Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

- Đằng Xà tiền bối, cái gì mà thì ra thế? Con quái điểu không ngừng biến hóa màu sắc này là cái gì? Vì sao nó lại ở cùng một chỗ với Cơ Động? Còn cảnh đang diễn ra trước mắt này là chuyện gì vậy?
Đằng Xà nói:
- Tiểu gia hỏa này là ma thú đồng bọn của Cơ Động. Mẹ của nó cũng giống như ta vậy, cũng là một trong Thập Thiên Can Thần Thú, Bính Hỏa Thần Thú Chu Tước. Chẳng qua tiểu gia hỏa này cũng không tính là Chu Tước. Từ hơn ba ngàn năm trước, khi Chu Tước mới sinh nó ra, vừa lúc gặp phải thiên tượng Nhật thực, kết quả là bị Nhật Thực Âm Hỏa đánh lén, xâm nhập vào trong trứng Chu Tước, làm tiểu gia hỏa này bị thương suýt chết. Chính nhờ Chu Tước dùng Bổn Mạng Chân Hỏa của mình bảo hộ nó, mới giúp cho nó có thể tồn tại được. Nhưng kéo dài suốt ba ngàn năm nay, Chu Tước cũng không thể ấp cho nó nở ra. Là nhờ tên tiểu sư đệ Cơ Động này của ngươi trợ giúp Chu Tước ấp nở nó ra, khiến cho nó có được thuộc tính của Cơ Động, cùng là Cực Hạn Song Hỏa. Nhưng mà bản thân tiểu gia hỏa này cũng bởi vì Nhật Thực Âm Hỏa làm cho tổn thương, nên thân thể trời sinh đã kém cỏi, sau khi nở ra cũng chỉ có ma lực Tứ Giai mà thôi. Chỉ có cách đi theo Cơ Động, thân thể nó mới có khả năng khôi phục lại. Không chỉ là bởi vì Cực Hạn Song Hỏa của Cơ Động, chỉ sợ là có quan hệ đến Hỗn Độn Chi Hỏa của hắn nữa. Chu Tước quả thật rất thông minh, không tiếc đúc cho Cơ Động một bộ Chu Tước Nội Giáp.
Phất Thụy giật mình nói:
- Hóa ra là như vậy. Khó trách lúc trước trong Địa Linh Sơn Chu Tước lại cật lực bảo hộ cho Cơ Động như vậy. Nhưng thật ra cũng chưa từng nghe Cơ Động nói rõ chi tiết. Nay nghe ngài nói mới biết hóa ra chuyện là như vậy.
Đằng Xà nói:

- Tiểu gia hỏa này từ trước đến nay vẫn ở cùng chỗ với Cơ Động, Hỗn Độn Căn Nguyên của Cơ Động rốt cuộc cũng được châm cháy lên, hóa thành Hỗn Độn Chi Hỏa, hơn nữa lại còn học được Ngũ Hành Pháp Trận. Bản chất thực lực của tiểu gia hỏa này được thức tỉnh lại một chút, về mặt ma lực, hoàn toàn có thể đột phá lên thực lực ngũ giai. Nhưng mà, bản thân thể chất của nó lại không cho phép nó tiến giai. Vừa rồi nhờ được hấp thu hiệu quả phá tan bình chướng tứ giai của Cơ Động, ma lực của tiểu gia hỏa này chỉ sợ đã có bước tiến vượt bậc, tự động đánh sâu vào bình cảnh ngũ giai. Bản thân thể lực của tiểu gia hỏa này vốn sinh ra kém cỏi, mới khiến cho nó không thể tự mình đột phá bình cảnh ngũ giai, lúc này nhờ sự trợ giúp của Cơ Động mới có thể tiến giai thành công. Tên gia hỏa Chu Tước kia tuy rằng cũng không có gì tốt, nhưng giòng giống Chu Tước trước giờ lại rất xem trọng chuyện ân nghĩa, Cơ Động đã giúp đỡ tiểu gia hỏa này nhiều như vậy, từ nay về sau chỉ sợ nó sẽ không bao giờ tách rời Cơ Động nữa.
Đằng Xà vừa mới nói đến đây, giữa không trung, Hỏa Nhi chợt phát ra một tiếng Phượng kêu cực kỳ trong trẻo, so sánh với trước đây, tiếng Phượng kêu này lảnh lót hơn nhiều, lao vút vào trời xanh. Ma lực do Cơ Động rót vào lúc này đã bị một tầng năng lượng vô hình ngăn cản bên ngoài. Ma văn kỳ dị không ngừng từ trong cơ thể Hỏa Nhi phát ra, hóa thành ánh sáng màu ngọc bích lóe sáng trong không trung.
Thân thể Hỏa Nhi vốn chỉ dài hơn một thước, lúc này bắt đầu phát sinh biến hóa. Trong làn ma văn lưu động không ngừng kia, từ phía đuôi nó bắn ra ba sợi lông vũ. Ba sợi lông vũ này từ từ dài ra, mãi đến hơn một thước năm mới ngừng lại, hóa thành một bộ lông đuôi xinh đẹp. Hai cánh nó dang rộng, cùng với thân thể hóa lớn, cặp cánh Phượng của nó cũng tăng thêm một lớp lông vũ nữa. Trên đỉnh đầu, xuất hiện một chùm lông Phượng, phát ra quang mang nhàn nhạt lóng lánh. So sánh với bộ dáng như Liệt Điểu trước đây, hiện tại Hỏa Nhi đã trở nên xinh đẹp hơn rất nhiều.
Hai cánh rung lên, Hỏa Nhi lại phát ra một tiếng Phượng kêu lảnh lót, toàn thân đầu tiên phát ra một tầng quang mang màu vàng kim. Ngay sau đó là một tầng hào quang màu đen tuyền, hai cánh dang rộng, hưng phấn không ngừng bay lượn trên đỉnh đầu Cơ Động.
Cơ Động nhẹ nhàng thở ra. Hai khỏa Tinh Hạch trong tay hắn cũng đã hóa thành bột phấn. Nhìn bộ dáng hưng phấn của Hỏa Nhi, trên mặt hắn cũng không khỏi toát ra nụ cười vui vẻ. Đúng vậy, Thực Nhật Phượng Hoàng Hỏa Nhu vừa mới tiến giai, vốn là từ Tứ Giai đã tiến vào cấp bậc Ngũ Giai, các phương diện thực lực đều có bước tăng vọt. Sự khiếm khuyết về thể chất cũng được bổ khuyết ở một mức độ nhất định.
Hào quang lóe lên, Hỏa Nhi bay thẳng vào lồng ngực Cơ Động, hai cánh thu liễm lại, cái đầu Phượng lóng lánh kim quang không ngừng cọ cọ lên cổ Cơ Động. Nó vừa cọ cọ vừa phát ra mấy tiếng kêu thân mật.
Cơ Động có thể cảm nhận được tình cảm thân mật của nó, nhẹ nhàng vuốt ve thân thể mới có thêm một lớp lông mới của Hỏa Nhi:
- Hỏa Nhi, trọng lượng thân thể ngươi tăng lên không ít a! Ta sắp ôm ngươi không nổi rồi.
Hỏa Nhi sau khi tiến hóa, chiều dài thân thể tăng lên đến hơn một thước năm, hơn nữa lại thêm ba cái lông đuôi thêm một thước năm nữa. Khi Cơ Động ôm nó vào lòng, chót đuôi đã chạm mặt đất.
Hỏa Nhi lại kêu thêm hai tiếng nữa, nói thế nào cũng không chịu rời khỏi lồng ngực của Cơ Động.
- Hắc hắc hắc hắc…

Tiếng cười âm lãnh của Đằng Xà chợt vang lên, lúc này mới làm Hỏa Nhi bừng tỉnh lại, cảnh giác ngẩng đầu, nhìn chằm chằm về phía Đằng Xà. Lại một lần nữa dang rộng cặp cánh, bay đến sau lưng Cơ Động, hai chân đạp lên thắt lưng, hai cánh chộp lên vai Cơ Động, đem thân thể mình giấu đi, chỉ để cái đầu nhỏ bé nhìn cảnh giác về phía Đằng Xà.
Đằng Xà hừ lạnh một tiếng:
- Tiểu gia hỏa này, ta có gì đáng sợ cơ chứ? Tiểu Động Động, rốt cuộc ngươi cũng hoàn thành lần đột phá tứ quan rồi, chúc mừng ngươi. Bất quá ngươi xem xem toàn bộ nhà ở cũng bị ngươi thiêu cháy mất rồi. Sư tổ và sư mẫu ngươi đã tìm chỗ bế quan rồi. Từ nay về sau chỗ ở tự mình ngươi nghĩ biện pháp đi.
Phất Thụy và Chúc Diễm liếc nhìn nhau, trên mặt không khỏi nỏ nụ cười mỉm. Lúc trước bọn họ rõ ràng nghe được Âm Triêu Dương bắt Đằng Xà phải bồi thường nhà ở.
- Ách…
Cơ Động có chút ngượng ngùng nhìn bờ cát rỗng tuếch kia:
- Ta sẽ xây lại nhà ở. Sư tổ và sư mẫu đã đi bế quan rồi à?
Đằng Xà gật đầu một cái, nói:
- Bọn họ dường như lĩnh hội được gì đó khi chứng kiến Hỗn Độn Chi Hỏa của ngươi. Đến cấp bậc thực lực của bọn họ, muốn có thể tăng thêm một cấp khó gần như là lên trời vậy, cần phải nhờ đến cơ duyên hảo hợp mới được. Đã lâu rồi hai người kia cũng không có tăng cấp rồi. Theo ta thấy, vụ nhà ở ngươi cũng không cần phải lo gấp, từ từ cũng không sao. Hiện tại tu vi của ngươi vừa mới tăng lên đến bốn quan, nên tập trung vào việc củng cố ma lực đi. Mấy ngày nay ngươi đã theo ta học Hóa Lực Thuật, xem như cũng có được chút thành tựu, từ nay về sau cần phải xem sự cố gắng của ngươi thôi. Ngươi phải nhớ kỹ, Hóa Lực Thuật tuy chủ yếu là dựa vào thân thể, nhưng ma lực cũng nhất định không được thiếu. Bởi vì mỗi lân ma lực của ngươi tăng thêm được một chút, thân thể của ngươi có thể nhờ vào sự cải tạo của ma lực mà có biến hóa. Như vậy đi, ngươi cứ việc đến chỗ bọn Chúc Diễm mà ở vài ngày, lấy mười ngày làm thời gian hạn định, củng cố ma lực bản thân ngươi. Mười ngày sau ta bắt đầu dạy ngươi những ma kỹ khác của ta.
Vừa nghe Đằng Xà bảo Cơ Động đến chỗ của mình ở, sắc mặt Chúc Diễm nhất thời vui vẻ ra mặt:
- Được được, tiểu đệ đệ, ngươi cứ đến chỗ của ta. Ở với ca ca ngươi nhất định sẽ được ăn ngon.

Đằng Xà hừ lạnh một tiếng:
- Tiểu Diễm Diễm! Đừng trách ta không nhắc nhở ngươi trước, nếu ngươi dám vì chuyện đúc rèn mà làm chậm việc tu luyện của Tiểu Động Động, ta sẽ đem ngươi ra giữa biển tắm rửa thoải mái một phen đó.
Chúc Diễm vội nói:
- Không có chuyện đó đâu, Đằng Xà tiền bối. Ta tuy rằng có chút say mê trong việc rèn đúc, nhưng mà thực lực của tiểu đệ đệ ta cũng rất quan trọng a! Chuyện cất lại căn nhà cứ để đó ta làm cho!
o0o
Thời gian mười ngày rất nhanh trôi qua. Chúc Diễm quả thật là người làm việc hết sức mau lẹ, khi Cơ Động hoàn thành việc bế quan mười ngày, làm cho ma lực của mình càng thêm cô đọng hơn, hắn vừa bước ra khỏi phòng đã thấy nơi bãi đất trống chỗ tiểu viện cũ, đã xuất hiện một tòa tiểu viện mới, hơn nữa còn giống hệt tòa tiểu viện trước kia.
Trải qua mười ngày tu luyện này, Cơ Động phát hiện ra, sau khi ma lực tăng lên tới bốn quan, tốc độ tiến bộ ma lực tuy rằng cũng không giảm, nhưng mà muốn tăng lên một bậc thì ma lực cần thiết tăng lên gần như gấp bội phần.