Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Tuy thân thể không thể động đậy được, nhưng thúc dục ma lực lại không có vấn đề gì. Ý nghĩ niệm vừa mới dung nhập vào ma lực, luồng Âm Dương lốc xoáy bắt đầu vận chuyển nhanh chóng lên. Cực Hạn Ma Lực song thuộc tính bắt đầu luân chuyển khắp tứ chi bách mạch, làm dịu từng bộ phận của thân thể.
Khi Cơ Động vừa mới bắt đầu phóng thích ra ma lực, hắn nhất thời hoảng sợ, bởi vì hắn kinh ngạc phát hiện, khi mình dùng ma lực làm dịu thân thể, Cực Hạn Dương Hỏa cũng không có vấn đề gì, nhưng Cực Hạn Âm Hỏa vừa mới vận chuyển, liền lập tức bị thân thể của mình hấp thu lấy, tựa hồ như là trực tiếp trở thành một bộ phận của thân thể mình vậy. So với lúc thi triển ma kỹ, tốc độ tiêu hao còn nhanh hơn rất nhiều.
Đây là xảy ra chuyện gì? Cơ Động có chút không hiểu nổi. Nhưng mà, khi thân thể hắn hấp thu Cực Hạn Đinh Hỏa trong luồng Âm Dương lốc xoáy, một loại cảm giác thư sướng thoải mái chạy thẳng vào trong đại não, khiến hắn suýt chút nữa nhịn không được rên rỉ thành tiếng. Cơ hồ là theo bản năng, luồng Âm Dương lốc xoáy chuyển hoán, ma lực trong cơ thể chuyển thành Cực Hạn Âm Hỏa, cùng thân thể tiến hành dung hợp, làm dịu đi thân thể đã sớm bủn rủn toàn thân.
Không biết trải qua thời gian bao lâu, khi ma lực trong cơ thể Cơ Động tiêu hao hầu như không còn, hắn chỉ cảm thấy thân thể của mình trở nên thư thái hơn rất nhiều. Đã một lần nữa có lại sức mạnh, hắn khoanh chân ngồi xuống linh quang trong đầu chợt lóe lên, phát ra lời kêu gọi tới Thực Nhật Phượng Hoàng Hỏa Nhi.
Hào quang lóe lên, thân ảnh Kim hồng sắc của Hỏa Nhi chợt từ trong thân thể Cơ Động chui ra, giang cánh bay lên. Mới vừa bay ra, tiểu gia hỏa này còn quay tới quay lui nhìn ngó xung quanh, tựa hồ như là sợ phải gặp Đằng Xà vậy.
- Hỏa Nhi, dùng Âm Hỏa Ngưng Tụ Pháp Trận giúp ta.

Ma lực bản thân Cơ Động đã không đủ, chỉ có thể xin sự giúp đỡ từ phía người bạn này của mình.
Hỏa Nhi cũng không có phát hiện tung tích của Đằng Xà, nhất thời trở nên vô cùng hoạt bát. Hai cánh nó dang rộng ra, ở trong phòng xoay tròn một vòng. Một màn kỳ dị xuất hiện, tầng lông chim màu kim đỏ trên người nàng đã phát sinh chuyển biến kỳ lạ. Chỉ trong nháy mắt, lớp lông màu kim đỏ đã biến thành tối đen như mục. Toàn thân thể màu đen tuyền, khí tức thâm thúy, u ám, lạnh như băng chợt phóng thích ra. Hỏa Phượng Hoàng đã biến thành Hắc Phượng Hoàng.
Hai cánh xếp lại, Hỏa Nhi dừng lại trên lưng Cơ Động, quang mang màu đen thâm thúy quanh quanh thân thể của nó, Âm Hỏa Ngưng Tụ Pháp Trận đã phóng thích ra.
Nhất thời, toàn bộ bên trong tòa nhà gỗ chợt hoàn toàn tối sầm lại, rốt cuộc đã không thể nhìn thấy thân ảnh của Cơ Động cùng Thực Nhật Phượng Hoàng Hỏa Nhi nữa.
Bên ngoài căn nhà gỗ, Đằng Xà không biết khi nào đã quay trở lại, đứng bên cạnh Âm Chiêu Dung, cách của phòng Cơ Động không xa. Âm Chiêu Dung quay sang, thấp giọng hỏi:
- Lam Lam, Tiểu Động Động còn tu luyện bao lâu nữa mới xong?
Đằng Xà nói:
- Không cần phải gấp, đợi đến khi hắn cảm giác được thân thể của mình hoàn toàn khôi phục lại là được. Thẳng thắn mà nói, cái Âm Hỏa Ngưng Tụ Pháp Trận này của hắn khiến cho ta nhìn mà thèm chảy nước miếng a! Ngươi và Âm Triêu Dương học không được, nhưng mà ta có thể học được a! Chỉ là có chút ngượng ngùng không dám mở miệng thôi.
Âm Chiêu Dung hừ nhẹ một tiếng:
- Ta còn đang tự hỏi sao lần này ngươi lại trở nên hào phóng như vậy, vừa giúp Tiểu Động Động cải tạo thân thể, hơn nữa lại còn đem xà huyết của mình mà hóa thành huyết vụ dung nhập vào cốt cách, thân thể của hắn, hóa ra là muốn xin xỏ hắn a! Bất quá ngươi cũng tính là thông minh, tiểu tử Tiểu Động Động này, là loại fo thích mềm chứ không thích cứng. Bất quá, Ngũ Hành Pháp Trận trân quý vô cùng, cũng không phải chút xíu xà huyết đó của ngươi có thể so sánh được.

Đằng Xà hú lên quái dị:
- Chiêu Dung, ngươi cũng không thể như vậy a! Ngươi rõ ràng là xem thường ta. Ngươi xem đó, ta đáng thương thế nào. Ngươi không biết xấu hổ sao?
Âm Chiêu Dung ngẩng đầu nhìn trời:
- Ngươi đáng thương? Ta nhìn thế nào cũng không thấy a! Lúc trước hình như là có con rắn nào đã bắt chước thanh âm kêu la thảm thiết của ta nữa a!
Đằng Xà bất đắc dĩ nói:
- Ai da! Được rồi. Kỳ thật ta có học hay không cũng không thành vấn đề gì. Thực lực của ta đã đạt đến đỉnh cao mà Đinh Hỏa Hệ có khả năng đạt tới được. Cho dù học thêm Ngũ Hành Pháp Trận, nhiều nhất cũng chỉ có thể có chút biến hóa ở phương diện ứng dụng ma lực mà thôi. Chuyện này sau này hãy nhắc lại đi. Kỳ thật, ta không tiếc hao phí căn nguyên để giúp hắn, vẫn là bởi vì chính bản thân hắn mà thôi. Tên gia hỏa Chu Tước kia đúng là ra tay phung phí a! Bộ Chu Tước Nội Giáp kia trên người Tiểu Động Động ít nhất đã sử dụng qua ba loại Thiên Tài Địa Bảo kết lại, hơn nữa còn có thêm sinh mệnh lực của chính bản thân Chu Tước mới có thể chú tạo thành. Hơn nữa lại có thêm hiệu quả ngưng tụ của Nhật Thực Âm Hỏa, đạt đến trạng thái Âm Dương Cân Bằng. Nhờ vậy, bản thân Tiểu Động Động mới có thể sinh ra được Hỗn Độn Căn Nguyên. Bất quá, Chu Tước dù sao cũng là Bính Hỏa Thần Thú, đối với Nhật Thực Âm Hỏa cũng không hiểu biết đầy đủ. Đặc điểm trời sinh của Nhật Thực Âm Hỏa chính là bất diệt, gần như là trường tồn bất diệt. Cho nên, quả trứng kia của nó trải qua hơn ba ngàn năm cũng không thể ấp nở ra được. Cơ Động đem toàn bộ Nhật Thực Âm Hỏa hút hết vào trong cơ thể của mình, tuy rằng bộ Chu Tước Nội Giáp kia đã giúp hắn đem toàn bộ âm hỏa dung nhập vào cơ thể, nhưng mà, trong cơ thể của hắn vẫn còn bảo tồn lại một tia dấu vết của Nhật Thực Âm Hỏa. Theo thời gian trôi qua, một chút dấu vết còn sót lại kia dần dần dung nhập vào trong Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa của bản thân hắn. Ta cũng không thể chu cấp cho hắn kém hơn Chu Tước được, xem đi xem lại trước sau, cũng chỉ có chút xà huyết đáng thương của ta mới có thể so sánh được với mấy loại Thiên Tài Địa Bảo kia của Chu Tước mà thôi, hơn nữa còn có tác dụng cải tạo thân thể hắn nữa. Chu Tước sử dụng là Phượng Vũ Châm, còn ta thì sử dụng Xà Huyết Luyện Thể, Chu Tước giúp hắn cải tạo làn da, còn ta thì giúp hắn cải tạo xương cốt cùng cơ bắp. Chu Tước cấp cho hắn khả năng nội giáp phòng ngự cùng khả năng bay lượn, còn ta trợ giúp hắn khả năng hóa lực cùng với thân thể mềm dẻo. Nếu tính chính xác, về mặt cải tạo của ta còn cao hơn Chu Tước một bậc a! Hắc hắc hắc hắc.
Âm Chiêu Dung có chút không nói nên lời nhìn Đằng Xà, nhẹ nhàng sờ sờ đầu của hắn:
- Lam Lam, ngươi thật là! Lớn tuổi rồi mà vẫn còn hiếu thắng như vậy. Vì giúp Tiểu Động Động, lần này cũng khiến ngươi tổn thương nguyên khí rồi. Ngươi không biết rằng ta rất đau lòng hay sao? Những lời vừa rồi nói với ngươi chỉ là nói giỡn mà thôi. Tiểu Động Động tự nhiên không phải là người nhận ơn mà không hồi báo, sau này ta sẽ bảo hắn dạy cho ngươi Đinh Hỏa Cửu Đại Pháp Trận. Nhờ vào Cửu Đại Pháp Trận, ngươi hẳn là có thể mau hồi phục lại một chút.
Đằng Xà hừ lạnh một tiếng, nói:
- Chiêu Dung, ngươi cũng quá coi thường ta rồi. Không có Cửu Đại Pháp Trận kia, ta cũng vẫn như trước rất nhanh khôi phục lại. Ngươi đã quên mất nơi này là nơi nào hay sao? Đối với người thường, cho dù là ma sư cường đại đến đâu đi nữa, đại hải trước mắt là nơi đại hung, nhưng đối với ta mà nói, nơi này chính là nơi đại bổ đó. Không biết có bao nhiêu thứ tốt có thể ăn được, nếu không, ta cũng sẽ không có không tiếc bao nhiêu tâm huyết mà trợ giúp Tiểu Động Động đâu. Kỳ thật, ta cũng có chút tư tâm. Ngươi và Âm Triêu Dương cũng không có phát hiện ra, hiện tại Tiểu Động Động cũng không phải chỉ có Hỗn Độn Căn Nguyên chuyển hóa thành Hỗn Độn Chi Nguyên đâu, Hỗn Độn Chi Hỏa của hắn cũng đã thức tỉnh rồi.
- Cái gì…?

Âm Chiêu Dung chấn động, nhìn chằm chằm Đằng Xà, không nói nên lời.
Đằng Xà vẫn như trước cười hắc hắc, nói:
- Tiểu gia hỏa này về sau nhất định sẽ có đại thành, tương lai vô cùng sáng lạn. Không bằng hiện tại nhân lúc hắn còn non trợ giúp hắn một phen, đưa than nóng trong ngày tuyết rơi, trước mắt cùng vị Thánh Vương tương lai này của chúng ta kết một mối ân tình là tốt nhất.
Âm Chiêu Dung lúc này vẫn như trước đắm chìm trong tin tức rung động kia, không ngừng lẩm bẩm:
- Hỗn Độn Chi Hỏa, Hỗn Độn Chi Hỏa…
Đằng Xà nói:
- Hỗn Độn Chi Nguyên, mới là do tác dụng của Chu Tước Nội Giáp mà sinh ra Âm Dương dung hợp tạo thành mà thôi. Sự cải tạo thân thể mà ta tiến hành cho Tiểu Động Động, làm cho hắn có được thân thể Đằng Xà, chỗ dựa lớn nhất chính là Hỗn Độn Chi Hỏa. Bất cứ loại thuộc tính năng lượng ngoại lai nào đi chăng nữa, một khi cảm nhận được khí tức của Hỗn Độn Chi Hỏa, đều sẽ có kết cuộc là bị thôn phệ mất.