Thế Giới Tiên Hiệp

Thế Giới Tiên Hiệp

Tác giả: Vô Tội


ghiền tiểu thuyết

Tuyệt Tâm Phong, phía sau núi đỉnh.

Thiên Vận Tử mang theo bốn vị đệ tử nhìn Vân Hải.

"Sư tôn, cơ bản cũng là như vậy, này Thần Vũ Thứu Vương chính là Kim Sí Đại Bằng hậu duệ, tiểu sư đệ từ trong gia tộc mang đến." Thư An Thạch đem Uẩn Linh Đàm bên trong đại thể chuyện đã xảy ra nói hết mọi chuyện.

Thiên Vận Tử gật gù, nói: "Nếu là Kim Sí Đại Bằng hậu duệ, hơn nữa còn thức tỉnh rồi huyết mạch, ngày sau tất nhiên sẽ trở FaIxH8mw thành một đầu bất phàm Tiên thú, ngược lại không tệ."

Thiên Vận Tử ánh mắt rơi vào trên người Diệp Vân, chậm rãi nói: "Không nghĩ tới ngươi thật sự có thể ngưng tụ thành Kim Đan, thực sự là ra ngoài dự liệu của ta. Bất quá ta nhìn bên trong cơ thể ngươi còn có một luồng linh khí, ẩn ẩn có cực nóng tâm ý, chẳng lẽ ngươi ở Uẩn Linh Đàm bên trong tìm hiểu ra Hỏa Linh khí?"

Diệp Vân trong lòng rùng mình, biết vẫn không có biện pháp chạy trốn Thiên Vận Tử tra xét, đơn giản gật đầu nói: "Hồi bẩm sư tôn, đúng là như thế, làm ta ở mười ba trượng nơi đứng lại, dị chủng linh khí lộn xộn tuôn ra mà tới, không muốn trong cơ thể tựa hồ có một cổ chích nhiệt bốc lên, cùng Hỏa Linh khí hòa làm một thể, nhanh chóng lĩnh ngộ, cũng không có hoa phí quá to lớn khí lực."

Thiên Vận Tử ý cười đầy mặt, nói: "Đây là trời giáng xuống vận may, ngươi quả nhiên là có cơ duyên lớn, đại khí vận người. Lại ở tình huống như vậy vẫn có thể ngưng tụ thành Kim Đan, hơn nữa còn đem kiếm ý hòa vào trong đó, thực sự ngoài ý muốn. Bất quá thực lực của ngươi nhưng cũng nhận được cực lớn tăng trưởng, chỉ sợ giờ khắc này đã không sợ bất kỳ Nguyên Anh cảnh trở xuống tu sĩ, trừ ngươi ra ba vị sư huynh loại này yêu nghiệt bên ngoài, phóng tầm mắt Đại Tần đế quốc Kim Đan cảnh đệ tử, có thể cùng ngươi chống lại nên có thể đếm được trên đầu ngón tay."

Thư An Thạch gật đầu nói: "Đúng là như thế, hơn nữa ta còn có một loại cảm giác, chỉ cần tiểu sư đệ tu vi đột phá đến Kim Đan cảnh hai tầng, như vậy liền có thể cùng Nguyên Anh cảnh một tầng cao thủ chống lại, thật là khiến người chờ mong a."

Thiên Vận Tử xua tay nói: "Nguyên Anh cảnh bốn tầng trở xuống ngược lại cũng thôi, nếu là muốn cùng Nguyên Anh cảnh năm tầng cao thủ tranh chấp, tu vi không chống đỡ Nguyên Anh, nhưng là chuyện không thể nào. Chính là An Thạch muốn cùng Nguyên Anh cảnh năm tầng cao thủ chống lại, cũng là không làm được. Đây là cảnh giới vấn đề, cùng thực lực không đóng."

Diệp Vân đám người hai mặt nhìn nhau, tựa hồ liền Thư An Thạch cũng có chút không tin. Hắn giờ khắc này đã là Kim Đan cảnh đỉnh cao, lại có thể cùng Nguyên Anh cảnh bốn tầng già Tổ Kháng hoành, thậm chí chiến thắng, nhưng là chống lại Nguyên Anh cảnh năm tầng nhưng không cách nào chống đối? Này sao lại thế này? Trong điển tịch chưa bao giờ có ghi chép, cũng không có nghe tiền bối nhắc qua.

"Đây là vì sao?" Thư An Thạch hiếu kỳ hỏi.

Thiên Vận Tử nhàn nhạt nói: "Nguyên Anh cảnh cùng Kim Đan cảnh bất đồng, bốn tầng lại cùng năm tầng bất đồng. Các ngươi suy nghĩ một chút, ta Thần Tú Cung bên trong, có bao nhiêu Nguyên Anh cảnh năm tầng trở lên lão tổ?"

Thư An Thạch hơi nhíu mày, lập tức trong mắt tất cả đều là kinh ngạc: "Sư tôn nói như vậy, ta tinh tế tính ra, Thần Tú Cung bên trong, ngoại trừ ba đại Phong chủ cùng Cung chủ thêm vào ba vị trưởng lão ở ngoài, lại không có người nào là Nguyên Anh cảnh năm tầng?"

"Không, còn có hai cái, một cái là Thần Tú Cung Thái Thượng trưởng lão, một cái khác nhưng là ngươi Lâm sư thúc tổ." Thiên Vận Tử chậm rãi nói ra.

"Lâm sư thúc tổ? Lão nhân gia người còn ở nhân gian?" Thư An Thạch trong mắt tinh mang bắn mạnh, đầy mặt kinh ngạc: "Lão nhân gia người không phải ở ba năm trước vũ hóa phi thăng sao?"

Thiên Vận Tử khẽ mỉm cười, nói: "Nếu là lão nhân gia người vũ hóa phi thăng mà nói, ngươi cảm thấy Cung chủ cùng cái khác hai đỉnh núi đối với chúng ta sẽ là hiện tại thái độ này? Ngươi cảm thấy Cung chủ hắn sẽ đáp ứng đem Thiên Cơ Dẫn cho ngươi mượn tiểu sư đệ?"

Thư An Thạch trong mắt kinh ngạc toàn bộ tiêu tan, bỗng nhiên tỉnh ngộ, vẻ mặt kích động: "Không nghĩ tới Lâm Kỳ sư thúc tổ còn sống trên đời, cái kia hắn già người ta có phải hay không đã tu thành Địa tiên, trở thành Thánh Nhân?"

Thiên Vận Tử ánh mắt tối sầm lại, lắc đầu than thở nói: "Thánh Nhân nói nghe thì dễ. Ngươi Lâm Kỳ sư thúc tổ ở mười năm trước cũng đã là Nguyên Anh cảnh đỉnh cao, khoảng cách Thánh Nhân chỉ là khoảng cách nửa bước, nhưng chính là này nửa bước làm thế nào đều đạp không đi ra, này cùng người không đóng, nhưng là Thiên Đạo gây nên."

Diệp Vân đám người đứng xuôi tay, tất cả đều là chờ mong.

"Cái gọi là tiên, chính là cởi phàm tiêu chí. Từ người phàm trở thành Tiên Nhân, mặc dù là đẳng cấp thấp nhất Tiên Nhân, nhưng cũng là Tiên Nhân." Thiên Vận Tử cảm khái một tiếng, tiếp tục nói, " Thánh Nhân chính là Thánh Nhân, vượt qua phàm nhân tồn tại. Muốn thành thánh cũng không phải ngươi có thể quyết định, cần bị Thiên Đạo cho phép. Thiên hạ Thánh Nhân chính là nắm chắc, chỉ có thiếu một cái, mới có thể có một cái khác Thánh Nhân xuất hiện. Vì lẽ đó thành thánh không hề là từ ngươi quyết định."

Thư An Thạch cùng Diệp Vân đám người hai mặt nhìn nhau, bọn họ chưa từng có nghe qua thành thánh thế mà lại là như vậy, dưới trời đất Thánh Nhân chính là có cố định số lượng, chỉ có chết đi một cái mới có thể có một cái khác xuất hiện. Đây thực sự là doạ người nghe nghe, trước nay chưa từng có.

"Như vậy Nguyên Anh cảnh năm tầng lại là như thế nào?" Diệp Vân trong lòng hơi động, hiếu kỳ hỏi.

"Hỏi thật hay." Thiên Vận Tử trong mắt loé ra một tia tán thưởng: "Nguyên Anh cảnh năm tầng tự nhiên không có cố định con số, thế nhưng là có một đạo Thiên ý an bài tâm ma chi kiếp, này Tâm Ma Kiếp ngươi cũng không nhất định sẽ phát hiện, thế nhưng nó nhất định sẽ xuất hiện. Có chút Nguyên Anh cảnh bốn tầng đỉnh cao tu sĩ, cảnh giới hiểu thấu đáo, chân nguyên cuồn cuộn, thậm chí thực lực không hề so với Nguyên Anh cảnh năm tầng cao thủ kém quá nhiều. Tự cho là rất dễ dàng liền có thể đột phá đến năm tầng, thế nhưng là trong tu luyện kiếm củi ba năm thiêu một giờ, biến thành phế nhân. Càng có tu sĩ trong giấc mộng, nhất mộng tỉnh lại, cũng đã thành không, tu vi mất hết."

Tâm Ma Kiếp!

Diệp Vân đám người lại là trong mắt loé ra kinh hãi, Thư An Thạch đột nhiên hỏi nói: "Ở Uẩn Linh Đàm khoảng cách đầm tâm ba trượng chỗ, đệ tử ẩn ẩn cảm giác được tâm thần lay động, tựa hồ có vô hình đồ vật xâm lấn, thế nhưng là thoáng qua tiêu tan. Ta điều tra một lúc lâu, nhưng không có bất kỳ cái gì phát hiện. Sau đó tiểu sư đệ đứng ở mười ba trượng nơi, nhưng cũng là sắc mặt đại biến, tâm tình vạn ngàn, loại kia biến hóa tuyệt đối không phải thân thể gặp linh khí cùng Ám Kình xung kích mang đến, bởi vì hắn thân thể cũng không có quá nhiều lay động. Không biết này có tính hay không tâm ma?"

Thiên Vận Tử trong mắt sáng ngời, không khỏi lạc trên người Diệp Vân, vừa nãy tình huống này Thư An Thạch lúc trước cũng không có nói tới.

"Ngươi cảm nhận được vô hình đồ vật, hẳn là tâm ma mô hình, chỉ là không hề có chân chính uy hiếp được ngươi, bất quá ngươi giờ khắc này liền có thể cảm thụ, chỉ sợ ngày sau tâm ma cực kỳ nghiêm trọng, hay là tu vi không tới Nguyên Anh cảnh bốn tầng đỉnh cao liền sẽ xuất hiện, ghi nhớ kỹ ghi nhớ kỹ." Thiên Vận Tử nói ra, lập tức vừa nhìn về phía Diệp Vân.

Diệp Vân trong lòng rùng mình, theo bản năng hỏi: "Sư tôn, cái kia đương thời cảm giác cả người ấm áp, có thương thế nhanh chóng chữa trị, tu vi tăng mạnh, Kim Đan thành hình, sau đó bỗng nhiên cảm thấy không đúng, mới tỉnh ngộ lại, phát hiện hết thảy đều không có thay đổi, vẫn như cũ là đau đớn quấn quanh người, linh khí nhập thể."

"Ha ha ha!" Thiên Vận Tử ngửa mặt lên trời cười to, trong tiếng cười tràn đầy hưng phấn: "Không nghĩ tới ngươi đang ngưng tụ Kim Đan trước cũng đã cảm nhận được tâm ma, càng khó hơn chính là, lại có thể khám phá tâm ma, thật sự là ngoài dự đoán mọi người. Đây chính là trời giáng xuống đại vận, có cơ duyên lớn người a."

Diệp Vân vẻ mặt kinh ngạc, hỏi: "Sư tôn lời này sao giảng?"

"Đây cũng là tâm ma một loại, chỉ là tương đối bình thường. Thế nhưng ngươi ở Trúc Cơ cảnh đỉnh cao liền gặp gỡ tâm ma nhưng là làm người khó có thể tin, lần này cảm thụ tâm ma, như vậy lần sau liền sẽ có ứng đối, ngày sau đột phá tâm ma thành tựu Nguyên Anh cảnh năm tầng muốn đến cũng không phải việc khó gì, xem ra ta đệ tử này bên trong, ngươi rất có thể là cái thứ nhất đột phá đến Nguyên Anh cảnh năm tầng. Lấy thiên phú của ngươi cùng thân thể, một khi đột phá đến Nguyên Anh cảnh năm tầng, chỉ sợ lập tức sẽ trở thành Thánh Nhân chi dưới đệ nhất người."

Thánh Nhân chi dưới đệ nhất người!

Cái chức vị này không thể bảo là không kinh người, người phương nào có thể đủ chịu đựng được? Chính là Thiên Vận Tử thời khắc này tu vi, cũng không dám nói là Đại Tần đế quốc Thánh Nhân chi dưới đệ nhất người.

Thế nhưng, hắn nhưng nói chắc như đinh đóng cột mà nói, nếu là Diệp Vân tu luyện tới Nguyên Anh cảnh năm tầng, liền sẽ trở thành Thánh Nhân chi dưới đệ nhất người.

Như vậy kỳ vọng, như vậy tự tin nhưng để Diệp Vân đám người không biết trả lời như thế nào.

Thư An Thạch ánh mắt lạc trên người Diệp Vân, hắn đối với Thiên Vận Tử mà nói tự nhiên là tin tưởng không nghi ngờ, bởi vì Thiên Vận Tử mạnh nhất không hề là tu vi, mà là ánh mắt, vì lẽ đó hắn thu tứ đại đệ tử, mỗi một cái đều là yêu nghiệt trong yêu nghiệt, thiên tài trong thiên tài.

Nếu Thiên Vận Tử nói như thế, như vậy Diệp Vân chỉ cần bình thường tu luyện, tất nhiên sẽ trở thành Nguyên Anh cảnh cao thủ, đồng thời một lần đột phá tâm ma đại kiếp nạn, thành tựu Nguyên Anh cảnh năm tầng, trở thành Thiên Vận Tử trong miệng Thánh Nhân chi dưới đệ nhất người.

"Sư tôn quá khen! Đệ tử tu luyện Thối Tiên Tâm Pháp, mỗi một bước đều đi cực kỳ gian nan, giờ khắc này Kim Đan sơ thành, muốn muốn thành tựu Nguyên Anh cũng không biết phải hao phí bao nhiêu thời gian, chớ nói chi là vượt qua tâm ma đại kiếp nạn, tu thành năm tầng." Diệp Vân chỉ là trong lòng kích nhúc nhích một chút, lập tức liền tỉnh lại.

"Chính là bởi vì ngươi tu luyện Thối Tiên Tâm Pháp, cho nên mới có thể đột phá Tâm Ma Kiếp, trở thành Thánh Nhân chi dưới đệ nhất người. Nếu là ngươi tu luyện cái khác tâm pháp, muốn muốn đạt tới như vậy độ cao, nhưng là thiên nan vạn nan." Thiên Vận Tử vuốt râu cười nói.

"Mong rằng sư tôn công khai." Diệp Vân ngẩn ra, khom mình hành lễ.

"Thối Tiên Tâm Pháp không hề hiếm thấy, mấy ngàn năm qua cũng có người đem nó tu luyện tới Kim Đan cảnh, thậm chí Nguyên Anh cảnh cũng từng có một người." Thiên Vận Tử chậm rãi nói, lập tức biến sắc, cực kỳ nghiêm nghị: "Thế nhưng, tu luyện Thối Tiên Tâm Pháp đồng thời lại tìm hiểu nhiều như vậy dị chủng linh khí cùng kiếm ý, ngươi nhưng là vạn cổ đệ nhất nhân. Phóng tầm mắt mấy ngàn năm, có thể lấy Trúc Cơ cảnh đỉnh cao tu vi đối kháng Kim Đan cảnh năm tầng cao thủ, nhưng là chưa từng có. Vì lẽ đó ngươi không cần khiêm tốn, vi sư nhìn người ánh mắt, không có sai."

Diệp Vân hít sâu một cái, trong lòng lại lần dâng lên kích động. Nếu thật sự là như thế, như vậy đích thật là tương lai có hi vọng, nếu là tu thành Nguyên Anh, như vậy thực lực của hắn đem sẽ đạt tới một cái loại trình độ gì? Hắn không dám nghĩ, cũng không muốn nghĩ, bởi vì lên trên nữa còn cố ý ma đại kiếp nạn, Nguyên Anh cảnh năm tầng.

"Tiểu sư đệ, không nghĩ tới ngươi là trong chúng ta sư tôn coi trọng nhất một cái." Khôn Hoa Tử nở nụ cười, mừng rỡ lộ rõ trên mặt.

"Đúng vậy a, ta có thể chưa từng có nghe qua sư tôn như vậy nhìn kỹ quá một tên đệ tử, chính là Đại sư huynh cái này ngàn năm qua Thần Tú Cung thiên phú người số một cũng không có của ngươi đánh giá a." Gia Cát Xung cũng là vẻ mặt kích động, tựa hồ Diệp Vân đã là Thánh Nhân chi dưới đệ nhất người.

"Tiểu sư đệ, ngươi không cần tự ti. Sư tôn nói ngươi có thể, ngươi nhất định có thể." Thư An Thạch nhàn nhạt nói ra, trong mắt tất cả đều là vẻ cổ vũ.

Diệp Vân hít sâu một cái, thong thả một hạ tâm tình, khom mình hành lễ: "Đa tạ sư tôn cùng ba vị sư huynh giáo dục, đệ tử giờ khắc này vẫn chỉ là Kim Đan cảnh một tầng, tu hành chi đạo chính là một bước một cái vết chân, cũng sẽ không một bước lên trời, vì lẽ đó ngày sau kính xin các sư huynh nhiều hơn đốc xúc, Diệp Vân ở đây đi đầu cảm ơn."

Thư An Thạch nhấc nhấc tay, một luồng nhu hòa kình khí đem Diệp Vân nâng lên, cười nói: "Ngày sau ngươi ta liền đồng thời tu luyện, lẫn nhau luận bàn, tất nhiên sẽ không cô phụ sư tôn kỳ vọng."

"Không sai, chúng ta là yêu nghiệt mà nói, hai người các ngươi liền là yêu nghiệt chi vương. Hảo hảo tu luyện, ngày sau Tuyệt Tâm Phong tứ đại đệ tử tất nhiên sẽ danh tiếng truyền xa, chấn động cả Đại Tần đế quốc." Gia Cát Xung cười ha ha, không nói ra được khoái ý.

"Đại Tần đế quốc tính cái gì, căn cứ nghe ở xa xôi Trung Châu có tòa Lăng Tiêu Thành, nếu như có thể đi nơi nào nhìn một chút, cái kia cả đời này mới không coi là uổng phí." Khôn Hoa Tử đồng dạng cười to.

Diệp Vân cùng Thư An Thạch nhìn nhau nở nụ cười, đều không nói bên trong.

Thiên Vận Tử nhìn tứ đại đệ tử, trên khuôn mặt già nua nổi lên một vệt vui mừng, càng nhiều hơn là hưng phấn cùng chờ mong.