Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

- Còn xa lắm không?
Cơ Động quay sang Diêu Khiêm Thư bên cạnh hỏi.
Hai người rời khỏi Thiên Cơ Thành đã được mấy ngày, ban ngày thì đi, buổi tối tu luyện. Lúc này đã là sáng sớm hôm sau, bọn họ chỉ còn cách mục đích một quãng không xa.
Diêu Khiêm Thư nói:
- Khoảng chừng hơn ba mươi dặm nữa. Chúng ta cần phải đi vào Nặc Đinh Sâm Lâm. Nơi cần đến nằm trong đầm lầy sương mù ở giữa Nặc Đinh Sâm Lâm, là một nơi tương đối nguy hiểm.
Cơ Động gật gật đầu. Đi chung với Diêu Khiêm Thư mấy ngày nay, Cơ Động phát hiện hắn cũng là một người rất dễ dãi. Ngoại trừ việc yêu tiền hơi quá ra, bản thân hắn quả thực cực kỳ hiền hòa. Là một bạn đường rất lý tưởng.

- Cơ Động, thấy ngươi ngày nào cũng tu luyện siêng năng như vậy, ma lực của ngươi hẳn là cũng đã tăng lên thì phải?
Diêu Khiêm Thư vừa cười vừa nói.
Cơ Động nói:
- Đâu có dễ dàng như vậy, chờ lần này sau khi cùng ngươi đi tìm bảo tàng xong, ta sẽ bế quan tu luyện một thời gian ngắn, chuẩn bị cho một năm sau tiến vào Thánh Tà Chiến Trường.
Diêu Khiêm Thư nói:
- Chuyện này đương nhiên. Cũng không phải chỉ một mình ngươi. Tất cả mọi người chúng ta đều phải tu luyện. Sau khi tìm bảo tàng xong, ta sẽ dẫn ngươi đi tìm những người khác. Chúng ta sẽ cùng ở một chỗ mà tu luyện, hiệu suất tu luyện sẽ tăng cao rất nhiều. Dựa vào Ngũ Hành Lực Trường, chúng ta có thể khiến cho mật độ nguyên tố ma lực trong một phạm vi nhất định tăng lên rất nhiều.
- Ngũ Hành Lực Trường còn có tác dụng như vậy sao?
Cơ Động nghi hoặc hỏi.
Diêu Khiêm Thư cười ha hả nói:
- Chuyện đó tất nhiên. Ngũ Hành Lực Trường, Ngũ Hành Tổ Hợp kỹ diệu dụng vô cùng. Thập Đại Thánh Đồ mỗi người đều có một loại Cực hạn ma lực của bản thân, mỗi người đều đã là những ma sư cường đại rồi. Chỉ là nguyên nhân chân chính có thể chấn nhiếp đại lục, khiến cho những đế quốc cường đại trên đại lục không dám dễ dàng xúc phạm, chính là bởi vì chúng ta có thể dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc mà phát ra những Siêu Cấp Tất Sát Kỹ vô cùng cường đại. Cho dù là hủy diệt nguyên cả một tòa thành thị cũng không phải là chuyện khó khăn. Chỉ là hiện tại thực lực những Thiên Can Thánh Đồ chúng ta còn chưa đủ, đợi đến khi tất cả chúng ta đều đột phá được sáu quan, lúc đó đủ khiến cho bất cứ đế quốc nào cũng phải run sợ.
Cơ Động nói:
- Ngươi có thể nói rõ hơn về vấn đề Ma kỹ tổ hợp hay không? Lúc ta còn theo học tại Âm Dương Học Đường, cũng chưa kịp học qua về phương diện này.

Diêu Khiêm Thư nói:
- Đương nhiên có thể, những gì ta biết đều có thể nói lại cho ngươi. Dù sao thì sau này chúng ta cũng sẽ thường xuyên phối hợp mà. Ma kỹ tổ hợp có thể được phân chia thành hai hình thức phóng thích. Một cái là ma kỹ tổ hợp tăng phúc, cái còn lại là ma kỹ tổ hợp bất đồng thuộc tính kết hợp. Bình thường mà nói, ma kỹ tổ hợp tăng phúc sẽ dễ dàng thực hiện hơn, nhưng mà loại này cũng chỉ có thể làm cho uy lực của những ma kỹ một thuộc tính tăng lên cực mạnh mà thôi. Tựa như gã Thạch Tử Tước mà ngươi từng gặp đó. Lúc hắn tấn công ngươi mặc dù là thông qua hai gã Bính Hỏa ma sư tiến hành phóng thích Ma kỹ tổ hợp, thế nhưng trên thực tế lại là mượn dùng đặc tính Hỏa Sinh Thổ, làm cho ma lực Mậu Thổ Hệ của hắn tăng lên nhanh chóng, đây là thuộc về phạm trù ma kỹ tổ hợp tăng phúc. Cũng không tính là sự phối hợp của ma lực, chỉ là một loại phương thức tăng phúc đặc thù mà thôi.
- Mà chân chính ma kỹ tổ hợp bất đồng thuộc tính kết hợp, lại là do những ma sư có thuộc tính khác nhau từng người phóng thích ma kỹ, bản thân ma kỹ lại sinh ra sự dung hợp đặc thù, ẩn chứa trong đó hai hoặc nhiều loại ma lực khác nhau, tạo thành một ma kỹ tổ hợp cực kỳ cường đại. Như vậy không chỉ là uy lực bạo tăng, hơn nữa còn là công kích nhiều thuộc tính khiến cho đối thủ rất khó chống đỡ. Vô hình sinh ra tương sinh tương khắc. Ta cho một cái ví dụ đơn giản ngươi sẽ hiểu ngay. Ví dụ ngươi một mình công kích, như vậy, Hỏa thuộc tính của ngươi cũng chỉ có thể trực tiếp khắc Kim thuộc tính, gián tiếp khắc Mộc thuộc tính. Nhiều nhất cũng chỉ có thể khắc chế được đúng hai loại thuộc tính này mà thôi.
- Nhưng mà nếu là ta và ngươi cùng nhau hoàn thành một cái ma kỹ tổ hợp mà nói, như vậy ma kỹ tổ hợp của chúng ta chính là Hỏa Mộc Song thuộc tính. Mộc có thể trực tiếp khắc Thổ, gián tiếp khắc Thủy, cứ như vậy, ma kỹ tổ hợp của chúng ta có thể đồng thời khắc chế Thủy, Mộc, Thổ, Kim, Hỏa. Đối phương có sử dụng bất cứ ma kỹ thuộc tính nào, cũng không hề ảnh hưởng đến uy lực ma kỹ của chúng ta, đều sẽ bị chúng ta hoàn toàn khắc chế. Trừ khi đối thủ cũng sử dụng ra Ma kỹ tổ hợp. Nếu không về mặt thuộc tính tất nhiên sẽ bị chúng ta áp chế. Ta và ngươi đều có cực hạn thuộc tính, uy lực của ma kỹ tổ hợp sẽ càng thêm kinh người.
Cơ Động nói:
- Nếu nói như vậy, chỉ cần ta phát ra một cái ma kỹ, ngươi cũng phát ra một cái ma kỹ, chúng ta hai người phối hợp, có thể sinh ra hiệu quả của ma kỹ tổ hợp?
Diêu Khiêm Thư lắc lắc đầu, nói:
- Đâu có đơn giản như vậy. Ngươi cứ tưởng tượng xem, Ma kỹ Hỏa thuộc tính và ma kỹ Mộc thuộc tính khác nhau rất nhiều. Chính xác mà nói, các loại Ngũ Hành Ma Kỹ đều có sự chênh lệch rất lớn. Muốn hoàn thành ma kỹ tổ hợp nhất định phải là những ma kỹ xấp xỉ nhau mới có thể hoàn thành. Nhưng cũng không phải dễ dàng kết hợp với nhau như vậy. Dễ dàng sinh ra hiệu quả nhất, chính là hai thuộc tính cùng hệ. Ví dụ như Bính Hỏa và Đinh Hỏa của ngươi vậy, tiến hành ma kỹ tổ hợp sẽ rất dễ dàng. Chỉ là những ma kỹ tổ hợp khác hệ sẽ có uy lực càng lớn hơn. Ví dụ như, Tam hệ tổ hợp kỹ sẽ cường hãn hơn song hệ ma kỹ tổ hợp. Ưu thế cực mạnh của Thập Đại Thiên Can Thánh Đồ chúng ta chính là có thể thi triển ra Ngũ Hành ma kỹ tổ hợp, do đó có thể hoàn thành Ngũ Vị Nhất Thể ma kỹ cường đại. Cho dù chúng ta chỉ có thực lực sáu quan, chỉ cần có năm người cùng chúc tính ở cùng một chỗ, cho dù là gặp phải cường giả đỉnh phong cũng có năng lực liều mạng.
Cơ Động chấn động:
- Ý ngươi nói là, chỉ cần đều là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ Ngũ Hành Dương thuộc tính hoặc là Âm thuộc tính kết hợp là có thể sử dụng ra năm hệ ma kỹ tổ hợp?
Diêu Khiêm Thư trịnh trọng gật gật đầu:
- Cái này chính là năng lực truyền thừa của Thiên Can Thánh Đồ chúng ta. Đồng chúc Ngũ Hành Ma kỹ tổ hợp, nhất thiết phải là Cực Hạn Ma Lực sau đó thông qua các phương pháp đặc thù mới có thể thực hiện. Ngoại trừ Thiên Can Thánh Đồ chúng ta, không có bất luận kẻ nào có thể làm được điều này.

Cơ Động hít một hơi dài, lần này hắn thật sự bị rung động. Hắn đã từng tận mắt nhìn thấy uy lực của Ngũ Hành Lực Trường. Nếu là năm tên cường giả có được Cực Hạn Ma Lực thi triển ra Ngũ Hành ma kỹ tổ hợp, uy lực sẽ khủng bố đến mức nào? Hắn không dám tưởng tượng tiếp.
Diêu Khiêm Thư mỉm cười nói:
- Suy nghĩ thấy rất có cảm giác đúng không? Tìm được ngươi rồi, lần này khi chúng ta cùng nhau bế quan, cũng có thể bắt đầu thí nghiệm việc tu luyện Ngũ Hành ma kỹ tổ hợp. Lúc trước chúng ta vẫn còn thiếu hai loại Cực Hạn Song Hỏa của ngươi a! Chẳng qua song hỏa đồng thời xuất hiện trên cùng một mình ngươi. Đến lúc đó không biết ngươi sẽ cùng phối hợp với bên nào đây, Dương hay là Âm?
Cơ Động nói:
- Quả thật ta cũng muốn thử xem. Ta nghĩ sẽ có cách giải quyết thôi. Ta hiện tại chỉ muốn biết, ngươi có ma kỹ gì có thể phối hợp với ta hay không?
Diêu Khiêm Thư nói:
- Nếu chỉ là ma kỹ tổ hợp tăng phúc mà nói, chúng ta phối hợp hết sức đơn giản. Chỉ cần ta đem ma lực Cực Hạn Giáp Mộc của mình rót vào trong cơ thể của ngươi, có thể khiến cho uy lực Bính Hỏa ma lực của ngươi tăng lên gấp mấy lần. Về phần bất đồng ma kỹ phối hợp, ta vẫn còn rất khó nói. Dù sao, mặc dù Mộc Sinh Hỏa, chỉ là Hỏa của ngươi đối với Mộc của ta có tác dụng khắc chế nhất định, muốn hoàn thành Ma kỹ tổ hợp, về mặt kỹ xảo mà nói vốn cực kỳ gian nan. Bình thường thì ma kỹ tổ hợp tốt nhất là do hai hệ không sinh ra hiệu quả tương khắc lẫn nhau mà tiến hành phối hợp, như vậy mới có thể sinh ra uy lực lớn nhất được. Ví dụ như là Hỏa và Thổ, Mộc và Kim, Thủy và Kim. Chúng ta muốn hoàn thành ma kỹ tổ hợp cũng không phải không có khả năng, nhưng mà độ khó rất lớn. Cơ Động, ngươi biết không, Thiên Can Thánh Đồ chúng ta sở dĩ có thể trong thời gian ngắn hơn các ma sư bình thường mà trở thành cường giả, cũng bởi vì có sự tồn tại của Ngũ Hành ma kỹ tổ hợp. Ngũ Hành ma kỹ tổ hợp một khi tu luyện thành, không chỉ có thể dùng cho công kích và phòng ngự, mà quan trọng hơn chính là phụ trợ cho việc tu luyện.