Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Cơ Động kinh ngạc thốt lên.
Diêu Khiêm Thư nói:
- Nơi này là cung điện dành riêng cho Giáp Mộc Hệ chúng ta, ngươi đương nhiên sẽ không cảm nhận được những ảo diệu của nó. Nhưng mà, nếu là Hỏa thuộc tính pháp trận của ngươi, ngươi cũng sẽ giống như ta bây giờ, trong lòng cảm nhận sẽ vô cùng rõ ràng. Ma lực của chúng ta đã có căn cơ tốt, lại là người thừa kế của Thiên Can Thánh Đồ, Ngũ Hành Pháp Trận này đối với chúng ta mà nói thật sự là vô cùng quan trọng. Cơ Động, ngươi biết tại sao ngày nay cũng không ai chế tác ra Ma Kỹ Quyển Trục nữa hay không? Chính là do Âm Dương Ngũ Hành Pháp Trận đã thất truyền. Chỉ cần sử dụng bột phấn của Ma Thú Tinh Hạch vẽ Ngũ Hành Pháp Trận lên mặt sau của một trang giấy, sau đó đem năng lực ma kỹ của mình ẩn chứa vào trong đó, liền có thể tạo thành một cái Ma Kỹ Quyển Trục. Phương này một số ma sư cao tuổi cũng biết rõ, thế nhưng bởi vì Âm Dương Ngũ Hành Pháp Trận đã thất truyền, cho nên cũng không ai có thể làm được mà thôi. Cơ Động, lần này chúng ta phát tài to rồi, còn có thứ bảo tàng nào quý giá hơn các Âm Dương Ngũ Hành Pháp Trận này nữa chứ?
Diêu Khiêm Thư đột nhiên quay người lại, chụp lấy bả vai của Cơ Động:
- Huynh đệ, lần này chúng ta lập được công lớn rồi. Chỉ cần thế hệ Thánh Đồ chúng ta đều có thể học được các Ngũ Hành Pháp Trận tương ứng thuộc tính của mình, nói không chừng trong tương lai không xa, có thể có được tu vi cường đại tương đương với thế hệ Thánh Đồ đầu tiên a!

Cơ Động nói:
- Diêu Khiêm Thư, hiện tại ta không thể không khiến cho ngươi mất hứng. Bất luận là cái Ngũ Hành Pháp Trận này cường đại đến mức nào đi chăng nữa, ta cho rằng, chúng ta nên tìm đường đi ra khỏi nơi này trước rồi hãy tính đi. Nếu không, bị nhốt chết ở trong này, cho dù ngươi đạt đến thực lực Cửu quan thì cũng có ý nghĩa gì đâu chứ?
Diêu Khiêm Thư sửng sốt một chút, sau đó đột nhiên phá lên cười ha hả.
Cơ Động nhíu mày nói:
- Ngươi cười cái gì?
Diêu Khiêm Thư nói:
- Huynh đệ, ngươi còn chưa hiểu rõ sao? Tất cả những ma lực ở dưới Địa Cung này hoàn toàn đều là do Âm Dương Ngũ Hành Pháp Trận phát ra. Việc xây dựng nơi này cũng nhờ vào nó mà hoàn thành. Tất cả những năng lượng chúng ta gặp phải trong Địa Cung lúc trước cũng là do Ngũ Hành Pháp Trận tự động hấp thu. Tuy rằng ta không biết nguyên nhân vì sao trong phút chốc lại bị rút sạch, nhưng mà, ta có thể khẳng định, chỉ cần chúng ta có thể lĩnh ngộ Cửu Đại Pháp Trận đúng thuộc tính của mình, cho dù là chỉ lĩnh ngộ đúng một cái thôi, cũng có thể rời khỏi nơi này được rồi. Ta đã từng xem qua những tư liệu của Thiên Cơ, trong mười hệ Ngũ Hành Pháp Trận, mỗi một hệ đều có một loại pháp trận tương ứng, gọi là Truyền Tống Pháp Trận. Chỉ cần cùng lúc thiết lập hai cái Truyền Tống Pháp Trận tại hai nơi khác nhau, là có thể tiến hành truyền tống qua lại giữa hai địa điểm. Bất quá khoảng cách tiến hành truyền tốt phải căn cứ vào ma lực mạnh yếu của từng ma sư. Thông thường mà nói, ma sư một quan là một trăm thước, cứ tăng lên một quan, khoảng cách lại tăng lên gấp mười lần. Ta có thể khẳng định, chỉ cần chúng ta tìm được Truyền Tống Pháp Trận kia, nhất định là có thể từ nơi này truyền tống ra bên ngoài. Các thế hiệ tiền bối của chúng ta chắc chắc có bố trí sẵn pháp trận ở bên ngoài rồi. Chúng ta cũng không thể mỗi lần đi vào đây đều phải băng qua đầm lầy sương mù, đi đến chỗ Vạn Niên Mê Tâm Thụ được. Với ma lực của ta và ngươi hiện tại, thông qua Truyền Tống Pháp Trận, xa hơn thì không dám nói, khoảng cách mười dặm chắc cũng không thành vấn đề, đủ để rời khỏi nơi này rồi.
Nghe xong Diêu Khiêm Thư nói, trong lòng Cơ Động không khỏi thầm nghĩ, lần này lựa chọn cùng đi với Diêu Khiêm Thư quả thật là vô cùng chính xác. Chuyện khác không nói, ít nhất là mình cũng học được khá nhiều kiến thức từ tên gia hỏa này.
- Một khi đã như vậy, hiện tại chúng ta nên bắt đầu luôn đi. Lương khô ngươi mang theo cũng chỉ đủ cho chúng ta ăn trong một tháng, nếu ăn uống tiết kiệm một chút có thể lâu hơn. Chúng ta tiết kiệm thời gian, tranh thủ tìm đường ra rồi tính tiếp.

Diêu Khiêm Thư gật gật đầu, trịnh trọng nói:
- Cơ Động, bất luận là như thế nào, cho dù ngươi học ngày học đêm cũng vậy, nhất định phải đem tất cả những pháp trận của thuộc tính mình hoàn toàn khắc sâu trong đầu. Ngươi là song thuộc tính, những thứ phải học so với ta còn nhiều hơn gấp đôi. Những cái pháp trận này, đều là do các vị tiền bối từ thời viễn cổ dốc hết tâm huyết, trí tuệ mà sáng chế ra, nhất định không được nhớ sai sót chỗ nào, nếu không sẽ không kích phát ra được uy lực chân chính của pháp trận.
Cơ Động nói:
- Ta hiểu rõ rồi. Bây giờ chúng ta chia nhau ra bắt đầu đi. Ngươi lấy lương khô cùng với nước uống chia cho ta một nửa. Ai học xong trước, sẽ chờ người kia trên đỉnh đàn tế ở trung tâm. À, đúng rồi, nếu ta không ở đây, ngươi có gặp vấn đề về chiếu sáng hay không?
- Không đâu, yên tâm đi. Ta chỉ cần đem ma lực Cực Hạn Giáp Mộc hệ rót vào trong các pháp trận, chúng nó sẽ tự động sáng lên, không cần phải thắp sáng đâu.
Tâm trí Diêu Khiêm Thư lúc này đã hoàn toàn đặt hết lên các Giáp Mộc Pháp Trận, cũng không dài dòng nữa, rất nhanh chia lương khô và thức uống làm hai phần, đưa Cơ Động thu vào trong Chu Tước Thủ Trạc. Cơ Động nhanh chóng rời khỏi Giáp Mộc Cung Điện, Diêu Khiêm Thư đóng cửa đại điện lại, vô cùng hưng phấn và hối hả, bắt đầu tiến hành nghiên cứu.
Cơ Động cũng không có lãng phí thời gian, rất nhanh đi đến trước cung điện đại biểu cho Bính Hỏa Hệ. Cho dù Diêu Khiêm Thư nói nó thần kỳ đến thế nào đi nữa, chỉ có mình chân chính lĩnh ngộ, mới có thể biết được có thật sự cảm nhận như hắn từng nói hay không.
Cung điện này cũng không biết là dùng vật liệu gì mà xây dựng, trải qua hơn vạn năm thế nhưng cũng không có chút nào hư tổn. Bất quá cũng có thể giống như lời của Diêu Khiêm Thư nói, cái này cũng là do có sự tồn tại của Ngũ Hành Pháp Trận, nên cung điện được bảo vệ an toàn.
Đẩy cửa bước vào, cũng không có bất cứ sự cản trở gì cả. Cánh cửa rất nặng hơi mở ra một chút, Bính Hỏa màu đỏ tươi từ trên người Cơ Động chợt sáng lên một chút, nhất thời chiếu sáng phía trước.

Bước qua khỏi cửa, Cơ Động chậm rãi đi vào trong điện. Ngay khi bước vào bên trong, ánh mắt của hắn liền đọng lại trên một bức đồ án điêu khắc trên vách tường của Chánh điện.
Đó là một loại cảm giác toàn bộ tâm thần đều hoàn toàn bị hấp dẫn. Ánh mắt của hắn giống như là bị Nam châm mạnh mẽ hút lấy vậy, theo bản năng bước từng bước một đến trước đồ án.
Đó là một bức đồ án lấy Chu Tước làm chỉnh thể, dưới sự chiếu rọi của Bính Hỏa trên người Cơ Động, bức phù điêu trên tường tản mát ra một quang mang hồng nhuận, trơn láng có thần, hết sức kỳ dị. Trong đồ án, Chu Tước đang mở rộng hai cánh, làm thành hình dạng muốn bay lên trời, từng đạo ma văn kỳ dị trên người nó phát ra, quang tròn chung quanh thân thể, hình thành một đồ án hình tròn toàn vẹn. Mỗi một cái ma văn trên đó, tựa hồ đều có sinh mệnh lực đặc thù, giống như là một ngọn lửa đang cháy bừng bừng, không phải là cháy trên bức phù điêu, mà là cháy ở trong lòng Cơ Động. Cảm giác như là, trong nháy mắt này Cơ Động đã hoàn toàn biến thành Chu Tước vậy, ma lực trong cơ thể cũng tự động được luồng Âm Dương Lốc Xoáy trong cơ thể chuyển hoán, hoàn toàn biến thành Cực Hạn Bính Hỏa. Bính Hỏa màu đỏ được chuyển thành màu vàng, khiến cho cả tòa đại điện càng trở nên sáng ngời hơn.
Tựa hồ như là được Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa của Cơ Động ảnh hưởng, bức đồ án kia dưới ánh nhìn chăm chú của Cơ Động chợt sáng đứng lên. Bính Ngọ Nguyên Dương Thánh Hỏa không ngừng bị cái đồ án kia hút ra. Đồ án Chu Tước bay cao nhất thời biến thành màu đỏ. Giờ khắc này đây, cả người Cơ Động đã hoàn toàn tiến vào một trạng thái vô cùng đặc thù. Mà ngay cả ma lực trong cơ thể hắn cũng dao động lên, tựa hồ cũng theo một loại quỹ tích đặc thù mà chấn động.
Hắn rốt cuộc cũng hiểu rõ vì sao lúc trước Diêu Khiêm Thư lại kích động đến như vậy. Cái này rõ ràng là một loại đồ án cực kỳ thần kỳ. Ngoại trừ một tia Hỗn Độn Chi Hỏa trong cơ thể kia ra, cả người Cơ Động giống như đều tiến vào một loại trạng thái vô cùng đặc thù. Bên ngoài làn da hắn, một lớp trắng bóng tinh thuần chậm rãi hiện ra, Chu Tước Nội Giáp dưới tình huống chưa thúc dục ma lực đã như ẩn như hiện xuất hiện.