Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Dương lão liếc mắt nhìn hắn, làm lão bản quán bar, về điểm này tâm tư hắn lại có thể nào không rõ, mỉm cười nói: "Không sao, tiểu bằng hữu, ngươi có đề nghị gì hay, nói ta nghe một chút. Nếu ngươi nói đúng, mai kim tệ này sẽ thuộc về ngươi." Cũng không thấy hắn làm như thế nào, một đồng kim tệ ánh vàng rực rỡ đã dừng ở trên bàn. Phải biết rằng, quán bar Liệt Diễm Phần Tình nổi tiếng nhất chính là rượu cốc-tai Liệt Diễm Phần Tình, một ly cũng chỉ bất quá tốn có một mai kim tệ mà thôi. Một đồng kim tệ này, đủ để thỏa mãn một nhà ba người ở Ly Hỏa Thành này sống no đủ suốt một tháng trời.
Nhưng khiến cho người ta kinh ngạc lại chính là, gã tiểu khất cái kia lại không thèm nhìn tới mai kim tệ đó, đưa tay chỉ hướng trung tâm quầy bar, ngạo nghễ nói: "Nếu ngươi nghĩ muốn uống đến một ly chân chính Liệt Diễm Phần Tình, vậy thì hãy để ta vào trong, để ta tự tay phối rượu."
"Ngươi muốn phối rượu?" Lão bản quán bar cùng với Dương lão đồng thanh hỏi một câu. Bên cạnh, người bán hàng thậm chí còn khinh thường cười một tiếng. Phải biết rằng, vị điều rượu sư (người pha chế rượu) này ở Nam Hỏa đế quốc là tương đương nổi tiếng . Không có thời gian tích lũy, làm sao có thể trở thành một gã điều rượu sư xuất sắc được. Lời nói của gã tiểu khất cái trước mắt này, chỉ có thể làm cho người ta cảm giác hắn là người si nói mộng.
Dương lão thần sắc trở nên nghiêm túc, "Tiểu bằng hữu, phẩm đức quan trọng nhất để làm người là gì, là thành thực, ngươi biết không?"
Lão bản Quán bar lúc này cảm thấy rất thoải mái, ở trong lòng hắn, trước mắt chẳng qua chỉ là một gã tiểu khất cái bẩn thỉu mà thôi, cũng không phải mặt khác quán bar thác.

Tên khất cái hai tay lưng để sau lưng, lãnh đạm nói: "Vì cái gì mà không dám nói chuyện?"
Dương lão cau mày nói: "Ngươi thật có thể điều chế ra rượu cốc-tai Liệt Diễm Phần Tình tốt hơn như thế này sao?"
Trong mắt tên khất cái hiện lên một tia tức giận, lớn tiếng nói: "Nếu ta không thể, mệnh của ta thuộc về ngươi."
Nhìn ra được sự phẫn nộ trong mắt tiểu khất cái, Dương lão đột nhiên giật mình, từ thân thể gầy gò nhỏ bé kia hắn cảm nhận được một loại đáng tin chân thật, tự tin mãnh liệt. Đây rõ ràng chỉ là một gã tiểu khất cái ở dưới đáy thấp nhất của xã hội mà thôi, sự tự tin mãnh liệt, cảm giác chân thật này rốt cuộc là từ đâu mà đến?
Lúc này, toàn bộ sự việc phát sinh đã hấp dẫn không ít người chú ý, lời nói của tiểu khất cái cũng khiến cho rất nhiều khách uống rượu cảm thấy hứng thú. Đã có người còn hô lên, để cho hắn thử xem.
Lão bản quán bar khôi phục bộ dáng tao nhã vốn có, khom lưng, cúi đầu nói nhỏ ở bên tai Dương lão: "Hay cứ cho hắn thử xem, cũng không có vấn đề gì."
Dương lão hơi hơi vuốt cằm, hướng tiểu khất cái nói: "Hy vọng ngươi có thể cho ta một sự ngạc nhiên. Triệu lão bản, hắn cần nguyên liệu gì thì cấp cho hắn, tiền tính cho ta."
Triệu lão bản lấy lòng mỉm cười nói: "Cũng không to tát gì cả, làm sao phải phiền đến ngài bận tâm." Rồi phất tay, ý bảo nhân viên phục vụ sinh dẫn đường cho tiểu khất cái đi vào trong.

Nghe thấy lời nói của bọn họ, tiểu khất cái thậm chí còn không dừng lại thêm một giây nào, xoay người hướng trung tâm quầy bar đi đến. Bên trong quầy bar, mấy gã điều pha chế rượu đương nhiên sẽ không lo lắng về việc đứa nhỏ này bất thình lình có thể mang cho bọn hắn chút uy hiếp nào, mà chỉ hứng thú nhìn hắn, thậm chí còn đứng tránh ra nhường đường cho hắn đi vào khu vực bày các loại công cụ điều chế rượu. Lúc này, gã điều chế rượu đã điều chế Liệt Diễm Phần Tình kia còn có chút châm chọc cười nói: "Tiểu bằng hữu, có cần ta giới thiệu một chút về rượu nơi này cho ngươi hay không?" Vừa nói, hắn chỉ chỉ tay vào hơn một trăm bình rượu ngon các loại đặt sau quầy bar
Một gã điều chế rượu trẻ tuổi khác bĩu môi, không có chút ý tứ ghìm thấp giọng nói: “Bây giờ ngay cả một tên khất cái cũng dám nói mình biết điều chế rượu. Thật không biết lão bản nghĩ như thế nào, tự nhiên lại để cho hắn đi vào chỗ này của chúng ta, không sợ hắn làm bẩn quầy bar sao?”
Một gã điều chế rượu lớn tuổi liếc mắt nhìn hắn, thấp giọng nói: “Bớt tranh cãi đi, ngươi không thấy Dương lão đối với tiểu tử này có chút hứng thú hay sao? Bằng không, ngươi cho là lão bản sẽ để cho hắn tiến vào hay sao?
Tên khất cái tựa hồ cái gì cũng không nghe thấy, ngay cả liếc mắt nhìn bọn họ một cái cũng không thèm, tuy thân thể nhỏ gầy, nhưng lưng hắn lại thẳng đứng, trong mắt ngạo khí cường thịnh vài phần, thậm chí còn có chút nóng rực, cũng không quay đầu lại, nói ra yêu cầu của mình.
“Nước cà chua, nước chanh để lạnh, loại gia vị đặc biệt, tháp dầu Ba Tư, muối và tiêu.”
Gẫ điều chế rượu trẻ tuổi nhịn không được nói: “Ngươi làm đồ ăn hay muốn điều chế rượu đây?”
Lúc này, vị Triệu lão bản cùng với Dưỡng lão cũng đều đi tới trung tâm quầy bar, Triệu lão bản nghe thấy vậy sắc mặc trầm xuống, “Cứ theo lời hắn mà làm, không có quy củ chút nào hết.”
Gã điều chế rượu trẻ tuổi có chút không cam lòng nói, “Để xem gã tiểu khất cái mi phải xấu mặt như hế nào.” Sau đó mới xoay người đi.

Đối với mọi việc, tiểu khất cái vẫn coi như không nghe thấy gì, xoay người đi vào vị trí trung tâm quầy bar. Bắt đầu, hắn dùng nước, tẩy rửa hai bàn tay dơ bẩn của mình một cách cực kỳ cẩn thận, sau đó dùng xà phòng, hai tay chà xát, rửa kỹ càng từng ngón từng ngón một, ngay cả kẽ móng tay cũng đều được tỉ mỉ làm sạch, thậm chí là cả cổ tay. Sau khi rửa xong, hay tay cùng với khuôn mặt nhỏ nhắn dơ bẩn kia trở nên hoàn toàn đối lập.
Gã điều chế ra Liệt Diễm Phần Tình đầu tiên toát ra một tia kinh ngạc, dần dần, sự kinh ngạc biến thành ngưng trọng, nhìn động tác của tiểu khất cái chậm rãi gật gù. Là một gã điều chế rượu, trong quá trình điều chế chẳng những phải hoàn toàn tập trung, hơn nữa phải tôn trọng chính rượu do mình điều chế ra, là tôn trọng khách hàng, cũng là tôn trọng chính bản thân mình. Hắn từ khóe mắt tên khất cái nhìn ra một chút tia hào quang. Rõ ràng là gã hoàn toàn không nghe thấy những lời nói vừa rồi, mà đã đem toàn bộ thể xác và tinh thần đặt vào việc chuẩn bị điều chế rượu. Cho dù là chính mình, không để ý mấy lời nói này, e rằng cũng không làm được. Vậy mà đứa nhỏ chỉ mới có mười một mười hai tuổi này lại có thể làm được một cách rất tự nhiên, ngay cả mỗi bước đi cũng không hề trì trệ, giống như là đã trải qua nhiều lần như vậy. Thần thái của hắn không phải là giả vờ, ngẫu nhiên ngẩn đầu liếc mắt một cái tới chỗ bày rượu, trong mắt tràn ngập cuồng nhiệt và chấp nhất. Chi tiết quyết định thành bại, đối với gã điều chế rượu trung niên, ngay cả quá trình đơn giản này cũng khiến hắn nhìn ra không ít điểm.
Dương lão nét mặt già nua toát ra một tia mỉm cười, lầu bầu nói: “Có ý tứ.”
Rửa tay xong, tiểu khất cái thuận tay theo nhấc một bình rượu lên, mà thân hắn chỉ cao miễn cưỡng tới vị trí đặt bình rượu. Khi hắn xoay người trở lại quầy bar, phối liệu hắn yêu cầu cũng đã đưa tới. Có thể thấy được thời gian hắn đi ngược lại dài như thế nào.
Trung niên điều chế rượu chủ động đem một cái bầu rượu sạch sẽ làm bằng thủy tinh mài đưa tới trước mặt tiểu khất cái. Tiểu khất cái mở bầu rượu ra, lấy ra cái , ánh mắt của hắn toát ra một chút hoảng hốt, tựa hồ như đang muốn nhớ lại cái gì đó.
Chung quanh quầy bar đã vây kín một vòng khách nhân, bọn họ đều muốn nhìn xem gã tiểu khất cái đến tột cùng là có thể có trình độ gì. Đúng lúc này, tiểu khất cái tay cầm bình rượu trước mặt, lắc từ phía trong ra.