Toàn Trí Độc Giả - Sing Shong (P1)

Toàn Trí Độc Giả - Sing Shong (P1)

Tác giả: Sing Shong


ghiền tiểu thuyết

 

Tổ đội này chiến đấu tốt đến mức ngạc nhiên. Đặc biệt, Lee Hyunsung và Jung Heewon đã tiến lên chiến đấu cùng tôi, điều này ảnh hưởng khá lớn đến trận chiến. Đội hình cứ thế trở thành ba chúng tôi ở tiền tuyến và những người còn lại ở hậu phương. Chưa đầy một phút kể từ lúc trận chiến bắt đầu, vài con chuột đất đã nằm xuống với cái cổ bị đâm thủng.


Lee Hyunsung, người đang bán hành cho một con chuột khác, lau mồ hôi trên trán và nói, "...Tôi nghĩ tôi có thể sống sót."


Khi họ gia tăng chỉ số của mình thì loài người không hề yếu ớt chút nào. Dù thế, tâm lí của Lee Hyunsung rất đặc biệt trong thế giới này. Chẳng người bình thường nào có thể lãnh đạm đến thế khi đụng độ quái vật cả. Đó cũng là lí do mà anh có danh hiệu Thanh Kiếm Thép trong tương lai. Tuy nhiên, Jung Heewon còn đáng ngạc nhiên hơn. Cô nói, "Việc này dễ hơn tôi nghĩ thì phải?"


Có lẽ là do kỹ năng Kendo, nhưng mỗi khi thanh kiếm của Jung Heewon được vung lên là có một vết cắt xuất hiện trên chân hoặc đuôi của con chuột bị nhắm tới.


"Hộc!"


Đó là hậu quả của việc Jung Heewon đầu tư phần lớn số xu vào chỉ số sức mạnh. Khả năng chịu đựng của cô ấy giảm xuống nhưng sức mạnh mỗi đòn tấn công còn vượt qua những gì tôi nghĩ. Thanh kiếm của cô ấy di chuyển một cách đáng sợ trong không khí.


"Khốn nạn! Tôi để xổng mất một con rồi! Giúp với!"


Giọng của cô run rẩy. Điểm yếu duy nhất của Jung Heewon là chỉ số thể chất thấp, kéo theo đó là khả năng chịu đựng cũng giảm. Con chuột đất đang di chuyển qua những thành viên trong đội này khá thông minh. Sau khi phân tán sự chú ý, chúng sẽ chạy đến đối thủ mà bản năng nó đánh giá là yếu nhất.


"Để đó cho em."


Tuy nhiên, lũ chuột đất không biết rằng chúng đã chọn nhầm mục tiêu. Cây thương được ném bởi Lee Gilyoung trúng đầu con chuột. Vết thương gây ra không đủ mạnh nhưng vậy là đủ. Nhưng người khác sẽ giúp cậu nhóc kết liễu nó.


Cây thương của Yoo Sangah đâm xuyên qua cơ thể con chuột đất. Con chuột uốn éo vài lần. Yoo Sangah làm một vẻ mặt bối rối nhưng vẫn không bỏ tay khỏi cây thương. Con chuột mất hết sức lực và gục xuống. Tôi thực sự nghĩ rằng sẽ khó cho Yoo Sangah khi phải làm việc này, nhưng tôi thực sự ngạc nhiên. Phải như gã Han Myungoh ở đằng kia mới là bình thường kìa.


"Uhhhh...."


Trong khi mọi người đang vật lộn thì lại có một kẻ trốn ở phía sau. Thậm chí hắn còn chẳng thể trốn cho đàng hoàng để rồi bị thương ở gần hai ống chân.


Tôi đâm con chuột cuối cùng bằng cái sừng và xung quanh trở nên yên ắng. Tôi vẩy máu khỏi cái sừng và nhìn mọi người. Mọi người đều bị những vết thương nhỏ trừ Han Myungoh. Dù thế, không ai bị thương nặng cả. Thế này là rất tuyệt cho chiến thắng đầu tiên rồi.


Yoo Sangah và Lee Gilyoung ngồi xuống nghỉ ngơi. Trong khi đó, Lee Hyunsung đâm cây thương vào xác con chuột và lau mồ hôi trên trán. Jung Heewon than thở khi đếm số xác chuột trên mặt đất, "...Dokja-ssi, anh đã xử lý bao nhiêu con?"


"Bốn con."


"Tôi chỉ được hai con."


"Tôi đã hạ ba con."


Sự tự tin của tôi bị tổn thương sau khi nghe tuyên bố đầy tự hào của Lee Hyunsung. Dù với chỉ số của tôi nhưng khoảng cách thành tích chỉ là một con chuột. Tôi sử dụng kỹ năng và xem cửa sổ thuộc tính của Lee Hyunsung.


[Thông tin nhân vật


Tên: Lee Hyunsung


Chòm sao: Bậc thầy Thép


Thuộc tính riêng: Người lính làm ngơ trước tội ác (Thống lĩnh).


Kỹ năng độc quyền: Kỹ thuật lưỡi lê Lv.2, Cải trang Lv.1, Kiên nhẫn Lv.1, Ý thức chính nghĩa Lv.1, Huấn luyện vũ khí Lv.1.


Dấu ấn: Dời non lấp bể Lv.1


Chỉ số tổng thể: Thể lực Lv.12, Sức mạnh Lv.9, Nhanh nhẹn Lv.9, Sức mạnh ma thuật Lv.6


Đánh giá tổng thể: Khoảnh khắc tiến hoá của thuộc tính đã đến gần. Sự tin tưởng của người này dành cho bạn khá đáng kể. Người bảo trợ của anh ta đang cảnh giác với bạn.


-"Gói khởi đầu" đã được áp dụng.]


Hah, gói khởi đầu. Đây là lí do tại sao anh ấy lại mạnh đến thế. Có vẻ Bậc thầy Thép khá thích Lee Hyunsung. Gói khởi đầu là một gói hỗ trợ có thể sử dụng khi chỉ số trung bình của hoá thân ở dưới lv. 10. Đó là một vật phẩm tốt vì nó cho phép ta học kỹ năng Huấn luyện Vũ khí, thứ rất có ích vào lúc đầu, ngoài ra nó còn tăng tất cả chỉ số thêm 1 level. Nhìn vào sự thật rằng phần lớn hoá thân đều bị khai thác mà chẳng được gì, Lee Hyunsung rất may mắn khi được tặng Gói khởi đầu.


"Dokja-ssi, trông sắc mặt của anh không được tốt lắm..."


"Ah, không có gì, tôi chỉ đang suy nghĩ một chút."


Tôi có chút ghen tị... Chà, tôi có đủ xu để mua nó, nhưng tôi không làm thế. Chỉ số trung bình của tôi đã vượt qua lv. 10, thế nên mua nó chỉ có lỗ thôi. Khốn thật, giá mà tôi mở Túi Dokkaebi sớm hơn một chút.


"Hãy thu những con chuột lại đi. Chúng ta cần chuẩn bị thức ăn cho hôm nay."


"Umm... dù thế, chúng ta sẽ nấu chúng bằng cách nào? Chúng ta không thể ăn thế này được."


"Chúng ta không thể ăn lúc này nhưng sẽ có cách thôi." Tôi đoán là mình đã trả lời quá bình tĩnh. Một sự im lặng bao trùm lên các thành viên trong đội. Lee Hyunsung là người đầu tiên mở miệng. "Xin lỗi, nhưng tôi có điều muốn hỏi."


"Gì thế?"


"Dokja-ssi, có lẽ... anh đã biết gì đó về tình huống này phải không?"


Hầy, tôi đã phạm sai lầm rồi.


"Điều đó..."


Đột nhiên, tôi nhớ tới những lần hồi quy của Yoo Jonghyuk. Nó cũng giống thế này. Cảm giác của một người hồi quy. Những tình huống thế này thường diễn ra với anh ta. Một vài câu trả lời hiện ra trong tâm trí tôi. Tôi có thể trả lời họ rằng đó là do linh cảm của bản thân, hoặc nói dối giống Yoo Jonghyuk.


[Chòm sao 'Kẻ mưu phản bí mật' đang dự đoán câu trả lời của bạn.]


[Vài chòm sao đang dự đoán về câu trả lời của bạn.]


Nhưng theo quan điểm của độc giả, câu trả lời tốt nhất là...


"A-Aaaa!"


Đó chính là tạo ra một tình huống mà tôi không cần phải nói gì cả.


[Chòm sao 'Kẻ mưu phản Bí mật' gật đầu với lựa chọn của bạn.]


"Vẫn còn một con!" Yoo Sangah hét lên và Lee Hyunsung chạy tới. Tuy nhiên, tốc độ của con chuột này nhanh hơn những con khác. Nó to hơn những con còn lại.


"C-Cứu tôi với!"


Nó cầm một chân của Han Myungoh và kéo anh ta vào một đường hầm khác. Người ở gần nhất, Yoo Sangah vung cây thương của cô ấy nhưng tình hình càng trở nên tệ hơn vì Han Myungoh đang giữ lấy cô ấy.


"Bắt lấy!" Lee Hyunsung đưa cán cây thương ra nhưng chỉ trúng mặt đất. Con chuột cùng hai người họ đã biến mất vào lòng đất.


[Chòm sao 'Tù nhân của vòng kim cô' tức giận vì kẻ đã phản kháng.]


Jung Heewon nổi đoá lên, "Ah... Tôi nghĩ rằng mình sắp điên lên vì gã đó rồi."


"...Tôi xin lỗi, tôi đã quá chậm." Lee Huynsung nói với giọng buồn bã. Tôi vỗ vai anh ấy để an ủi.


"Lúc đó cũng không ai làm được gì cả."


"Chúng ta có nên đuổi theo không?"


Tôi nhìn vào cái hố nơi họ đã biến mất. Đó không phải là một cái hố bình thường. Có cảm ứng năng lượng xung quanh nó. Bóng tối khiến tôi cảm thấy bất an. Tôi lùi lại và lấy chiếc điện thoại của mình ra. Chỉ còn 5% pin. Vào lúc bình minh, tôi đã đổi thức ăn lấy cục sạc với một người đến từ nhóm thiệt thòi.


[Tốc độ đọc của bạn đã được cải thiện nhờ hiệu ứng của thuộc tính độc nhất.]


Sau một lát, tôi đã thấy được đoạn văn mình muốn tìm.


[...'Rìa tối' là môi trường sinh sống của chuột đất và là một không gian xuất phát từ 'Rễ bóng tối'. Những con chuột đất hít thở bằng ether đen thay cho oxy không thể phát triển một cách tự nhiên trừ khi chúng ở trong 'Rìa tối'.]


Thật ra, tôi đã biết đại khái về nó rồi, nhưng việc đọc lại cũng có ý nghĩa. Đúng thế, đây chính là lối vào rìa tối. Tôi đọc những thông tin về nó và cất chiếc điện thoại vào túi.


"Dokja-ssi?" Lee Hyunsung nhìn tôi với biểu cảm tò mò. Tôi gật đầu.


"Chúng ta sẽ vào trong."


"Ah, vậy..."


"Tuy nhiên, sẽ rất nguy hiểm nếu vào đó với nhiều người thế này. Lee Hyunsung-ssi và Jung Heewon-ssi sẽ ở lại ranh giới này. Nếu có vấn đề xảy ra, tôi sẽ gửi tín hiệu cho mọi người."


Jung Heewon giật mình hỏi, "Chắc... anh không định vào đó chỉ với Lee Gilyoung chứ?"


"Năng lực của Lee Gilyoung là rất cần thiết để theo dấu họ."


Khoảnh khắc Jung Heewon định phản đối một cách mạnh mẽ, tôi giơ một tay lên và nói, "Lee Hyunsung-ssi, Jung Heewon-ssi có vẻ không ổn thế nên anh có thể chăm sóc cho cô ấy không?"


Lee Hyunsung dường như đã nhận ra gì đó. "Tôi hiểu rồi."


"Đợi chút, tôi vẫn ổn."


"Jung Heewon-ssi, tự tin là tốt nhưng đừng liều lĩnh."


"..."


Hơi thở của Jung Heewon trở nên ngắt quãng. Cô vẫn chưa hoàn toàn hồi phục khỏi làn sương độc. Tôi để hai người họ lại và bước vào cái hố cùng Lee Gilyoung. Trông thì nó chỉ là một cái hố đào thẳng xuống mặt đất thôi. Tuy nhiên, khoảnh khắc bước vào bên trong, chúng tôi lập tức biết được rằng trọng lực nơi đây vuông góc với trên mặt đất.


Nguyên nhân của việc này chính là sức mạnh ma thuật toả ra từ Rìa tối.


"Lối này."


Tôi không thể nhìn thấy gì do quá tối, thế nên tôi chỉ có thể tiến lên cùng Lee Gilyoung. Ether đen đã hấp thụ ánh sáng do đặc tính của nó, khiến cho đèn pin trở nên vô dụng. Nếu như Giao tiếp Đa loài của Lee Gilyoung không hoạt động thì tôi phải dùng đến xu thôi.


"Xin lỗi hyung." Lee Gilyoung hỏi tôi, "Anh làm thế là có mục đích phải không?"


"Sao...?"


"Khi con chuột nắm lấy noona và ông chú đó, anh đã để họ đi."


(*Noona: Nếu là một cô gái, bạn sẽ gọi người anh lớn tuổi hơn mình là "oppa" và người chị là "unnie". Ngược lại, nếu bạn là một chàng trai, bạn sẽ gọi người anh là "hyung" còn chị là "noona".)


Tôi lưỡng lự trong một thoáng. Trong bóng tối, những ngón tay của Lee Gilyoung trở nên kì lạ. Trước khi tôi kịp hỏi tại sao cậu nhóc lại biết, Lee Gilyoung đã nói, "Vào lúc đó, em đã nhìn mặt anh."


Cậu bé quan sát tôi cả trong khoảnh khắc ngắn ngủi đó. Một cậu bé đáng sợ. Không có gì tốt khi giấu diếm một người như vậy.


"Đúng thế."


Sau câu trả lời của tôi, hàng đống tin nhắn bỗng bùng nổ. Phải, đó là các chòm sao.


[Những chòm sao thuộc hệ thống công lý tuyệt đối không bằng lòng với sự độc ác của bạn.]


[Chòm sao 'Kẻ mưu phản Bí mật' đang chú ý đến bạn với ánh mắt phát sáng.]


"Sao anh lại làm thế?"


"Đó là vì đặc tính của loài chuột đất." Tôi quyết định trả lời thành thật. "Loài chuột đất có thói quen giữ những thứ chúng tìm được ở cùng một chỗ như kho báu của bản thân. Không chỉ có thức ăn thôi đâu, có cả những món đồ hiếm nữa, điển hình là một vật phẩm. Tuy nhiên, đường đến đó quá phức tạp nên không có cách nào tìm được, trừ khi đi theo hướng của con chuột."


Lee Gilyoung im lặng một lát. Tôi nói tiếp, "Anh mong nó bắt Han Myungoh, chứ không hề nghĩ nó sẽ kéo theo Yoo Sangah."


"Vậy mục đích của anh không phải là cứu noona hay ahjussi, mà là vật phẩm?"


(*Ahjussi: chú, dùng để gọi người đàn ông hơn mình nhiều tuổi.)


"Đúng thế, nhóc thất vọng à?"


"Không." Bàn tay nhỏ nhắn của Lee Gilyoung nắm chặt lấy ngón tay tôi. "Hyung không nên nói dối."


"..."


"Nếu hyung là người như thế, anh đã không cứu em khi ở trên toa tàu. Em tin anh."


Lee Gilyoung không hành động như trẻ con, nhưng cậu nhóc vẫn chỉ là trẻ em thôi. Lee Gilyoung không biết, trở nên trưởng thành và trở thành người lớn là hai việc khác nhau.


[Một vài chòm sao rơi nước mắt]


[200 xu đã được tài trợ]


Trong thế giới này, người lớn là những ai hành động một cách trưởng thành. Cái hố sâu hơn tôi nghĩ, thế nên chúng tôi đi phải mất một lúc.


"Hyung."


"Sao thế?"


"Anh là một vị thần sao?"


"...Hả?"


"Hay là nhân vật chính?"


Trẻ em đường hỏi những câu sắc sảo. Đó là vì chúng sống trong thế giới mà những câu chuyện và thực tại chưa được phân chia rõ ràng.


"Anh không phải nhân vật chính. Đúng hơn, anh luôn ghen tị với nhân vật chính."


"Nhưng anh vẫn biết gì đó về thế giới này phải không?"


Tôi suy nghĩ một lúc trước khi trả lời, "Đúng vậy."


"Vậy em sẽ hỏi anh thêm một câu."


"Anh sẽ trả lời nếu có thể."


"Khi chúng ta hoàn thành toàn bộ kịch bản... Chúng ta có được một điều ước không?"


"Điều ước?" Tôi hơi bối rối.


"Thường sẽ có một phần thưởng vào cuối câu chuyện. Chẳng phải khi kết truyện sẽ có thứ gì đó như thế sao?"


Trong bóng tối, hơi thở của Lee Gilyoung trở nên ngắt quãng. Biểu cảm của Lee Gilyoung khi mẹ cậu nhóc chết chợt hiện lên trong tâm trí tôi. Mọi người thích nghi với thế giới này theo nhiều cách khác nhau. Một số người trở nên điên loạn, một số trở nên trầm lặng, một số thì lạc quan đến mức vô lý.


"Có đấy."


Tôi mừng vì nơi này rất tối. Nhờ thế, Lee Gilyoung không thể thấy vẻ mặt của tôi.


"Hyung, chúng ta sắp đến nơi rồi."


Ether đen xung quanh chúng tôi liên tục co giãn. Đó là dấu hiệu cho việc Rễ bóng tối đang ở gần. Tôi nâng cao cảnh giác và nắm chặt cái sừng.


[Một vài chòm sao đang nín thở.]


Tôi nghe thấy tiếng động của những con chuột từ trong lòng đất. Khi âm thanh trở nên gần hơn, cảm quan không gian liên tục mở rộng. Tôi thấy ánh sáng phát ra từ bóng tối, như có ai đó thắp lên một ngọn lửa. Bên cạnh ánh sáng đó, có một chiếc hộp rách nát. Khoảnh khắc tôi nghĩ rằng mình đã đến đúng nơi, thông báo tin nhắn vang lên bên tai tôi.


[Kịch bản phụ đã được cập nhật.]


[Bạn đã tiến vào 'Khu kho báu của chuột đất'.]