Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

- Ta nhìn thế nào cũng không ra ngươi là người có tâm linh yếu ớt a!
Hạ Thiên ra chiều hứng thú nhìn Cơ Động, ánh mắt hắn lúc này so với bộ dáng hung thần ác sát lúc trước càng dễ khiến người khác sợ hãi hơn.
- Trong nội quy của Ly Hỏa Học Viện, điều thứ chín là chống đối lão sư sẽ bị phạt. Như vầy đi, sau khi làm chuyện chính xong, ngươi chạy vòng quanh sân thể dục cho ta, chạy đến khi nào ta thấy vừa lòng mới thôi. Đương nhiên, ta thừa nhận, ngươi nói cũng đúng, vừa rồi là ta sai, có chút cực đoan. Cho nên, ta sẽ tự phạt mình, ta và ngươi cùng nhau chạy, không sử dụng ma lực để hỗ trợ.
Đối với việc Hạ Thiên có thể dũng cảm thừa nhận sai lầm, trong lòng Cơ Động rất là hài lòng. Chẳng qua việc chạy phạt này với hắn mà nói tất nhiên không thể nói là công bình được. Chỉ cần nhìn thân hình hắn thôi cũng đã biết, chỉ sợ một tên tướng mạo trâu đực như hắn, chạy một trăm vòng sân thể dục cũng chưa chắc có cảm giác gì. Chẳng qua lúc này tâm tư Cơ Động đều toàn bộ tập trung trên hai khỏa Tinh Miện trong tay Hạ Thiên, cũng không có nói gì thêm.

Thần tình Hạ Thiên bỗng trở nên nghiêm túc hơn, hai tay phân biệt mỗi tay cần một khỏa Tinh Miện, trầm giọng nói:
- Lai lịch của Tinh Miện hiện giờ ngươi không cần biết. Các đệ tử bình thường, lúc mới bắt đầu tu luyện đều cần chúng ta chỉ dạy để cảm nhận sự tồn tại của Bính Hỏa nguyên tố cũng với Đinh Hỏa nguyên tố trong cơ thể. Chỉ có thể cảm nhận được chúng nó, mới có thể thông qua tu luyện để hấp thu vào cơ thể, sử dụng chúng để tăng thực lực của bản thân. Nhưng ngươi là thuộc tính Âm Dương Cân Bằng, Bính Hỏa cùng với Đinh Hỏa tuy rằng cũng không có Thủy Hỏa Bất Dung, nhưng bởi vì chúng nó có thuộc tính cân bằng, nên một khi sự câm bằng này bị phá hủy, sẽ quấy nhiễu lẫn nhau, làm cho ngươi căn bản không thể nào cảm nhận được sự tồn tại của hai loại nguyên tố này trong không khí. Chỉ có thể thông qua hai khỏa Tinh Miện này, mới có thể giúp cho ngươi có năng lực trực tiếp cảm thụ được chúng. Hơn nữa phải có được Ma lực Bính Hỏa và Đinh Hỏa nhất định, mới có thể bắt đầu tu luyện. Từ điểm này mà nói, ngươi so với người bình thường ít nhất phải tốn thêm một tháng thời gian mới tu luyện thành. Ta bây giờ sẽ dùng ma lực của ta thúc dục hai khỏa Tinh Miện này, đem năng lượng của nó rót vào cơ thể của ngươi. Ngươi nhất định phải tập trung cảm nhận đặc tính của hai loại ma lực bất đồng này. Về sau ngươi tự mình tu luyện, không ai có thể giúp ngươi được, cũng chỉ có thể dựa vào bản thân mình thôi. Một khi ngươi đã quyết định đi theo con đường này, ta hi vọng ngươi có thể dùng sự nghị lực đã thể hiện ra trong lúc chạy sáng nay mà tiến hành tu luyện, khắc khổ cố gắng.
- Vâng ạ.
Cơ Động ưỡn thẳng lưng, lớn tiếng đáp.
- Nhắm hai mắt lại, hai tay đặt trên đầu gối, toàn thân thả lỏng. Bất luận một lát có cảm giác như thế nào, đều phải ngồi ngay ngắn bất động.
Cơ Động nghe theo lời Hạ Thiên chuẩn bị lại tư thế, hai mắt nhắm lại. Hắn từng gửi gắm tình cảm vào trong rượu hơn hai mươi năm, nếu nói về chuyên chú, chỉ sợ không có bao nhiêu người có thể sánh được hắn. Cơ hồ là ngay khi hắn nhắm mắt lại, tâm tình hắn đã trở nên yên tĩnh lại.
Hai tay Hạ Thiên nâng cao hai khỏa Tinh Miện, hào quang trong mắt sáng ngời. Nhất thời, Cơ Động lại một lần nữa cảm nhận được ma lực Bính Hỏa Hệ nóng cháy truyền đến, Dương Miện ba quan của Hạ Thiên đã một lần nữa xuất hiện trên đỉnh đầu hắn. Hai ngọn lửa màu đỏ rực trong khoảnh khắc mọc lên trên bàn tay hắn. Hai quả Tinh Miện nằm trên hai tay hẵn cũng đồng thời biến hóa, nhanh chóng ngưng tụ thành một đoàn quang mang lóa mắt.

Hít sâu, hai tay Hạ Thiên giống như là tia chớp lóe lên, đồng thời đặt lên trên lồng ngực của Cơ Động, đem hai luồng hào quang kia ấn sâu vào ngực hắn.
Thân thể Cơ Động chợt run rẩy lên một chút, hắn chỉ cảm thấy hai cỗ khí lưu trong khoảnh khắc từ trên lồng ngực dũng mãnh tiến vào cơ thể, một cỗ nóng rực, một cỗ ấm áp. Dòng khí nóng rực tràn ngập hơi thở bạo liệt, phảng phất như đốt cháy toàn bộ thân thể của hắn vậy, mà dòng khí ấm áp kia lại giống như một luồng nước suối vậy, trong khoảnh khắc dũng mãnh tiến vào từng chỗ trong thân thể của hắn. Dòng khí nóng rực trong nháy mắt bạo phát làm cho Cơ Động kịch liệt thống khổ, mà dòng khí ấm áp kia lại làm cho máu huyết của hắn phảng phất như ngưng đọng lại. Thân thể hắn giống như là lọt vào một lò luyện Âm Dương vậy, thân thể dường như bị nung khô lên vậy.
Không cần phải nói, dòng khí nóng rực kia chính là Bính Hỏa ma lực thông qua Tinh Miện phóng thích ra, mà dòng khí ấm áp còn lại chính là Đinh Hỏa ma lực. Hai cỗ ma lực này sau khi tiến vào thân thể Cơ Động xong. Lập tức làm cho kinh mạch trong cơ thể hắn nhanh chóng khuếch tán ra, lúc Âm Nhu, lúc Dương Cương không ngừng thay đổi liên tục. Thân thể Cơ Động không khống chế được nhanh chóng co rút lại, hai tay hắn đang đặt trên đầu gối không khỏi nắm chặt quần mình, hai hàm răng hắn cắn chặt vào nhau, cố gắng chống đỡ.
Hạ Thiên cũng đồng dạng vô cùng khẩn trương, hắn cũng không phải lần đầu tiên sử dụng Tinh Miện, nhưng đồng thời dùng hai cái Tinh Miện có thuộc tính bất đồng sử dụng cho một người thì tuyệt đối là lần đầu tiên. Khẩn trương nhìn chăm chú vào biến hóa sắc mặt của Cơ Động, cảm thụ được năng lương do Tinh Miện biến thành đang không ngừng chuyển hóa trong cơ thể Cơ Động. Hắn cũng không dám đem Bính Hỏa Ma Lực của mình truyền vào cơ thể Cơ Động, bởi vì hiện tại Cơ Động không có khả năng thừa nhận chúng. Lúc này năng lượng của hai khỏa Tinh Miện chỉ có thể dựa vào bản thân hắn mà tiến hành hấp thu.
- Kiên trì một chút. Năng lượng của Tinh Miện không chỉ giúp hai thuộc tính năng lượng của ngươi hoàn toàn phóng xuất ra, đồng thời cũng giúp cho ngươi tiến hành thay đổi thể chất cơ thể. Nếu chỉ một chút thống khổ như vậy ngươi đã không chịu nổi rồi, còn đòi làm Âm Dương Ma Sư làm gì nữa? Lập tức cố gắng kiên trì lại.
Một chút thống khổ? Đây là một chút thống khổ đây sao? Chẳng qua hiện tại Cơ Động đã không có tâm tư rảnh rỗi mà nghĩ đến mấy thứ này, chỉ có thế theo lời Hạ Thiên mà cố gắng kiên trì thêm một chút nữa.
Mồ hôi hóa thành hơi nước từ thân thể Cơ Động bốc lên, mang theo một chút mùi tanh hôi nhàn nhạt. Thân thể này của hắn quả thật tạp chấp quá nhiều, lúc này dưới tác dụng nung khô của hai loại Âm Dương Song Hỏa, tạp chất rất nhanh bị tinh lọc. Năng lượng nóng rực cùng với năng lượng ấm áp vận chuyển với tốc độ ngày càng nhanh hơn. Hạ Thiên nhìn thấy rõ ràng, trên trán Cơ Động bắt đầu dần dần xuất hiện ra hai điểm tinh quang nhỏ.

Nửa khỏa Miện Tinh màu đỏ cùng với nửa khỏa Miện Tinh màu xanh lam dần dần hình thành, gặp nhau tại giữa trán của Cơ Động, kết hợp lại thành một khỏa Miện Tinh nửa đỏ nửa xanh. Lúc mới bắt đầu, màu sắc còn rất nhạt, nhưng theo hai luồng năng lượng của hai khỏa Tinh Miện dần dần dung hợp với thân thể Cơ Động, khỏa Miện Tinh đặc thù này cũng dần dần trở nên rõ ràng hơn.
Trong mắt Hạ Thiên toát ra thần sắc vui mừng, thầm nghĩ trong lòng, quả nhiên là cần phải cùng lúc hấp thu cả Bính Đinh Song Hỏa mới có tác dụng. Với thuộc tính thân thể Âm Dương Cân Bằng của hắn, ma lực ẩn chứa trong hai khỏa Tinh Miện này cũng không có lãng phí chút nào. Nếu người khác là Nhất cấp Bính Hỏa Học Đồ hay là Nhất cấp Đinh Hỏa Học Đồ, vậy thì hắn chính là một gã Nhất cấp Bính Đinh Song Hỏa Học Đồ. Nhìn thấy khỏa Tinh Miện đặc biệt này, trong lòng Hạ Thiên cũng có chút chờ mong, nếu tên tiểu tử này thật sự có thể ngưng tụ thành công được , thì sẽ có hình dạng như thế nào đây. Dù sao thì, chỉ khi có được , hắn mới chân chính trở thành một gã Âm Dương Ma Sư thật sự.
Cùng với việc hình thành Miện Tinh, thần sắc Cơ Động cũng dần dần trở nên nhẹ nhàng lại. Khi hai cỗ năng lượng tàn phá kia dần dần bình tĩnh lại, chậm rãi ngưng tụ lại tại lồng ngực của hắn, Cơ Động có thể cảm giác được, tại hai bên xưng sườn lồng ngực của mình, mỗi bên có một quang điểm nhỏ, bên trái là màu xanh lam, bên phải là màu đỏ. Đồng thời hắn cũng phát hiện, khi mình tập trung tinh thần lại, tựa hồ có thể mơ hồ cảm giác được trong không khí cũng có hơi thở đồng dạng như vậy, chỉ có điều so với hai quang điểm trong cơ thể hắn thì lại yếu ớt, mỏng manh hơn rất nhiều.
Lúc hắn mở hai mắt ra, phát hiện bộ giáo phục Bính Hỏa Hệ trên người mình đã hoàn toàn ướt đẫm, cả người giống như là mới vừa trong nước đi ra. Nhưng ngoại trừ đổ nhiều mồ hôi ra, hắn cũng không có chút cảm giác mệt mỏi, ngược lại còn cảm thấy toàn thân tràn ngập lực lượng.