Thế Giới Tiên Hiệp

Thế Giới Tiên Hiệp

Tác giả: Vô Tội


ghiền tiểu thuyết

Dịch: aluco

Truyền ngôi cho Đoàn Thần Phong!

Thanh âm của Đoàn Nghiễm Thần âm vang hữu lực, âm thanh như tiếng rồng ngâm quanh quẩn ở chính giữa đại điện.
Tất cả mọi người choáng váng, kể cả Diệp Vân cùng Đoàn Thần Phong cũng ngây ngốc nhìn nhau. Đoàn Nghiễm Thần đây là ý gì? Đem vương vị truyền cho Đoàn Thần Phong, chuyện hôm nay là thế nào? Hắn coi vương vị là cái gì?

"Không thể được, vạn lần không được! Kính xin bệ hạ thu hồi mệnh lệnh đã ban ra."

"Bệ hạ trẻ trung khoẻ mạnh, tu vi như mặt trời ban trưa, ít ngày nữa có thể thành tựu Kim Đan Cảnh, tất nhiên sẽ dẫn đầu Tấn quốc ta mở mang bờ cõi, công lao vô hạn."

"Ngày hôm nay Kiếm Tông bị thương nặng, nhân tài tàn lụi, mà Đỗ gia thì càng không đáng giá được nhắc tới, bệ hạ ít ngày nữa đã có thể đủ ngưng tụ thành Kim Đan, ngày sau chính là đệ nhất cao thủ của Tấn quốc ta, làm sao có thể tùy ý truyền ngôi?"

"Không sai, để tuyển chọn Thái Tử cần phải đi qua trùng trùng điệp điệp khảo nghiệm mới có thể quyết định. Vua của một nước không phải chỉ có tu vi, mà là phẩm cách cùng sáng suốt để thống trị quốc gia."

"Nếu bệ hạ kiên quyết như thế, lão thần chỉ còn cách đập đầu vào Long trụ chết tại đây, dùng thân mình để tế tiên vương."

"Tóm lại vạn lần không được, kính xin bệ hạ nghĩ lại."

Dưới đài một mảnh hỗn loạn, tiếng kinh hô, thanh âm khuyên giải, tiếng phản đối. . . , liên tiếp, bên tai không dứt.

Đoàn Nghiễm Thần nhíu mày, ánh mắt đột nhiên ngưng tụ, vẫn còn như thực chất: "Chư vị khanh gia, chẳng lẽ ngay cả quả nhân đã nói ra đều không nghe rồi hả?"

"Vi thần không dám!"

Xoát xoát xoát, phía dưới tất cả quỳ đầy một mảnh, nằm rạp xuống trên mặt đất, không dám đứng dậy.

Đoàn Nghiễm Thần chậm rãi nói: "Ý ta ý quyết, các ngươi không cần khuyên nữa, ngày sau hảo hảo phụ trợ tân vương, xem như sự đền đáp cuối cùng đối với ta."

Mười mấy tên quan viên không có người nào trả lời, khi bọn hắn xem thấy Đoàn Nghiễm Thần trẻ trung khoẻ mạnh, tu vi Thông Thiên. Trước mắt Thiên Kiếm Tông lại bị thương nặng, nhân tài tàn lụi, đây là thời cơ tốt vừa vặn một lần hành động xác lập vương thất vượt lên đầu địa vị, triệt để khống chế Tấn quốc.

"Diệp Vân, Đoàn Thần Phong, các ngươi cảm thấy như thế nào?" Đoàn Nghiễm Thần nhìn về phía hai người, cười hỏi.

Hai người Diệp Vân vừa mới từ trong khiếp sợ tỉnh táo lại còn chưa hoàn hồn, nghe được lời ấy, không khỏi sửng sốt một chút.

"Làm Hoàng Đế thì có cái gì tốt đâu? Thời gian tu luyện mỗi ngày cũng không đủ, còn phải cùng mấy tên gia hỏa này chít chít méo mó, thương lượng một vài chuyện nhàm chán, ta đây thèm vào." Đoàn Thần Phong lập tức cự tuyệt, trong mắt hắn vương vị cũng không có lực hấp dẫn quá lớn.

Diệp Vân nhíu mày, lạnh lùng hỏi: "Ngươi đến cùng muốn làm gì? Một cái vương vị của thế tục có thể trói buộc chặt một gã ngày sau sẽ trở thành Kim Đan Cảnh cường giả? Không khỏi cũng buồn cười quá a."

Đoàn Nghiễm Thần lại cũng không tức giận, cười cười nói: "Lời này của Diệp Vân ngươi hoàn toàn chính xác không tệ, vương vị của thế tục đối với tu sĩ ngày sau mới có thể tu hành đến Kim Đan Cảnh mà nói, hoàn toàn chính xác không có quá nhiều lực hấp dẫn, dù sao Tấn quốc ta chính là nơi chật hẹp nhỏ bé, cũng không thể so với những đại quốc kia, chớ nói chi là Đại Tần đế quốc."

Diệp Vân lạnh lùng nói: "Ngươi đã biết rõ, vì sao lại có thể quyết định như thế?"

Đoàn Nghiễm Thần từ trên ghế rồng đứng lên, khoát tay áo nói: "Chư vị ái khanh, chuyện hôm nay các ngươi cũng nên cân nhắc một phen rồi quyết định, tốt rồi, tất cả đều lui xuống đi."

Dưới đài văn võ bá quan nằm rạp xuống trên mặt đất, ba lần tung hô vạn tuế, sau đó chậm rãi thối lui ra khỏi đại điện.
Đoàn Nghiễm Thần đưa mắt nhìn người cuối cùng ly khai, quay đầu nhìn về phía hai người Diệp Vân: " Tấn quốc ta mặc dù là nơi chật hẹp nhỏ bé, nhân khẩu thưa thớt, tông môn thế lực càng là buồn cười, ngay cả một gã Trúc Cơ Cảnh lão tổ đều không có. Bất quá, cái này cũng không đại biểu Tấn quốc ta không có thứ tốt, ngươi cũng đã biết gần phụ cận tại vương thành, có một tòa thượng đẳng Linh Thạch mạch khoáng, trong đó sản xuất không ít cực phẩm Linh Thạch, càng có cực phẩm Linh Thạch trải qua vạn năm ngưng luyện, mơ hồ đã có khí tức của Tiên Linh chi thạch.
Mạch khoáng nơi đây ta đã khai mở mười tám năm nay, ngươi cảm thấy vương thất của ta sẽ có bao nhiêu số lượng tồn tại đây?"

Diệp Vân cùng Đoàn Thần Phong đứng hình tại chỗ, nếu quả thật như Đoàn Nghiễm Thần đã nói như vậy, vương thất căn bản cũng không thiếu Linh Thạch, đủ để bồi dưỡng được mấy trăm tên Trúc Cơ Cảnh hậu kỳ cao thủ, thậm chí những tên gia hỏa tốt số có cơ hội trùng kích Kim Đan Cảnh, Linh Thạch cũng là đầy đủ.

Đoàn Nghiễm Thần đem thần sắc của hai người thu vào trong mắt, tiếp tục nói: "Vương thất dù sao cũng là vương thất, quả nhân chính là vua của một nước, bản thân mình muốn dùng sức lực của cả nước tìm một chút ít thiên tài địa bảo, thu thập một ít thần thông pháp môn, cũng thật là dễ dàng không ít, bên trong vương thất kinh các, có lẽ có thần thông thích hợp với công pháp của các ngươi. Chỉ cần có được Vương vị là có thể có được những thứ này, thành ý của ta như thế các ngươi thấy sao?"

Diệp Vân cùng Đoàn Thần Phong hai mặt nhìn nhau, hai người tuy rằng ý nghĩ linh hoạt, nhưng dù sao cả hai cũng chưa đến hai mươi tuổi, nghe được Đoàn Nghiễm Thần nói như thế, tự nhiên động tâm không thôi.

Chẳng qua là, Diệp Vân từ tạp dịch đệ tử bò lên cho tới địa vị bây giờ nên trong lòng luôn có sự cảnh giác, lúc này trong lòng hắn có chút bực bội không hiểu được, hắn cảm giác, cảm thấy Đoàn Nghiễm Thần hình như có mưu đồ gì đó, có lẽ có âm mưu.

"Như vậy tốt rồi, Đoàn Nghiễm Thần ngươi cũng không cần thối vị nhượng chức, chỉ cần đem Linh Thạch cùng thiên tài địa bảo cho chúng ta chọn lựa một ít, hơn nữa chúng ta chọn mấy môn thần thông bí pháp, coi như là thu tiền lãi cho những ngày đau khổ vừa qua của Đoàn sư huynh." Diệp Vân lạnh lùng nói ra.

"Diệp Vân, dù sao đã lấy thì lấy cho đáng, ý của ta là toàn bộ mang đi, cũng đừng có phiền toái như vậy rồi." Đoàn Thần Phong nghe thế, lập tức lôi kéo ống tay áo của Diệp Vân.

Diệp Vân hạ giọng thật nhỏ, nói: "Trên đời này làm gì có sự tình như thế, trong đó tất nhiên có âm mưu gì đó, chúng ta tuyệt đối không thể quá mức tin tưởng hắn."

Đoàn Thần Phong khóe miệng co quắp hai cái, rõ ràng hao phí chân khí ngưng tụ thành một đường, thi triển thần thông thiên lý truyền âm.

"Ai nói tin tưởng hắn đâu? Dù sao bây giờ chúng ta nói tha cho hắn, đợi sau khi càn quét xong, có thể chúng ta lại đổi ý thì thế nào đây?"

Diệp Vân khẽ giật mình, có chút khó tin nhìn Đoàn Thần Phong, hắn có cảm giác mình làm việc đôi khi đã không từ thủ đoạn rồi, lại không nghĩ rằng tên gia hỏa Đoàn Thần Phong này rõ ràng có thể vô sỉ đến loại tình trạng này. Nếu quả thật làm như hắn nói ra, chỉ sợ cũng không cần động thủ, Đoàn Nghiễm Thần sẽ phun ra tinh huyết trong lòng, dù không chết thì tu vi cũng rớt xuống.

Bất quá, Đoàn Nghiễm Thần là nhân vật thế nào, không nói đến tu vi của hắn, chính là quá trình để hắn trở thành vua của một nước đã đủ để nói rõ hắn cũng không phải thuộc vào loại vụng về trong những người cùng thế hệ, nếu không làm sao trong sự tranh đoạt của bảy tên hoàng tử có thể mở một đường máu, thành tựu vị trí Đế Vương?

Hắn nói truyền ngôi ngay lập tức truyền ngôi? Hắn nói có tài nguyên, có thần thông là thật sự có? Nếu là như vậy mà tin tưởng một cách đơn giản, thì đã quá uổng công lăn lộn của Diệp Vân tại tạp dịch viện vài năm qua.

Tuy rằng vừa rồi có một tia động tâm như vậy, cũng chỉ là thoáng qua một cái, làm sao có thể vì dăm ba câu lừa dối mà cho qua.

"Đoàn Nghiễm Thần, ngươi có phải hay không cho rằng ngày mai sẽ không phải chết?" Diệp Vân cười hỏi.

Đoàn Nghiễm Thần hặc hặc cười to, nói: "Ngươi thực sự cho ta là sợ chết? Kỳ thật ta muốn đi, các ngươi cũng không thể lưu lại. Những lời nói của ta hôm nay đều là thật, cái vị trí Đế Vương này, ta đã chán ghét rồi, tu hành mới là chính đạo. Mà thứ cho ta nói thẳng, Thần Phong thiên phú cũng không tính quá xuất sắc, chỉ sợ cũng chỉ tu luyện tới Kim Đan Cảnh đỉnh phong là chấm dứt, không bằng đem lực lượng của cả nước để cho bản thân tu luyện, có lẽ sẽ có cơ hội đột phá."

Hai câu này Đoàn Nghiễm Thần nói ra ngược lại là thành khẩn, trong mắt toát ra một tia chân thành, ngược lại không giống như là đang nói láo.

Đoàn Thần Phong nhíu mày, hỏi: "Ngươi nói đều là sự thật?"

"Tất cả đều là thật."

Đoàn Nghiễm Thần mỉm cười, ánh mắt lạnh nhạt.

Diệp Vân lẳng lặng nhìn xem hắn, bỗng nhiên trong lòng có một cảm giác không hiểu xông tới.