Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Âm Triêu Dương đứng ở trên bờ cát, lẳng lặng nhìn lên không trung. Âm Chiêu Dung và Đằng Xà đứng ở bên cạnh hắn. Cách đó không xa, Chúc Lão Nhị và Phất Thụy cũng cảm nhận được những biến hóa nơi này, rất nhanh chạy tới xem.
Nhìn mây không ngừng biến hóa trên bầu trời, Âm Chiêu Dung nói:
- Thiên tượng biến hóa thế này, so với đột phá năm quan chỉ có hơn chứ không kém.
Đằng Xà tức giận quay sang nói với Âm Triêu Dương:
- Cái này là ngươi cố tình lừa bịp, tống tiền ta. Vừa rồi chỉ cần ngươi giúp đỡ một tay, giúp hắn cân bằng Âm Dương, tự nhiên liền có thể đột phá bốn quan. Đâu cần phải phá hủy căn phòng cơ chứ.
Âm Triêu Dương nhàn nhạt nói:

- Mọi chuyện đều phải để hắn tự dựa vào chính mình, mới có thể chân chính cảm nhận được chân thật nhất.
Âm Chiêu Dung đột nhiên biến sắc:
- Không xong, Âm Dương mất cân bằng quá nghiêm trọng. Ca ca, ngươi mau giúp hắn một tay đi.
Giữa không trung, Vân nguyên tố hai màu đỏ, xanh lam đã trực tiếp chịu sự ảnh hưởng của Cực Hạn Song Hỏa của Cơ Động, nhanh chóng bộc phát lên gấp bội phần, nhất thời làm cho hai thuộc tính Âm Dương vốn đã xuất hiện sự mất cân bằng lại càng thêm nghiêm trọng hơn. Đinh Hỏa màu xanh lam rõ ràng chiếm thượng phong, sinh ra áp chế toàn diện đối với Bính Hỏa màu đỏ, lúc này Bính Hỏa đã tràn ngập nguy cơ rồi.
Vốn là Cơ Động trong khoảng thời gian này luôn luôn ở bên cạnh Đằng Xà mà tu luyện. Ở bên cạnh Đằng Xà, trong quá trình tu luyện tự nhiên là hấp thu Âm Hỏa nhiều hơn, bản thân luồng Âm Dương lốc xoáy đã xuất hiện một chút không thoải mái. Nhưng mà hắn nhờ vào phương pháp Âm Dương Thần Khóa, cũng không gây ra vấn đề gì lớn, bản thân hắn có thể từ từ tiến hành điều chỉnh lại. Nhưng mà, hôm nay tại thời khắc mấu chốt đột phá bốn quan, Đằng Xà vì bảo vệ căn nhà gỗ mà đem ma lực của Cơ Động ngăn cách hoàn toàn với ngoại giới, vô hình trung đã làm sự mất cân bằng này phóng đại lên nhiều lần. Lúc này Đằng Xà lại hoàn toàn rút bỏ sự ngăn cách đó, nhất thời làm xuất hiện tình huống Âm Dương mất cân bằng nguy hiểm.
Giữa không trung, Vân nguyên tố màu lam có tỷ lệ lớn hơn Vân nguyên tố màu đỏ khoảng chừng một phần ba. Mà màu sắc Cực Hạn Song Hỏa trên người Cơ Động cũng đã bát đầu xuất hiện biến hóa. Màu đen bên trái rõ ràng mạnh hơn màu vàng kim bên phải một chút. Nhưng cái này cũng không phải là điểm mấu chốt nhất, bản thân ma lực Cơ Động có thể thông qua thực lực của mình mà tiến hành điều chỉnh. Hơn nữa còn có thêm phương pháp Âm Dương Thần Khóa cùng với sự điều hòa của Âm Dương lốc xoáy, cũng sẽ không xuất hiện vấn đề gì. Mà hiện tại nguy cơ hắn gặp phải chính là, hai luồng Vân nguyên tố hai màu trên bầu trời đã cùng với ý niệm của hắn dung hợp lại làm một, đây mới là chỗ mẫu chốt của quá trình đột phá bốn quan của hắn. Lúc này hai luồng Vân nguyên tố này đột nhiên xuất hiện tình huống mất cân bằng, Đinh Hỏa Vân nguyên tố rõ ràng có xu thế thôn phệ Bính Hỏa Vân nguyên tố. Dưới lực áp bách mãnh liệt, đã bắt đầu lệch khỏi vị trí cân bằng, không còn duy trì trên đỉnh đầu của Cơ Động nữa.
Ý niệm của Cơ Động cũng không thể gọi là không cường đại. Sự kiêu ngạo của hai đại quân vương đã cùng với ý niệm của bản thân hắn dung hợp thành một thể, tinh thần lực của hắn đã có sự tiến bộ nhảy vọt. Nhưng mà, lúc này hắn đối mặt cũng không phải là tình huống mà một ma sư bình thường khi đột phá gặp phải. Nếu như hai luồng Vân nguyên tố này cân bằng, như vậy quá trình đột phá bốn quan chẳng qua chỉ tốn chút thời gian mà thôi. Nhưng lúc này bởi vì hấp lực cường đại của Cực Hạn Song Hỏa, đã tập trung quá nhiều Vân nguyên tố trên bầu trời, đã vượt quá khả năng mà thực lực hắn có thể khống chế được. Ưu thế của Cực Hạn Song Hỏa lần này lại trở thành thứ mang đến tai họa cho hắn, đủ để mang đến nguy cơ có thể ảnh hưởng đến thành bại lúc này. Trên mặt Cơ Động đã toát ra vẻ thống khổ, thậm chí ngay cả mặt mũi cũng đã có chút vặn vẹo. Lúc này hắn đang tận lực để cố gắng khôi phục lại trạng thái cân bằng của Vân nguyên tố trong không trung.
Nhưng mà, sự chênh lệch của hai loại Vân nguyên tố đã vương qua một phần ba, muốn khôi phục lại sự cân bằng cũng không phải nói là làm được. Hơn nữa, lúc này Cơ Động cũng không còn dư thừa ma lực và ý niệm để hoàn thành Ngũ Hành Pháp Trận để trợ giúp mình thông quan dễ dàng.
Âm Chiêu Dung nhíu mày, nói:
- Đại ca, ngươi cần phải giúp hắn một tay. Chỉ sợ Tiểu Động Động sắp chống đỡ không nổi nữa rồi.
Âm Triêu Dương lắc lắc đầu, nói:

- Không cần nôn nóng. Hắn tự nhiên sẽ có biện pháp. Ngươi quên rồi sao? Hắn còn có Thực Nhật Phượng Hoàng có thể trợ giúp hắn khôi phục lại trạng thái cân bằng hay sao?
Âm Triêu Dương nói không sai, có sự tồn tại của Thực Nhật Phượng Hoàng Hỏa Nhi, quả thật đủ để Cơ Động xoay chuyển tình hình trước mắt. Bất luận là Hỏa Nhi giúp Cơ Động phóng xuất ra một cái Ngũ Hành Pháp Trận cũng được, hay là trực tiếp dùng ma lực của nó trợ giúp Cơ Động cũng được, cũng có thể đem sự chênh lệch một phần ba này bổ khuyết lại cho cân bằng.
Ngay tại thời điểm Cơ Động phát hiện không ổn, hắn cũng đã phát tín hiệu kêu gọi sự trợ giúp của Hỏa Nhi. Nhưng mà, khiến cho Cơ Động chấn động chính là, trước giờ kêu gọi trăm lần đều được, đến lần này lời kêu gọi lại chẳng có hiệu lực gì cả. Hỏa Nhi ngủ say trong Chu Tước Thủ Trạc không ngờ lúc này lại không hề đáp trả lại lời kêu gọi của hắn.
Cơ Động lúc này đang trong quá trình đột phá, tự nhiên là không thể mở miệng nói chuyện. Hắn có khả năng làm cũng chỉ có thể liều mạng khống chế mà thôi. Một khi đình chỉ lại, không chỉ là quá trình đột phá bị thất bại, hơn nữa dưới sự phản phệ của Vân nguyên tố khổng lồ như thế, hắn tuyệt đối là thừa nhận không nổi.
- Ủa, sao hắn vẫn còn chưa gọi tiểu gia hỏa Phượng Hoàng kia ra hỗ trợ?
Đằng Xà nghi hoặc nói.
Âm Triêu Dương cũng thoáng nhíu mày:
- Không cần gấp, có lẽ Cơ Động tự có ý kiến riêng. Các ngươi cứ chờ xem là được.
Phất Thụy đứng một bên cung kính nói:
- Sư tổ, thật sự không có nguy hiểm sao? Nhìn bộ dáng Tiểu sư đệ tựa hồ hết sức thống khổ, hơn nữa sự chênh lệch Vân nguyên tố trong không trung càng ngày càng nhiều hơn.

Âm Triêu Dương im lặng không trả lời Phất Thụy, Phất Thụy tự nhiên cũng không dám hỏi thêm gì nữa. Phất Thụy và Chúc Diễm liếc nhìn nhau, trong mắt hai người không khỏi toát ra vẻ lo lắng.
Lúc này Cơ Động chỉ có một loại cảm giác, đó là thân thể bị xé nát, toàn bộ thân thể như bị xé nhỏ ra. Bất luận là hắn có Chu Tước Nội Giáp hay là Đằng Xà Nội Thể, lúc này cũng không hề sinh ra sự trợ giúp nào đối với hắn cả, bởi vị lực giằng xé này chính là đến từ luồng Âm Dương lốc xoáy trong lồng ngực hắn.
Cực Hạn Song Hỏa của hắn tự nhiên là có thể sinh ra ảnh hưởng đối với Hỏa nguyên tố ngoại giới, nhưng mà Hỏa nguyên tố ngoại giới cũng đồng thời sinh ra lực phản tác dụng đối với hắn. Nhất là Vân nguyên tố trên bầu trời dưới sự ảnh hưởng của ma lực hắn mà tập trung lại, dưới tình huống bị mất cân bằng nghiêm trọng, tự nhiên lại ảnh hưởng đến hắn một cách rõ ràng nhất. Hai loại Hỏa nguyên tố song thuộc tính lâm vào trạng thái mất cân bằng đã bắt đầu đấu đá lẫn nhau. Bính Hỏa Vân nguyên tố đã ngày càng không thể chống cự được, bắt đầu bị Đinh Hỏa Vân nguyên tố bên cạnh thôn phệ dần dần. Nếu tình huống này còn kéo dài thêm nữa, sự chênh lệch giữa hai bên không thể nghi ngờ sẽ trở nên lớn hơn rất nhiều. Cực Hạn Song Hỏa trên người Cơ Động cũng đã bắt đầu xuất hiện tình huống đồng dạng. Một tia máu tươi đã từ trong khóe miệng hắn chảy ra, thân thể hắn cũng bắt đầu run rẩy kịch liệt lên.
Âm Chiêu Dung lúc này đã quá sợ hãi. Bản thân bà ta là Chí tôn cường giả, Thái Ất Miện Hạ, tự nhiên là sẽ biết tình huống trước mắt là tình huống gì. Đây chính là sự phản phệ trong quá trình đột phá, cũng là tình huống ma lực biến động nguy hiểm nhất a!
- Đại Ca.
Thanh âm của Âm Chiêu Dung đã bắt đầu gấp gáp. Lúc này đây, trong số mọi người ở đây cũng chỉ có Âm Triêu Dương và Chúc Diễm là Dương Hỏa Ma Sư mà thôi.
Không đợi Âm Triêu Dương mở miệng, Chúc Diễm đứng một bên đã nhịn không được nữa. Trong suốt một tháng này, Cơ Động mặc dù đang tu luyện khổ cực vẫn không quên mỗi ngày giúp hắn phóng thích Cực Hạn Song Hỏa để tinh luyện kim chúc. Tình cảm giữa hai bên không thể nghi ngờ là càng ngày càng khắng khít hơn. Lúc này mắt thấy Cơ Động đang gặp phải nguy hiểm như vậy, hắn lại như thế nào có thể đứng yên không quan tâm đây?