Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tửu Thần (Âm Dương Miện)

Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu


ghiền tiểu thuyết

 

Ly Hỏa học viện hàng năm sẽ cho nghỉ một lần, chính là vào mùa hè, bởi vì ở Nam Hỏa đế quốc, mùa hè nóng bức vô cùng. Tận đến đầu mua thu mới khai giảng lại, sau ba tháng nghỉ. Hiện tại chính là trong thời gian nghỉ, cho nên trong học viện cực kỳ vắng vẻ, rất hiếm khi nhìn thấy người. Vốn Cơ Động tưởng rằng khi khai giảng thì sẽ tiến hành thi tuyển nhập học, theo như lời Dương Bỉnh Thiên nói. Hắn muốn xem thử một chút. Nhưng Dương Bỉnh Thiên lại nói cho hắn biết, kỳ thi tuyển nhập học được tiến hành vào cuối từng năm học. Đậu được kỳ thi tuyển này sẽ được nhập học vào năm sau.
Chậm rãi chạy hai vòng trên sân, làm vài động tác thể dục, quần áo trên người Cơ Động đã ướt sũng mồ hôi. Cơ thể này thực sự là quá yếu, cho dù có bổ sung dinh dưỡng tốt bằng đồ ăn thức uống thì cũng không phải ngày một ngày hai là có thể tốt hơn được. Bất luận và để điều chế rượu, hay là để trở thành Âm Dương Ma Sư, khái niệm cực kỳ kích thích trí tò mò của Cơ Động, hắn đều phải rèn luyện, đem thân thể của mình mau chóng khôi phục như người bình thường.
- Ngày mai là khai giảng rồi, thật lâu rồi mới có một sự kiện để mong chờ. Âm Dương Ma Sư, đến tột cùng là chức nghiệp như thế nào đây?
Vừa nghĩ, Cơ Động vừa quay lại tòa nhà dạy học, đi về phòng mình. Vừa mới tới cửa, hắn đã thấy Dương Bỉnh Thiên đang ngồi ở đó chờ hắn, hơn nữa vẻ mặt lại còn có chút nôn nóng.
Ngày hôm qua, sau khi có đầy đủ công cụ cùng nguyên vật liệu, hắn đã điều chế cho Dương Bỉnh Thiên một ly rượu. Sau khi uống xong rượu này, thái độ của Dương Bỉnh Thiên đối với hắn lại càng ôn hòa hơn. Giống như một vĩ nhân ở đời trước của Cơ Động đã từng nói qua, thực tiễn chính là tiêu chuẩn kiểm nghiệm chân lý duy nhất. Sau khi uống xong rượu do hắn điều chế, Dương Bỉnh Thiên đã bắt đầu cảm thấy việc mình đáp ứng điều kiện của Cơ Động là cực kỳ anh minh.
- Cơ Động, hôm nay ngươi định điều chế loại rượu gì vậy?
Vừa nhìn thấy Cơ Động trở lại, Dương Bỉnh Thiên lập tức đứng lên đi tới.
Cơ Động trả lời:
- Ta đi tắm rửa trước đã, sau đó sẽ điều chế rượu cho ngươi.

Việc gì đã đáp ứng hắn tuyệt không lần lữa, đây là nguyên tắc làm người của Cơ Động.
Dương Bỉnh Thiên nói:
- Vậy ngươi cần phải mau một chút, ngày mai đã khai giảng rồi, ta định kiểm tra Âm dương thuộc tính của ngươi một chút, xem thử ngươi sẽ thích hợp với hệ nào nhất.
- Âm dương thuộc tính? Có nghĩa là gì?
Cơ Động nghi hoặc hỏi.
Dương Bỉnh Thiên trả lời:
- Từ khí tức trên người ngươi, ta có thể nhìn ra ngươi mang thuộc tính hỏa. Nhưng hỏa cũng không hoàn toàn là thuộc tính dương, mà chia ra làm hai loại. Một loại là Dương hỏa, một loại là Âm hỏa, hai cái có nhiều điểm khác biệt. Ta tu luyện chính là Dương hỏa, nên gọi là Bính hỏa hệ Ma sư. Nếu là tu luyện âm hỏa, thì sẽ gọi là Đinh hỏa hệ Ma sư.
Cơ Động nói:
- Được. Ta đi tắm rửa trước cái đã.
Càng nghe Dương Bỉnh Thiên giới thiệu, Cơ Động đối với Âm Dương Ma Sư lại càng tò mò hơn. Mơ hồ trong đầu hắn dần dần hiểu được, phân loại Âm Dương Ma Sư tựa hồ cùng Âm Dương, Ngũ Hành, Thiên Can (*) ở kiếp trước của mình có quan hệ. Trong mười Thiên Can thì Bính, Đinh chính là thuộc tính hỏa. Chẳng qua hắn chưa từng nghiên cứu nhiều về phương diện này, mà cách gọi Bính Đinh này hắn cũng chỉ là nghe sơ qua mà thôi. Không ngờ Bính hỏa lại còn có tên là Dương hỏa, Đinh hỏa lại còn có tên là Âm hỏa.
Bên cạnh phòng của Cơ Động chính là phòng tắm. Rất nhanh chóng tắm rửa, thay đổi một bộ y phục sạch sẽ, xong hắn quay trở lại phòng. Vừa quay lại phòng đã chứng kiến Dương Bỉnh Thiên đang đi đi lại lại với vẻ rất bồn chồn nóng ruột. Loại tình huống này ở kiếp trước của hắn cũng đã thấy rất nhiều rồi, tự nhiên hắn hiểu được tâm tình nôn nóng của Dương Bỉnh Thiên. Không nói gì, trực tiếp đi tới phía sau quầy rượu.
Khi Cơ Động vừa cầm lấy bình pha chế rượu vào tay, cả người hắn dường như lập tức thay đổi. Dương Bỉnh Thiên hân thưởng nhất chính là sự tập trung cực độ của Cơ Động khi hắn pha chế rượu. Thân thể Cơ Động tuy rằng còn xa mới bằng trước kia, nhưng khả năng pha chế rượu so với kiếp trước là không thay đổi, …. Đơn giản mà nói, nguyên vật liệu giống nhau, nhưng do người khác nhau tiến hành điều chế, hương vị điều chế ra sẽ hoàn toàn bất đồng. Dù cho tỷ lệ gia vị cho vào là hoàn toàn giống nhau.
Dương Bỉnh Thiên ngừng thở, tập trung tinh thần quan sát từng động tác của Cơ Động, chỉ sợ quấy rầy hắn. Cơ Động động tác rất nhanh, hắn căn bản không cần dùng mắt để nhìn, đưa tay ra sau lưng vươn tới giá đựng rượu là có thể thuận lợi lấy được loại rượu mà mình cần. Một đời làm Tửu Thần, vị trí loại rượu để trên giá hay bình rượu nào ngon, hắn chỉ cần nhìn một lần thì sẽ không bao giờ quên.
Hai phần là Hồi Hương tửu màu xanh biếc, hai phần là rượu Rum, ba phần là một loại rượu màu vàng kim, hơn nữa ba phần còn lại là một loại rượu khai vị gọi là Bồ Đào tửu, mà Cơ Động đã cố ý bảo Dương Bỉnh Thiên mua. Mấy bình rượu vừa quay lại giá, bình pha chế rượu đã bị ném bay lên không trung, thậm chí ngay cả Dương Bỉnh Thiên còn chưa để ý là hắn đóng nắp bình pha chế khi nào nữa.
Cơ Động sử dụng chính là loại bình pha chế rượu làm bằng thủy tinh, cũng là loại mà kiếp trước Cơ Động thích nhất. Tuy rằng bình pha chế rượu bằng thủy tinh rất dễ bị tổn hại, nhưng sử dụng chúng lại không hề làm ảnh hưởng đến hương vị rượu, tốt hơn bầu pha chế rượu bằng kim loại rất nhiều.
- Đáng tiếc là không có nước đá.

Cơ Động thì thào lẩm bẩm nói, hai tay cũng đồng thời nâng lên, chỉ thấy bình pha chế thủy tinh quay cuồng trên hai bàn tay hắn. Hai bàn tay hắn như nam châm hút sắt, hút lấy bầu pha chế rượu đang không ngừng quay cuồng. Dương Bỉnh Thiên có thể chứng kiến rõ ràng màu rượu bên trong bình pha chế thủy tinh đang không ngừng biến hóa.
Cả quá trình pha chế rất ngắn ngủi, ngay khi bình pha chế từ trên không hạ xuống, không ngờ lại giống như một con quay chuyển động trên mặt bàn, mà rượu đang chứa ở bên trong lại làm thành trạng thái xoắn ốc.
- Loại thủ pháp này tuy rằng đơn giản, nhưng có thể làm rượu trong ly không nổi bọt, nhờ vậy lúc uống không cần phải gạt bọt.
Ngón tay Cơ Động nhẹ nhàng cử động, bầu pha chế đã dừng lại, mở nắp ra, đem rượu đang xoay chuyển bên trong rót vào một cái ly. Khi giọt rượu cuối cùng đã chảy hết vào trong ly, toàn bộ ly rượu bày ra một màu sắc kỳ dị. Lớp rượu trên cùng có màu hồng phấn đậm, càng xuống dưới, càng nhạt dần đi, dần dần biến thành màu lam nhàn nhạt, đến đáy ly, thì đã biến hoàn toàn thành một màu xanh da trời. Một ly rượu giống được tạo bởi hai màu sắc dần dần thay đổi.
- Pha chế rượu là một môn nghệ thuật. Điều Tửu Sư trong lúc pha chế rượu, chính là đem tình cảm của mình dung nhập vào trong ly rượu. Cho nên, nếu tâm tình của Điều Tửu Sư không giống nhau, thì rượu điều chế ra cũng sẽ có hương vị khác nhau. Mời thưởng thức, ly rượu này tên là Mị Lực. Thích hợp với cách uống từng ngụm nhỏ nhất.
- Mị Lực? Hay cho cái tên Mị Lực.
Dương Bỉnh Thiên tán thưởng từ trong đáy lòng, đón lấy ly rượu. Ngay khi mới nhấp thử một hớp, hắn đã bị mị lực của ly rượu Mị Lực này chinh phục. Rượu vừa đưa đến miệng, là vị nồng cháy, khi rượu càng chảy sâu xuống bụng, hương vị rượu giống như màu sắc của nó vậy không ngừng biến hóa trong cơ thể hắn. Mà chất rượu màu lam ở dưới đáy ly lại hoàn toàn biến thành hương vị mê người. Miệng cảm nhận vị rượu bất đồng, vừa có sự kích thích cuồng bạo, lại vừa dịu dàng ôn nhã, hai loại hương vị này hoàn mỹ dung hợp với nhau, Dương Bỉnh Thiên chỉ cảm thấy bản thân rơi vào một trạng thái phiêu diêu.
Cơ Động căn bản không có hỏi cảm giác của Dương Bỉnh Thiên sau khi nếm rượu, chỉ lẳng lặng ngồi đợi một bên. Đây chính là sự tự tin của một Tửu Thần.
______________________________________________________
(*) Giới thiệu cho anh em biết một chút về Thiên Can, Ngũ Hành.
Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
Thiên Can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý
ĐẶC TRƯNG CỦA THIÊN CAN
Giáp, Ất ………….hành Mộc…………...thuộc phương Đông
Bính, Đinh………..hành Hỏa…………...thuộc phương Nam
Mậu, Kỷ…………..hành Thổ………….. thuộc trung ương
Canh, Tân…………hành Kim………… thuộc phương Tây

Nhâm, Quý………..hành Thủy……….. thuộc phương Bắc
THUỘC TÍNH CỦA THIÊN CAN:
Giáp là dương Mộc
Ất là âm Mộc
Bính là dương Hỏa
Đinh là âm Hỏa
Mậu là dương Thổ
Kỹ là âm Thổ
Canh là dương Kim
Tân là âm Kim
Nhâm là dương Thủy
Quý là Âm Thủy