Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Đại Địa Chi Hùng là ma thú lục giai Mậu Thổ Hệ, thân hình cao đến bốn thước, dáng người cực kỳ hùng tráng, trọng lượng ít nhất nặng hơn hai ngàn cân. Thế nhưng giờ phút này, dưới bàn tay của Hỏa Diễm Quân Vương lại mạnh mẽ bị nhấc cao lên.
- Minh Dương Săn.
Cơ Động hét lên một tiếng giận dữ, sự bá đạo của Hỏa Diễm Quân Vương hoàn mỹ bộc phát ra. Ngay cả Hoàng Lê Minh lúc này đang ngồi trên Hỏa Diễm Mãnh Sư, phóng nhanh lại đây, trong không trung cũng không khỏi có cảm giác hít thở không thông.
Đúng vậy, Liệt Dương Tam Liên Kích cho dù là Cơ Động dưới trạng thái Hỏa Diễm Quân Vương thi triển ra cũng như trước không có khả năng phá vỡ lực phòng ngự của lục giai ma thú cùng với ma lực của Lục Quan Thiên Sĩ tăng phúc. Nhưng mà, ngay trong khoảnh khắc cổ họng con Đại Địa Chi Hùng kia bị Hỏa Diễm Quân Vương mạnh mẽ nắm lấy, ánh mắt của Mậu Thổ Thiên Sĩ đã hoàn toàn biến thành một mảnh tro tàn.
Oanh —

Kim quang khủng bố nháy mắt nổ tung. Đồng thời nổ tung, còn có cái cổ vô cùng thô chắc của Đại Địa Chi Hùng kia nữa. Cái đầu gấu nhất thời văng lên cao, nhưng quỷ dị chính là, thế nhưng cũng không có một giọt máu tươi chảy ra. Miệng vết thương trên cổ của Đại Địa Chi Hùng đã hoàn toàn bị đốt rụi, máu tươi trong cơ thể đã nháy mắt bị Cực Hạn Dương Hỏa bốc hơi không còn chút nào. Thân thể khổng lồ của nó giống như một tảng núi to ầm ầm ngã xuống, một khỏa Tinh Hạch màu vàng văng ra, bay lên không trung, bị một luồng hỏa diễm trên người Cơ Động xuốn lấy, biến mất.
- Không —
Mậu Thổ Thiên Sĩ gần như điên cuồng gầm rống lên. Ma Thú Tọa Kỵ bị giết đối với hắn mà nói quả thật là sự đả kích thật lớn. Lúc này hắn đã hoàn toàn quên mất lời dặn của Hoàng Lê Minh, không được phép đả thương Cơ Động, hoàn toàn điên cuồng ngửa mặt lên trời gào thảm một tiếng. Ma lực Mậu Thổ Hệ vốn bởi vì tiêu hao quá mức mà ảm đạm vô quang, lúc này chợt nháy mắt bốc cao lên. Dương Miện sáu quan Mậu Thổ Hệ lại một lần nữa ngưng tụ, ngay sau đó lại kịch liệt bốc cháy, ma lực ba động trên người tăng lên không biết bao nhiêu lần.
- Trịnh huynh, không được.
Hoàng Lê Minh quát to một tiếng.
Diêu Khiêm Thư lúc này vừa mới khôi phục lại ma lực vài phần, cũng đồng thời hét lớn:
- Cơ Động, cẩn thận, hắn đang thiêu đốt Dương Miện của mình, phát ra một kích liều mạng.
Vừa nói, hai tay hắn đồng thời đánh ra, một luồng quang mang bích ngọc cực mạnh dưới sự phụ trợ của Dương Mộc Ngưng Tụ Pháp Trận bắn thẳng đến sau lưng Cơ Động.
Hừ lạnh một tiếng, quang mang trong mắt Cơ Động lóe lên, thân hình khổng lồ của Hỏa Diễm Quân Vương thế nhưng cũng không có nửa phần sợ hãi, lại càng không lui về phía sau, ý chí cao ngạo của Hỏa Diễm Quân Vương nháy mắt bùng phát. Hỏa diễm màu vàng kim chợt thiêu đốt càng thêm mãnh liệt hơn, lại bước thêm một bước nữa. Kim quang dâng trào kịch liệt khiến cho diện mạo của Cơ Động cũng không thể nhìn thấy rõ nữa.
Mộc sinh Hỏa, Cực Hạn Giáp Mộc sinh Cực Hạn Bính Hỏa, cho dù là chỉ mới sắp phát động công kích, cũng khiến cho Hoàng Lê Minh cảm giác được năng lượng khủng bố đủ khả năng uy hiếp đến tính mạng.

Cũng ngay lúc đó, hỏa diễm màu vàng kim đã ngưng tụ cực hạn. Tay phải Cơ Động đặt phía trước ngực, tay trái đặt sau lưng, đồng thời giơ cao lên. Thân ảnh cao ngạo của Hỏa Diễm Quân Vương giống như là nháy mắt phát ra uy lực nổ tung vậy, dài hơn năm thước, một đoàn hỏa diễm màu vàng kim chói mắt mang theo vô số ma văn hình lăng trụ chợt nháy mắt nở rộ ra.
- Cấm Bách Thiên, Diễm Dương Trùy.
Tất Sát Kỹ mạnh nhất của Hỏa Diễm Quân Vương, do đích thân Hỏa Diễm Quân Vương phóng thích, mang theo lực công kích khủng bố mà hai lần trước Cơ Động sử dụng ra cũng không cách nào so sánh nổi.
Cho dù là Mậu Thổ Thiên Sĩ muốn thiêu đối Mậu Thổ Dương Miện của mình cũng cần có thời gian, nhưng mà, ngay trong nháy mắt Cơ Động dùng Minh Dương Săn đánh chết Đại Địa Chi Hùng xong, cái Tất Sát Kỹ cường hãn này cũng đã bộc phát ra.
- Cơ Động, hạ thủ lưu tình.
Hoàng Lê Minh hét lớn một tiếng, đồng thời phóng thẳng đến sau lưng Mậu Thổ Thiên Sĩ. Cái này gọi là ‘Trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường’, ‘Ngoài cuộc tỉnh táo, trong cuộc u mê’. Mặc dù lúc này Mậu Thổ Thiên Sĩ đang thiêu đốt Dương Miện của mình, thế nhưng hắn có thể rõ ràng nhìn được, cái Tất Sát Kỹ này do Cơ Động phóng thích ra uy lực chỉ sợ còn mạnh hơn Phỉ Thúy Thanh Long do Diêu Khiêm Thư phóng thích. Cũng không phải vị Mậu Thổ Thiên Sĩ ở trạng thái này có khả năng ngăn cản.
Vì để kịp thời cứu viện, Hoàng Lê Minh đã không thể quản lý được nhiều nữa, từ trên lưng Hỏa Diễm Mãnh Sư phóng thẳng người lên. Nhờ lực đẩy thêm của Hỏa Diễm Mãnh Sư, tựa như một mũi tên bay thẳng đến sau lưng gã Mậu Thổ Thiên Sĩ, hai bàn tay hợp lại làm một, đem hết toàn lực hóa thành hai luồng Bính Hỏa nóng rực rót nhanh vào thân thể gã Mậu Thổ Thiên Sĩ.
Trong Ngũ Hành, Hỏa sinh Thổ, Dương Hỏa sinh Dương Thổ, dưới sự phụ trợ của Hoàng Lê Minh, Mậu Thổ ma lực của Mậu Thổ Thiên Sĩ vốn đã cạn kiệt nhất thời đại phóng ra, cả người hóa thành một đoàn quang cầu màu vàng nâu. Một tầng tinh thể sáng bóng khi nãy từng xuất hiện trên người Đại Địa Chi Hùng lại một lần nữa xuất hiện bên ngoài quang cầu kia, muốn mạnh mẽ ngăn cản cái Tất Sát Kỹ Diễm Dương Trùy của Hỏa Diễm Quân Vương.
- Hỏa Nhi.
Một kích Diễm Dương Trùy của Cơ Động cũng không có lập tức phóng thích ra. Mắt thấy Hoàng Lê Minh đã kịp phóng đến, mất đi thời cơ tốt nhất để đánh chết đối thủ, hắn thế nhưng mở rộng hai cánh, mạnh mẽ ngưng trụ lại giữa không trung. Trong nháy mắt đó, phát ra lời kêu gọi đồng bọn.

Quang mang màu đỏ kim sáng rực từ trên cổ tay phải Cơ Động bay vút ra, cùng với một tiếng Phượng kêu to rõ, Thực Nhật Phượng Hoàng Hỏa Nhi đã nhẹ nhàng bay lên. Toàn thân Hỏa Nhi phát ra quang mang của Cực Hạn Dương Hỏa, vô số ma văn hình trụ trực tiếp hiện lên chung quanh thân thể nó. Hỏa Nhi thế nhưng đã dùng thân thể của mình ngưng tụ thành một cái Dương Hỏa Ngưng Tụ Pháp Trận, trực tiếp hiển thị lên trên Diễm Dương Trùy.
Trong khoảnh khắc, Diễm Dương Trùy vốn vô cùng sặc sỡ lóa mắt chợt thu liễm tất cả hào quang, nhìn qua giống như là một vật thể bằng vàng ròng vậy. Ngay sau đó, vàng kim cùng với vàng nâu, Diễm Dương Trùy cùng với khỏa cầu phòng ngự tựa như kim cương kia chợt va chạm với nhau.
Oanh ——
Một cột quang mang khổng lồ chợt phóng thẳng lên cao. Ngay sau đó, một luồng sóng xung kích không gì sánh kịp chợt bạo phát ra. Giáp Mộc Thánh Đồ Diêu Khiêm Thư đứng cách đó không xa chỉ cảm thấy một lực lượng khổng lồ không thể chống đỡ nổi chợt ập thẳng đến. Thân thể hắn không ngừng bị thổi quét dựng lên, bay thẳng ra xa. Mà trong phạm vi ba trăm thước, toàn bộ cây cỏ đều hoàn toàn bị nhổ tận gốc, giữa không trung hoàn toàn biến mất, ngay cả tro tàn cũng không còn. Ngay tại trung tâm vụ nổ, một khỏa hỏa cầu màu vàng kim chợt nháy mắt khuếch tán ra, trong nháy mắt lại co rút lại.
Năng lượng trong không khí giống như điên cuồng ba động, mỗi một luồng năng lượng ba động đều tràn ngập khí tức hủy diệt. Các loại nguyên tố các thuộc tính trong không khí trong nháy mắt này hoàn toàn hóa thành hư không, cũng không phải là bị thôn phệ, mà là bị sức bộc phát khủng bố của Cực Hạn Dương Hỏa hoàn toàn thiêu đốt đi hết.
Hào quang màu vàng kim cùng với khí tức điên cuồng kia dần dần tiêu tán đi. Ngay tại trung tâm cuộc chiến, xuất hiện một cái hố sâu khiến cho người ta nhìn thấy phải cứng người. Đường kính cái hố lên đến năm mươi thước, sâu chừng năm thước. Hơn nữa cái hố còn không ngừng mở rộng ra, bởi vì trên mặt hố vẫn còn một tầng hỏa diễm màu kim đỏ, không ngừng thiêu đốt đất đá xung quanh.