Thế Giới Tiên Hiệp

Thế Giới Tiên Hiệp

Tác giả: Vô Tội


ghiền tiểu thuyết

Dịch giả: aluco

Một bước!

Hai bước!

Ba bước!

Mỗi một bước đều hao phí mười tức, mỗi khi đi một bước thần sắc trên mặt Diệp Vân liền phát sinh biến hóa, thậm chí trở nên có chút dữ tợn.

Mười một trượng!

Diệp Vân rốt cuộc đi đến khoảng cách mười một trượng, hầu như tất cả mọi người trợn mắt há hốc mồm, trong ánh mắt hiện lên sự không thể tin nổi của mọi người, hắn đã đứng ở chỗ mười một trượng.

Ai cũng không nghĩ tới Diệp Vân quả thật có thể đủ sức đi đến chỗ mười một trượng. Mười trượng cùng mười một trượng nhìn thoáng qua như chỉ kém nhau một chút về khoảng cách, nhưng lại có bản chất khác nhau. Phía dưới mười trượng, ám kình trong Uẩn Linh Đàm cũng không phân biệt, chẳng qua là lực lượng tàn sát bừa bãi mạnh mẽ ra một ít, tiến vào trong cơ thể tốc độ nhanh một ít.

Nhưng mà tại khoảng cách mười một trượng, ám kình lại hoàn toàn bất đồng rồi, bởi vì nơi này có loại Linh khí khác thường, tuy rằng cũng không có dồi dào như Linh khí bình thường, thậm chí cực kỳ mỏng manh.

Bất quá, cho dù như vậy, dị chủng Linh khí này mang theo ám kình tiến vào trong cơ thể, mang đến một cảm giác hoàn toàn bất đồng.

Oanh!

Diệp Vân chỉ cảm thấy ba bốn đạo Linh khí hoàn toàn bất đồng bay thẳng vào thân thể, trong đó nhiều nhất tất nhiên là Linh khí bình thường, còn có hai ba đạo nữa thì lại hoàn toàn khác nhau, nhưng mà hắn có thể cảm thụ một cách rõ ràng, đó là lôi linh khí, băng linh khí cùng hỏa linh khí.

Ba đạo dị chủng Linh khí này lập tức nhập vào cơ thể, ám kình mang đến lại hoàn toàn khác nhau.

Lôi linh khí tuy yên lặng nhưng ám kình ẩn tàng trong đó dường như cự chùy, mỗi một bước đi đều hung hăng đánh những nơi đi qua, cốt cách, kinh mạch, huyết dịch, cơ bắp đều bị cự chùy này nện một cách ầm ầm mãnh liệt, nếu không phải thời điểm khi ngưng tụ chân khí giả đan thân thể đã nhận được khôi phục, hơn nữa cao hơn một tầng mà nói, chỉ sợ chỉ lôi linh khí này mang đến đau đớn cực lớn đến mức không cách nào thừa nhận.

Ám kình Băng linh khí lại là một mảnh lạnh như băng, đông lạnh tận xương tủy, Linh khí cùng ám kình hòa lẫn với nhau, sau khi nhập vào cơ thể lập tức đem kinh mạch cốt cách đông thành băng cục, sau đó phối hợp lôi linh khí bên trên như một cái búa cực lớn bắt đầu... nện, tựa hồ lúc nào cũng có thể đập cho bể thành mảnh vỡ.

Mấu chốt nhất chính là hỏa linh khí có ẩn hàm ám kình, cực nóng như lửa, nóng hổi cực kỳ, tựa hồ có thể đem lục phủ ngũ tạng đốt thành mảnh vỡ.

Hơn nữa băng linh khí cùng lôi linh khí đi đầu, sau đó lại là hỏa linh khí. Lúc thân thể cơ hồ bị đông thành băng óng ánh, sau đó lại bị lôi linh khí hung hăng nện búa, hỏa linh khí mãnh liệt thiêu đốt, Diệp Vân chỉ cảm thấy thân thể muốn nổ rồi, giờ khắc này còn chưa hóa thành mảnh vỡ, sau một khắc cũng sẽ tan vỡ ầm ầm văng tung tóe.

Sắc mặt Diệp Vân khi thì trắng bệch, khi thì đỏ bừng, không ngừng biến hóa, hắn căn bản không cách nào đứng vững, thân thể không ngừng lắc lư, nổi sợ hãi trong lòng dâng cao, đều muốn lui về phía sau.

Diệp Vân thở sâu, hai mắt đỏ thẫm như máu, trong cổ họng hắn phát ra tiếng gầm rú, cố nén đau nhức kịch liệt, tuyệt không lui về phía sau nửa bước.

"Tiểu sư đệ, nín hơi ngưng thần, đem hết thảy những gì xảy ra nơi đây coi như ảo giác."

Thanh âm của Thư An Thạch vừa đúng lúc này truyền đến, phảng phất là Mộ Cổ Thần Chung ù ù rung động trong tai Diệp Vân.

Thân thể Diệp Vân đang lắc lư đột nhiên dừng lại một chút, sau đó theo thời gian trôi qua dần dần ổn định lại.

Trong cơ thể băng hỏa tàn sát bừa bãi, lôi điện oanh kích. Bất kể là thân thể hay là linh hồn ý chí đều nhận lấy sự rèn luyện khó có thể tin, loại cường độ này vượt ra khỏi tình trạng mà Diệp Vân tưởng tượng, hầu như không cách nào thừa nhận.

Sau khi thân thể thoáng ổn định lại, trong lòng của hắn hiện lên một tia nghi hoặc, Linh khí mang theo ám kình cuồng bạo như thế nhập vào cơ thể, Huống Vô Úy làm thế nào có thể chịu đựng được?

Phải biết rằng thân thể của Huống Vô Úy nếu so với Khôn Hoa Tử cũng không mạnh mẽ hơn bao nhiêu, Khôn Hoa Tử bị dẩm chân tại chỗ mười trượng lại cũng không cách nào đi về phía trước một bước, mà Huống Vô Úy vẫn đứng ở chỗ mười ba trượng, cùng ngang bằng với Thư An Thạch, đây quả thực là không thể tưởng tượng nổi.

Bất quá, Diệp Vân cũng không hơi đâu đi suy nghĩ việc này, luồng sóng ám kình này tùy thời đều có thể hắn xé thành mảnh nhỏ, băng cùng hỏa cực đoan trùng kích, lôi đình oanh kích, làm cho thân thể của hắn lại lắc lư như trước, chẳng qua là so với vừa rồi có ổn hơn một chút.

Thư An Thạch tựa hồ nhìn thấu nghi ngờ trong lòng Diệp Vân, giọng nói lại truyền đến.

"Trong Uẩn Linh Đàm ẩn chứa các loại Linh khí trong Thiên Địa, nếu là ngươi không có tu luyện ra dị chủng Linh khí cũng không sao, mười một trượng cùng mười trượng mặc dù có khác biệt cực lớn, nhưng mà cảm giác do ám kình mang đến cũng không có biến hóa quá nhiều, chẳng qua là uy lực mạnh lên gấp mấy lần mà thôi. Nhưng mà ngươi tu luyện dị chủng linh khí, như vậy những thứ Linh khí này có ẩn chứa ám kình đặc thù sẽ mang đến cảm giác cả đời khó quên, chắc hẳn hiện tại ngươi cũng đã cảm thấy."

Diệp Vân giật mình, mạnh mẽ cắn răng, cũng không dám trả lời, sợ phát ra thanh âm làm cho rối loạn ý chí, lại cũng không cách nào đứng vững tại khoảng cách mười một trượng.

"Trong cơ thể ngươi ẩn chứa lôi linh khí, băng linh khí hai đạo dị chủng Linh khí, nếu muốn ngăn cản được trùng kích do hai đạo Linh khí này mang đến, may mắn là lôi linh khí, nếu là băng linh khí cùng hỏa linh khí mà nói, độ nóng cực đoan thậm chí có thể làm cho thân thể ngươi lập tức nứt vỡ." Thư An Thạch tiếp tục nói, giọng nói truyền đến: "Chỉ cần ngươi có thể thích ứng với cường độ mạnh như vậy, hơn nữa luyện hóa những thứ Linh khí này, như vậy cái này mười một trượng chỗ cũng không tính không được cái gì."

Trong lòng Diệp Vân cười khổ, hắn đâu chỉ có hai đạo Linh khí, mà là ba đạo Linh khí, hay nói theo lời của Thư An Thạch là hỏa linh khí, chẳng qua hỏa linh khí này chưa bị phát hiện. Giờ phút này ba đạo Linh khí trong người tàn sát bừa bãi, quả thực muốn xé thân thể của hắn thành từng mảnh nhỏ.

Diệp Vân không hề suy nghĩ nhiều, nín hơi ngưng thần, cố nén đau đớn vô cùng, bắt đầu dẫn dắt Linh khí trong cơ thể.

Đầu tiên hắn muốn dẫn dắt chính là băng linh khí, băng linh giả đan đã thành hình, chỉ cần đem cỗ băng linh khí này không ngừng liên tục rót vào giả đan, cuối cùng khiến cho đan dịch đầy tràn mà ra, sự biến hóa này xem như ngưng tụ kim đan. Tiếp theo là lôi linh khí, lôi linh giả đan cũng chỉ chênh lệch nửa bước là có thể ngưng tụ thành, chỉ cần ngưng tụ thành lôi linh giả đan, như vậy bất kể là tu vi hay là thân thể đều sẽ tăng lên một tầng nữa, đến lúc đó chỉ còn lại có hỏa linh khí cũng không đủ để gây sợ rồi.

Băng linh khí theo sự dẫn dắt của Diệp Vân liên tục không ngừng mà rót vào chính giữa băng linh giả đan. Nhưng muốn chất lỏng bên trong giả đan tràn ra thực sự không dễ dàng như vậy, băng linh khí tiến vào giả đan sau đó bị đè nén lại một cách điên cuồng, cuối cùng mới có thể hoá lỏng, đợi đến lúc hoá lỏng tới mức độ nhất định, giả đan trong đó mới có thể đầy tràn mà ra.

Chẳng qua là một lát công phu, băng linh khí rất tự nhiên rót vào chính giữa băng linh giả đan, bắt đầu hoá lỏng.

Diệp Vân chỉ cảm thấy đau đớn trong cơ thể hơi có chút yếu bớt, mừng rỡ trong lòng. Lập tức thúc giục lôi linh khí, đem cái đoàn sắp thành hình giả đan vây quanh, không ngừng rót vào trong đó, lôi linh giả đan sắp thành hình càng phát ra rõ ràng, tản mát ra vầng sáng nhàn nhạt.

Một canh giờ, hai canh giờ, ba canh giờ!

Sau ba canh giờ, thân thể Diệp Vân không hề lắc lư, khóe miệng của hắn tựa hồ lộ ra một tia như có như không vui vẻ, đau đớn trong cơ thể hầu như xóa đi một nửa, hoàn toàn có thể thừa nhận.

Trong cơ thể, chỗ lôi linh giả đan hào quang lập loè, giả đan thành hình.

Quả giả đan thứ hai, rốt cuộc thành công.

Băng linh giả đan cùng lôi linh giả đan đã thành hình, cộng thêm lúc trước ngưng tụ chân khí giả đan, giờ phút này Diệp Vân chỉ còn lại hỏa linh giả đan cần ngưng tụ, một khi thành công như vậy liền chỉ cần đem Không Gian Pháp Tắc cùng Kiếm Ý dung hợp cùng chúng, hội tụ thành một quả, đó chính là kim đan, hơn nữa còn là kim đan đại đạo chưa từng có ai có được.

Phóng nhãn mấy ngàn năm qua, chưa hề có ai có thể đủ sức đem nhiều Linh khí như vậy cùng pháp tắc dung hợp làm một, ngưng tụ thành kim đan?

Một người cũng không có!

Có lẽ, Diệp Vân chính là người đầu tiên!

Thân thể Diệp Vân không hề lắc lư, hắn triệt để đứng vững vàng chỗ mười một trượng, ánh mắt hắn chậm rãi mở ra, tinh mang lập loè.

Ngay sau đó, trước ánh mắt khó có thể tin của mọi người, hắn lại bước ra một bước về phía trước.

Mục tiêu của Diệp Vân, lại là mười hai trượng!