Tu Chân Nói Chuyện Phiếm Quần

Tu Chân Nói Chuyện Phiếm Quần

Tác giả: Thánh Kỵ Sĩ Truyền Thuyết


ghiền tiểu thuyết

Dựa theo sự chỉ dẫn của vị tiền bối 'tốt bụng' kia, trước tiên Tống Thư Hàng điều động một phần mười chân khí, nghịch dòng mà lên!

Nếu như phải dùng một cụm từ để hình dung thì đó chính là thế như chẻ tre!

Sau khi được Bạch Tôn Giả dùng 'Súc Khí Khóach Chân Pháp' để ôn dưỡng thì dung lượng chân khí trong Khí Hải Đan Điền của Tống Thư Hàng đã lớn hơn một nửa so với những tu sĩ bình thường khác.

Lại cộng thêm cả tinh thần lực mạnh mẽ của hắn khống chế nữa, cho nên trong lúc vận chuyển chân khí dường như không bị tiêu hao gì.

Mới dùng một phần mười chân khí mà đã dễ dàng phá giải được cửa ải của Long Vỹ Đan Điền thứ hai rồi.

Hơn nữa, vẫn còn thừa lại không ít chân khí….

- Rất tốt, chính là như thế đấy. Tiếp tục, điều động hai phần mười chân khí lên để phá giải cửa ải thứ hai của Long Vỹ Đan Điền đi! - Thanh âm của vị tiền bối kia rõ ràng là đang rất hưng phấn.

Dường như việc chỉ điểm cho Tống Thư Hàng đột phá cảnh giới đã đem lại cảm giác vô cùng thỏa mãn cho vị tiền bối kia thì phải?

- Ta hiểu rồi! - Tống Thư Hàng đáp lại, điều động phần thứ hai lên, dùng hai phần mười chân khí lại nghịch dòng mà lên một lần nữa.

Tầng thứ hai bị phá nổ, cũng có không ít chân khí tàn dư như vậy, rồi lại từ từ tiêu tán đi mất một ít.

- Chính là cảm giác này, tuyệt vời lắm. Ngươi có thời gian một phút để nghỉ ngơi, có cần phải uống chút đan dược không? - Vị tiền bối thần bí kia cất lời hỏi.

- Hoàn toàn không cần. Ta cảm thấy trạng thái của mình bây giờ cực kỳ tốt. - Tống Thư Hàng đáp lời.

Hắn cảm thấy dược lực còn sót lại của mấy cái "Tuế Nguyệt Thủy Tinh Căn" mà hắn đã ăn ban nãy, đang phối hợp với sức mạnh của Vạn Phù Đại Trận để bổ sung lại nguồn chân khí mà vừa nãy hắn bị tiêu hao đi mất.

Vừa rồi hắn đã liên tục công phá hai cửa ải, mà sử dụng hết ba phần mười tổng lượng chân khí, thế mà chỉ chớp mắt một cái đã hồi phục gần được một phần mười rồi.

Hắn cảm thấy trạng thái của mình bây giờ cực kỳ tốt, tốt trước nay chưa từng có.

- Vậy thì không cần phải nghỉ ngơi nữa, tiếp tục lên, lần này là ba phần mười tổng lượng chân khí, trùng phá cửa ải thứ ba! - Vị tiền bối thần bí kia kêu to.

Tống Thư Hàng tuân theo lời vị tiền bối kia mà làm.

Sau vài giấy, cửa ải thứ ba đã bị phá vỡ.

Loại cảm giác này, nó giống như một con man ngưu lại được cộng thêm ánh sáng chịu đòn, và ánh sáng sức mạnh, sau đó nó xông thẳng vào húc ngã mấy bức tường đất chỉ cao chừng nửa thước.

- Ồ, chính là tiết tấu như thế này đây. Tiếp theo là cửa ải cuối cùng. Điều động toàn bộ lực lượng chân khí của ngươi, dốc toàn lực trùng kích đi! Chàng trai à, nếu đột phá được cửa ải này xong, thì ngươi chính là chân sư có tu vi tiểu cảnh giới Long Vĩ đan điền thứ hai rồi đấy..

Dám chắc trên người của vị tiền bối thần bí kia có thuộc tính 'sĩ khí toàn quân +3’.

Dưới sự chỉ huy của hắn, Tống Thư Hàng cảm giác ý chí chiến đấu của bản thân mình đang sục sôi, cả người tràn đầy nhiệt huyết.

Vì thế, Tống Thư Hàng điều động cả bốn phần mười tổng lượng chân khí còn lại, cộng thêm cả một phần mười chân khí mới được hồi phục ban nãy nữa, là khoảng năm phần mười chân khí, dốc toàn lực trùng kích cửa ải cuối cùng.

Oang…

Tống Thư Hàng cảm thấy toàn thân chấn động, phía sau thắt lưng truyền đến từng cơn đau buốt. Nhưng ở vị trí cuối cùng của xương cột sống có một chỗ 'chân khí tiết điểm' đã được khai thông.

Một luồng chân khí khổng lồ dũng mãnh đổ ào vào trong tiết điểm chân khí kia, mở rộng nó ra. Đây chính là Long Vỹ Đan Điền.

***

Tống Thư Hàng đang nhắm mắt lại để thăng cấp, lúc này hắn đang bị đám tiền bối của Nhóm Cửu Châu số 1 vây quanh nhòm ngó với vẻ cực kỳ vô nhân đạo.

Bắc Hà Tản Nhân hỏi: - Tống Thư Hàng tiểu hữu đây là đang thăng cấp đấy à?

- Ừ. - Bạch Tôn Giả gật gật đầu.

- Chặc, đúng thật là đang thăng cấp! - Bắc Hà Tản Nhân nói - Nhưng Bạch tiền bối, không phải trước đây không lâu Tống Thư Hàng vừa mới hoàn thành thăng cấp à? Lúc ở Đoạn Tiên Đài, chúng ta đều đã trông thấy hắn thăng lên nhị phẩm rồi mà. Nhanh lại đột phá tiếp nhanh thế này?

- Ừ, trước kia khi ta với Linh Điệp đạo hữu tạo ra con đường để thi đấu đã may mắn đào ra được mấy gốc "Tuế Nguyệt Thủy Tinh Căn". Kẻ trông thấy cũng có phần nên ta chia cho Tống Thư Hàng ba gốc. Tuế Nguyệt Thủy Tinh Căn kết hợp với Vạn Phù Đại Trận, đúng lúc đáp ứng đủ điều kiện giúp hắn thăng cấp. Cho nên, ta mới nhân cơ hội này để cho hắn thăng cấp thử xem sao. - Bạch Tôn Giả giải thích.

T.ruyện đượ.c biên t.ập tại iread.vn.Bách Hà Tản Nhân ngửa mặt nhìn lên trời, thầm thở dài một hơi.

Tản nhân đang hồi tưởng lại quãng thời gian chua xót ngày xưa, lúc hắn vừa mới bước vào con đường tu chân.

Cuộc đời ấy à… Đây chính là sự khác biệt giữa ‘Cuộc đời của con nhà người ta' với 'Cuộc đời của bản thân mình' sao?

Tạo Hóa Pháp Vương sáp đến gần, hỏi thử: - Lão Bắc Hà này, năm đó ngươi phải mất bao lâu mới tấn cấp lên nhị phẩm?

- Tám năm. Ngươi cũng biết đấy, năm đó ta là tản tu. Chỉ vì để chuẩn bị thối thể dịch thôi mà đã tốn mất của ta những mấy năm, gần như phải tiêu tốn toàn bộ gia sản. Về sau, ta tấn cấp một mạch, cũng gặp được không ít kỳ ngộ, còn kết giao được với Tô Thị A Thất năm đó đang đi du lịch ở bên ngoài, nhưng từ nhất phẩm đột phá lên nhị phẩm, cũng phải mất đến tám năm chẵn. - Bắc Hải Tản Nhân kể lại hồi ức năm ấy.

- Sau đó, ngươi tốn bao nhiêu thời gian để tấn thăng được một tiểu cảnh giới của nhị phẩm? - Tạo Hóa Pháp Vương lại hỏi tiếp.

- Khoảng hai năm thì phải. Năm đó ta vì muốn lấy được một số đan dược cần có để tấn cấp, đành phải làm công hơn một năm ở Pháp Hoa Tự. - Bắc Hà Tán Nhân cảm giác hốc mắt mình ươn ướt.

Tán tu khổ như chó ấy, không môn không phái, thuộc dạng ‘Bà không thương, cậu chẳng yêu’ ở trong giới tu sĩ, chịu đủ khổ đau cay đắng. Vì kiếm được những loại tài liệu cần thiết để tấn cấp, đôi lúc còn phải lập nhóm tìm đến một số môn phái làm công để đối lấy chút đan dược nữa.

- Haizz, ta cũng không khác là bao. Ta cũng đã phải mất hai năm rưỡi gì đấy đấy. - Tạo Hóa Pháp Vương nói. Tuy hắn là đại đệ tử danh môn, nhưng hắn tu luyện công pháp khá đặc biệt, ấy chính là "Chiến Phật Chân Ảnh", tấn cấp đặc biệt gian nan.

- Các ngươi vẫn còn may mắn hơn ta nhiều. Ta đã phải tốn mất ba năm. Yêu tu trong giai đoạn đầu phải chịu nhiều thiệt thòi lắm, trước khi hóa hình thì tu luyện vất vả mà lại chẳng được là bao.- Tuyết Lang Động Chủ cảm thán than thở.

Đám tiền bối nhìn về phía Tống Thư Hàng đang phát ra ánh sáng bảo thạch bảy màu chói lóa, tất cả đều không hẹn mà cùng nhau thở dài một hơi.

- Cái tên nhóc này tu luyện chưa đến hai tháng mà đã từ nhất phẩm tấn thăng lên nhị phẩm. Hơn nữa, chỉ trong vòng có một ngày đã tấn thăng lên tiểu cảnh giới thứ hai của nhị phẩm rồi.

Lẽ nào, không chỉ có Bạch Tôn Giả may mắn nghịch thiên, mà ngay cả bản thân Tống Thư Hàng tiểu hữu cũng là người có khí vận nghịch thiên hay sao?

**

Cuộc thi máy kéo tay cầm lần thứ nhất cuối cùng cũng bế mạc.

Lúc Tống Thư Hàng mở to mắt ra sau khi hoàn thành việc thăng cấp, thì các vị tiền bối đang làm nghi thức trao giải.

Linh Điệp Tôn Giả và Toàn Phong Tôn Giả đảm nhiệm tiết mục trao giải cho 'Cuộc thi máy kéo tay cầm' - Bạch Tôn Giả cũng đã dốc tiền túi của mình ra để bố trí cái 'Vạn Phù Đại Trận' kia.

Linh Điệp Tôn Giả và Toàn Phong Tôn Giả đã nhận thầu trao giải thưởng và cúp cho Quán Quân, Á Quân và Quý Quân.

Cũng giống như những trận thi đấu của người bình thường, huy chương cũng phân ra làm ba loại: vàng, bạc, đồng.

Nhưng, nếu ba tấm huy chương này được đưa ra từ trong tay của hai vị tôn giả thì tự nhiên cũng trở nên không hề tầm thường chút nào.

Tấm huy chương vàng được tạo thành từ nguyên liệu hiếm có là "tinh kim", chỉ riêng phần nguyên liệu này thôi mà đã có giá trị bằng với hàng ngàn miếng linh thạch lục phẩm rồi.

Bên trong nó còn phong ấn một đạo phù văn của Linh Điệp Tôn Giả, vào thời điểm mấu chốt có thể thi triển kiếm pháp 'Điệp Hoàng Biến' một lần. Đây chính là một kích cấp bậc tôn giả, có uy lực cực lớn.

Nếu như bản thân Giao Bá Chân Quân không dùng đến thì hắn ta còn có thể giao lại tấm huy chương vàng này cho con của mình, xem như có tác dụng bảo vệ tính mạng. Dù sao thì số lượng con cái của nhà hắn ta cũng khá nhiều.

Huy chương bạc và huy chương đồng do Toàn Phong Tôn Giả chế tạo ra, nguyên liệu tạo ra chúng cũng đều là nguyên liệu luyện khí trân quý.

Bên trong cũng được phong ấn thêm một đạo pháp thuật của Toàn Phong Tôn Giả, toàn bộ uy lực đều ở cấp bậc tôn giả.

Quán quân: Giao Bá Chân Quân.

Á quân: Lạc Trần Chân Quân

Quý quân: Thông Huyền Đại Sư

Xếp vị trí thứ tư là Tuyết Lang Động Chủ

Vị trí thứ năm vốn là của Bắc Hà Tán Nhân nhưng lúc gần đến đích hắn đã chủ động nhường giải thưởng này lại cho Vũ Nhu Tử.

- Ta đột nhiên phát hiện ra một điều, ngoại trừ Vũ Nhu Tử ra thì đạo hiệu của các vị tiền bối trong top 5 đều là bốn chữ cả. - Tống Thư Hàng cảm thấy dường như mình vừa ngộ ra một điều gì đó.