Thế Giới Tiên Hiệp

Thế Giới Tiên Hiệp

Tác giả: Vô Tội


ghiền tiểu thuyết

Dịch giả: aluco

Cửa hàng của Đan Đỉnh Tông tại kinh đô tổng cộng có năm tầng, với thân phận và địa vị của Diệp Vân hôm nay, dùng lệnh bài màu đen hắn cũng chỉ có thể lên được tới tầng ba .

Đan dược trong tầng thứ ba đã hoàn toàn ra ngoài ý định rồi, Trúc Cơ Cảnh đan dược hầu như cái gì cần có đều có, Trúc Cơ Đan để Luyện Khí Cảnh đỉnh phong phục dụng sau Trúc Cơ thành công ở chỗ này chỉ là những đồ vật cực kỳ bình thường.

"Đây là đan dược gì?" Ánh mắt Diệp Vân rơi vào một quả dược hoàn nhỏ màu xanh, dược hoàn màu xanh này cũng không phải giống như các dược hoàn thông thường khác mà trưng bày tùy ý, nó được khóa kín trong một thủy tinh cầu trong suốt, khí tức màu xanh bay lên nhè nhẹ, liếc nhìn qua có chút cảm giác mông lung.

"Nhãn lực của công tử quả là bất phàm, cái này chính là Thanh Mộc Ngưng Khí Đan có thể bổ sung chân khí ngay lập tức cho tu sĩ có tu vi dưới Trúc Cơ Cảnh thất trọng, ngươi đừng nghĩ cái tên nghe qua rất bình thường, nhưng mà dược lực thật sự vô cùng tốt." Tiếp khách đệ tử nói.

"Thanh Mộc Ngưng Khí Đan?" Diệp Vân nhíu mày, hắn đã từng lấy được một quả Thanh Mộc Ngưng Khí Đan ở bên trong Hoa Vận Bí Tàng, thoạt nhìn qua thì giống nhau nhưng không phải như vậy, cũng không có khí vụ bao bọc lượn quanh phía trên đan dược, hơn nữa viên thuốc trước mắt này thoạt nhìn màu sắc cũng không tinh khiết, trong đó còn có chút điểm đen, không hề tinh khiết giống viên Thanh Mộc Ngưng Khí Đan lấy được ở bên trong Hoa Vận Bí Tàng.

"Không sai, cái này chính là Thanh Mộc Ngưng Khí Đan. Luyện Khí Cảnh tu sĩ một khi ăn vào ngay lập tức có thể trực tiếp đề thăng một cấp tu vi, dưới Trúc Cơ Cảnh thất trọng ngay lập tức có thể bổ đầy chân khí." Tiếp khách đệ tử gật gật đầu, đề cử một cách cố chấp .

Diệp Vân híp mắt, lúc ấy tu vi của hắn mới chỉ là Luyện Thể Cảnh, sau khi lấy được miếng Thanh Mộc Ngưng Khí Đan này sau đó liền một mực đặt ở trong góc của Lôi Âm Hóa Long Giới, nếu không phải lần này chứng kiến, đã sớm quên đi.

Hắn vốn là chuẩn bị đợi thời điểm tu vi đạt tới Luyện Khí Cảnh ngũ trọng hoặc là lục trọng mới phục dụng, tranh thủ có thể trùng kích đến Luyện Khí Cảnh thất trọng. Không nghĩ tới ở thời điểm Luyện Khí Cảnh tứ trọng đó lại đạt được truyền thừa ngưng luyện Bản Mệnh pháp tắc của Tô Hạo, tìm hiểu năm đạo pháp tắc, một lần hành động trùng kích đến Trúc Cơ Cảnh, căn bản không có cơ hội phục dụng Thanh Mộc Ngưng Khí Đan.

Giờ phút này, chứng kiến trong cửa hàng của Đan Đỉnh Tông lại có Thanh Mộc Ngưng Khí Đan tồn tại, khiến cho Diệp Vân nổi lên lòng hiếu kỳ. Hắn đối với đan đạo cũng không có gì hiểu rõ, rất muốn lấy ra so sánh thoáng một phát, nhìn xem hai viên đan dược có hay không có chỗ bất đồng.

"Có thể đem ra cho ta xem một chút được không?"

"Cái này... Để ta xin phép giúp ngươi một phát, có lẽ không có vấn đề, dù sao công tử ngài có được lệnh bài màu đen dành cho khách quý." Tiếp khách đệ tử chần chừ một chút, gật đầu nói.

"Như thế làm phiền rồi." Diệp Vân gật gật đầu, ánh mắt rơi vào Thanh Mộc Ngưng Khí Đan bên trong thủy tinh cầu.

Thần thức Diệp Vân thăm dò vào bên trong Lôi Âm Hóa Long Giới, đã tìm được miếng Thanh Mộc Ngưng Khí Đan lấy được ở bên trong Hoa Vận Bí Tàng, quan sát tỉ mỉ một phen, cũng cảm thụ được biến hóa ẩn chứa trong đó, rõ ràng không có sương mù lượn lờ chung quanh chút nào như Thanh Mộc Ngưng Khí Đan ở trong thủy tinh cầu.

Không bao lâu, một gã trung niên nhân ước chừng bốn mươi năm mươi tuổi niên kỷ đã đi tới, hướng về Diệp Vân cười cười mở ra Thủy Tinh Cầu, đem Thanh Mộc Ngưng Khí Đan lấy ra.

"Vị công tử này, ta chính là Đan Đỉnh Tông ngoại môn Trưởng lão Đan Vu Thuần, chịu trách nhiệm mua bán tại lầu ba này. Thanh Mộc Ngưng Khí Đan này cực kỳ trân quý, bình thường chắc là sẽ không lấy ra để cho người ta quan sát, bất quá công tử ngươi nếu như có được lệnh bài màu đen tôn quý của Đan Đỉnh Tông ta, vậy thì để công tử nhìn một cái." Trung niên nam tử mặc trường sam màu lam cầm Thanh Mộc Ngưng Khí Đan trong tay đưa tới.

Diệp Vân mỉm cười đáp lễ, tiếp nhận Thanh Mộc Ngưng Khí Đan, thần thức bao trùm ở trên, lập tức phát hiện viên thuốc này phẩm chất tuyệt đối không tốt bằng viên ở trong Lôi Âm Hóa Long Giới, ít nhất phải chênh lệch một cái cấp bậc trở lên.

"Viên thuốc này giống như có chút khuyết điểm nhỏ nhặt đấy, luyện chế không thật là tốt." Diệp Vân con mắt híp lại, chậm rãi nói ra.

"Công tử ngài không nên nói lung tung, Thanh Mộc Ngưng Khí Đan này cực kỳ trân quý, chính là do Trưởng lão của bổn môn luyện ra." Tiếp khách đệ tử nghe được Diệp Vân nói như thế, không khỏi nóng nảy.

Diệp Vân chẳng qua là cười cười, cũng không nói lời nào.

"Xem ra công tử đối với đan đạo cũng có chút hiểu rõ." Đan Vu Thuần gật gật đầu, nói tiếp: "Thanh Mộc Ngưng Khí Đan này hoàn toàn chính xác hơi có khuyết điểm nhỏ nhặt, bất quá nhìn chung dược hiệu cũng không có thay đổi gì. Dưới Luyện Khí Cảnh thất trọng phục dụng ngay lập tức có thể đủ trực tiếp tăng lên một cấp bậc. Dưới Trúc Cơ Cảnh thất trọng đủ để bổ sung tuyệt đại bộ phận chân khí tiêu hao hết."

Lông mày Diệp Vân chau lên, trong lòng rõ ràng. Đan Vu Thuần nói lời này cực nhanh, ánh mắt có chút lập loè, hiển nhiên trong ngôn từ hơi có không thật. Bất quá hắn ngược lại là không sao cả, dù sao trong Lôi Âm Hóa Long Giới có một quả Thanh Mộc Ngưng Khí Đan phẩm chất cao hơn.

Giờ phút này tu vi đã đến Trúc Cơ Cảnh, chân khí của bản thân Diệp Vân nếu so với đại bộ phận Trúc Cơ Cảnh tu sĩ thì mạnh mẽ tinh thuần hơn nhiều.

Lần này tiến vào Đại Tần đế quốc tất nhiên cực kỳ hung hiểm, chiến đấu chắc chắn sẽ phát sinh liên tiếp, đã có Thanh Mộc Ngưng Khí Đan, tối thiểu chỉ trong thời gian ngắn có thể khôi phục chân khí, có được lực tái chiến, đôi khi chỉ cần một cái này đã tương đương với việc có được nhiều hơn một cái mạng.

" Thanh Mộc Ngưng Khí Đan này bao nhiêu Linh Thạch?" Diệp Vân trầm giọng hỏi.

Tiếp khách đệ tử không có tư cách nào làm chủ, ánh mắt tìm đến Đan Vu Thuần, đầy vẻ hưng phấn cùng chờ mong. Diệp Vân chính là hắn đưa đến lầu ba, hơn nữa đã nhận được lệnh bài màu đen khách quý, lúc này lại muốn mua Thanh Mộc Ngưng Khí Đan, một khi thành giao hắn liền có thể từ số tiền bán ra lấy được một ít khen thưởng.

Đan Vu Thuần nhìn Diệp Vân, sửng sốt một chút, lập tức cười nói: "Công tử quả nhiên hảo nhãn lực, cũng hiểu rõ Thanh Mộc Ngưng Khí Đan này trân quý. Phải biết rằng Thanh Mộc Ngưng Khí Đan này luyện chế cực kỳ không dễ, chính là bổn môn Kim Đan Cảnh hậu kỳ Trưởng lão luyện chế cũng cần hao phí thời gian mấy tháng mới có thể luyện ra một lò. Bất quá công tử chính là khách quý của Đan Đỉnh Tông ta, sẽ giảm giá tám phần mười cho ngươi, một nghìn miếng cực phẩm Linh Thạch a."

Không đợi Diệp Vân mở miệng, Lão Thành lập tức nhảy dựng lên, nói: "Một nghìn miếng cực phẩm Linh Thạch? Đan Đỉnh Tông các ngươi tại sao không đi ăn cướp đi."

Đan Vu Thuần ngược lại là không có bất kỳ tức giận, cười híp mắt nói: "Đan dược trân quý tương đương với có thêm một cái mạng, mạng của quý nhân tất nhiên lại càng đáng giá, ta xem giá trị con người của vị công tử này cũng không rẻ, xuất thân hào phú, chắc hẳn cũng sẽ không để trong lòng một nghìn miếng cực phẩm Linh Thạch này a."

Diệp Vân mỉm cười, nói: "Một nghìn miếng cực phẩm Linh Thạch cũng không phải quá đắt, muốn mua thì mua. Chẳng qua là ngươi nói ta không thèm để ý một nghìn miếng cực phẩm Linh Thạch, như vậy là nói sai rồi, ta hiện đang quyết định có nên mua hay không đây.”

Đan Vu Thuần khẽ giật mình, hắn dù thế nào đều không nghĩ tới Diệp Vân lại nói chuyện như vậy, hiển nhiên giá cả đưa ra là một nghìn miếng cực phẩm Linh Thạch Diệp Vân sẽ không tiếp nhận.

"Nếu như công tử nói như thế rồi, vậy lại bớt thêm tám phần trăm, tám trăm miếng cực phẩm Linh Thạch, nếu là công tử còn cảm thấy quá đắt vậy thì thôi."

Diệp Vân cười nói: "Chỉ thoáng một cái đã hạ giá hai trăm miếng cực phẩm Linh Thạch, xem Thanh Mộc Ngưng Khí Đan này cũng không phải đặc biệt trân quý lắm."

Đan Vu Thuần nói: "Công tử nói đùa, đó là tám trăm cực phẩm Linh Thạch, cái giá tiền này cũng không phải là thấp."

"Thôi được, tám trăm miếng thì tám trăm miếng, ta cũng lười cùng ngươi mặc cả." Diệp Vân giơ lên vung tay lên, một đạo lưu quang từ đầu ngón tay hắn xuất ra, lập tức đã thấy một đống Linh Thạch rơi vào trong ngực tiếp khách đệ tử.

Tiếp khách đệ tử không thể tin được vào con mắt của chính mình, nhìn xem trong ngực một đống cực phẩm Linh Thạch lóe lên hào quang dịu dàng, Linh khí bốc lên, sau một lúc sửng sốt thì mặt mũi tràn đầy cuồng hỉ.

"Công tử quả nhiên xuất thân hào phú, rõ ràng thật sự dùng cực phẩm Linh Thạch thanh toán, hy vọng lần này đấu giá hội có bảo vật hợp ý công tử xuất hiện." Đan Vu Thuần trong mắt cũng là tinh mang hiện lên, đối với hắn mà nói, loại đệ tử ra tay xa xỉ hào phú như Diệp Vân là cần phải hảo hảo lôi kéo đấy, nói không chừng ngày sau sẽ gặp được một chuyện làm ăn khó có thể tưởng tượng tới cửa.

Diệp Vân đem Thanh Mộc Ngưng Khí Đan tiện tay ném vào bên trong Lôi Âm Hóa Long Giới, sau đó nói tiếp: "Ta muốn nghe một chút, Đan Đỉnh Tông có hay không có một loại đan dược có thể khôi phục thần hồn."

"Đan dược khôi phục thần hồn? Có rất nhiều loại a, không biết công tử ngươi cần loại nào?" Đan Vu Thuần hồi đáp.

"Ta có người bằng hữu, Linh Hồn hầu như tiêu tán, chỉ còn lại có một điểm cuối cùng, thần hồn chi lực chỉ còn lại có một chút, không biết là có hay không có đan dược như vậy, có thể làm cho linh hồn chi hỏa của nàng một lần nữa dấy lên, thần hồn khôi phục." Diệp Vân trong lòng có chút chờ mong.

Đan Vu Thuần nhíu mày, suy tư nửa ngày, nói: "Bằng hữu của công tử dưới loại trạng thái này mà còn có thể may mắn còn sống sót, quả thực là không thể tưởng tượng nổi, thần hồn như vậy hầu như không thể khôi phục, Linh Hồn chi hỏa sớm muộn gì cũng dập tắt. Loại thần đan này có tồn tại hay không, ta cũng không biết. Tạm thời cho ta mấy ngày thời gian hướng tông môn Trưởng lão hỏi rõ, có lẽ sẽ có đáp án."

Diệp Vân gật gật đầu, nói: "Như thế xin làm phiền rồi. Đến ngày đấu giá hội ta lại đến, Đan trưởng lão tạm biệt."

Đan Vu Thuần tự mình đem hai người Diệp Vân tiễn đưa đi xuống lầu, một mực đưa đến ngoài cửa lớn, trong mắt tràn đầy hưng phấn.