Thế Giới Tiên Hiệp

Thế Giới Tiên Hiệp

Tác giả: Vô Tội


ghiền tiểu thuyết

Dịch giả: aluco

Hành trình đi Uẩn Linh Đàm cũng không phải nhất thời nửa khắc là có thể làm được, Thiên Vận Tử phân phó chuyện kế tiếp là Thư An Thạch chỉ điểm cho Diệp Vân tu luyện.

Bốn người nói chuyện đã từ từ nghiêm chỉnh lại, Thư An Thạch đi đến bên cạnh Diệp Vân, nhìn hắn một cái.

"Tiểu sư đệ, ngươi tu luyện lôi linh khí thành công, trong cơ thể lôi đình bắt đầu khởi động, uy lực vô cùng to lớn, xưa nay lôi đình chính là lực lượng vô cùng cường đại trong thiên địa. Nghe nói tất cả thiên kiếp hầu như đều do lôi đình ngưng tụ thành, Kim Đan cảnh lục trọng đại kiếp nạn chính là lôi đình đánh xuống, ẩn chứa một tia khí tức của Tử Phủ thần lôi."

Diệp Vân gật gật đầu, lôi đình chính là kết quả của thiên địa thần phạt, uy lực tất nhiên cường đại. Tương truyền Tử Phủ thần lôi chính thức, một đạo lôi quang có thể đủ để xóa đi một tòa núi lớn, uy lực cường hãn đến tình trạng khó có thể tin.

"Nếu chỉ là lôi linh khí mà nói, trùng kích Kim Đan Cảnh cũng không tính là quá khó khăn. Nhưng mà ngươi đã tìm hiểu được Kiếm Ý, phải biết rằng Kiếm Ý cũng giống như lôi đình, chính là pháp tắc thần kỳ nhất trong Thiên Địa. Kiếm chính là bách binh chi tổ, hầu như tất cả vũ khí đều lấy kiếm làm hình thức ban đầu, biến đổi mà ra. Nếu chỉ có Kiếm Ý, như vậy ngưng luyện Kim Đan cũng không tính khó khăn. Nhưng mà ngươi ngoài Kiếm Ý cùng lôi linh khí ra, rõ ràng còn tu luyện băng linh khí, đây quả thực là khó có thể tin. Mấy ngàn năm qua, chưa từng nghe nói cũng không có ghi chép vị tu sĩ nào cùng lúc tu luyện ra ba đạo pháp tắc như thế này, quả thực mới nghe lần đầu." Thư An Thạch còn chưa nói lời nào, thanh âm của Khôn Hoa Tử đã vang lên.

Diệp Vân nhíu mày, nếu chỉ có ba loại phép tắc này thì cũng chẳng nói làm gì, mấu chốt hắn còn tu luyện ra hỏa linh khí, còn có Không Gian Chi Lực. Nếu muốn ngưng tụ thành Kim Đan phải đem năm đạo pháp tắc này làm sao cho Linh khí đều ngưng kết, hóa thành năm miếng giả đan, sau đó hợp lại làm một, mới có thể ngưng luyện ra Kim Đan.

Chẳng qua là, nếu muốn đem năm đạo pháp tắc này làm cho Linh khí ngưng luyện thành giả đan là điều đơn giản hay sao, chưa kể từ giả đan đến Kim Đan chính là một tòa rãnh trời, bao nhiêu tu sĩ bị dừng lại tại cửa khẩu này. Diệp Vân nếu muốn đem cả năm miếng Giả Đan luyện hóa đến cùng một chỗ, hình thành Kim Đan, đây quả thực là sự tình không thể nào.

Nhưng mà, chuyện cho tới bây giờ thì lại cũng không có cách nào khác, chỉ có nỗ lực thử một lần.

"Tiểu sư đệ, ngươi tu luyện qua thần thông bí pháp gì? Tôi Tiên Tâm Pháp này thật sự khó có thể tu hành, càng lên cao thì hao phí tài nguyên cùng thời gian lại càng nhiều, có lẽ ngươi trùng kích Kim Đan Cảnh cần một hai trăm vạn miếng cực phẩm Linh Thạch, nhưng mà ngươi có bao giờ nghĩ tới một ngày kia tu vi khi đến Kim Đan Cảnh đỉnh phong, nếu muốn phá đan sinh anh, thời điểm thành tựu Nguyên Anh Cảnh, phải cần tiêu phí bao nhiêu Linh Thạch đây?" Khôn Hoa Tử nhíu mày, thấp giọng nói ra.

Diệp Vân cười cười, nói: "Nếu như ta đã lựa chọn tu hành, như vậy chỉ có đi một bước nhìn một bước, hoàn toàn không có chuyện giờ phút này ta phế bỏ tu vi, làm lại từ đầu một lần nữa đâu."

Khôn Hoa Tử gật đầu nói: "Điều này cũng đúng, ngươi thiên phú trác tuyệt, lại có thể dùng cảnh giới Trúc Cơ Cảnh đỉnh phong chiến thắng cao thủ Kim Đan Cảnh tứ trọng, đúng là đáng quý, thiên phú như vậy phóng nhãn toàn bộ Đại Tần đế quốc, nghìn năm qua cũng chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay."

Thư An Thạch nhàn nhạt nói ra: "Chuyện này cũng không sao, nghe nói sư tôn đã cho ngươi mười miếng hạ phẩm Tiên Linh Chi Thạch, sư huynh đệ chúng ta cho ngươi thêm một ít cực phẩm Linh Thạch, tiếp cận số lượng trăm vạn, có lẽ cũng tạm thời đủ rồi. Hơn nữa, tu luyện chính là đi một bước vừa nhìn đại sự, hiện tại chuyện quan trọng nhất chính là ngưng luyện ra Kim Đan, về phần Nguyên Anh Cảnh đó là chuyện sau này, giờ phút này không cần phải suy nghĩ đến."

Diệp Vân gật gật đầu, Thư An Thạch đã nói ra những suy nghĩ trong lòng của hắn. Đúng như Thư An Thạch nói, tu luyện chính là đi một bước vừa nhìn đại sự, mặc kệ ngươi có tu vi cao tuyệt, ai cũng không biết ngày mai sẽ phát sinh cái gì. Có lẽ một người là Nguyên Anh cảnh lão tổ ngày mai cũng có thể chết bất đắc kỳ tử bỏ mình, lại ví dụ như một gã tu sĩ Kim Đan Cảnh đỉnh phong, trong lúc đang tu luyện bỗng tẩu hỏa nhập ma, phế bỏ một thân tu vị. Chưa kể trên Nguyên Anh Cảnh là Thánh Nhân, bọn hắn cũng có thể sẽ gặp được sự tình khó có thể giải quyết. Bởi vậy, tu luyện chỉ cần một bước vừa đi vừa nhìn, tìm được phương pháp tu luyện thích hợp nhất cho bản thân mình, chịu khổ chịu khó tu hành, lúc nào cũng phải cảnh giác.

Bất quá, Thư An Thạch bọn hắn cho rằng Diệp Vân chẳng qua là thân mang hai đạo dị chủng Linh khí cùng một đạo Kiếm Ý, đối với hai đạo khác lại không hề biết, chỉ sợ Thiên Vận Tử cũng nhìn không ra.

"Tốt rồi tiểu sư đệ, chúng ta đi đến đình nghỉ mát phía trước ngồi xuống, ta muốn nói với ngươi những chuyện cần thiết cho việc tu hành sau này."

Nhìn thấy bọn người Diệp Vân đang ngẩn người, Thư An Thạch vỗ nhè nhẹ một phát vào bả vai Diệp Vân, vừa cười vừa nói.

Lúc này Diệp Vân mới định thần lại, hắn tự nhiên lại đi suy nghĩ đến mục đích tu luyện, thủ đoạn tu luyện một cách không tự chủ..., thế cho nên khi Thư An Thạch đẩy hắn thoáng một phát mới hồi phục tinh thần lại.

"Đại sư huynh, ta tu luyện qua một môn bí pháp lôi hệ, gọi là Lôi Vân Điện Quang Kiếm, đáng tiếc chỉ có được hai thức rưỡi."

"Hai thức chính là hai thức, ba chiêu chính là ba chiêu, làm gì có chuyện hai thức rưỡi ở đây." Khôn Hoa Tử hiếu kỳ hỏi.

"Không thể nào, tiểu tử Diệp Vân ngươi thật sự là kỳ quái, kiếm pháp bí tịch lại có cái loại hai thức rưỡi này sao?" Chư Cát Xung cũng sửng sốt một chút, lập tức hỏi với sự nghi hoặc.

"Lôi Vân Điện Quang Kiếm, nhớ năm đó cũng là thần công bí pháp phong vân một cõi. Chẳng qua là uy lực chân chính của Lôi Vân Điện Quang Kiếm cũng không phải tu luyện ra lôi linh khí là có thể đủ để thi triển đi ra. Mà cần phải lĩnh ngộ pháp tắc, lôi hệ pháp tắc. Chỉ có chính thức đưa pháp tắc dung nhập vào trong thần thông, như vậy mới có thể đánh ra uy lực mạnh nhất." Thanh âm của Thư An Thạch vang lên.

Thư An Thạch nhìn nhìn ba người, lại nói tiếp: "Nếu như tiểu sư đệ nói là hai thức rưỡi, thì đó là do hai thức được lưu truyền xuống, thức thứ ba chỉ có tàn thiên."

Lông mày Diệp Vân chau lên, chần chừ một chút mới nói: "Đúng như Đại sư huynh đã nói, hai thức đầu tiên của Lôi Vân Điện Quang Kiếm hoàn toàn chính xác đã sớm tu luyện thành công, ngay cả thức thứ ba Diệt Thế Thần Lôi cũng là do ta trong lúc vô tình đã bổ sung hoàn tất cho nó, nghe nói uy lực so với lúc trước còn hơi kém hơn đi một tí, bởi vậy chỉ có thể tính là nửa thức."

Thư An Thạch gật gật đầu, nói: "Lôi Vân Điện Quang Kiếm thức thứ ba gọi là Diệt Thế Thần Lôi, chỉ là bốn chữ này cũng đã đủ để chứng minh uy lực của kiếm chiêu này. Chẳng qua là tương truyền một chiêu này cực kỳ khó luyện, chính là sau khi luyện thành cũng có thể đánh tới trời xanh, thi triển ra nhiều lần sẽ làm cho lôi phạt đánh xuống, hơn nữa còn là Tử Phủ thần lôi, cho nên trong nghìn năm qua, Lôi Vân Điện Quang Kiếm dần dần không có người đi tu luyện. Tại quê quán của tiểu sư đệ ngươi, Lôi Vân Điện Quang Kiếm này có lẽ coi như là kiếm pháp không chính thức."

Diệp Vân cười khổ một tiếng, nói: "Đúng như Đại sư huynh nói, thời điểm ngày đó ta trong Tàng Vũ điện lấy được Lôi Vân Điện Quang Kiếm, vẫn có chút hưng phấn, không nghĩ tới rõ ràng chỉ có hai chiêu, thức thứ ba căn bản không đúng."

Thư An Thạch thản nhiên nói: "Bất quá giờ phút này sự điều khiển của ngươi đối với lôi đình đã đến mức khó có thể tin, có thể dùng từ đạt đến tuyệt hảo cũng chưa đủ để hình dung. Chắc hẳn lôi linh khí của ngươi ngưng tụ thành giả đan cũng không khó khăn. Mấu chốt là Kiếm Ý cùng băng linh khí. Với tu vi của bản thân ngươi, làm thế nào mới có thể khiến chúng nó ngưng luyện thành giả đan đây?"

"Không thể nào, tiểu sư đệ ngươi cần phải hiểu rõ một điều, trùng kích Kim Đan Cảnh một khi giả đan bạo liệt, như vậy việc tấn cấp coi như giẫm chân tại chỗ, không còn nửa phần khả năng có thể tiếp tục tiến về phía trước." Khôn Hoa Tử tiếp lời nói ra, khuôn mặt lúc đầu vốn đang tươi cười tí tởn lập tức trở nên ngưng trọng rất nhiều.

Diệp Vân gật gật đầu, nói: "Đa tạ các sư huynh đã quan tâm, bất quá nếu như đã tu luyện đến bước này, ta quả quyết không bỏ đi Tôi Tiên Tâm Pháp để bắt đầu lại lần nữa, khó khăn lớn hơn nữa ta cũng không sợ, tất nhiên sẽ ngưng tụ Giả Đan, sau đó hợp lại làm một, ngưng tụ ra Kim Đan."

Giọng nói Diệp Vân tuy rằng không lớn, nhưng lại có thể nghe được trong ngôn từ của hắn sự kiên quyết cùng dứt khoát.

Thư An Thạch mỉm cười, trong mắt hiện lên một tia vui mừng, gật đầu nhẹ.

"Đã như vậy, tiểu sư đệ ngươi lập tức rời đi cùng ta, hảo hảo tu luyện một hồi, sau đó thì nếm thử trùng kích Kim Đan."

"Đại sư huynh không vội! Tiểu sư đệ thiên phú dị bẩm, trong cơ thể tích chứa vài đạo dị chủng Linh khí, nếu muốn nếm thử trùng kích Kim Đan là điều cực kỳ khó khăn. Hay là chờ tổ đội chúng ta đưa ra thỉnh cầu, khiêu chiến với những đệ tử có tu vi cao hơn so với chúng ta, sau khi thành công thì để cho tiểu sư đệ tiến vào Uẩn Linh Đàm tu luyện trùng kích, chắc hẳn sẽ làm chơi ăn thật." Khôn Hoa Tử đưa tay ngăn trở Thư An Thạch, chậm rãi nói ra, ngữ khí lại có chút ngưng trọng.

Thư An Thạch chần chừ một chút, gật đầu nhẹ.

"Tiểu sư đệ, Nhị sư đệ nói không sai. Nếu đã như vậy ta đây trước hết truyền thụ cho ngươi một môn thần thông băng hệ, một môn thần thông phòng ngự, Băng Linh Chướng!"