Thế Giới Tiên Hiệp

Thế Giới Tiên Hiệp

Tác giả: Vô Tội


ghiền tiểu thuyết

Dịch: aluco

Không Gian Pháp Tắc cộng thêm kiếm chi chân ý, hai loại pháp tắc này một khi lĩnh ngộ, hơn nữa khi sử dụng phối hợp với nhau thì theo lý thuyết có thể bộc phát ra uy lực mạnh như thế nào, Hoa Vận từ nghìn năm trước cũng đã là Kim Đan Cảnh tự nhiên rõ ràng.

"Làm sao có thể? Làm sao có thể cùng một lúc tìm hiểu Không Gian Pháp Tắc cùng kiếm chi chân ý, hai loại tổ hợp này tu luyện tới cực hạn, thiên hạ ai có thể ngăn?" Hoa Vận sắc mặt đại biến, giọng nói run rẩy, đến giờ phút này hắn mới chính thức cảm nhận được một tia tuyệt vọng.

"Vậy thì như thế nào? Ta cũng không tin một tên trẻ tuổi nho nhỏ như hắn có thể hoàn toàn lĩnh ngộ, Hoa tiền bối ngươi chớ có nói chuyện giật gân, càng không nên bị hắn mê hoặc dọa cho bể mật." Đoàn Nghiễm Thần ngược lại là không có sợ hãi giống như Hoa Vận, hoặc có thể nói tu vi cùng kiến thức của hắn cũng chưa đạt tới trình độ như Hoa Vận, đối với Không Gian Pháp Tắc cùng kiếm chi chân ý cũng không có lý giải sâu sắc.

Hoa Vận sắc mặt trắng bệch, khóe miệng hơi hơi run rẩy. Đối với Không Gian Pháp Tắc, hắn dù sao từng là Kim Đan Cảnh cường giả, tự nhiên có được hiểu rõ nhất định. Nếu như nói Không Gian Pháp Tắc chẳng qua cũng không làm cho hắn có quá nhiều sợ hãi, nhưng mà kiếm chi chân ý lại làm cho hắn có cảm giác kinh hồn tuyệt vọng.

Hắn nhớ rõ, nghìn năm trước đây lúc hắn bị người đuổi giết, nếu không phải đối với Không Gian Pháp Tắc có lý giải đặc biệt, lại thi triển bí pháp bỏ qua thân thể khiến cho thần hồn còn có thể sót lại một tàn hồn thì hắn đã chết ở trong tay của địch nhân.

Mà tên địch thủ kia đuổi giết hắn, chính là một kiếm thủ liều mạng, đã tìm hiểu được kiếm chi chân ý, tuy rằng tu vi so với hắn kém hai cái tiểu cảnh giới, nhưng vẫn có thể đuổi giết hắn chạy trối chết, thiếu chút nữa thân tử linh tiêu.

Kiếm chi chân ý đến cùng mạnh cỡ bao nhiêu, trong lòng Hoa Vận đã quá rõ ràng.

"Toàn lực thi triển Huyết Chi bí pháp, nếu không chúng ta ai cũng sống không nổi." Hoa Vận phẫn nộ quát một tiếng, toàn thân lập tức nổi lên một vòng Huyết Khí màu đỏ tươi, nhanh chóng bao phủ lấy hắn.

Đoàn Nghiễm Thần cũng không có do dự chút nào, đồng dạng toàn thân Huyết Khí bắt đầu khởi động, sau đó mãnh liệt quát một tiếng, tất cả Huyết Khí lập tức ngưng tụ, hướng phía không trung đánh ra ngoài.

Huyết Khí trên không trung dừng lại, lập tức hóa thành một cái huyết sắc phù văn thật lớn, có một cổ tà ác âm độc chi ý tản mát ra, bao phủ phạm vi trăm trượng.

Hoa Vận cũng là đồng dạng thi triển, Huyết Khí xung quanh thân thể ngưng tụ thành một nhúm, trên không trung hóa thành một cái huyết sắc phù văn, ngay sau đó cùng với cái phù văn kia của Đoàn Nghiễm Thần ngay lập tức dung hợp, hóa thành một miếng phù văn to lớn hơn, bảo vệ trước người của cả hai người.

Diệp Vân lạnh lùng nhìn bọn họ, đưa tay chỉ một cái, trong trời cao một cái tử sắc Thần Kiếm ầm ầm hạ xuống, chém về phía hai người.

"Cùng hắn liều mạng." Hoa Vận phẫn nộ quát một tiếng, chân khí toàn thân bắt đầu khởi động, lập tức ngưng tụ thành một cái ngón tay.

"Đoạn Sơn Chỉ!"

Một ngón tay quang ảnh lập loè, tráng kiện như núi, bay thẳng dựng lên.

Mà bên kia, Đoàn Nghiễm Thần cũng là hét lớn một tiếng, hai tay trước người vung vẩy, xuất hiện đạo đạo Long ảnh trên không trung giao thoa, cuối cùng ngưng tụ thành một cái Kim Sắc Trường Long, bay thẳng mà đi.

"Thiên Tử Hóa Long Thuật!"

Hai đạo công kích này chính là thủ đoạn mạnh nhất của bọn hắn, phối hợp với huyết sắc phù văn phát huy được uy lực đã đủ để chém giết Kim Đan Cảnh nhất trọng, thậm chí nhị trọng cường giả.

Nhưng mà đối mặt với kiếm chi chân ý của Diệp Vân, Hoa Vận lại không có chút nào nắm chắc. Dù sao, kiếm chi chân ý quá cường đại, cường đại đến mức cái này quả thực là một trong những pháp tắc có đầy đủ lực công kích nhất trên thế gian.

Hai đạo công kích, một quả huyết sắc phù văn, trên không trung xếp thành hình tam giác đánh về phía Thần Kiếm Diệp Vân vừa chém ra.

Thần Kiếm như cầu vồng, khinh thường Thiên Địa.

Oanh!

Thần Kiếm dường như là thẩm phán của Thiên Địa, thẳng tay chém xuống, hung hăng chém vào phía trên ba đạo công kích.

Chỉ thấy trong Thiên Địa huyết quang mãnh liệt bắn ra, trong đó kim quang lóng lánh, lôi minh nổ vang ầm ầm, hầu như đem Thiên Địa đều lật tung.

Đoàn Nghiễm Thần chỉ cảm thấy một cỗ man lực tràn đầy từ không trung cuốn ngược lại, hung hăng đụng vào ngực, hắn không thể tin tưởng một đạo lực lượng này lại có thể cường hãn đến loại tình trạng này.

Hắn chính là Trúc Cơ Cảnh tu vi đỉnh phong, kiến thức dù là không có uyên bác như Hoa Vận, nhưng cũng không phải Trúc Cơ Cảnh cao thủ bình thường có thể so sánh được. Theo suy tính trong lòng của hắn, một kiếm này của Diệp Vân mặc dù uy lực vô cùng, nhưng nếu muốn đơn giản chỉ một kích có thể trảm phá hắn và Hoa Vận liên thủ, đó cũng không phải là chuyện dễ dàng.

Nhưng mà, vì cái gì ba đạo công kích dễ dàng sụp đổ, ngược lại man lực tràn đầy lập tức cuốn tới, tựa như cự chùy hung hăng đánh vào bộ ngực của hắn?

Đây là vì cái gì? Chẳng lẽ sau khi lĩnh ngộ Không Gian Pháp Tắc cùng kiếm chi chân ý, chính là một gã Trúc Cơ Cảnh sơ kỳ tiểu tử, đã có thể đủ cường hãn đến loại tình trạng này?

"Nghiễm Thần, tiểu tử này thân có Không Gian Pháp Tắc cùng kiếm chi chân ý, vừa rồi một kiếm này bên trong còn ẩn Băng Hệ pháp tắc có thể khiến người cảm thấy lạnh lẽo hồn phách, ba loại pháp tắc dung hợp này chúng ta căn bản không phải là đối thủ." Thanh âm của Hoa Vận truyền lọt vào trong tai.

"Vậy thì như thế nào? Chúng ta thi triển bí pháp, thiêu đốt thọ nguyên, ta có thể dùng thân phận thiên tử của mình đủ để câu thông Chân Long, ban cho Chân Long chi lực, xác định có thể đơn giản đem tiểu tử này chém giết." Đoàn Nghiễm Thần chịu đựng đau nhức kịch liệt, máu tươi từ khóe miệng tràn ra, tức giận quát.

"Tốt, cũng chỉ có như thế, ngươi thi triển Chân Long Câu Thông Thuật, triệu hoán Chân Long chi lực, ta toàn lực phụ trợ ngươi." Hoa Vận thân hình lóe lên, rơi vào sau lưng Đoàn Nghiễm Thần, một cỗ chân khí từ sau lưng của hắn liên tục không ngừng mà rót vào.

Đoàn Nghiễm Thần gào thét liên tục, trên người kim quang lập loè, trên đỉnh đầu rõ ràng xuất hiện một cái Thấu Minh Thần Long, xông thẳng lên trời.

"Chân Long Câu Thông Thuật!"

Trong khoảng khắc, toàn bộ phiến thiên địa đều vang lên từng trận rồng ngâm, một cỗ Vương Giả chi lực không để cho bất cứ ai làm trái từ trên trời giáng xuống, bao trùm phạm vi không gian mấy trăm trượng.

Xa xa, những cấm vệ quân cùng với những người hầu khác trong nội cung ở cạnh đó đang xem cuộc chiến đều quỳ xuống, lạnh run, đối mặt Chân Long hàng lâm, bọn hắn chỉ cảm thấy tâm thần đều bị uy áp đè xuống muốn nổ tung.

Diệp Vân sắc mặt như thường, chỉ hơi hơi nhíu nhíu mày. Hắn ngược lại là thật không ngờ thân là một quốc gia chi chủ lại có thần thông như thế, hi sinh thọ nguyên, dùng thân phận thiên tử của mình để câu thông Chân Long. Vương Giả chi lực từ trên trời giáng xuống này ngược lại là hoàn toàn chính xác cường đại, chẳng qua là tựa hồ ngưng mà không tụ họp, có chút tán loạn.

Tử Ảnh Thần Kiếm lần nữa tế ra, quang ảnh lưu chuyển như sóng nước rung động, trong khoảnh khắc chấn động một nghìn lẻ hai mươi tư lần.

"Diệt Thế Thần Lôi!"

Trong một chớp mắt, lôi sáng lóng lánh, tử sắc điện xà cuồng vũ, trải rộng trời cao.

Thần Kiếm hóa cầu vồng, Lôi Thần ù ù.

Diệt Thế Thần Lôi mang theo kiếm chi chân ý trực tiếp chém xuống, chém về phía Đoàn Nghiễm Thần cùng Hoa Vận.

Đoàn Nghiễm Thần quát lạnh một tiếng: "Người không biết không sợ, đối mặt Chân Long chi lực còn muốn tạo phản, thật sự là quá ngây thơ."

Đoàn Nghiễm Thần toàn thân chân khí tràn đầy, đưa tay một trảo, phạm vi trong vòng trăm trượng Chân Long chi lực ngưng mà không tụ họp tựa hồ đã nhận được triệu hoán, rốt cuộc tụ lại cùng một chỗ, tại bàn tay của hắn hóa thành một đầu Thấu Minh Thần Long, liền muốn gào thét mà đi.

Nhưng đúng vào giờ phút này, Đoàn Nghiễm Thần chợt phát hiện sau lưng vốn đang có chân khí tràn đầy truyền đến đột nhiên giảm hẳn, không còn đến nửa phần. Trong tay hắn vẫn còn hội tụ Chân Long chi lực Thấu Minh Thần Long không thể tiếp tục được nữa, bản thân không thể tăng cường.

"Hoa tiền bối, ngươi đang làm gì đó?"

Đoàn Nghiễm Thần chẳng qua là phẫn nộ quát một tiếng, rồi lại không thấy trả lời. Cùng lúc đó, trên bầu trời Thần Kiếm như cầu vồng, điện mang lập loè, thẳng chém tới.

"Long Chiến Vu Thiên!"

Đoàn Nghiễm Thần hét lớn một tiếng, trong tay Thấu Minh Chân Long gào thét mà đi, bay thẳng đến Diệt Thế Thần Lôi.

Diệt Thế Thần Lôi cùng Chân Long chi lực trên không trung hung hăng va chạm, ầm ầm nổ vang.

Chẳng qua là hai đình chỉ hơi thở công phu, Thấu Minh Chân Long lập tức trên không trung đùng thoáng một phát nổ tung, hóa thành vô số lưu quang, tiêu tán tại không khí chính giữa.

Thần lôi như trước, trường kiếm như cầu vồng.

Diệt Thế Thần Lôi xu thế không giảm, oanh kích tại trên người Đoàn Nghiễm Thần. Đoàn Nghiễm Thần bị man lực tràn đầy đánh trúng bay rớt ra ngoài, hung hăng mà đụng vào vách tường cung điện ngoài trăm trượng, trực tiếp đánh vỡ, trùng trùng điệp điệp té rớt.

"Vì cái gì? Hoa Vận ngươi vì cái gì tạm thời rút lui năng lực?" Đoàn Nghiễm Thần hét lớn một tiếng, toàn thân là máu.

Nếu như không phải mới vừa rồi Hoa Vận tạm thời rút lui năng lực, như vậy Thấu Minh Chân Long ngưng tụ lực lượng chắc chắn sẽ càng cường đại hơn, dù cho như trước không cách nào ngăn cản Diệt Thế Thần Lôi của Diệp Vân, nhưng cũng tuyệt đối sẽ không làm cho hắn bị thương.

"Nghiễm Thần, cỗ thân thể này của ta chính là đoạt xá mà có, tu vi thấp, thọ nguyên không nhiều lắm. Nếu là đem thọ nguyên chi lực cùng chân khí đều truyền thâu cho ngươi, chỉ sợ ta sống không quá nửa năm, nếu trong vòng nửa năm không cách nào đột phá đến Kim Đan Cảnh, ta liền thân tử linh tiêu, không thể nào còn đường sống. Ngươi tạm thời ngăn hắn lại, ta đi trước."

Ngay giờ phút này, thanh âm Hoa Vận tựa hồ từ địa phương xa xôi truyền đến, quanh quẩn tại chính giữa trời cao.

Đoàn Nghiễm Thần không thể tin được hết thảy những gì vừa nghe, không khỏi khẽ giật mình, hai mắt trợn lên, máu tươi từ trong miệng bắn thẳng ra, hét lớn một tiếng: "Lão tặc!"

Phốc!

Máu tươi lần nữa phun ra, rơi đầy đất, nhìn thấy mà giật mình.