Toàn Trí Độc Giả - Sing Shong (P2)

Toàn Trí Độc Giả - Sing Shong (P2)

Tác giả: Sing Shong


ghiền tiểu thuyết

 

Từ ngày hôm đó trở đi, Yoo Jonghyuk miệt mài luyện tập với  Phá Thiên Kiếm Thánh.


Phá Thiên Kiếm Thánh vẫn giữ vẻ mặt nghiêm túc kể từ khi nghe tin có thể được gặp lại tộc của mình. Yoo Jonghyuk biết rõ cảm giác của cô nhưng anh ấy dành hết tâm trí cho việc tập luyện thay vì an ủi sư phụ của mình.


'Ban đầu, mình định gặp trực tiếp các vị thần khổng lồ cổ đại, nhưng...'


Nhưng sẽ không tệ nếu để nó cho Kim Dokja. Yoo Jonghyuk sẽ phải vượt qua 40 kịch bản để có thể gặp một vị thần khổng lồ cổ đại nếu anh ấy làm theo kế hoạch ban đầu của mình.


"Anh chàng đó, ta không nghĩ cậu ta lại có mối quan hệ như vậy với Địa phủ."


Kim Dokja thực sự có những chuyện bí ẩn. Làm thế quái nào mà anh ta lại có thể thân thiết với những chòm sao đó…


[Chòm sao ‘Thẩm phán Quỷ diện Hỏa thiêng’ đang cười.]


Chỉ cần nhìn vào vị tống lãnh thiên thần này. Thẩm phán Quỷ diện Hỏa thiêng không phải là một chòm sao như vậy trong lần hồi quy thứ hai. Cô ấy là một vị tống lãnh thiên thần nghiêm khắc và cao cả, đầy công lý. Yoo Jonghyuk không hiểu sao lần này cô ấy lại thay đổi đến vậy.


"Ngươi có thực sự nghĩ về việc tham gia cuộc thi không?"


Yoo Jonghyuk lặng lẽ gật đầu trước câu hỏi của Phá Thiên Kiếm Thánh.


“Ngươi có thể sẽ chết đấy. Các kịch bản cạnh tranh không bao giờ là dễ dàng.”


"Ta đã mạnh hơn nhiều so với thời điểm này ở vòng trước."


"Nhưng vẫn không đủ trình độ để có thể đấu lại các bậc thầy tuổi teen."


Yoo Jonghyuk nhận thức rõ về các bậc thầy tuổi teen của Murim. Một trong số đó là Nữ thần băng hoa có kỹ năng được bán bởi thương nhân trước đó họ đã gặp. Còn có một vị thiếu gia Nam Cung gia, họ hàng xa của Phá Thiên Kiếm Thánh. Họ sẽ xuất hiện khi cuộc thi võ thuật khai mạc.


Ngoài ra, cuộc thi võ thuật là một kịch bản khá hấp dẫn nên anh phải cân nhắc đến việc các hóa thân của những chòm sao nổi tiếng tham gia.


[Một số chòm sao đang mong chờ cuộc thi võ thuật.]


[Một số chòm sao cảm thấy mệt mỏi với cuộc thi võ thuật.]


May mắn thay, những chòm sao mạnh mẽ cảm thấy mệt mỏi với những kịch bản này. Như một kịch bản lặp đi lặp lại hàng năm ở Murim, không có nhiều chòm sao chú ý đến cuộc thi võ thuật.


Phá Thiên Kiếm Thánh đọc được suy nghĩ của Yoo Jonghyuk và mở lời. "Ngươi phải mở ra giai đoạn siêu việt thứ hai."


"Ta đã mở nó trước đây nên sẽ không có nhiều khó khăn."


"Nó khác với việc vượt qua giai đoạn một."


“Ta sẽ làm được điều đó. Ta đã đạt đến giai đoạn ba trong lần hồi quy trước."


“…Giai đoạn ba?”


Đôi mắt của Phá Thiên Kiếm Thánh run lên. Giai đoạn thứ ba của sự siêu việt không phải là một giai đoạn có thể đạt được chỉ với tài năng. Phải mất rất nhiều thời gian để vượt qua giai đoạn thứ ba. Tuy nhiên, Yoo Jonghyuk đã không phải trải qua khoảng thời gian khó khăn như vậy trong vòng hồi quy trước đó…


Yoo Jonghyuk trả lời "Ta đã sử dụng lỗi thời gian trong Không gian bóng tối."


Một lỗi thời gian trong Không gian bóng tối. Nó thường được gọi là ‘nghĩa trang của Murim.’ Có hai loại người đến nơi đó. Những người không vượt qua được bức tường và hóa điên, hoặc những người vượt ra được khỏi bức tường và phát triển. Yoo Jonghyuk là loại người thứ hai.


“…Ta không thể tưởng tượng được việc luyện tập của ngươi đã khó khăn như thế nào. Ngươi đã ở trong đó bao nhiêu năm?”


"Khoảng 100 năm."


"Giai đoạn ba trong 100 năm... không đáng ngạc nhiên tại sao ngươi lại kiêu ngạo như vậy."


100 năm. Đó là một khoảng thời gian dài đối với con người bình thường nhưng đối với những người siêu việt thì không giống vậy.


Có rất nhiều người đã sống 200 hoặc 300 năm trên thế giới này nhưng vẫn không thể đạt đến siêu việt cho dù họ có luyện võ công đến đâu. Đó là một bức tường thành không thể vượt qua chỉ bằng cách cải thiện cơ thể với tất cả các loại linh dược. Có một bức tường dày trong sự siêu việt nhưng Yoo Jonghyuk đã vượt qua bức tường đó ba lần trong vòng 100 năm.


"Ta sẽ có thể rút ngắn nó nếu ta vào lỗi thời gian một lần nữa."


“Đó là một ý tưởng điên rồ! Sử dụng lỗi thời gian sẽ làm tê liệt tâm hồn. Ngươi không thấy những võ sĩ đã nổi điên trong lỗi thời gian à? Ngươi không biết rằng ranh giới giữa điên rồ và siêu việt rất mong manh sao?"


“…Ở lần hồi quy cuối cùng, ta vẫn không thể vượt qua người ngay cả khi vào lỗi thời gian.”


"Tất nhiên! 100 năm là quá ngắn để đuổi kịp ta!" Phá Thiên Kiếm Thánh đấu tranh một lúc trước khi nói, “Dù sao đi nữa… ngươi đã đạt đến giai đoạn thứ ba, dạy ngươi còn đỡ hơn là dạy một người dốt nát.”


Biểu cảm của Yoo Jonghyuk không được tươi tắn cho lắm mặc dù được giáo viên khen ngợi. Phá Thiên Kiếm Thánh cảm thấy có gì đó không đúng và chất vấn anh ấy. Yoo Jonghyuk cuối cùng cũng kể cho cô ấy nghe câu chuyện.


Phá Thiên Kiếm Thánh nghe câu chuyện và hỏi như thể điều đó thật vô lý, "Sự thức tỉnh tâm linh của ngươi trong khi ngươi đang kiệt sức?"


"Chà, ta không nhớ chính xác."


Cuối cùng, anh ấy không biết ai là người giúp anh ấy vượt qua giai đoạn ba. Biểu cảm của Phá Thiên Kiếm Thánh không được tốt cho lắm. "Ngươi có tự tin rằng ngươi có thể vượt qua giai đoạn ba một lần nữa không? Nghe cứ như những tín đồ sùng bái Nữ thần Hoa Băng ấy."


“Đó là lý do tại sao ta cần người. Xin hãy dạy lại cho ta những kỹ thuật của người”


"Gì?"


“Sử dụng phương pháp như trước đây rất khó, nó quá lâu."


Phá Thiên Kiếm Thánh choáng váng trước những lời nói vô liêm sỉ từ đệ tử của mình. “Ta không biết mình có nên giúp không. Ngươi đã vượt qua bức tường của sự siêu việt nên ngươi biết rằng sự siêu việt không bao giờ được thực hiện theo một cách. Tất cả những người siêu việt đều phải tìm ra con đường riêng của mình.”


“Người vẫn có thể giúp. Không phải ở đó 10.000 luồng sẽ tập hợp lại trường học."


(*thành ngữ cho rằng mọi sự vật cuối cùng sẽ trở về cùng một điểm)


“Có nghĩa là chúng ta sẽ phải tìm một trong nhiều nhánh. Không có sự giác ngộ như vậy trên thế giới. Cũng như không có câu chuyện như vậy.”


"Tuy nhiên, nếu có 10.000 nhánh, chúng ta không thể bắt được một trong số chúng sao? Ta đã tìm thấy một cái trong quá khứ."


Yoo Jonghyuk nói điều này và trông anh ấy rất giống Kim Dokja. Có lẽ anh ấy đã bị ảnh hưởng khi họ ở bên nhau khá lâu. Phá Thiên Kiếm Thánh thở dài nhìn đệ tử của mình. “Ngươi vốn là người nói nhiều như vậy sao? Nó sẽ không dễ dàng. Từ vòng trước, ngươi có lẽ cũng biết rằng Kiếm pháp Phá Thiên ban đầu không dành cho nam giới."


Yoo Jonghyuk cũng biết điều đó. Đó là lý do tại sao trước đây rất khó để học các kỹ năng của Phá Thiên Kiếm Thánh. Tuy nhiên, lần này thì khác.


"Vấn đề giới tính có thể được giải quyết ở một mức độ nào đó."


"Điều đó nghĩa là sao?"


[Chòm sao thích chuyển đổi giới tính đang khịt mũi.]


Yoo Jonghyuk cau mày trước tin nhắn gián tiếp. Những cảm xúc phức tạp và sự tức giận to lớn dâng lên mỗi khi anh nghĩ về nó nhưng anh phải tận dụng mọi thứ có thể.


"Đã đến lúc phải kết thúc chuyện này."


Một lúc sau, Phá Thiên Kiếm Thánh há hốc mồm ngạc nhiên. Yoo Jonghyuk rút kiếm ra với vẻ mặt vô hồn.


"Người không được nói với tên kia."


_________


[Trong Khu liên hợp công nghiệp Kim Dokja, có những người nghi ngờ thành tích của bạn.]


[Câu chuyện về ‘Kẻ lừa đảo Kim Dokja’ đang được lan truyền trong Khu liên hợp công nghiệp Kim Dokja.]


Tôi thức dậy sau giấc ngủ ngắn vì một tin nhắn trong không khí. Dựa trên tin nhắn, có vẻ như một tin đồn xấu đã lan truyền trong khu liên hợp công nghiệp khi tôi đi vắng. Đó là lẽ tự nhiên vì khu liên hợp công nghiệp đã thay đổi người cai trị nhưng người cai trị mới chưa bao giờ lộ mặt.


Nhân tiện, Kẻ lừa đảo Kim Dokja… sao tôi có cảm giác như những người không hề quen biết tôi còn hiểu rõ tôi hơn những người khác thế?


“Kim Dokja, cậu đang làm gì vậy?"


Ai đó đá tôi và tôi bật dậy với một tiếng rên rỉ. Tôi nhìn thấy Yoo Jonghyuk đang cởi trần và đầy mồ hôi. Đó có lẽ là do quá trình luyện tập chăm chỉ dưới sự rèn luyện của Phá Thiên Kiếm Thánh.


“…Tôi chỉ đang suy nghĩ vài thứ.”


"Cậu đang lười biếng."


"Tôi cần phải lười biếng bây giờ, tôi là một bệnh nhân đấy."


Đó là một cái cớ nhưng nó là sự thật. Tôi vẫn chưa hoàn toàn bình phục sau hình phạt đày ải. Việc phục hồi cũng bị trì hoãn do những gì đã xảy ra với Phá Thiên Kiếm Thánh. Tôi đang nâng cao mức độ thông thạo của Lamarck Kirin và ăn dần các phân đoạn của câu chuyện, vì vậy việc phục hồi sẽ không quá lâu.


Tôi nhìn những người đang tập luyện chăm chỉ. "Còn những người khác thì sao?"


Jang Hayoung đổ mồ hôi khi đấu với Han Myungoh. Bậc thầy phá vỡ bầu trời đang giám sát và chỉ ra những sai sót cho họ.


“Cô gái đó có rất nhiều tài năng. Thuộc tính kỳ lạ của cô ta cho thấy cô ta đang học nó rất nhanh.”


"Đó không phải là một cô gái. Cậu ấy là một người đàn ông."


“Đôi khi tôi không biết mắt cậu để ở đâu nữa.”


Đúng là tên ngốc. Cậu ấy là một người đàn ông thật đấy. Tôi định nói thì Yoo Jonghyuk hỏi, "Hơn nữa, điều gì đang xảy ra với các chòm sao vậy?"


"…Tôi cũng đang thắc mắc."


Đã một tuần trôi qua kể từ khi tôi nhận được tin nhắn của Persephone.


[Chòm sao ‘Nữ hoàng của mùa xuân đen tối’ mời bạn tham gia 'Hiệp hội sành ăn'.]


[Trong vòng một tuần, Bữa tiệc Hiệp hội sành ăn sẽ được tổ chức tại Lâu đài Oro.]


[Hãy quyết định xem bạn có khởi hành vào tối nay hay không.]


Một lời mời đến Hiệp hội sành ăn. Tôi cũng đoán được nó sẽ xảy ra vào một ngày nào đó nhưng nó sớm hơn dự kiến.


Hiệp hội sành ăn, đó là nơi tập hợp những chòm sao yêu thích những món ăn ngon. Thoạt nhìn, nó giống như ‘bữa tiệc của các chòm sao’ nhưng thực tế lại hoàn toàn khác.


Nếu bữa tiệc của các chòm sao là chính thức, thì Bữa tiệc của những người sành ăn là không chính thức và cường độ của các sự kiện diễn ra cũng khác nhau.


[Chòm sao ‘Thẩm phán Quỷ diện Hỏa thiêng’ đang lo lắng cho bạn.]


Hơn nữa, Uriel không có trong Hiệp hội sành ăn.


[Chòm sao ‘Tù nhân của vòng Kim cô’ đang phân vân về sự lựa chọn của mình.]


Không có Hiền giả Vĩ đại và Công bằng của Thiên đàng, không có Kẻ mưu phản Bí mật, có… Hắc hỏa Vực long không nhỉ? Tôi không nhớ rõ.


Dù gì thì chắc chắn tôi sẽ không gặp may như lúc ở ‘bữa tiệc của các chòm sao’. Không còn gì nguy hiểm hơn khi đến một nơi tập hợp những chòm sao kỳ dị.


Yoo Jonghyuk đọc được suy nghĩ của tôi và hỏi, "Cậu có sợ không?"


"Không đời nào."


Tôi sẽ không thể đến được đây nếu tôi sợ tham gia Hiệp hội sành ăn. Tôi im lặng nhìn Jang Hayoung và Han Myungoh đánh nhau. Han Myungoh bị đánh liên tục và hét lên một tiếng. Yoo Jonghyuk cùng theo dõi với tôi và nói. "Đó là do nơi này."


"…Phải."


Theo tin nhắn của Persephone, đúng một tuần sau, Bữa tiệc của Hiệp hội sành ăn sẽ diễn ra. Ngày đó rơi đúng vào ngày thi đấu võ thuật.


Điều đó có nghĩa là tôi sẽ không thể có mặt tại Murim đầu tiên vào ngày kịch bản thi đấu võ thuật xảy ra. Lỡ có chuyện gì…


"Hãy đi và quay trở lại, Kim Dokja."