Thế Giới Tiên Hiệp

Thế Giới Tiên Hiệp

Tác giả: Vô Tội


ghiền tiểu thuyết

Dịch giả: aluco


Hai quả Thanh Mộc Ngưng Khí Đan, phẩm chất nhìn qua vô cùng giống nhau. Quả lấy được từ Đan Đỉnh Tông mặc dù mặt ngoài có chút khí vụ màu xanh lượn lờ, nhưng mà mặt ngoài đan dược lại có chút điểm lấm tấm màu đen, thoạt nhìn cũng thấy không được tinh khiết.

Mà quả lấy được từ bên trong Hoa Vận Bí Tàng, toàn thân một màu xanh nhìn qua rất là tinh xảo, mặc dù không có khí vụ lượn lờ, nhưng lại có một cỗ mùi thơm nhàn nhạt.

Dù cho Diệp Vân đối với dược lý cũng không tinh thông lắm, cũng có thể phân biệt ra được sự tốt xấu giữa hai quả.

"Lão Thành, Thanh Mộc Ngưng Khí Đan này rất ít ỏi, rất trân quý sao?"

Lão Thành gật đầu: "Đó là tất nhiên, được xưng có thể làm cho tu sĩ Trúc Cơ Cảnh thất trọng trở xuống lập tức bổ đầy chân khí, có thể làm cho Luyện Khí Cảnh đệ tử tăng lên một cái cảnh giới, đan dược như vậy tự nhiên quý hiếm tới cực điểm."

Diệp Vân nhíu mày, nói: "Nếu là như thế, vì sao lại quá rẻ chỉ có tám trăm miếng cực phẩm Linh Thạch? Đan dược như vậy đối với Trúc Cơ Cảnh tu sĩ mà nói, rất có thể chính là có thêm một cái mạng a."

Lão Thành nở nụ cười, nói: "Bởi vì ở tất cả đại tông môn xem ra, tính mạng của Trúc Cơ Cảnh tu sĩ bọn hắn đều không đáng giá tám trăm miếng cực phẩm Linh Thạch."

Diệp Vân im lặng, lập tức giật mình. Đại Tần đế quốc đối với cực phẩm Linh Thạch có sự khống chế cực kỳ nghiêm khắc, tán tu bình thường cùng tông môn đệ tử bình thường nếu muốn tu luyện tới Trúc Cơ Cảnh, hầu như đem tất cả Linh Thạch có được dùng để tu luyện. Đối với tuyệt đại bộ phận tu sĩ mà nói, là tuyệt đối không có khả năng có dư thừa cực phẩm Linh Thạch, chớ nói chi là có được tám trăm miếng cực phẩm Linh Thạch.

Trúc Cơ Cảnh tu sĩ tại Đại Tần đế quốc cũng không hiếm thấy, hầu như tất cả tông môn đều có một nhóm lớn. Một ít đại tông môn nội môn đệ tử không có người nào mà không phải là Trúc Cơ Cảnh tu vi, cái này một mặt là tu luyện tài nguyên bất đồng, một mặt khác là Đại Tần đế quốc tu sĩ công pháp nếu so với Tấn quốc tu sĩ mạnh hơn ra rất nhiều.

Tám trăm miếng cực phẩm Linh Thạch, đó là khoản tiền lớn, căn bản không phải Trúc Cơ Cảnh tu sĩ bình thường có thể có được.

"Công tử, mấy ngày sau là đấu giá hội, ta đi nghe ngóng một phen. Lần này có lẽ sẽ có một ít thần thông công pháp xuất hiện, có thể đi nhìn xem." Lão Thành thấy Diệp Vân im lặng, liền nói tiếp.

"Thần thông công pháp? Công pháp có thể tham gia đấu giá hội, chắc hẳn đều không phải là phàm vật." Diệp Vân nhãn tình sáng lên, hắn cũng không phải cần công pháp tu hành, Tôi Tiên Tâm Pháp một khi tu hành là không thể vứt bỏ, dù sao hắn đã tu luyện đến cảnh giới bây giờ, làm sao có thể vứt bỏ để tu lại một môn công pháp khác.

Bất quá, hắn giờ phút này tu luyện tới Trúc Cơ Cảnh, nhưng mà Tôi Tiên Tâm Pháp trong việc cường hóa thân thể đệ nhị trọng Đại Ma Chi Thể thì lại còn không có luyện thành. Thời điểm trước kia hắn vừa mới tu luyện Tôi Tiên Tâm Pháp, so sánh trong sách quý ghi chép, cho rằng tu hành đến Trúc Cơ Cảnh là có thể đủ luyện thành Đại Ma Chi Thể, đến lúc đó là có thể đủ ngăn cản công kích của Trúc Cơ Cảnh ngũ trọng tả hữu.

Hôm nay xem ra, nếu hoàn toàn tu thành Đại Ma Chi Thể, đừng nói là Trúc Cơ Cảnh, ngay cả Kim Đan Cảnh công kích cũng có thể thừa nhận một chút. Dù sao lấy tu vi của hắn hiện tại, phóng nhãn Trúc Cơ Cảnh, đã là vô địch, chính là thân thể thừa nhận năng lực, đứng đấy cho Trúc Cơ Cảnh ngũ trọng lục trọng tu sĩ công kích, chỉ sợ cũng sẽ không có thương tổn quá lớn.

Nhưng mà, muốn tăng sức chống đỡ của thân thể lên, tu thành Đại Ma Chi Thể, thì cũng không phải chuyện dễ. Đầu tiên tài nguyên cần thiết so với luyện Kim Cương Chi Thể gấp trăm lần nhiều hơn, đổi thành Linh Thạch mà nói, tối thiểu cũng phải mười vạn cực phẩm Linh Thạch. Diệp Vân giờ phút này có được hơn hai mươi vạn cực phẩm Linh Thạch, giá cả bên trên ngược lại không là vấn đề, chẳng qua là có một chút tài liệu cực kỳ trân quý, có tiền cũng không mua được, cũng không chắc là có thể mua được.

"Lão Thành, trong kinh đô nơi nào có thể mua được các loại thiên tài địa bảo?"

Lão Thành khẽ giật mình, vô thức nói: "Tài liệu luyện đan? Hay là tài liệu luyện khí? Nếu như là luyện đan mà nói, tất nhiên là Đan Đỉnh Tông, bọn hắn có thật nhiều. Nếu như là luyện khí mà nói, chính là Kim Kinh Môn, bọn hắn chính là tông môn chuyên môn luyện chế Linh Khí."

"Chỉ có hai nhà này thôi sao?" Diệp Vân hỏi tiếp.

"Hai nhà này tương đối chuyên nghiệp, nếu như bọn hắn cũng không thể cung cấp được mà nói, vậy cũng chỉ có tìm thương hội lớn nhất kinh đô, Vạn Bảo Lâu."

"Vạn Bảo Lâu? Chính là thương hội đệ nhất?"

"Không sai, chỉ cần đem tờ danh sách có những vật cần thiết đưa cho bọn hắn, đưa trước một ít tiền đặt cọc, bọn hắn sẽ tung người đi khắp nơi thu thập, đến lúc đó sẽ liên hệ ngươi tiến hành giao dịch." Lão Thành gật gật đầu.

"Như thế cũng tốt, đợi sau khi đấu giá hội chấm dứt chúng ta sẽ đến Vạn Bảo Lâu một chuyến, ta nghĩ muốn mua sắm một ít dược vật để tu luyện." Diệp Vân gật gật đầu, Đại Tần đế quốc không hổ là vua của các nước chư hầu.

"Công tử, rất nhiều đấu giá hội đều là tiến hành nặc danh, làm như vậy là để không cho người khác biết rõ thân phận của người mua. Bất quá đấu giá hội của Đan Đỉnh Tông không cho phép nặc danh, ngươi có muốn tìm người thay thế ngươi ra mặt để đấu giá? Dù sao ngươi lần đầu tiên tới kinh đô, chưa quen cuộc sống nơi đây đấy, có lẽ sẽ khiến cho kẻ xấu ngấp nghé." Lão Thành bỗng nhiên nhăn mày lại, có chút lo lắng.

Diệp Vân cười cười, nói: "Không sao, đồ của ta cũng không phải tùy tiện ai muốn đều có thể muốn. Huống chi, kinh đô chính là dưới chân thiên tử, chắc hẳn đều có luật lệ điều lệ, sẽ không cho phép trên đường cướp đoạt a."

Lão Thành gật đầu nói: "Đó là tất nhiên, kinh đô nội thành tranh đấu có thể, nhưng mà ra tay cướp đoạt chính là hành vi tội ác, vì hoàng thất không dung tha, chắc chắn sẽ trừng phạt nghiêm khắc nhất."

"Vậy ngươi còn có cái gì lo lắng hay sao? Hai ngày này ta tạm thời tu hành, cần phải làm phiền ngươi nhiều, tất cả phí dụng ta đây cấp cho ngươi" Diệp Vân cười cười, đưa tay một điểm liền lấy ra một cái túi trữ vật ném cho Lão Thành, bên trong để trọn vẹn một vạn miếng thượng phẩm Linh Thạch.

Lão Thành vẻ mặt tươi cười, trong lòng cực kỳ vui mừng. Hắn sở dĩ đáp ứng đi theo Diệp Vân đến kinh đô, trợ giúp hắn tìm kiếm Tiên Kiếm bí tàng, chính là nhìn thấy Diệp Vân ra tay hào phóng, tất nhiên là hắn từ đó kiếm được chỗ tốt không ít.

Lão Thành cũng không phải là kẻ sĩ diện (tên này mặt dày hơn thớt chứ ở đó mà sĩ diện), thu lấy Linh Thạch, cám ơn hai tiếng liền đóng cửa phòng, lui ra ngoài. Con mắt hắn xoay động, liền đi ra đường cái, làm quen bốn phía một chút, dù sao rất nhiều năm không đến kinh đô, rất nhiều thứ cũng đã biến dạng, vạn nhất Diệp Vân hỏi, cũng có thể biết đường mà đối đáp.

Diệp Vân cho Lão Thành đi ra, tâm thần liên hệ cùng Kiếm Đạo lão tổ trong Chúng Sinh Chuyển Hồn Tháp.

"Lão tổ, ngươi có cảm giác được vị trí của thần hồn hay không?"

Kiếm Đạo lão tổ đã sớm thanh tỉnh từ trong tu luyện, việc giao dịch Thanh Mộc Ngưng Khí Đan cũng đã xem qua.

"Còn chưa cảm nhận được, kinh đô này lớn đến không thể ước lượng, cũng không biết bị phong ấn ở nơi nào. Ta mơ hồ nhớ rõ hình như là trong hoàng cung, nhưng với tu vi hiện tại của ngươi muốn đi vào quả thực là muốn chết, cho nên cũng không nóng nảy, trước tiên đem Đại Ma Chi Thể tu luyện thành công, sau đó lại nghĩ biện pháp tạo dựng một ít thanh danh tại kinh đô, kết bạn với một ít người trong hoàng thất, có lẽ có biện pháp tiến vào Hoàng Cung."

Diệp Vân gật đầu, nói: "Như thế cũng tốt, vậy trước tiên tu luyện Đại Ma Chi Thể, đem tu vi tăng lên. Lại đi tham gia tuyển chọn của Thần Tú Cung, trở thành nội môn đệ tử của Thần Tú Cung, như vậy sẽ nắm chắc hơn."

Kiếm Đạo lão tổ nói: "Không sai, đã đến bước này cũng không cần quá sốt ruột. Chỉ cần tu vi của ngươi có thể lại lần nữa tăng lên, ngay cả Kim Đan Cảnh cũng không làm gì được ngươi, khi đó mới là thời cơ mở ra bí tàng cùng tiến vào Hoàng Cung."

Kiếm Đạo lão tổ lúc trước trong lòng vội vàng, nghĩ phải tìm thần hồn về nhanh một chút, nguyên nhân là thần hồn hắn chia ra làm ba, theo thời gian trôi qua sẽ càng ngày càng yếu đi. Bất quá sau khi hắn tiến vào Chúng Sinh Chuyển Hồn Tháp liền phát hiện, trong tháp bồi dưỡng thần hồn hiệu quả ra ngoài ý định, trong lúc nhất thời cũng không vội mà tìm kiếm đạo thần hồn thứ hai, dù sao Diệp Vân tăng lên tu vi có vẻ trọng yếu hơn, Diệp Vân có đủ thực lực mới có thể đảm bảo trợ giúp hắn đem hai đạo thần hồn đang lưu lạc tìm về.

Diệp Vân gật gật đầu, không nói gì. Đấu giá hội mấy ngày sau chính là dịp cho hắn thể hiện bản thân lần đầu tiên tại kinh đô, nếu như muốn cho Thần Tú Cung cùng hoàng thất chú ý, có lẽ tại đấu giá hội biểu hiện một chút tài giỏi cũng là không tệ!