Toàn Trí Độc Giả - Sing Shong (P1)

Toàn Trí Độc Giả - Sing Shong (P1)

Tác giả: Sing Shong


ghiền tiểu thuyết

 

Yoo Sangah bỗng hét lên. "Dokja-ssi! Coi chừng!"


Tôi theo phản xạ nhướng người về phía trước và tránh được một cú đấm đầy uy lực bay đến từ phía sau. Lại là cú đấm đó, lại là nguồn năng lượng đó. Tôi cảm nhận được thứ gì đó đang đè xuống người mình và nhanh chóng đá văng nó đi. Khỏi cần quay lại cũng biết cái gì đang đứng sau tôi.


Quái vật cấp 9 - ngạ quỷ. Chúng là những con người bị ảnh hưởng bởi năng lượng bóng tối. Đó là lý do khiến bọn ngạ quỷ được xếp vào những loài nguy hiểm nhất dù chỉ ở cấp 9. Lũ này được tạo ra từ người thường, cơ bản thì chúng chẳng khác gì xác sống, nhưng nếu ngay từ đầu, vật chủ của chúng là kẻ nguy hiểm thì mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác.


Tôi nhìn thấy phù hiệu học sinh ở trước người nó cùng với cái đầu bị biến dạng.


"...Kim Namwoon."


Kẻ vừa bị nổ tung đầu khi nãy giờ đã quay lại và nhắm thẳng đến tôi dưới dạng một con ngạ quỷ. Vài âm thanh phát ra từ cái cổ họng biến dị của hắn.


"Kuweeeoooh."


[Kỹ năng độc quyền, Quan điểm của Độc giả toàn trí Lv. 1 được kích hoạt!]


[Người này không còn ý thức. Kỹ năng Quan điểm của Độc giả toàn trí sẽ bị hủy.]


Chết tiệt, y như những gì tôi nghĩ. Đùi tôi bị cào trúng bởi móng tay đen ngòm dài quá cỡ của Kim Namwoon. Một cơn đau tựa như lửa đốt nhanh chóng lan ra khắp chân tôi. Lớp da mà đến cả một con dao còn không đâm xuyên qua nổi giờ lại bị xé nát chỉ bằng móng tay. Đây cũng chính là lý do khiến ngạ quỷ trở nên nguy hiểm. Một khi đã biến thành quỷ thì kẻ đó sẽ mạnh hơn nhiều lần so với khi còn là người.


"Yoo Sangah-ssi, chạy mau..." Tôi cảm thấy thứ gì đó khi còn chưa dứt lời. Không cần nhìn, tôi cũng hiểu được chuyện gì đang diễn ra.


"Thả tôi ra! Mau thả ra! Dokja-ssi! Dokja-ssi!"


Han Myungoh, kẻ mới khi nãy còn phải đi khập khiễng, giờ đang cõng Yoo Sangah trên vai và băng qua cây cầu với một tốc độ đáng kinh ngạc.


[Chòm sao 'Kẻ Mưu phản Bí mật' ngưỡng mộ cách bạn để kẻ khác lừa gạt mình dễ dàng.]


[Chòm sao 'Thẩm phán Quỷ diện Hỏa Thiêng' ấn tượng với sự hy sinh của bạn.]


[100 xu đã được tài trợ.]


...Thật sao? Lên cả kế hoạch để bỏ tôi lại luôn à? Cơ mà, cách hắn chạy có hơi lạ. Dù chỉ dùng có một chân, hắn lại đang chạy với vận tốc của một vận động viên Olympic. Đây không thể là kỹ năng độc quyền của tên Han Myungoh bụng bự đó được. Do đó, nó phải là 'dấu ấn' đến từ nhà tài trợ của hắn.


Tôi biết chòm sao nào cung cấp dấu ấn đó. Đó là 'Ngựa Chiến Một chân'. Tôi dùng 'Danh sách Nhân vật' lên Han Myungoh từ xa.


['Danh sách Nhân vật' không thể lấy thông tin từ người này.]


Lại lần nữa, Danh sách Nhân vật không hoạt động. Theo những gì tôi nhớ, dấu ấn 'Ngựa Chiến Một chân' đến từ hoàng đới 'Kẻ lừa đảo Què quặt'. Kẻ lừa đảo Què quặt không có dấu ấn nào liên quan đến rào chắn tinh thần. Hơn nữa, Han Myungoh cũng không thể sở hữu kỹ năng đó ngay từ đầu được. Nói cách khác, kỹ năng của tôi thi triển thất bại không phải là vì những kỹ năng của Han Myungoh.


...Tôi thật ngu mà. Tôi nhìn vào màn hình đang trôi nổi trước mặt rồi cười trừ.


[Người này chưa được đăng ký trong 'Danh sách Nhân vật'.]


Tôi luôn phức tạp hóa cái ý nghĩa thực sự của nó. Danh sách Nhân vật chỉ đọc được thông tin từ những nhân vật trong tiểu thuyết thôi. Yoo Sangah và Han Myungoh là những nhân vật không xuất hiện trong Con đường Sinh tồn. Họ sống sót được là vì tôi đã cứu họ. Danh sách Nhân vật không đọc được thông tin của họ cũng là lẽ tự nhiên thôi.


"Gruk! Gruk! Gruk!"


Ở một phía là Kim Namwoon cùng đám ngạ quỷ. Phía còn lại là Han Myungoh đã chạy được quá nửa cây cầu. Lee Hyunsung và Lee Gilyoung cũng đã vào vùng an toàn rồi nên tôi không thể nhờ họ giúp được.


Thật là túng quẫn mà. Tôi không thể tự mình băng qua cầu được. Tôi cần nhanh chóng động não. Liệu tôi có nên bắt một con ngạ quỷ rồi cùng nó băng qua cầu không? Cũng đáng để thử, nhưng tỉ lệ thành công là quá thấp. Như cái tên của chúng, chúng được xếp vào loại không phải con người, có nghĩa là không được tính là một người.


"Graaaaa!"


Vài con ngạ quỷ bị mất cân bằng và té khỏi cây cầu. Những con ngạ quỷ đó bị biến thành mồi cho con ngư long. Như một con piranha, trong chớp mắt, con ngư long cắn nát xác của chúng thành từng mảnh nhỏ. Nỗi sợ lại chiếm lấy tôi lần nữa.


Chỉ cần số người trên cầu là 'lẻ' thôi, tôi sẽ phải chịu chung số phận với chúng. Việc băng qua một mình là bất khả thi rồi. Tính sao đây?


"...Cứ chầm chậm cũng được." Tôi lẩm bẩm và cố gắng kiểm soát bản thân. Ngay bây giờ, điều tôi cần nhất là phải bình tĩnh. Vẫn còn một vài phương pháp khác mà, nhưng điều quan trong trước mắt là phải giải quyết bọn chúng. Tôi điều chỉnh lại nhịp thở và bước về phía đám quỷ.


"Kuweeok?"


May thay, không khó để dụ chúng rơi xuống nhờ vào quán tính. Tôi làm giảm số lượng của chúng đi bằng cách đẩy từng con khỏi cây cầu. Đồng hồ của con dokkaebi trôi nổi trên không trung vẫn đang tính giờ. Thời gian còn lại trước khi kịch bản kết thúc là 15 phút.


"Hầy..."


Một bộ móng vuốt bay về phía tôi từ điểm mù và đâm xuyên qua xương bả vai của tôi. Dù tôi có bình tĩnh thế nào đi nữa, dù tôi có nắm được bao nhiêu thông tin đi nữa, tôi vẫn không thể tránh được vì cái cơ thể yếu đuối này.


"Kuwoooook!" Đòn tấn công của con ngọa quỷ Kim Namwoon càng lúc càng nhanh hơn.


Vai trái.


Đùi phải.


Đỉnh đầu.


Tôi phải phá bỏ cái thế này trước. Tôi né được đòn cào của hắn trong gang tấc và đá vào chân hắn.


"Kyah?"


Hắn không còn giác quan nào nữa nên cũng chẳng biết đau là gì. Tôi lùi lại, chạm lưng vào một thanh sắt gãy vụn. Tôi có thể nghe thấy tiếng nước cuộn do con ngư long bên dưới chân cầu gây ra.


[Một vài chòm sao đang vui sướng trước nghịch cảnh của bạn.]


[Các chòm sao đã tài trợ bạn 200 xu.]


Tôi đang dần dần thu thập thêm xu. Giờ tôi đã có 5.000 xu trong túi. Nó là một con số lớn trong giai đoạn đầu này.


[Chà, ngươi khá giỏi trong việc sống sót đấy. Nào nào! Liệu có chòm sao nào muốn giúp đỡ người bạn bé nhỏ này không?] Lại là giọng điệu như một tên thương gia của dokaebi.


Tôi muốn xé nó ra thành từng mảnh.


[Trời ơi, không có một ai sao?]


Dĩ nhiên. Sẽ rất lạ nếu có một chòm sao nào đó đứng ra hỗ trợ tôi sau những gì đã xảy ra ở sự kiện Lựa chọn tài trợ.


[Ta đã nói gì nhỉ? Đáng lẽ ngươi nên lựa chọn thật kỹ khi có cơ hội. Thật thảm hại mà.]


Kim Namwoon vẫn tiếp tục tấn công tôi hết lần này đến lần khác, hắn gây ra thương tích ở phần eo tôi. Dĩ nhiên, tôi cũng đâm vào phần bụng trái của hắn bằng con dao. Nhờ vậy mà ruột gan của hắn đang treo thòng lòng ra ngoài như một đống dây thừng. Nhưng để giết một con ngạ quỷ thì cần phải phá hủy trái tim của nó. Tuy nhiên, lớp da bao quanh quả tim là dày nhất. Chỉ mình con dao Quân đội Thụy Sĩ thì vẫn chưa đủ để đâm xuyên qua nó.


Khốn nạn, giá mà tôi có một kỹ năng chiến đấu thì tôi giờ đâu phải khổ sở như thế này.


[Kỹ năng độc quyền, 'Dấu trang' được kích hoạt.]


...Dấu trang?


['Dấu trang của Nhân vật' đã được kích hoạt.]


[Vị trí Dấu trang Có sẵn: 3]


[Đang liệt kê danh sách những dấu trang.]


[Những người được Liệt kê trong Vị trí Dấu trang:


1. Ác quỷ Ảo tưởng Kim Nam Woon (Độ hiểu biết: 25).


2. Thanh Kiếm Thép Lee Hyunsung (Độ hiểu biết: 35).


3. Trống.]


...Dấu trang. Tôi đã đọc hơn 3000 chương của Con đường Sinh tồn nhưng chưa bao giờ nhìn thấy tên kỹ năng này. Dù thế, chỉ bằng trực giác thôi nhưng tôi đã biết cách sử dụng nó.


"Kích hoạt dấu trang số một."


Trong đầu tôi xuất hiện cảm giác của những trang sách đang được giở ra. Chính là những cảnh có mặt Kim Namwoon trong Con đường Sinh tồn.


[Hahahaha! Người ta đang tràn đầy sức mạnh!]


[Chết đi! Chết đi! Chết đi! Chết đi!]


[Một thế giới mới cần có những luật lệ mới.]


Những kí ức của Kim Namwoon tràn về và toàn bộ hệ thống dây thần kinh vận động của tôi bắt đầu chạy hết công sức. Sức mạnh của một người khác đang trỗi dậy bên trong tôi.


[Dấu trang số một đã được kích hoạt.


Cấp của kỹ năng Dấu trang vẫn còn thấp, rút ngắn thời gian kích hoạt.


Thời gian Kích hoạt: Một phút.]


Một phút. Vậy là đủ rồi.


[Đỗ hiểu biết của bạn về nhân vật này vẫn còn thấp, nên chỉ có một phần của kỹ năng người này được kích hoạt.]


[Hắc hóa Lv. 1 đã được kích hoạt.]


Hơi thở của Kim Namwoon trở nên nặng nhọc khi hắn tiến gần đến tôi. Cơ thể hắn được bao phủ bởi năng lượng bóng tối, thứ mà có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của tôi. Tôi tập trung sức mạnh ở gót chân và lao về phía hắn. Nếu tôi và hắn có cùng kỹ năng, tôi chắc chắn là mình sẽ không thua.


Ngay lúc này, tôi chính là Kim Namwoon. Tôi chính là tên sát nhân điên loạn đã từng làm bá chủ thế giới Con đường Sinh tồn cùng với tên nhân vật chính. Nếu sử dụng 'Hắc Hóa' đúng cách, 'Ác quỷ Ảo tưởng' sẽ gần như bất khả chiến bại trên chiến trường.


"Kyaaack!"


Con dao Quân đội Thụy Sĩ đâm xuyên qua lớp cơ bắp và thịt của Kim Namwoon. Cắm thẳng từ phần vai trái xuống tận tim hắn. Cơ thể của hắn loạng choạng. Nếu hắn vẫn còn mắt, thì giờ chúng sẽ nhìn chằm chằm vào tôi.


"Giết... Argg... C...h...ế...t"


Một tên thanh niên luôn có ác cảm với thế giới và hằng ao ước được thoát khỏi nó. Nếu Con đường Sinh tồn không bắt đầu, thì có lẽ hắn đã thi vào một trường đại học nào đó và tận hưởng cuộc sống sinh viên của mình.


"...Không, muốn... chết"


Tôi nhìn Kim Namwoon rơi khỏi cây cầu mà chẳng buồn nói lời từ biệt. Dù cho hắn có là nhân vật mà tôi ghét, tôi vẫn cảm thấy những xúc cảm lạ lẫm nơi hắn.


[Độ hiểu biết của bạn về nhân vật 'Kim Namwoon' đã tăng.]


[Dấu trang số một đã hết hiệu lực.]


Một cơn mệt mỏi ập đến ngay sau khi kỹ năng biến mất. Thật vất vả mà, rất rất vất vả.


"Kuwoooook!"


Chỉ còn lại 10 phút. Vẫn còn rất nhiều ngạ quỷ đang di chuyển đến chỗ tôi. Sẽ thật vô lý nếu chiến đấu với chúng chỉ với thể chất Lv. 10. Tuy nhiên, ngay từ đầu, tôi chưa từng có ý định xử lý chúng một mình. Khá muộn nhưng chắc hắn cũng sắp sửa xuất hiện rồi.


'Crắc! Crắc!-'


Âm thanh xương gãy vang lên đúng như tôi mong đợi. Tôi biết mà. Hắn sẽ luôn làm những chuyện liều lĩnh để đạt được thành tựu và nhận nhiều tài trợ hơn.


'Crắc!-'


Rõ ràng đó là âm thanh của cơ thể con người va chạm với nhau, nhưng nghe kĩ thì lại giống tiếng thịt bị nghiền hơn. Thực ra, tôi đã thu thập được chừng này xu và nghĩ rằng chúng đã đủ để tôi đứng ra thách thức tên nhân vật chính. Nhưng giờ tôi đã nhận ra mình sai lầm đến mức nào. Từ phía tàu điện ngầm, xác của bọn ngạ quỷ văng lên tứ tung, như thể bị một chiếc xe tăng cán qua. Đây là do một 'con người' làm sao?


"Kyaack?"


Những con ngạ quỷ không đầu nhận ra có chuyện xảy ra và quay lại phía sau. Tuy nhiên, đã quá trễ. Hắn đã tiêu diệt toàn bộ bọn quỷ và xuất hiện trước mặt tôi. Một thế lực áp đảo mà chẳng cần lấy vũ khí. Hắn đánh chết lũ quỷ chỉ với tay không.


"Ngươi... ngươi là ai?"


Ánh mắt lạnh lùng của hắn quay sang phía tôi. Theo phản xạ, tôi bật Danh sách Nhân vật lên để trấn áp nỗi sợ.


[Kỹ năng độc quyền, Danh sách Nhân vật được kích hoạt.]


[Có quá nhiều thông tin về người này. Danh sách Nhân vật được đổi thành Danh sách Tóm tắt.]


[Danh sách Tóm tắt


Tên: Yoo Jonghyuk.


Thuộc tính riêng: Hồi quy (lần thứ 3) (Huyền thoại), Game thủ Chuyên nghiệp (Hiếm)


Kỹ năng Độc quyền: Thiên Nhãn Lv. 8, Chiến đấu Giáp lá cà Lv. 8, Huấn luyện Vũ khí Lv. 8, Rào chắn Tinh thần Lv. 5, Đàn áp Đám đông Lv. 5, Lý lẽ Lv. 5, Phát hiện Nói dối Lv. 4...]


Danh sách những chiêu thức độc quyền trải dài hàng hà sa số. Trước khi tôi kịp nhìn xong danh sách thì một bàn tay thô cứng đã tóm lấy cổ tôi.


"Ngươi, làm thế quái nào mà ngươi vẫn còn sống?"


'Cách đầu tiên' để sống sót trong một thế giới đổ nát. Bằng chứng cho phương thức đó đang đứng ngay trước mặt tôi đây. Hồi quy giả Yoo Jonghyuk. Mọi bi kịch của thế giới đều bắt đầu với kẻ này.


(*Hồi quy cũng giống như chơi game, sau khi chết sẽ quay lại điểm đã lưu.)