Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

- Chà, không tệ. Cũng không có uổng phí khí lực của ta. Đi theo ta.
Vừa nói, Đằng Xà đã phóng về phía bờ biển.
Cơ Động vội vàng chạy theo sau:
- Đằng Xà tiền bối, cám ơn người.
ơĐằng Xà cười hắc hắc, nói:
- Cảm ơn cái gì, ta chỉ muốn chứng minh với ngươi một điều, những gì Chu Tước kia làm được, ta cũng có thể làm được như vậy, thậm chí là còn hơn nhiều nữa. Xương cốt, cơ bắp của ngươi hiện tại đã hoàn toàn thay đổi. Từ giờ trở đi, ngươi đã có được thân thể giống như ta vậy. Còn nhớ ngày trước ta đã từng cho ngươi thấy năng lực hóa lực hay không? Hiện tại ngươi đã có thể bắt đầu luyện tập rồi đó. Không có nơi nào thích hợp hơn so với đại hải để tập luyện hóa lực thuật đâu. Ngươi ngâm người trong nước biển đi, ta sẽ dạy ngươi cách vận lực.

Không đợi Cơ Động kịp mở miệng, hắn chỉ cảm thấy toàn thân căng thẳng, cả người đã bị Đằng Xà quẳng thẳng xuống biển.
Sóng biển vốn là không gì không xuyên thấu được, từ trong nước biển, từng cỗ lực lượng không ngừng dâng lên, thôn phệ toàn thân Cơ Động.
- Phương pháp hóa lực, quan trọng nhất chính là lấy chỗ mạnh bù chỗ yếu. Địch mạnh thì ta yếu, địch yếu thì ta mạnh. Nhìn rõ này.
Vừa nói, thân thể Đằng Xà trực tiếp từ trong nước biển dựng thẳng người lên. Khi sóng biển đánh thẳng vào người nó, thân thể nó nhất thời xuất hiện ba động rất nhỏ, phương pháp hóa lực thần kỳ kia lại xuất hiện trước mặt Cơ Động.
Mặc dù bộ dáng Đằng Xà nhìn qua có chút đáng khinh, nhưng Cơ Động rõ ràng cảm giác được hắn là một vị sư phụ rất tốt. Hắn cũng mơ hồ cảm giác được vì để cải tạo thân thể của mình, Đằng Xà đã trả giá rất nhiều.
Lúc này, sau khi đã có được thân thể trụ cột, hắn mới có thể theo Đằng Xà mà học phương pháp hóa lực này. Mang theo sự cảm kích đối với Đằng Xà, Cơ Động hoàn toàn phấn khởi tinh thần, tập trung chuyên chú vào việc tu luyện.
Rất nhanh, Đằng Xà đã phát hiện ra, Cơ Động kỳ thật cũng không phải là một người phi thường thông minh. Nhưng mà, hắn lại tuyệt đối là một kẻ chịu khó chịu khổ, hơn nữa lại còn là một người cực kỳ kiên trì trong mọi việc. Mặc dù hắn đã trải qua Xà Huyết Luyện Thể, có được thân thể như Đằng Xà, nhưng hắn cũng tuyệt đối cố gắng nhanh chóng học được môn tuyệt học này.
Trong thời gian Cơ Động hôn mê vì bị Đằng Xà cải tạo thân thể, Chúc Lão Nhị và Phất Thụy cũng đã đến đây. Bọn họ không ở chung với đám Âm Triêu Dương, Âm Chiêu Dung, mà xây thêm một căn nhà gỗ nhỏ cách đó không xa. Nói về khả năng xây dựng, chế tạo, Chúc Lão Nhị có thể tự xưng là đứng đầu. Chúc Diễm mặc dù gấp rút rời khỏi Thiên Can Học Viện, thế nhưng mấy thứ công vụ, nguyên liệu của hắn một cái cũng không để lại, trực tiếp ở ngay bên bờ biển xây lại một cái lò rèn lớn trong nhà gỗ. Phất Thụy có bối phận cùng cấp với Cơ Động, lúc này lại biến thành một gã cu li chính hiệu. Việc mua sắm vật dụng cùng với nấu cơm hằng ngày tự nhiên biến thành nhiệm vụ chính của hắn.
Cơ Động tuyệt đối là một người hết sức giữ chữ tín, mỗi ngày hắn đều dành ít nhất tám canh giờ ngâm mình trong nước biển để luyện hóa lực thuật. Thời gian còn lại hắn dành cho việc tu luyện cùng với luyện chế kim chúc cho Chúc Diễm. Cuộc sống hằng ngày cũng khá phong phú, càng không tính là tĩnh mịch, so với lúc trước mỗi ngày đều vùi đầu vào tu luyện trong Ly Hỏa Học Viện thì càng náo nhiệt hơn nhiều.
o0o
Trong nháy mắt, thời gian một tháng đã rất nhanh trôi qua. Lúc này, màn đêm buông xuống, trong căn phòng nhỏ của Cơ Động cũng không chỉ có một mình hắn, Đằng Xà đang cuộn người chung quanh thân thể Cơ Động, cặp mắt màu lam trong suốt đang lẳng lặng nhìn hắn.

- Bắt đầu đi.
Đằng Xà nói.
Cơ Động gật gật đầu, khoanh chân ngồi xuống, hai tay đặt nhẹ lên đầu gối, làm thanh tư thế Ngũ Tâm Hướng Thiên. Mặc dù chỉ mới trải qua hơn một tháng, nhưng thân thể hắn cũng đã cao lớn lên thêm một chút, nhìn qua càng giống như một người đã trưởng thành. Chuyện này có quan hệ không nhỏ đối với bản chất thân thể Đằng Xà. Lúc này Cơ Động nhìn qua, bả vai càng trở nên rộng lớn, bộ ngực, thân thể hình tam giác càng trở nên hoàn mỹ. Thân thể Đằng Xà giúp cho tổng thể thân thể hắn đem những phần thiếu hụt bổ sung lại cho hoàn chỉnh. Có thể nói, hiện tại Cơ Động đã có được một dáng người hoàn mỹ.
Đó cũng là sự cảm kích lớn nhất của Cơ Động đối với Đằng Xà. Thân thể hoàn mỹ, làm cho hắn cảm giác được khoảng cách giữa mình và Liệt Diễm càng được rút ngắn thêm một chút nữa.
Từ lúc Đằng Xà lấy máu mình là vật dẫn, trợ giúp Cơ Động cải tạo lại thân thể, Cơ Động trải qua ba ngày khôi phục lại, ma lực đã tăng lên đến bốn mươi cấp. Chẳng qua là dưới sự yêu cầu của Đằng Xà, trong khoảng thời gian một tháng tiếp theo hắn cũng không có đánh sâu vào cảnh giới bốn quan mà thôi. Bởi vì Đằng Xà nói với hắn, lúc học tập hóa lực thuật, ma lực bản thân càng thấp, hiệu quả nhận được càng cao. Bởi vì mỗi khi tập luyện, bị sóng biển đánh sâu vào, ma lực trong cơ thể tự động phát sinh ra phản lực để hộ thể, vô tình làm cho cường độ thân thể tăng mạnh, làm ảnh hưởng đến năng lực hóa lực cơ bản của thân thể. Mãi đến hơn một tháng sau, đến hôm nay, hóa lực thuật của Cơ Động đã căn bản có thành tựu, Đằng Xà mới cho phép hắn tiến hành đột phá bốn quan.
Trong suốt một tháng này, mặc dù Cơ Động tập trung hết tinh thần vào học tập hóa lực thuật, nhưng mà hắn cũng chưa bao giờ đình chỉ việc tu luyện ma lực. Lúc này đánh sâu vào cảnh giới bốn quan, có thể nói là đã tích lũy khá nhiều vốn luyến rồi.
Trong luồng Âm Dương Lốc Xoáy, ma lực Cực Hạn Song Hỏa ở trạng thái dịch bắt đầu vận chuyển nhanh lên. hai màu đen, vàng kim lặng lẽ xuất hiện trên đỉnh đầu Cơ Động. Sắc mặt hắn hoàn toàn bình tĩnh. Cảnh giới bốn quan so sánh với cảnh giới ba quan, chỗ khác biệt chính là khả năng điều khiển ngoại lực. Mà từ lúc trước khi Cơ Động học được Ngũ Hành Pháp Trận, ở phương diện này hắn đã có được sự thấu hiểu sâu sắc. Dù sao cái mà hắn có chính là Cực Hạn Song Hỏa, hơn nữa lại thêm Hỗn Độn Chi Hỏa ở trung tâm, đối với các loại Hỏa nguyên tố trong không trung cũng có hấp lực mạnh mẽ. Lúc này đột phá tứ quan, chẳng qua chỉ là quá trình nước chảy thành sông mà thôi.
Ý niệm và ma lực dung hợp lại làm một, ma lực trong cơ thể dần dần tản mát ra ngoài cơ thể. Trong toàn bộ căn nhà gỗ, nhất thời bị một luồng ma lực Cực Hạn Song Hỏa cực kỳ nồng đậm choáng đầy. Nếu không phải nhờ Đằng Xà phóng xuất ra ma lực của mình để bảo vệ căn nhà gỗ, chỉ sợ trong nháy mắt Cơ Động phóng xuất ra ma lực của mình, căn nhà gỗ đã hoàn toàn bị hủy diệt ngay lập tức.
Ma lực phóng thích ra càng ngày càng nhiều. Cơ Động dựa theo sự chỉ điểm của Đằng Xà, đem ma lực của mình phát tán hết ra ngoài cơ thể, cùng với Hỏa nguyên tố trong không khí kết hợp lại, lấy hai loại ma lực của mình làm căn nguyên, đi khống chế ma lực trong không khí chuyển hóa thành của mình mà sử dụng.
Bản thân quá trình này vốn cũng không có bất cứ khó khăn gì, Cực Hạn Song Hỏa vốn là Hỏa Trung Chi Vương, ma lực Cơ Động lại đạt đến đỉnh cấp ba quan, Bính Hỏa cùng với Đinh Hỏa nguyên tố trong không khí hoàn toàn dễ dàng bị chúng nó thôn phệ.

Lúc này trong căn nhà gỗ, vô số luồng quang mang màu xanh lam cùng màu đỏ ngưng tụ thành đoàn. Ma lực trong không trung bên ngoài căn nhà gỗ cùng ngưng tụ càng ngày càng khổng lồ hơn. Mặc dù lúc này là ban đêm, nhưng vẫn phát ra quang mang sáng rọi, chiếu sáng rực cả một vùng.
Khả năng khống chế lúc này, kỳ thật cũng đã đạt đến trình độ của ma sư bốn quan. So với một số ma sư bốn quan bình thường còn mạnh hơn một chút. Nhưng ngay tại lúc này, liền xuất hiện vấn đề. Bởi vì Đằng Xà muốn bảo vệ căn nhà gỗ, làm cho ma lực Cực Hạn Song Hỏa của Cơ Động thủy chung nội uẩn vào trong. Mà ma lực của Đằng Xà cũng là Cực Hạn Âm Hỏa, lúc này liền tạo nên tình trạng Âm Hỏa mạnh hơn Dương Hỏa, sự cân bằng Âm Dương liền xuất hiện sự mất cân đối. Mà bên ngoài, ma lực Cực Hạn Song Hỏa cũng ngưng tụ càng ngày càng nhiều, sự chênh lệch Âm Dương cũng càng ngày càng trở nên rõ ràng hơn. Sự khống chế cân bằng của Cơ Động cũng bắt đầu xuất hiện vấn đề.
Đằng Xà cũng lập tức phát hiện vấn đề này, trong lòng thầm chửi mình, sao lại mắc phải sai lầm chết người thế này. Nhưng lúc này nó lại không thể nào kêu Cơ Động ngừng lại, nếu không chẳng những sẽ thành Kiếm củi ba năm thiêu một giờ, hơn nữa rất có thể khiến cho Cơ Động bị thương nặng thậm chí là tử vong nữa.
Đúng lúc này, thanh âm nhàn nhạt của Âm Triêu Dương truyền đến:
- Đằng Xà, ngươi phải đền cho ta một căn nhà mới đó. Triệt tiêu ma lực đi.
Đằng Xà bất đắc dĩ thu hồi lại ma lực Cực Hạn Âm Hỏa của bản thân, thân hình chợt lóe lên, đã đi ra khỏi căn nhà gỗ. Cũng ngay trong nháy mắt hắn rời khỏi căn nhà gỗ, trong toàn bộ tiểu viện, quang mang hai màu đen, vàng kim chợt bùng phát mạnh mẽ. Toàn bộ khu vực đã hoàn toàn trống rỗng, giống như chưa từng có bất cứ thứ gì ở đó vậy.
Đây chính là chỗ cường đại của Cực Hạn Chi Hỏa, ngay cả tro tàn cũng không có để lại. Mất đi sự áp chế của Đằng Xà, Cực Hạn Song Hỏa của Cơ Động cùng với hai loại Vân nguyên tố trong không trung cùng nhau hô ứng, cơ hồ chỉ là trong nháy mắt, Vân nguyên tố trên bầu trời liền tăng lên gấp nhiều lần.