Thế Giới Tiên Hiệp

Thế Giới Tiên Hiệp

Tác giả: Vô Tội


ghiền tiểu thuyết

"Tốt, An Thạch ngươi mang theo bọn họ lui ra, ta cùng Diệp Vân có một số việc muốn nói." Thiên Vận Tử nhìn bốn tên đệ tử, chậm rãi nói ra.

Thư An Thạch đám người tự nhiên biết Thiên Vận Tử nói chuyện gì, tự nhiên là có đóng Thiên Cơ Dẫn điều khiển phương pháp. Lập tức gật gù, cùng Khôn Hoa Tử cùng Gia Cát Xung ba người cùng nhau hành lễ, sau đó thả người mà đi, biến mất ở Vân Hải nơi sâu xa.

Diệp Vân nhìn theo ba tên sư huynh ly khai, sau đó nhìn về phía Thiên Vận Tử.

"Ta cùng ngươi muốn tới Thiên Cơ Dẫn, nói vậy ngươi cũng có chút ý kiến, hay là biết này Thiên Cơ Dẫn không hề là then chốt, mà là ta cùng Cung chủ ở giữa đạt thành một cái thỏa thuận." Thiên Vận Tử chậm rãi nói.

Diệp Vân ngẩn ra, hắn cũng không nghĩ tới Thiên Vận Tử sẽ đi thẳng vào vấn đề, như vậy trực tiếp nói Thiên Cơ Dẫn chính là là bởi vì cùng Cung chủ ở giữa thỏa thuận mới có thể nhường cái tới.

"Đệ tử không hiểu những này, cũng không muốn biết, tất cả lấy sư tôn như Thiên Lôi sai đâu đánh đó, phụng mệnh làm việc." Diệp Vân hít sâu một cái, cao giọng nói.

Thiên Vận Tử vung vung tay, nói: "Nơi đây thỏa thuận cực kỳ phức tạp, ta cùng ngươi nhiều lời cũng là vô ích. Bất quá ngươi phải hiểu được, này Thiên Cơ Dẫn cũng sẽ không mang cho ngươi đến chỗ hỏng, mà là sẽ ở tương lai không xa bảo vệ tính mạng của ngươi."

Diệp Vân hơi nhíu mày, này tương lai không xa nên chỉ chính là mở ra Thánh Nhân bí tàng, này bí tàng bên trong nguy hiểm tầng tầng, cạnh tranh cũng cực kỳ kịch liệt, Thiên Cơ Dẫn uy lực vô cùng, nói là có thể bảo đảm hắn một mạng cũng không có sai.

"Đệ tử từng nghe Đại sư huynh đã nói, không lâu chỉ có thể sẽ có đại chuyện phát sinh, thế nhưng vẫn luôn không biết đến cùng là đại sự gì, kính xin sư tôn chỉ điểm."

Thiên Vận Tử nhìn hắn, sắc mặt biến được ngưng trọng lên, qua nửa ngày mới chậm rãi nói: "Đại sự nhưng là không thể đủ cùng ngươi nói tỉ mỉ. Thế nhưng lập tức có một kiện chuyện sắp xảy ra, nhưng là thời điểm nói cho các ngươi nghe xong. Diệp Vân ngươi có từng nghe qua, Thánh Nhân bí tàng?"

Diệp Vân tim đập đột nhiên gia tốc, sắc mặt nhưng là bất động, chỉ là toát ra một vẻ kinh ngạc, hỏi: "Thánh Nhân bí tàng? Thánh Nhân bố trí tàng bảo nơi sao?"

"Không sai, chính là Thánh Nhân tàng bảo nơi." Thiên Vận Tử gật gù, tiếp tục nói, " này Thánh Nhân bí tàng chính là ngàn năm trước Tiên Kiếm Tông Thánh Nhân lưu lại, có đóng Tiên Kiếm Tông truyền thuyết ngươi những này qua nên từng nghe nói một ít, cũng hơi có hiểu rõ. Tiên Kiếm Tông tên này người sống năm đó ngang dọc Đại Tần đế quốc, hiếm có địch thủ. Sau đó hoàng thất mời tới hai vị Thánh Nhân, trả giá trọng thương đánh đổi mới đánh bại hắn, sau đó các thế lực lớn liên thủ truy kích, lúc này mới đem hắn lưu lại, bất quá ở hắn lúc sắp chết, nhưng không nghĩ đã sớm bố trí kỹ càng bí tàng, tiêu hao sức mạnh cuối cùng chỉ còn dư lại thần hồn một tia bay vào bí tàng, bây giờ ngàn năm trôi qua, nói vậy thần hồn đã mất đi, là thời điểm mở ra."

Diệp Vân khẽ nhíu mày, này cùng hắn nghe được phiên bản hơi có sự khác biệt, chỉ là này thánh nhân thần hồn chưa diệt, bay vào bí tàng, thật sự đã mất đi sao? Của hắn chúng sinh chuyển hồn trong tháp liền có một đạo lưu giữ ngàn năm thần hồn, Kiếm Đạo lão tổ thần hồn.

Nếu là thật là Thánh Nhân sắp xếp, thần hồn ngàn năm bất diệt cũng không phải là cái gì quá mức gian nan việc. Nếu là thật thần hồn vẫn còn, như vậy tiến vào bí tàng, chẳng phải là nguy hiểm tầng tầng? Thánh Nhân dù cho chỉ còn dư lại một tia thần hồn, ở hắn bố trí bí tàng bên trong, ai lại biết sẽ phát sinh cái gì đây?

"Thánh Nhân bí tàng bên trong tất nhiên có vô số bảo vật, có lẽ sẽ có đệ tử tích trữ linh đan đến xung kích cảnh giới càng cao hơn." Diệp Vân trong mắt lộ ra hưng phấn, không dằn nổi nói ra.

Thiên Vận Tử nói: "Đó là tự nhiên, trong đó bảo vật đông đảo, linh đan diệu dược nên cũng không phải số ít. Nếu như các ngươi mấy cái có thể thâm nhập trong đó, tự nhiên có thể có được một ít. Chỉ là này Thánh Nhân bí tàng bị bố trí Thánh Nhân pháp tắc, Nguyên Anh cảnh tiến vào lời nói sẽ phải gánh chịu khó có thể tin công kích, mà Kim Đan cảnh nhưng sẽ không, bởi vậy lần này đi tới mở ra bí tàng đệ tử, đều lấy Kim Đan cảnh vì chủ."

Diệp Vân hít sâu một cái, hỏi: "Đệ tử nghe nghe lần này các đại tông môn muốn phái đệ tử đi tới nơi nào đó, có người nói nguy hiểm tầng tầng, thế nhưng không tiếc môn hạ đệ tử trả giá tính mạng đánh đổi cũng muốn đi tới, không biết là có hay không nói chính là này Thánh Nhân bí tàng?"

Thiên Vận Tử tựa hồ sớm biết việc này, gật đầu nói: "Không sai, chính là này Thánh Nhân bí tàng! Hơn nữa ngươi nghe tin tức khác cũng là không tệ, lần này chính là muốn dùng đệ tử tính mạng đi lấp, những Kim Đan kia cảnh sáu tầng trở xuống đệ tử, đều rất có thể sẽ trả giá tính mạng. Mà ngươi, nhưng cũng là Kim Đan cảnh sáu tầng trở xuống, chính là Khôn Hoa Tử cùng Gia Cát Xung bọn họ cũng là bình thường không hai."

Diệp Vân hơi nhíu mày, toát ra một tia chần chờ. Phần này biểu hiện hắn nhưng thật ra là giả vờ, hắn ước gì mau mau đi tới Thánh Nhân bí tàng, có Kiếm Đạo lão tổ chỉ điểm, tiến vào bí tàng nên không có vấn đề gì, thậm chí có thể thâm nhập trong đó, đoạt lấy bảo vật.

"Ngươi không cần lo lắng, các ngươi chính là ta Thiên Vận Tử đệ tử, lại cùng cái khác phổ thông Kim Đan đệ tử bất đồng. Đợi đến bọn họ đem bí tàng đánh mở, mới đến phiên các ngươi tiến vào bên trong." Thiên Vận Tử đứng chắp tay, cao giọng nói ra, tự có một luồng vẻ ngạo nghễ lan ra.

Diệp Vân lúc này mới gật gù, xem ra yên tâm một ít: "Hết thảy đều nghe sư tôn sắp xếp."

Thiên Vận Tử cười ha ha, nói: "Ngươi tiểu tử này, nhưng là gian hoạt vô cùng, yên tâm chính là, vi sư muốn các ngươi đi tới cũng không phải chịu chết, mà là muốn các ngươi mang ra một vài thứ tới."

Diệp Vân ngượng ngùng cười cợt, nói: "Phá mở bí tàng về sau, sư tôn các ngươi vẫn là không cách nào tiến vào sao?"

Thiên Vận Tử nói: "Tự nhiên có thể tiến vào, bất quá trừ phi đem bí tàng đầu mối phá huỷ, bằng không chúng ta tiến vào bên trong cũng sẽ có Thánh Nhân bố trí trận pháp công kích, Thánh Nhân chính là vượt qua phàm nhân Địa tiên, ai cũng không biết hắn bố trí trận pháp mạnh mẽ đến đâu, vì lẽ đó càng nhiều hy vọng sẽ ở trên người các ngươi."

Diệp Vân khuôn mặt nghiêm nghị, khom người nói: "Đệ tử tất nhiên không phụ sư tôn nhờ vả."

Thiên Vận Tử gật gù, vui mừng nói: "Như vậy thuận tiện! Hiện tại, ta liền đem Thiên Cơ Dẫn pháp môn tu luyện cùng điều khiển phương pháp truyền thụ cho ngươi."

Diệp Vân vẻ mặt mừng rỡ, chờ mong cực kỳ.

"Này Thiên Cơ Dẫn chính như trước nói, có thể đem các loại sức mạnh tiến hành dẫn dắt, sau đó hội tụ một chỗ, hoặc là phòng ngự, hoặc là công kích. Quan trọng nhất là có thể đem sự công kích của đối phương dẫn dắt phản kích trở lại, quả nhiên là vô cùng thần kỳ. Chỉ là một ngày chỉ có thể triển khai một lần, thêm vào hơi có tổn hại cho nên mới chỉ là trung phẩm Tiên khí phạm trù, kỳ thực uy lực của nó đã vượt qua trung phẩm Tiên khí, chân thực chính là một kiện Thượng phẩm Tiên khí." Thiên Vận Tử chậm rãi nói đến.

"Đệ tử lúc trước nhìn thấy này Thiên Cơ Dẫn có ba cái mặt kính, mỗi một mặt đều có ảo giác sản sinh, trong đó màu xanh lam một mặt có chút kỳ quái, ảo giác chỉ là nháy mắt liền biến mất, cũng không biết đến cùng có thứ gì." Diệp Vân trong lòng khẽ nhúc nhích, trầm giọng hỏi.

"Này ba cái mặt kính chính là Thiên Cơ Dẫn chỗ mấu chốt, màu trắng một mặt nhưng là Hỗn Độn cảnh giới, khiến cho người nhìn qua bên dưới rơi vào Hỗn Độn, mà màu xanh lam một mặt sẽ khiến người tâm thần thoải mái, thản nhiên tự đắc, còn màu đỏ cái kia một mặt, nhưng là biển máu ngập trời, áp bức tâm thần. Này ba đạo ảo giác chỉ là một cái thoáng mà qua, cũng sẽ không mang đến quá nhiều kiềm chế. Chỉ là, cao thủ tranh chấp thường thường liền ở một đường trong lúc đó, trong giây lát này kiềm chế thì sẽ để cho ngươi mất đi thượng phong, thậm chí bị đánh trúng." Thiên Vận Tử chậm rãi nói ra.

"Vậy này Thiên Cơ Dẫn uy lực mạnh mẽ nhất, lực kéo lượng làm sao điều khiển?" Diệp Vân hiếu kỳ hỏi.

"Sức mạnh điều khiển cũng cũng không phức tạp, ta này có một đạo thần thông truyền thụ cho ngươi, qua đi tinh tế nghiên cứu liền có thể. Thế nhưng ngươi phải nhớ kỹ, một khi sức mạnh của đối phương cao hơn ngươi rất nhiều, như vậy thì đừng lại triển khai Thiên Cơ Dẫn, bởi vì không những không cách nào dẫn dắt sự công kích của đối phương, ngược lại sẽ để này cỗ công kích theo Thiên Cơ Dẫn lộ tuyến bắn trúng ngươi, đây là nhất định phải nhớ." Thiên Vận Tử mặt sắc mặt ngưng trọng, lạnh giọng nói ra.

Diệp Vân cao giọng nói: "Đệ tử ghi nhớ."

Thiên Vận Tử gật gù, lập tức hơi biến sắc mặt: "Tiếp đó, Thiên Cơ Dẫn còn có một cái công hiệu ta muốn cùng ngươi nói tới."

Diệp Vân ngẩn ra, nhưng trong lòng đã sớm chuẩn bị, Thiên Vận Tử trước nói lời nói này kỳ thực Thần Tú Cung chủ cũng đã nói qua, hoàn toàn không cần nói nữa một lần. Hắn nói như thế, tất nhiên còn có cái khác.

"Thiên Cơ Dẫn còn có một cái công hiệu, chính là cùng Phần Thần Đài câu thông, hơn nữa có thể đánh mở một cái thông đạo, tiến vào Phần Thần Đài bên trong." Thiên Vận Tử ngữ điệu chầm chậm, từng chữ từng câu nói đến.

Diệp Vân ngẩn ra, nhưng trong lòng kinh hãi không thôi, hắn hít một hơi, hỏi: "Cùng Phần Thần Đài liên kết? Có thể đánh khai thông đạo tiến vào Phần Thần Đài? Này Phần Thần Đài bên trong có đồ vật gì đáng giá sư tôn như vậy để ý?"

Thiên Vận Tử ánh mắt nhìn Diệp Vân, chần chờ chốc lát, mới nói: "Này Phần Thần Đài chính là ngày xưa Tiên Kiếm Tông Thánh Nhân luyện chế, trong đó ẩn Thánh Nhân bí tàng một số bí mật, hay là có thể từ đó dò ra một, hai, khi tiến vào Thánh Nhân bí tàng trước, ta muốn lợi dụng Thiên Cơ Dẫn đi tới Phần Thần Đài tìm tòi hư thực."

Diệp Vân khẽ nhíu mày, qua một lúc lâu mới hỏi: "Nhưng là này Phần Thần Đài không phải ở Cung chủ trong tay sao? Nếu chúng ta lợi dụng Thiên Cơ Dẫn đánh khai thông đạo tiến vào, chẳng phải là sẽ bị hắn phát hiện?"

Thiên Vận Tử khẽ mỉm cười, nói: "Thiên Cơ Dẫn này đạo công hiệu, nhưng là Cung chủ sư đệ hắn cũng không biết. Năm đó sư tôn nguyên bản phải đem Cung chủ vị trí truyền thụ cho vi sư, liền sớm đem Thiên Cơ Dẫn này đạo công dụng nói cho ta biết. Thế nhưng sau đó sinh biến, sư tôn đột nhiên qua đời, không có để lại di ngôn. Thế nhưng là bởi vì chuyện nào đó vi sư bị xa lánh, nhưng không thể trở thành Cung chủ. Này Thiên Cơ Dẫn chân chính công dụng, cũng chỉ có ta mới hiểu được."

Diệp Vân im lặng không lên tiếng, hắn không biết trả lời như thế nào. Bất quá trong lòng hắn rõ ràng, Thiên Vận Tử nếu đem bí mật này nói cho hắn, đương nhiên sẽ không cho phép hắn có bất kỳ lòng kháng cự.

Bất quá, Thiên Vận Tử không biết là, Diệp Vân đã sớm muốn tiến vào Phần Thần Đài tra xét một, hai, thế nhưng là không có cách nào tiến vào, không nghĩ tới Thiên Cơ Dẫn lại có loại công dụng này, mừng rỡ trong lòng quá đỗi.

"Ngươi không cần lo lắng, Phần Thần Đài chỉ có ở lúc mấu chốt mới có thể lấy ra, trong ngày thường đều ở Thần Tú Điện bên trong sắp đặt. Ngươi lấy Thiên Cơ Dẫn đánh khai thông đạo tiến vào bên trong, tinh tế kiểm tra một phen, đem các trường hợp đều ghi chép xuống, đối với ngày sau tiến vào Thánh Nhân bí tàng nhưng cũng có giúp đỡ cực lớn." Thiên Vận Tử nhìn thấy Diệp Vân có chỗ do dự, ngữ điệu có chút ngưng trọng lên.

Diệp Vân gật gù, hắn tự nhiên sẽ không cự tuyệt, vừa nãy chỉ là làm dáng một chút thôi, hắn cúi người hành lễ, nói: "Đệ tử tất nhiên không phụ sư tôn nhờ vả. Chỉ là..."

"Chỉ là cái gì?" Thiên Vận Tử khẽ nhíu mày.

"Chỉ là đệ tử nhớ Cung chủ đem Thiên Cơ Dẫn cấp cho đệ tử thời điểm, nhưng là cực kỳ không muốn, nếu là hắn không biết Thiên Cơ Dẫn có thể đánh mở Phần Thần Đài mà nói, chỉ có dẫn dắt một đạo công kích công dụng, hắn thì lại làm sao sẽ để ý đây?" Diệp Vân đem trong lòng nghi vấn nói ra, lẻn vào Phần Thần Đài tất nhiên là cực kỳ nguy hiểm, đương nhiên phải để hỏi rõ ràng.

Thiên Vận Tử từng chữ từng câu nói ra: "Bởi vì hắn sợ vi sư lợi dụng Thiên Cơ Dẫn đối phó hắn, đoạt lại Cung chủ vị trí."

Diệp Vân ngẩn ra, lập tức bừng tỉnh, thì ra là như vậy, bởi vậy liền nói thông.

"Vi sư nhưng cùng hắn trong bóng tối đạt thành thỏa thuận, chỉ cần Thánh Nhân bí tàng bên trong một kiện bảo vật, tuyệt đối sẽ không cướp đoạt Thánh Nhân vị trí. Mà Thiên Cơ Dẫn ở Thánh Nhân bên trong bí tàng, lại có khác công 20KtpUd dụng, chờ tiến vào bí tàng về sau, ngươi thì sẽ biết được." Thiên Vận Tử nói tiếp nói, ngữ điệu chậm rãi.

Diệp Vân trong mắt tinh mang chợt hiện lên, mặc kệ là Thiên Cơ Dẫn còn có cái gì công dụng, hắn đều muốn lẻn vào Phần Thần Đài tra xét một phen, tìm ra Kiếm Đạo lão tổ nói tới Phần Thần Đài bên trong khả năng liên thông Thánh Nhân bí tàng Không Gian Chi Môn.

"Đệ tử tuân lệnh!" Diệp Vân khom người chào đến cùng, trong lòng tràn đầy chờ mong.

Thiên Vận Tử khẽ mỉm cười, bấm tay một nói, chỉ nhìn thấy quang ảnh chợt hiện lên, tiến vào Diệp Vân mi tâm.

Diệp Vân chỉ nhìn thấy một đạo điều khiển phương pháp trong đầu hiện ra, nhưng là Thiên Cơ Dẫn tu luyện điều khiển phương pháp.