Thế Giới Tiên Hiệp

Thế Giới Tiên Hiệp

Tác giả: Vô Tội


ghiền tiểu thuyết

Dịch: aluco

Đoàn Nghiễm Thần như thế nào đều không thể tưởng được, Hoa Vận lại có thể ngay thời điểm mấu chốt nhất thi triển bí pháp chạy đi, hơn nữa là lợi dụng khoảnh khắc hắn cùng với Diệp Vân chính diện tác chiến, chỉ có trong chớp nhoáng này hắn mới có cơ hội chạy trốn, nếu không một khi Diệp Vân đánh bại Đoàn Nghiễm Thần, có lẽ hắn sẽ không chạy thoát được.

Hoa Vận ngàn năm trước cũng đã là Kim Đan Cảnh cường giả, đa mưu túc trí, giảo hoạt như hồ ly. Nếu quả thật hai người liên thủ, tiêu hao thọ nguyên chi lực để đánh ra một kích toàn lực mà nói, Diệp Vân cũng chưa chắc có thể ngăn cản được.

Nhưng mà hắn không dám, cũng không muốn đánh bạc, bởi vì Hoa Vận hắn đã từng chết qua một lần, tuyệt đối không muốn chết thêm một lần nữa. Cho nên, tại thời điểm mấu chốt nhất, cũng là thời cơ tốt nhất, hắn lựa chọn đào tẩu.

Đoàn Nghiễm Thần tức giận muốn trào máu họng, hơn nửa năm trước đây Hoa Vận tìm được hắn, hơn nữa còn truyền thụ rất nhiều bí pháp cùng kinh nghiệm quan hệ đến việc ngưng luyện kim đan, hắn sớm đã coi Hoa Vận như là huynh đệ vừa là thầy vừa là bạn, tuy rằng hắn thân là một quốc gia chi chủ, bất quá loại quyền thế cấp bậc như thế này ở Tấn quốc so sánh với Kim Đan Cảnh mà nói, vẫn là kém rất xa, Đoàn Nghiễm Thần nguyên bản tựa như chỉ chờ tới lúc hắn ngưng tụ thành Kim Đan, liền làm Nhiếp Chính Vương, lui về cư trú phía sau màn, toàn tâm tu luyện.

Thế nhưng là, giờ khắc này, tất cả hy vọng đều tan vỡ, tất cả ý tưởng đều tiêu tán. Hoa Vận bản thân bị trọng thương, đã không còn có lực tái chiến, đừng nói là Diệp Vân, coi như là một gã đệ tử Luyện Khí Cảnh bình thường, cũng có thể đơn giản lấy tính mệnh của hắn.

Thần thức Diệp Vân đảo qua phạm vi mấy trăm trượng, đã hoàn toàn không thấy khí tức của Hoa Vận, lão cáo già này đã chạy mất dạng từ lâu.

Diệp Vân chậm rãi đi đến trước người Đoàn Nghiễm Thần, nhìn hắn cả người là máu, lạnh lùng hỏi: "Đoàn Thần Phong ở nơi nào? Ngươi còn có một cơ hội cuối cùng để giữ mạng sống."

Đoàn Nghiễm Thần nỗ lực mở mắt ra, nhìn xem Diệp Vân sau nửa ngày, cười khổ một tiếng, nói: "Thôi được thôi được, ta dẫn ngươi đi."

Diệp Vân thò tay một trảo đem Đoàn Nghiễm Thần nắm trong tay, một đạo chân khí rót vào trong cơ thể của hắn, tạm thời ngăn chặn thương thế cho Đoàn Nghiễm Thần.

Đoàn Nghiễm Thần thở sâu, thản nhiên nói: "Ngươi thả ta xuống, giờ phút này bản thân bị trọng thương, ta cũng đi không được. Thân là vua của một nước, dáng vẻ không thể mất."

Lông mày Diệp Vân chau lên, bỗng nhiên cười cười, đem Đoàn Nghiễm Thần để xuống.
Đoàn Nghiễm Thần hướng về hắn mỉm cười, đưa tay lấy ra một quả đan dược màu lửa đỏ ăn vào, chân khí trong cơ thể tựa hồ tràn đầy đi một tí.

Đoàn Nghiễm Thần không nhanh không chậm lấy ra một bộ quần áo, hơi hơi dùng sức, long bào trên người đã rách mướp thấm đầy máu tươi lập tức nứt vỡ, rơi lả tả trên đất, hắn chậm rãi thay xong quần áo, đem máu tươi trên khóe miệng xóa đi.

"Đi thôi!" Đoàn Nghiễm Thần giọng nói nhàn nhạt, đã có một cỗ uy nghiêm ẩn trong đó, tuy rằng bản thân đã bị trọng thương, nhưng uy nghiêm Vương giả được dưỡng thành nhiều năm qua vẫn còn như trước.

Diệp Vân không khỏi có chút buồn cười, một trận chiến vừa rồi, Đoàn Nghiễm Thần thể hiện sự cấp bách tựa hồ khó dằn nổi, căn bản không có nửa điểm dáng vẻ cùng khí độ vua của một nước, giờ phút này bản thân bị trọng thương, tính mạng có thể mất đi trong sớm tối thì ngược lại đã có uy nghiêm Vương Giả, thật sự là châm biếm.

Đoàn Nghiễm Thần chậm rãi tiến về phía trước, hướng về phía Vương Cung ngự hoa viên, trên đường đi những thái giám cung nữ gặp được toàn bộ đều quỳ xuống, toàn thân run lẩy bẩy, chắc hẳn đã biết rõ trận đại chiến vừa rồi, thánh thượng đã chiến bại, toàn bộ Tấn quốc có lẽ đều thay hình đổi dạng, đến lúc đó những cung nữ cùng thái giám này, có lẽ đều phải chôn cùng.

Xuyên qua ngự hoa viên, một con đường hẹp quanh co hai bên biển hoa rực rỡ uốn lượn về phía trước, ở cuối con đường nhỏ chính là một tòa nhà đá đen kịt, lộ ra một cỗ cảm giác âm lãnh.

"Đoàn Thần Phong đang ở bên trong, ta đi vào đó mang hắn ra." Đoàn Nghiễm Thần nhìn ngôi nhà đá đen kịt , quay đầu nhàn nhạt nói ra.

"Không cần, chúng ta cùng đi là được." Diệp Vân không tin hắn, nghi là có lừa dối, làm sao có thể để hắn một thân một mình tiến vào nhà đá.

"Cũng tốt, vậy thì cùng đi." Đoàn Nghiễm Thần vẻ mặt bình tĩnh thong dong.

Nhà đá đen kịt cũng không có chỗ đặc biệt, chẳng qua là càng tới gần càng làm cho người ta có một loại ảo giác âm lãnh.

Thạch thất bên ngoài cũng không có cửa, hẳn là dùng một loại trận pháp đặc biệt nào đó đem đại môn che giấu.

Quả nhiên, Đoàn Nghiễm Thần thò tay nhẹ nhàng mà xoa bóp vài cái, một cái cửa đá trống rỗng xuất hiện, sau đó phát ra thanh âm ù ù, từ từ mở ra.

Trong thạch thất Đen kịt, bạch quang nhu hòa từ đỉnh đầu rơi xuống từ mấy viên Dạ Minh Châu treo lơ lửng, trong thạch thất Linh khí tràn đầy, làm cho trên mặt có cảm giác ẩm ướt, Linh khí lại để cho hoá thành chất lỏng. Linh khí hùng hậu nồng đậm như thế, cũng không biết hao phí bao nhiêu Linh Thạch cùng thiên tài địa bảo khác.

Phía dưới vầng sáng nhu hòa của minh châu, một gã thanh niên khoanh chân mà ngồi, sắc mặt trắng bệch, toàn thân lạnh run, từng đạo Linh khí từ đỉnh đầu của hắn tràn ra, dung nhập vào hải dương Linh khí đen kịt trong phòng nhỏ.

"Đoàn sư huynh!" Diệp Vân hét lớn một tiếng, trong khoảnh khắc mặt mũi tràn đầy vẻ giận dữ.

Hắn như thế nào đều không thể tưởng được, Đoàn Thần Phong chẳng những bị Hoa Vận cùng Đoàn Nghiễm Thần cướp lấy Kim Đan chi lực, hơn nữa còn lợi dụng bí pháp cùng cấm chế để khống chế thân thể của hắn, rút ra Linh khí trong cơ thể. Đây là muốn đem Đoàn Thần Phong triệt để ép khô, đem tất cả Linh khí để cho Đoàn Nghiễm Thần cùng Hoa Vận tu luyện.

"Đoàn Nghiễm Thần, ngươi đáng chết." Diệp Vân giọng nói lạnh như băng như đao, sát ý tung hoành.

"Tu Hành Giả, chính là nghịch thiên mà đi, vì tu luyện có thể không từ thủ đoạn, hôm nay ta tài nghệ không bằng người, tự nhiên đáng chết, không có lời gì để nói." Đoàn Nghiễm Thần nhàn nhạt nói ra.

Diệp Vân khẽ giật mình, nguyên bản muốn chửi mắng nhưng rút cuộc nói không nên lời. Đoàn Nghiễm Thần nói ra kỳ thật cũng không có sai, nghịch thiên tu hành, muốn thay đổi vận mệnh vốn là không từ thủ đoạn phương pháp, Tu Hành Giả, nếu không phải chết trong quá trình trùng kích cảnh giới cao hơn, chính là chết trong chiến đấu. Hôm nay Đoàn Nghiễm Thần bị Diệp Vân đánh bại, nếu như đối đãi Đoàn Thần Phong thế này, tự nhiên kết cục hẳn là phải chết.

" Kim Đan chi lực trong cơ thể Đoàn sư huynh đã bị các ngươi đều rút lấy sao?" Diệp Vân lạnh giọng hỏi.

"Kim Đan chi lực rút ra dễ dàng như vậy mà nói, ngươi sớm đã chết dưới hợp kích liên thủ của ta cùng Hoa Vận lão tặc. Bất quá giờ phút này Đoàn Thần Phong chân khí trong cơ thể đã rút ra không còn, Kim Đan chi lực sẽ tự động hóa thành chân khí bổ sung, nguyên bản còn cần hai ngày liền có thể làm cho Kim Đan chi lực trong cơ thể hắn đều hóa thành Linh khí. Cái này hơn nửa tháng nay ta cùng Hoa Vận cũng một mực ở đây hấp thu cỗ Linh khí này, chỉ cần hấp thu đến đầy đủ sức nặng, trùng kích Kim Đan Cảnh liền dễ như trở bàn tay, không thể tưởng được được lại bị ngươi phá hủy, thật sự là Thiên Ý." Đoàn Nghiễm Thần nhún nhún vai, trong lời nói có chút bất đắc dĩ.

Diệp Vân hừ lạnh, đưa một tay ra lòng bàn tay áp vào sau lưng Đoàn Thần Phong, chậm rãi đưa chân khí vào. Thoát ly khỏi nhà đá, chân khí trong cơ thể Đoàn Thần Phong không hề tràn ra, chậm rãi lưu chuyển tại trong kinh mạch, bình ổn lại.

"Luyện Khí Cảnh thất trọng đỉnh phong? Tu vi rõ ràng rớt xuống đến loại tình trạng này."
Diệp Vân lông mày chau lên, hắn nhớ đến lúc ấy Đoàn Thần Phong tiếp nhận Đoạn Viêm Kim Đan quán đỉnh về sau, tu vi đã đến Trúc Cơ Cảnh tam trọng hay vẫn là tứ trọng, chỉ cần đợi một thời gian liền có thể đủ không trở ngại chút nào đạt tới Trúc Cơ Cảnh thất trọng đỉnh phong, khoảng cách Kim Đan Cảnh chẳng qua là nửa bước xa.

Giờ phút này, cảnh giới của Đoàn Thần Phong rõ ràng từ Trúc Cơ Cảnh rớt xuống đến Luyện Khí Cảnh, có thể thấy được hắn đã bị rút lấy rồi bao nhiêu tu vi.

Diệp Vân kiềm chế lửa giận ở trong lòng, chân khí như trước chậm rãi rót vào trong cơ thể Đoàn Thần Phong, trợ giúp hắn củng cố tu vi.

Qua thời gian một nén nhang, sắc mặt trắng bệch của Đoàn Thần Phong chậm rãi trở nên hồng nhuận, thân thể cũng không hề run rẩy, rốt cuộc mở mắt ra.

"Đoàn Nghiễm Thần!" Đoàn Thần Phong đầu tiên nhìn thấy chính là thân ảnh đang đứng ở phía trước bên cạnh nhà đá, không khỏi phẫn nộ quát.

Đoàn Nghiễm Thần không có trả lời, chẳng qua chỉ cười cười.

"Đoàn sư huynh, ngươi cảm giác như thế nào?"

Sau lưng, truyền đến thanh âm của Diệp Vân.

Đoàn Thần Phong mãnh liệt xoay người, sau khi nhìn thấy Diệp Vân không khỏi sửng sốt một chút, lập tức trong mắt tràn đầy kinh hỉ, cho hắn một cái ôm xiết như của gấu.

"Tiểu tử ngươi đã đến, tiểu tử ngươi làm sao tới đây? Tại sao lại xuất hiện ở nơi đây?" Đoàn Thần Phong lớn tiếng la lên, tâm tình kích động.

Diệp Vân cười cười, nói: "Ta tới tìm ngươi, đám gia hỏa này ấp úng không nói còn muốn giết ta, ta liền dứt khoát đem bọn chúng kẻ thì giết, kẻ thì đánh bị thương, Đoàn Nghiễm Thần liền dẫn ta tới cứu ngươi."

Đoàn Thần Phong khẽ giật mình, đứng dậy nhìn Diệp Vân, trong mắt đều là thần sắc bất khả tư nghị: "Tiểu tử ngươi rõ ràng tu luyện tới Trúc Cơ Cảnh nhất trọng rồi, tốc độ rất nhanh a. Bất quá cùng ta Trúc Cơ Cảnh ngũ trọng vẫn có chênh lệch rất lớn, phải cố gắng a. Không đúng, ngươi chỉ là Trúc Cơ Cảnh nhất trọng tại sao có thể làm thịt hai tên súc sinh Đoàn Nghiễm Thần cùng Hoa Vận? Đúng rồi, thằng già súc sinh Hoa Vận đâu rồi? Ngươi còn nhớ rõ không? Lão gia hỏa kia chính là lão yêu quái nghìn năm trong mộ lớn."

Diệp Vân nhìn hắn một cái, nói: "Ngươi xem lại tu vi của mình một chút đi, giống như có chút biến hóa."

Đoàn Thần Phong khẽ giật mình, trong giây lát bạo phát nhảy dựng lên: "Cảnh giới của ta rớt xuống đến Luyện Khí Cảnh thất trọng rồi hả? Rõ ràng từ Trúc Cơ Cảnh ngũ trọng rớt xuống đến thất trọng, đáng chết, Đoàn Nghiễm Thần cùng Hoa Vận hai thằng già súc sinh các ngươi đáng chết, ta nhất định phải giết các ngươi rồi."

Diệp Vân vỗ vỗ bờ vai của hắn, cười nói: "Đoàn Nghiễm Thần cùng Hoa Vận bất quá là gà đất chó kiểng mà thôi, không đáng giá được nhắc tới, ngươi không sao a? Có hay không bị bọn hắn hạ độc hoặc là làm mặt khác cấm chế?"

Đoàn Thần Phong lắc đầu, nói: "Bọn hắn chẳng qua là rút ra Kim Đan chi lực trong cơ thể ta, không có hạ độc."

Diệp Vân gật gật đầu, nhìn về phía Đoàn Nghiễm Thần: "Nếu như Đoàn sư huynh không có việc gì, những chuyện khác ta cũng không truy cứu. Hiện tại, ngươi nói cho ta biết, ngươi phải bù đắp như thế nào?"

Đoàn Nghiễm Thần mỉm cười, nói: "Các ngươi đi theo ta là được." Dứt lời, hắn quay đầu đi ngay, hướng về phía tòa đại điện cao nhất trong vương cung đi đến.

Diệp Vân cùng Đoàn Thần Phong nhìn nhau, cũng không nói lời nào, đi theo Đoàn Nghiễm Thần đi về phía trước.

Đoàn Thần Phong hung hăng nhìn chằm chằm vào phía sau lưng Đoàn Nghiễm Thần, sát ý ở trong mắt bắt đầu khởi động.

Không bao lâu, ba người trước sau đi vào đại điện.

Trong điện, hai hàng văn võ bá quan đứng ở hai bên tả hữu, chứng kiến ba người tiến đến, tất cả nhất thời quỳ xuống, tung hô vạn tuế.

Đoàn Nghiễm Thần rõ ràng mang theo hai người tiến vào trung tâm quyền lực cao nhất của Tấn quốc, Thiên Long điện.

Đoàn Nghiễm Thần bước lên mười bậc thềm, đi đến chiếc Long Ỷ to lớn, chậm rãi ngồi xuống.

Diệp Vân cùng Đoàn Thần Phong đi theo hắn đi lên, nhíu mày, không biết trong lòng Đoàn Nghiễm Thần rút cuộc là nghĩ như thế nào đấy.

Đoàn Nghiễm Thần đối với hai người mỉm cười, nói: "Các ngươi không phải muốn biết ta phải như thế nào đền bù tổn thất cho Đoàn Thần Phong sao? Hiện tại ta có thể nói cho các ngươi biết."

Hai người Diệp Vân lạnh lùng nhìn hắn, nhìn hắn đến cùng có thể chơi ra trò bịp bợm gì.

Ánh mắt Đoàn Nghiễm Thần chậm rãi đảo qua văn võ bá quan dưới đài, giọng nói sang sảng: "Hôm nay, ta đem vương vị truyền cho Đoàn Thần Phong!"