Chi Thể. Lúc này thực lực của hắn đã đột phá bốn quan, cho dù không có Diêu Khiêm Thư dùng hiệu quả Mộc sinh Hỏa trợ giúp, hắn cũng hoàn toàn có thể nhờ vào Hỏa Nhi và Ngũ Hành Pháp Trận mà phóng thích ra Hỏa Diễm Quân Vương Chi Thể, hơn nữa cũng không phải chỉ có Hỏa Diễm Quân Vương Chi Thể, mà ngay cả Ám Viêm Ma Vương Chi Thể hắn cũng đồng dạng có thể triệu hồi ra. Cũng có thể nói, hiện tại hắn dựa vào lực lượng của chính mình đã có thể cùng với ma sư cấp bậc sáu quan đối kháng trực tiếp.
Thời điểm Cơ Động chấm dứt bế quan, có một người khác cũng tiến nhập bế quan, đó chính là Phất Thụy. Lôi Đế Phất Thụy lúc mới gặp Cơ Động lần đầu cũng đã có tu vi đến sáu mươi chín cấp. Với độ tuổi hai mươi chín của hắn, cấp bậc này có thể nói là xưa nay chưa từng có. Trải qua một thời gian dài cố gắng, hắn rốt cuộc cũng đạt đến lúc đột phá bảy mươi cấp xung yếu. Chỉ đến khi ma lực đạt đến bảy mươi cấp, mới có thể đột phá bình cảnh bảy quan.
Lúc còn ở Âm Dương Học Đường, Chúc Dung đã từng nói qua, Âm Dương Ma Sư từ sáu quan trở đi, mỗi lần tăng lên một quan đều là một bình cảnh thật lớn. Đột phá sáu quan mà một bình cảnh lớn nhất của Âm Dương Ma Sư, phân biệt rõ ràng hai cấp bậc. Nhưng đến bảy quan, tám quan và bình cảnh cuối cùng chín quan, lúc đột phá sự khó khăn lại càng cao hơn sáu quan rất nhiều lần. Đó cũng là nguyên nhân quan trọng khiến vì sao số lượng Âm Dương Ma Sư không ít, nhưng cường giả chân chính lại ít vô cùng. Nhất là bình cảnh khi đột phá sáu quan, còn có tính nguy hiểm cực cao. Chỉ cần không cẩn thận, không chỉ là tích lũy trăm năm tiêu một khắc, hơn nữa rất có thể còn táng mạng ngay tức thì.
o0o
Cơ Động chầm chậm bước đi trên bờ biển. Lúc này Chúc Diễm vùi đầu vào đúc, rèn, Phất Thụy thì bế quan, Đằng Xà thì chẳng biết đi đâu, cuối cùng chỉ còn lại có mình hắn. Nhìn một màn biển rộng bát ngát trước mắt, không trung từng đám mây u ám, che khuất mặt trời, chỉ có thanh âm sóng biển không ngừng đập vào tai.

- Liệt Diễm, ngươi biết không? Thực lực của ta lại tăng thêm một bước nữa. Tu vi bốn quan của ta cộng thêm Hỏa Nhi tăng lên Ngũ Giai, đủ để đối mặt với ma sư sáu quan rồi. Nhưng mà, ta đến tột cùng là phải đạt đến trình độ nào mới có thể có đủ thực lực để bảo hộ ngươi đây? Cửu quan sao?
Cơ Động cũng không biết đến khi nào, nhưng từ những việc trước đây hắn có thể nhìn ra, Liệt Diễm có thể khiến cho Băng Long Thập Giai cũng phải khuất phục, có thể làm cho Bính Hỏa Thần Thú Chu Tước sợ hãi, thực lực nàng chỉ sợ ngay cả ma sư Cửu Giai cũng không thể nào bằng được. Nhưng mà, vì sao nàng ấy có thực lực cường đại như thế mà khi ở thế giới nhân loại cũng cần phải được bảo vệ, không thể xuất ra thực lực của mình cơ chứ?
- Liệt Diễm, ngươi vì sao lại không chịu nói cho ta biết? Ngươi đã bế quan một thời gian rồi, đến khi nào ngươi mới chấm dứt bế quan đây? Ngươi biết không, ta rất nhớ ngươi.
Ngồi xổm người xuống bãi cát, Cơ Động lấy đầu ngón tay nhẹ nhàng vẽ trên mặt cát, viết đi viết lại hai chữ ‘Liệt Diễm’. Mỗi lần biết xong một chữ, sự nhung nhớ trong lòng hắn lại tăng thêm vài phần. Hắn đột nhiên phát hiện ra, lúc trước ở Ly Hỏa Học Viện, mỗi ngày có thể pha chế cho Liệt Diễm một ly Kê Vỹ Tửu, tuyệt đối là những ngày hắn hạnh phúc nhất. Lúc này tuy rằng thực lực của mình tăng lên rất nhiều, nhưng lại không thể gặp mặt Liệt Diễm, thủy chung vẫn cảm thấy nhung nhớ, trống trải, càng không có nửa phần hạnh phúc nào đáng nói đến cả.
Đột nhiên đúng lúc này, ánh mắt Cơ Động chợt ngưng đọng lại, cơ hồ không chút do dự, cả người đã nương theo một chưởng đánh mạnh xuống mặt đất, thân thể xoay tròn vài vòng bay vào không trung. Cả người còn đang ở trong không trung, Cực Hạn Song Hỏa đậm đặc nháy mắt bộc phát, Hắc Sắc, Kim Sắc Hỏa Diễm đồng thời bùng cháy lên trên thân thể của hắn. Đồng thời Chu Tước Nội Giáp rất nhanh hiện ra, hai cánh dang rộng, khiến thân thể đang quay cuồng của hắn chợt thay đổi phương hướng, khiến cho đang theo thế xoay ngang trở thành bay thẳng lên trên, chỉ trong một cái chớp mắt đã bay lên cao hơn mấy chục thước.
Thanh âm hài lòng của Đằng Xà vang lên:
- Tốt lắm, dưới tình huống tâm tình không ổn định có thể làm ra phản ứng nhanh như vậy, có thể coi là không tệ. Xuống đây đi.
Không biết từ khi nào Đằng Xà đã xuất hiện trên bãi cát. Lúc nãy Cơ Động phản ứng kịch liệt như vậy là do Đằng Xà bắn về phía hắn một viên sỏi nhỏ. Nhìn qua thì Cơ Động tựa hồ có chút quá nhạy cảm, nhưng nếu đây là địch nhân đánh lén thì sao?
Thu liễm lại cặp cánh Chu Tước, thân thể Cơ Động nhẹ nhàng hạ xuống trước mặt Đằng Xà.
- Đằng Xà tiền bối.

Đằng Xà vươn thẳng thân mình hắn lên, bảo trì ngang bằng chiều cao thân thể Cơ Động:
- Tiểu Động Động, ngươi đang suy nghĩ cái gì vậy? Tinh thần không tập trung, cái này cũng không phải là chuyện tốt đâu. Có phải là do tu luyện quá buồn chán không?
Cơ Động lắc lắc đầu, nói:
- Không có gì.
Đằng Xà cười hắc hắc, nói:
- Xem ra ma lực của ngươi có thể coi như củng cố ổn định rồi. Nếu đã không có gì nữa, hôm nay ta bắt đầu dạy ngươi ma kỹ. Luyện tập ma kỹ sẽ thú vị không buồn tẻ nữa đâu. Ngươi nói cho ta biết, ma kỹ phân chia như thế nào?
Cơ Động nói:
- Ma kỹ dựa theo thuộc tính Âm Dương Ngũ Hành mà tiến hành phân chia, chia ra làm mười hệ. Có công kích, phòng ngự, khống chế, biến hóa... nhiều loại.
Đằng Xà lắc lắc đầu, nói:
- Trăm dây vẫn quy về một mối. Theo ta thì, ma kỹ chỉ chia làm hai loại, một loại là Cận Thân Công Kích, một loại là Khống Chế Công Kích. Phòng ngự cũng phân chia như vậy. Từ mặt lý luận mà nói, uy lực của Cận Thân Công Kích khẳng định cao hơn Khống Chế Công Kích. Nhưng khiếm khuyết ở chỗ cần phải tiếp cận đối thủ để phát động công kích, hơn nữa lực công kích cũng có phạm vi nhất định. Mà Khống Chế Công Kích mặc dù uy lực kém hơn Cận Thân Công Kích, nhưng hơn ở chỗ thiên biến vạn hóa. Quan trọng hơn chính là, khi tiến hành Khống Chế Công Kích, bản thân ma sư còn có đủ thời gian để tiến hành quan sát, khống chế toàn cục, có thể tiến hành hành động chính xác nhất. Cho nên đại đa số các ma sư vĩ đại đều thiên về Khống Chế Công Kích hơn. Giống như sư tổ và sư mẫu ngươi đều như thế.
Trong lòng Cơ Động chợt hiểu ra. Dựa theo lời Đằng Xà vừa nói, những ma kỹ mà hắn kế thừa từ hai đại quân vương, hẳn đều là Cận Thân Công Kích cả. Cho dù là Ám Nguyệt Diễm là ma kỹ công kích từ xa đi chăng nữa, tựa hồ cũng không được tính là Khống Chế Công Kích.

Đằng Xà nói:
- Hiện tại ta muốn dạy ngươi, chính là ma kỹ thuộc dạng Khống Chế Công Kích. Đợi đến khi sư tổ ngươi bế quan trở về, sẽ dạy ngươi ma kỹ Bính Hỏa Hệ. Nếu ngươi có thể đem ma kỹ của hai người bọn ta kết hợp lại cùng một chỗ, nhất định có thể phát ra ưu thế của Cực Hạn Song Hỏa. Đinh Hỏa tức là Âm Hỏa, nhất định phải là Thuần Âm. Đặc biệt là không bùng nổ dữ dội, khiến cho đối thủ khó mà phòng bị. Khống Chế Ma Kỹ của ta, chính là lấy bản thể Đằng Xà làm trụ cột, tiến hành phóng thích ra. Lấy Âm Hỏa ngưng tụ lại thành hình thái Đằng Xà, đem Đồ đằng cùng với ma lực thiên nhiên kết hợp lại, có thể hấp thu được nhiều Đinh Hỏa Ma Lực trong không khí nhất. Cho nên, việc đầu tiên mà ngươi cần phải học, chính là ngưng tụ Đồ đằng thành thực thể để sử dụng.
- Ngưng tụ Đồ đằng thành thực thể để sử dụng?
Cơ Động nghi hoặc nhìn Đằng Xà.
Đằng Xà gật gật đầu, nói:
- Chính xác mà nói, là đem Đinh Hỏa ma lực của bản thân ngươi phát ra, hóa thành hình thái Đằng Xà, dung nhập vào trong quá trình ngưng tụ Đồ đằng của ngươi. Để làm được chuyện này, ngươi cần phải luyện tập khống chế đối với ma lực. Đó cũng là việc chuẩn bị cho Ma Kỹ Công Kích. Ngươi nhìn cho rõ đây.