Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

- Hoan nghênh ngươi đã đến, Giáp Mộc Thánh Đồ.
Thanh âm du dương thanh thoát chợt từ bốn phương tám hướng vang lên. Thanh âm vang lên bất thình lình dọa cho Diêu Khiêm Thư nhảy dựng lên, cuống quýt lui về sau mấy bước.
Đúng lúc này, toàn bộ dũng đạo đều sáng đứng lên, biến thành một màu xanh ngọc bích sáng bóng, nhìn giống như là dũng đạo hoàn toàn làm bằng ngọc bích vậy.
- Ma lực bốn quan, Cực Hạn Giáp Mộc, là Giáp Mộc Thánh Đồ Diêu Khiêm Thư. Hiện tại, mời người trả lời một câu hỏi. Chỉ cần trả lời chính xác, tức thì có thể tiến vào địa cung. Cực Hạn Giáp Mộc chính là suối nguồn của sinh mệnh, mời ngươi dùng ma lực của bản thân, kích phát đồ đằng Thanh Long, rót vào bức điêu khắc Thanh Long trên tường, câu hỏi của ngươi sẽ lập tức hiện ra.
Diêu Khiêm Thư và Cơ Động liếc nhìn nhau, Cơ Động khẽ gật gật đầu với hắn.

Dương Miện Giáp Mộc màu trắng lại hiện ra, quang mang màu xanh ngọc bích nhất thời trở nên nồng đậm dị thường. Sau khi đạt đến ba quan, khi dẫn động ma lực có thể kích phát ra đồ đằng tương ứng của hệ mình xuất hiện. Đồ đằng Thanh Long xuất hiện sau lưng Diêu Khiêm Thư lại có màu ngọc bích cực kỳ sáng bóng. Dưới sự không chế tinh diệu của hắn, Thanh Long màu ngọc bích tung bay lên, trực tiếp dung nhập vào điêu khắc cánh Thanh Long nằm trên cánh cửa đá kia.
Trong phút chống, quang mang màu ngọc bích chợt thu liễm, một đạo thanh quang từ trên bức điêu khắc Thanh Long kia chiếu rọi ra. Một quang ảnh hư ảo chợt hiện ra trước mặt Cơ Động và Diêu Khiêm Thư.
Thanh âm du dương kia lại vang lên:
- Đề mục thứ nhất của ngươi chính là mỗi quan hệ giữa Mộc và bốn thuộc tính Ngũ Hành còn lại. Đối với mỗi một thuộc tính liên hệ đều phải nói ra ba loại. Đây chính là đạo lý mà mỗi một Giáp Mộc Thánh Đồ phải hiểu rõ. Mộc trong số Ngũ Hành mạnh nhất là bình lặng. Thông quan sự liên kết của Mộc, mới có thể khiến cho Ngũ Hành hài hòa. Bắt đầu đi.
Luồng thanh quang kia trong nháy mắt đã bao phủ toàn bộ thân thể của Diêu Khiêm Thư. Mơ hồ có thể thấy được, thân thể Diêu Khiêm Thư dưới sự chiếu rọi của thanh quang dường như trở thành trong suốt.
Trầm ngâm một chút, Diêu Khiêm Thư cất cao giọng nói:
- Thổ vượng gặp Mộc, có thể phát triển; Mộc vượng gặp Kim, tạo thành lương đống. Mộc lại sinh Mộc, Mộc nhiều hưng thịnh; Mộc do sinh Thủy, Thủy nhiều Mộc nhiều; Thủy lại sinh Mộc, Mộc thịnh Thủy lui; Mộc lại sinh Hỏa, Hỏa nhiều Mộc đốt; Mộc cứng thành Kim; Mộc lại khắc Thổ, Mộc đâm trong Thổ; Thổ suy gặp Mộc, ắt sẽ sung túc; Mộc yếu gặp Kim, tức sẽ gãy vỡ; cường Thủy gặp Mộc, sẽ bị ngăn trở; Cường Mộc gặp Hỏa, tức bị thiêu đốt.
- Trả lời chính xác. Chỉ khi chiến thắng chính mình mới có thể trở thành một gã thánh đồ chân chính được. Đề mục thứ hai, chiến đấu vượt cấp.
Thanh quang nháy mắt đại phóng, hào quang lóe lên một cái, thân thể Diêu Khiêm Thư đã tan biến vào hư không, tựa hồ như là bị hút thẳng vào trong bức điêu khắc Thanh Long vậy. Toàn bộ dũng đạo cũng theo đó mà ảm đạm hẳn lại.
Diêu Khiêm Thư biến mất, Cơ Động ngay lập tức gặp phải vấn đề. Rất rõ ràng, cái Địa Cung theo như thanh âm xa lạ kia nói chính là do các Thánh Đồ đời trước tạo thành. Nhưng muốn chân chính tiến vào trong đó, nhất định phải hiển lộ ra năng lực chứng tỏ mình là Thánh Đồ. Vấn đề lớn nhất của Cơ Động cũng chính là chuyện này. Hắn quả thật có được Cực Hạn Song Hỏa. Thế nhưng, khi hắn sử dụng Cực Hạn Song Hỏa, đồ đằng hiện ra cũng không phải là Chu Tước hay là Đằng Xà, đồ đằng của Bính Hỏa và Đinh Hỏa, mà là Hỏa Diễm Quân Vương cùng với Ám Viêm Ma Vương, hai đại quân vương của thế giới lòng đất. Đã như vậy hắn có thể nhận được sự tán thành của nơi này hay không? Thanh âm xa lạ kia đến tột cùng là cái gì? Hắn không biết. Chẳng lẽ nói rằng trong địa cung này còn có người chủ trì hay sao? Hay chỉ là thanh âm do ma lực lưu lại.

Nhưng mà, bất luận như thế nào, hắn đều nhất định phải thử nghiệm, nếu không mà nói, chỉ sợ cũng chỉ có thể bị nhốt chết ở nơi này.
Sau khi suy ngẫm một lát, tính cách quyết đoán của Cơ Động đã giúp hắn đưa ra lựa chọn. Hít sâu một cái, bước lại gần cánh cửa đá, hai tay đồng thời đặt lên đó. Nếu như đã không còn đường lui lại, hắn sẽ trực tiếp nghênh đón, chứ không phải lùi bước trước gian khổ.
Kim và hắc, hỏa diễm hai màu đồng thời từ trên hai bàn tay Cơ Động bốc thẳng lên. Cực Hạn Dương Hỏa cùng với Cực Hạn Âm Hỏa đồng thời nở rộ, hóa thành hai đạo quang mang, mạnh mẽ rót vào trong cánh cửa đá kia.
Tình huống giống như khi nãy Diêu Khiêm Thư gặp phải lại xuất hiện, nhưng lúc này đây, đồng thời phát sáng lại là hai bức đồ đằng, tượng trưng cho Bính Hỏa Chu Tước cùng với Đinh Hỏa Đằng xà, phân biệt sáng lên hai vầng sáng màu vàng cùng với màu đen. Đồ đằng Chu Tước màu vàng giống như giương cánh muốn bay, còn Đằng Xà màu đen cũng tựa hồ như khẽ vặn vẹo nhè nhẹ.
- Hoan nghênh các ngươi đã đến, Bính Hỏa Thánh Đồ, Đinh Hỏa Thánh Đồ.
Thanh âm du dương mà trong trẻo lại từ bốn phương tám hướng vang lên. Toàn bộ dũng đạo lại sáng lên, nhưng khác với khi nãy, lúc này là màu vàng kim và màu đen. Hỏa nguyên tố ma lực nhất thời dâng trào tràn ngập khắp mọi ngõ ngách trong dũng đạo.
Cảm nhận những biến hóa như thế, Cơ Động không khỏi phải hít một ngụm thật sâu, dựa vào tình huống trước mắt mà xem, bất luận là kẻ nào rót cực hạn ma lực vào, đề có thể dẫn động ra thanh âm lia. Như vậy, bên trong cánh cửa đá này, hoặc có thể nói chính xác hơn là bên trong dũng đạo này, thế nhưng lại ẩn chứa cực hạn ma lực khổng lồ của cả mười hệ. Nếu bức tàng bảo đồ kia lưu lại cả vạn năm, như vậy, nơi này vừa có thể thông gió, vừa không có chút bụi bặm nào, còn có thể ẩn chứa ma lực khổng lồ như vậy, đây là sự thần kỳ đến mức nào.
- Ma lực ba quan, Cực Hạn Bính Hỏa, Cực Hạn Đinh Hỏa, là Bính Hỏa Thánh Đồ và Đinh Hỏa Thánh Đồ. Hiện tại, mời các ngươi trả lời một đề mục, trả lời chính xác, lập tức có thể tiến vào Địa Cung. Cực Hạn Bính Hỏa là Chí Công Vô Tư Chi Hỏa, chiếu rọi khắp vạn vật. Cực Hạn Đinh Hỏa chính là ánh nến, lò lửa, ngọn đèn vạn gia, nhân gian yên hỏa, hỏa thiêu khắp chốn chi Hỏa. Bính Hỏa chiếu khắp vạn vật, Đinh Hỏa chiếu rọi một phương. Mời các ngươi tiến hành phóng thích ma lực bản thân, kích phát Đồ Đằng từng người, rót vào điêu khắc Đồ đằng tương ứng trên cánh cửa đá, đề mục của các ngươi sẽ hiện ra.
Thời khắc quan trọng đã đến, có thuận lợi trả lời được vấn đề của cánh cửa đá này hay không, liền phải xem xem Đồ Đằng Hai đại quân vương Song hệ của mình có nhận được sự đồng ý của cánh cửa đá này hay không.

- Hỗn độn sáng tạo thế giới, liệt diễm chiếu rọi khắp thiên địa, tỉnh lại đi, ngủ say trong ta Chu Tước ma lực.
Một tầng bạch quang dâng trào nháy mắt từ trên cơ thể hắn lan tràn ra, tiếng Phượng hót lảnh lót vang lên, vang vọng khắp dũng đạo.
Bạch quang như băng như tuyết rất nhanh ngưng tụ lại sau lưng Cơ Động, hóa thành hư ảnh Phượng Hoàng màu trắng thật lớn, dang rộng cặp cánh như muốn bay lên. Cặp mắt màu vàng kim của Bạch Phượng Hoàng nhìn thẳng vào Cơ Động, bay thẳng đến chạm vào thân thể hắn. Ngay tại thời khắc nó cùng Cơ Động va chạm nhau, cả hai lập tức dung nhập làm một, khí chất cả người Cơ Động đều xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất. Bạch quang tinh mịn chợt phát ra ngập trời, một tầng ngân giáp màu trắng chợt từ dưới làn da hắn hiện lên, nháy mắt bao trùm toàn thân. Hình dáng của mỗi một phiến ngân diệp giống như là một mảnh lông chim vậy. Màu trắng thuần túy, không một chút tì vết mang theo vài phần khí tức chỉ thuộc về hỗn độn nháy mắt bao trùm mỗi một chỗ trên thân thể Cơ Động. Cho dù khuôn mặt của hắn cũng hoàn toàn bao trùm lại. Đúng là Chu Tước Biến.
Cơ Động vốn cố chấp, cao ngạo, cường thế, nhưng tuyệt đối là không có lỗ mãng, tùy tiện. Hắn không biết trước chuyện gì sẽ xảy ra, chính vì vậy, hắn nhất thiết phải bảo trì tình trạng tốt nhất để có thể đối phó với mọi tình huống.
Hư ảnh của hai đại quân vương cùng lúc với Cơ Động phóng thích Cực Hạn Song Hỏa đã xuất hiện sau lưng hắn. Dưới sự ảnh hưởng của ma lực Chu Tước Biến, thân ảnh bọn họ đã trở nên cực kỳ rõ ràng. Dưới sự thúc dục của Cơ Động, hai đại quân vương lặng lẽ bay ra, phân biệt dung nhập vào hai đồ đằng Chu Tước và Đằng Xà.
Hai bức điêu khắc Chu Tước và Đằng Xà chợt đồng thời hào quang đại phóng, nhưng mà, cũng không giống như với Diêu Khiêm Thư lúc trước, phát ra quang mang sáng rọi, chỉ là nháy mắt sáng lên một chút, liền ảm đạm hẳn lại, giống như là chưa từng có chuyện gì xảy ra vậy. Ngay lúc Cơ Động còn chưa kịp suy nghĩ gì, bỗng nhiên, điêu khắc của mười đại đồ đằng trên cánh cửa đá đồng loạt sáng chói lên.